Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Ủng Hộ Giải Thưởng SVHS/VN Gương Mẫu 2011

14/05/201100:00:00(Xem: 4407)

Mời Dự Ủng Hộ Giải Thưởng SVHS/VN Gương Mẫu 2011

giai_thuong_svhs_guong_mau-large-content: Hình ảnh trao Giải Thưởng SVHS/VN Gương Mẫu 2010 trong Hội Tết SV. (Hình hồ sơ)

Sau đây là Thư mời tham duụ và hỗ trợ Giải Thưởng Học sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu do GS Phạm Thị Huê phổ biến.

Nhằm mục đích khuyến khích con em của chung ta trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại tìm về cội nguồn dân tộc, yêu mến và giữ gìn văn hóa Việt Nam trong việc trau dồi, học hỏi tiếng Việt, văn hóa Việt; chung tôi mong được đạt tới quý vị những tin tức và nguyện vọng như sau:

- Thứ nhất, sau nhiều lần hội họp và bàn luận, Ban Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã đưa tới quyết định là thành lập chung Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Gương Mẫu khởi đầu với năm 2010 cho tất cả con em chung ta, từ cấp tiểu học, trung học và đại học.

- Thứ nhì, chúng tôi mong mỏi được sự tiếp tay của quý vị mạnh thường quân cũng như những nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông, quý vị phụ huynh cùng tiếp tay với chúng tôi để phổ biến giải thưởng cao quý này.

- Thứ ba, chúng tôi xin trình bày cùng quý vị những tiêu chuẩn của Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu:

1. Học lực khá tại các trường học.

2. Khả năng tiếng Việt và văn hóa Việt.

3. Hạnh kiểm tốt.

4. Sinh hoạt học đường và cộng đồng.

Hơn bao giờ hết, con em của chung ta đang có một cơ hội tốt đẹp trên xứ sở Hoa Kỳ, với rất nhiều quyền lợi tại học đường và ngoài xã hội để tiến thân. Đây là thời điểm tốt cho chung ta, những người đi trước, cần hướng dẫn các em, và tạo nên một phong trào tranh đua để các em có cơ hội học hỏi tiếng Việt bằng cách nói tiếng Việt, viết tiếng Việt, để thương và yêu mến văn hóa Việt Nam cũng như tìm về cội nguồn Việt Nam.

Sự tranh đua bằng Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu sẽ là chất xúc tác để các phụ huynh và con em Việt Nam hải ngoại có cơ hội học hỏi chung, giúp chung ta chia sẻ được với nhau những ưu tư, những mong ước cho một tương lai tốt đẹp cho quê hương Việt Nam trong tương lai. Và hiện giờ, sẽ tạo cho các em một cơ hội để tìm hiểu về con người của chính mình, tìm hiểu về sự liên hệ với cộng đồng của mình, tạo dựng cho một thế hệ lãnh đạo tốt đẹp cho xã hội ngày mai.

Chúng tôi mong được sự tiếp tay của quý vị bằng công sức, và bằng tài chánh để Giải Thưởng Học sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu được phát triển tốt đẹp.

Mọi chi tiết và thắc mắc, xin quý vị liên lạc về:

- Ban đại diện các Trung Tâm Việt Ngư, thầy Nguyễn Văn Khoa (714) 878-7409

- Đại diện Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, thầy Nguyễn Song Thuận (949) 786-6840

- Trưởng ban tổ chức, cô Phạm Thị Huê (714) 604- 8003

Quý vị có thể vào mạng www.ttvn.org, www.hungsuviet.us hoặc www.uvsa.org để lấy thêm tin tức và mẫu đơn tham dự Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu.

Xin ghi nhớ ngày cuối cùng để nộp đơn là ngày 24 tháng 6 năm 2011.

Chúng tôi kính mong được sự giúp đỡ của toàn thể quý vị.

Trân trọng,

Trưởng Ban Tổ Chức,

Giáo sư Phạm Thị Huê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.