Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện 3 Tháng Lỗ 2.3 Tỉ, Xin Quỹ Thuế Cứu Nguy Khẩn

14/05/201100:00:00(Xem: 2330)

Bưu Điện 3 Tháng Lỗ 2.3 Tỉ, Xin Quỹ Thuế Cứu Nguy Khẩn

WASHINGTON - Báo cáo của Bưu Điện (USPS) cho biết cơ quan này sẽ lỗ 2.2 tỉ MK trong quý 2-2011, lỗ qua 2 quý liên tiếp, nhiều hơn số thất bát trong cùng kỳ năm trước, là 1.6 tỉ, nghĩa là không thể trả tiền vay Bộ ngân khố.

Phụ tá giáo sư Rick Geddes của trường đại học Cornell nói "Tình thế là xấu thêm - trách nhiệm không có tài trợ ước luợng 90 tỉ. Sẽ cần gói cứu nguy khổng lồ từ quỹ thuế của công dân. Đó là điều hoàn toàn có thể tiên đoán".

USPS đang đối diện sự cạnh tranh ngày càng tăng của e-mail, internet, dịch vụ giao nhận UPS và FedEx. Số luợng bưu phẩm giảm 3% trong quý 1, còn ước chừng 41 triệu món.

Sự giảm sút đưa tới doanh thu thấp.

Nhà nghiên cứu James Gattuso của Heritage Foundation nhận xét "Điều ấy không là mới với USPS - nguyên nhân của khuynh hướng giảm sút dài hạn là kết quả của cách mạng thông tin. Thói quen liên lạc của công chúng đang thay đổi - họ đứng trước câu hỏi ngành bưu điện sẽ tồn tại không".

Trong năm qua, USPS chuyển giao 170 tỉ thư từ, gồm những chi phiếu của người tiêu thụ trả cho các công ty dịch vụ trị giá 10,000 tỉ, có nghĩa thư vẫn là 1 phần quan trọng trong nền kinh tế, sẽ không biến mất.

Phe bênh vực USPS nêu ra những yếu tố khác, nếu QH giải quyết, để loại bỏ hệ thống giấy tờ nặng nề có thể giúp USPS sinh lợi.

Họ nêu ra 1 điểm là USPS không nhận đuợc tài trợ nào từ người thọ thuế. Nhân viên của USPS đi phát thư, lựa thư và làm việc tại các bưu cục không là công chức. Với nhân lực 520,000 người sau khi đã sa thải ước lượng 20% trong 3 năm qua, USPS phải sống hoàn toàn bằng việc bán sản phẩm và dịch vụ.

Trong khi đó USPS đối diện 3 đòi hỏi - trước hết, theo luật, phải trả phúc lợi tương lai của hưu viên 5.5 tỉ/năm. Giám đốc tài chính Joe Corbett của USPS cho biết "Không tổ chức nào phải tài trợ đến mức ấy - chúng tôi đã chi 43 tỉ trong kế hoạch ấy. Chúng tôi còn bị đòi hỏi trả trước".

Thứ hai là USPS phải giao bưu phẩm 6 ngày/tuần - nghỉ ngày Thứ Bảy, thì USPS có thể tiết kiệm 3 tỉ/năm. Giải quyết đuợc 2 điều vừa kể có thể xoá bớt 7 tỉ trong dự kiến của thua lỗ năm 2011.

Không phải USPS không đuợc Lập Pháp thông cảm - nghị sĩ CH Susan Collins đã giới thiệu đề luật cho phép USPS giảm phúc lợi hưu dưỡng trong số các biện pháp tiết kiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.