Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng 5 Với Ban Văn Nghệ Thiện Nguyện Chân Quê

16/05/201100:00:00(Xem: 3232)

Tháng 5 Với Ban Văn Nghệ Thiện Nguyện Chân Quê

chan_que_thien_nguyen_may142011_dbn_tn-large-content: "Đôi Uyên-Ương Diamond Bích-Ngọc & Thái-Nguyên. Đầu đàn của ban-nhạc Chân-Quê suốt hơn 10 năm qua đem niềm vui đến các Trung-Tâm-Điều-Dưỡng thuộc quận Cam. Nơi đó những bệnh-nhân được đối xử như Mẹ, Cha, Anh-Em 1 nhà rất thân-tình. Tất-cả các bệnh-nhân khán-giả rất yêu-quý ban-nhạc "Chân Quê". Hình chụp sáng thứ bảy 14, tháng 5, 2011 tại French Park Care Center, Santa Ana. California."

Tâm-Thiện

Gia-đình "Chân Quê" đã sinh hoạt hơn 10 năm qua. Chúng tôi đến các Nursing-Home mỗi tuần lại thấy thêm nhiều khuôn mặt mới của Cộng-Đồng Việt-Nam xuất hiện ngồi trong những hàng ghế xe lăn. Không phải chỉ riêng những người già yếu, lớn tuổi mà những thanh-niên, thiếu-nữ trẻ măng ngoài đôi mươi; đang sống sôi nổi, vùng vẫy giữa đời phồn-hoa, bỗng thình-lình bị tai-nạn. Người nhà không chăm sóc được phải vào "Nursing-Home" điều-trị. Như trường hợp của Kiên, Tina, Tony…Không thể nào ngờ được!

Mỗi tháng lại biết tin có người trong Cộng-Đồng giã-từ thế-gian, vĩnh viễn đi vào lòng đất Mẹ. Nay "Sinh", mai "Tử". Nay lái xe ào ào ngoài xa-lộ. Mai ngồi trên xe lăn trong Nursing-Home…Các trung-tâm cho biết thống kê tuần nào cũng có thêm các bệnh-nhân mới người Việt-Nam xin vào điều-trị. Có nơi đã hết chỗ!

Chúng tôi tha-thiết Tạ-Ơn Trời vì đã cho gia-đình "Chân-Quê" sức khỏe dồi dào, được công việc vững chắc, có thời-gian và phương-tiện để đi làm việc thiện-nguyện (thiện-nguyện đúng nghĩa 100%: vô vụ lợi). Hy vọng rằng đây là những bước đi trước, hầu có thể làm gương tốt cho lớp đàn em, lớp con cháu trong Cộng-Đồng Việt-Nam Tỵ-Nạn khắp nơi trên thế-giới (những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở ngoại-quốc) quá đầy đủ & dư thừa vật-chất. Cầu mong sao chúng biết sống tràn đầy và dư thừa tình bác-ái, vị-tha như gia-đình "Chân-Quê" vậy!

Tháng 5, với chủ-đề âm-nhạc dành cho Mẹ nhân mùa lễ Hiền Mẫu (Mother's Day). Ban-nhạc "Chân Quê" đã mang những món ăn tinh-thần vô-giá đến các bệnh-nhân đang điều-trị tại nhiều Nursing-Home thuộc quận Cam, California. Như ngàn lời Tạ-Ơn Mẹ-Cha đã dầy công sinh thành dưỡng-dục chúng con. 

Ngày xưa, hội "The Spokane YMCA" của nhà Thờ "Old Centenary Presbyterian" (nay là Knox Presbyterian Church), từ năm 1910 các thành-viên của YMCA (Young Mens Christian Association) những người còn Cha-Mẹ bắt buộc phải mang hoa hồng đỏ, những người mồ-côi sớm thì mang hoa hồng trắng đi dự lễ nhà Thờ. Theo truyền-thống đó, hôm nay xin dành tặng triệu đóa hồng đỏ thắm cho những thiện-nguyện-viên: Diễm-Phương, Quỳnh-Thúy. đang may mắn còn Mẹ và triệu đóa hồng trắng trinh-nguyên dành cho các ca-nhạc-sĩ "Chân-Quê": Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, Tom-Sĩ-Lê, Bác-Sĩ Đệ, Trung-Chánh, Hồng-Mai, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm những người đã không còn Mẹ để trân-quý, yêu-thương.

Được biết trong tháng 6, 2011. Nhân mùa lễ Father's Day. Như nhiều năm qua, gia-đình "Chân-Quê" sẽ tổ-chức tiệc "Vinh Danh Bố" lần thứ 5, hoàn-toàn miễn-phí tại một nhà-hàng sang trọng vùng Little Saigon, không ngoài mục-đích Tạ-Ơn các ông Bố gương mẫu nói chung, cách riêng để tỏ lòng tri-ân của những bậc làm em, làm con đến những Cựu-Chiến-Binh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa và các đồng-minh Hoa-Kỳ; những người đã từng khoác áo trận trong chiến-cuộc năm xưa. 

Ước mong sao đây sẽ là một truyền-thống tốt đẹp của gia-đình "Chân Quê". Ban nhạc thiện-nguyện duy-nhất tại hải-ngoại đã và đang từng biết cho đi không chừng mực và lãnh-nhận không phàn nàn; quý hóa thay những đóa sen hồng trong vườn hoa âm-nhạc Việt-Nam.

Tâm-Thiện

(Mùa lễ "Mẹ" và lễ Phật-Đản tháng Năm, 2011).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.