Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bin Laden Tính Tấn Công Tổng Thống Mỹ

14/05/201100:00:00(Xem: 2493)

Bin Laden Tính Tấn Công Tổng Thống Mỹ

Bin Laden Đã Ghi Âm Ủng Hộ Nổi Dậy ở Tunisia, Ai Cập; Mỹ Tăng An Ninh Cho Gia Đình Biệt Kích

WASHINGTON - Các hồ sơ do biệt kích Mỹ tịch thu tại khu nhà của Osama Bin Laden có nói về ý định tấn công nhắm vào Tổng Thống Mỹ, theo phóng viên CBS News, nhưng tài liệu này không chỉ đích danh Barack Obama.

Các viên chức cũng tiết lộ : biệt kích SEAL đội mũ sắt gắn camera trong trận đột kích sào huyệt của Bin Laden - hình ảnh thu đuợc quá nhanh, và khó xem rõ vì điều kiện ánh sáng lờ mờ trong phòng của nhà Bin Laden.

Viên chức nói : đây không phải là thứ như phim Hollywood.

Cùng ngày Thứ Sáu, 1 loạt thông tin khác đuợc tiết lộ, như : tình báo Mỹ đang thẩm vấn 3 goá phụ của Bin Laden cùng với các nhà điều tra của Pakistan - 3 bà này đuợc nhận thấy là thù nghịch với Hoa Kỳ.

1 nguồn tin thân cận việc khai thác tin tình báo tịch thu từ nhà Bin Laden cho biết có 1 số phim ảnh kích dục.

Ngoài ra, 1 thông điệp thu âm thực hiện hồi cuối Tháng 4 tập trung vào hậu thuẫn của Bin Laden dành cho phong trào nổi dậy trong thế giới Arap, nói tới Tunisia và Ai Cập, nhưng không gồm Libya, Yemen, Syria và nơi khác.

Tại Ngũ Giác Đài, các viên chức đang xem xét việc tăng cường an ninh bảo vệ SEAL và gia đình - đô đốc Gary Roughead, tham mưu hành quân của hải quân, nói "Đó không là điều mới trong quân đội, không chỉ với SEAL".

Cũng hôm Thứ Sáu, các viên chức Hoa Kỳ cho hay : 5, 6 yếu tố củng cố cảm tưởng ban đầu về 1 hệ thống hậu thuẫn Bin Laden tại Pakistan có thể đã giúp ông ta ở nguyên tại 1 nơi trong 6 năm qua, vì cảm thấy không lo bị khám phá.

Các viên chức gần gũi cuộc phân tích kho tài liệu tịch thu tại Abbottabad nói : không có bằng chứng Bin Laden chuẩn bị kế hoạch thoát hiểm. Y không có phương tiện hay ý định hủy tài liệu trước khi biệt kích SEAL đột kích - 1 viên chức nhận xét : có vẻ là y đã trở nên tự mãn.

Theo các viên chức, tại khu nhà Abbottabad, Bin Laden chỉ có bên mình 3 thuộc hạ, ngoài con trai và 2 giao liên. Viên chức đặt vấn đề "Những điều đó có nghĩa gì" Sao hắn ta có thể cảm thấy sống thoải mái tại địa điểm ấy trong thời gian với an ninh ít như thế".

Mặt khác, nhân số nhỏ tại khu nhà Abbottabad cũng có thể là chủ ý tránh bị để ý. Cùng viên chức này tiết lộ : Hoa Kỳ chưa sẵn sàng kết luận Bin Laden có hậu thuẫn chính thức của Pakistan hay không - cho đến nay, chưa thấy bằng chứng dân địa phương hậu thuẫn Bin Laden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.