Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Ủng Hộ Giải Thưởng SVHS/VN Gương Mẫu 2011

14/05/201100:00:00(Xem: 4402)

Mời Dự Ủng Hộ Giải Thưởng SVHS/VN Gương Mẫu 2011

giai_thuong_svhs_guong_mau-large-content: Hình ảnh trao Giải Thưởng SVHS/VN Gương Mẫu 2010 trong Hội Tết SV. (Hình hồ sơ)

Sau đây là Thư mời tham duụ và hỗ trợ Giải Thưởng Học sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu do GS Phạm Thị Huê phổ biến.

Nhằm mục đích khuyến khích con em của chung ta trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại tìm về cội nguồn dân tộc, yêu mến và giữ gìn văn hóa Việt Nam trong việc trau dồi, học hỏi tiếng Việt, văn hóa Việt; chung tôi mong được đạt tới quý vị những tin tức và nguyện vọng như sau:

- Thứ nhất, sau nhiều lần hội họp và bàn luận, Ban Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã đưa tới quyết định là thành lập chung Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Gương Mẫu khởi đầu với năm 2010 cho tất cả con em chung ta, từ cấp tiểu học, trung học và đại học.

- Thứ nhì, chúng tôi mong mỏi được sự tiếp tay của quý vị mạnh thường quân cũng như những nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông, quý vị phụ huynh cùng tiếp tay với chúng tôi để phổ biến giải thưởng cao quý này.

- Thứ ba, chúng tôi xin trình bày cùng quý vị những tiêu chuẩn của Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu:

1. Học lực khá tại các trường học.

2. Khả năng tiếng Việt và văn hóa Việt.

3. Hạnh kiểm tốt.

4. Sinh hoạt học đường và cộng đồng.

Hơn bao giờ hết, con em của chung ta đang có một cơ hội tốt đẹp trên xứ sở Hoa Kỳ, với rất nhiều quyền lợi tại học đường và ngoài xã hội để tiến thân. Đây là thời điểm tốt cho chung ta, những người đi trước, cần hướng dẫn các em, và tạo nên một phong trào tranh đua để các em có cơ hội học hỏi tiếng Việt bằng cách nói tiếng Việt, viết tiếng Việt, để thương và yêu mến văn hóa Việt Nam cũng như tìm về cội nguồn Việt Nam.

Sự tranh đua bằng Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu sẽ là chất xúc tác để các phụ huynh và con em Việt Nam hải ngoại có cơ hội học hỏi chung, giúp chung ta chia sẻ được với nhau những ưu tư, những mong ước cho một tương lai tốt đẹp cho quê hương Việt Nam trong tương lai. Và hiện giờ, sẽ tạo cho các em một cơ hội để tìm hiểu về con người của chính mình, tìm hiểu về sự liên hệ với cộng đồng của mình, tạo dựng cho một thế hệ lãnh đạo tốt đẹp cho xã hội ngày mai.

Chúng tôi mong được sự tiếp tay của quý vị bằng công sức, và bằng tài chánh để Giải Thưởng Học sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu được phát triển tốt đẹp.

Mọi chi tiết và thắc mắc, xin quý vị liên lạc về:

- Ban đại diện các Trung Tâm Việt Ngư, thầy Nguyễn Văn Khoa (714) 878-7409

- Đại diện Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, thầy Nguyễn Song Thuận (949) 786-6840

- Trưởng ban tổ chức, cô Phạm Thị Huê (714) 604- 8003

Quý vị có thể vào mạng www.ttvn.org, www.hungsuviet.us hoặc www.uvsa.org để lấy thêm tin tức và mẫu đơn tham dự Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu.

Xin ghi nhớ ngày cuối cùng để nộp đơn là ngày 24 tháng 6 năm 2011.

Chúng tôi kính mong được sự giúp đỡ của toàn thể quý vị.

Trân trọng,

Trưởng Ban Tổ Chức,

Giáo sư Phạm Thị Huê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.