Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng Họp Mặt Toàn Thế Giới Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng...

11/05/201100:00:00(Xem: 4466)

Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng Họp Mặt Toàn Thế Giới Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng...

lien_truong-large-content: Hình lưu niệm Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng.

Westminster (Bình Sa)- -Tiếp xúc với phóng viên Việt Báo, Ban tổ chức họp mặt Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng 2011 cho biết lịch trình họp mặt sẽ được tổ chức vào Ngày Chủ Nhật 4 tháng 9 năm 2011 từ 5:30 PM đến 11.30PM. Địa điểm: Nhà hàng Seafood Palace 6731 Wesminster Ave. # 122, Wesminster, CA, 92683. Tel: 714-379-3009 714-379-2338 Vé tham dự: $ 50.00 cho mỗi người.

Trong dịp nầy một chương trình văn nghệ đặc sắc được trình diễn dưới sự điều khiển của Nhạc Sĩ Nhật Ngân, cùng sự góp mặt của các văn nghệ sĩ nỗi tiếng hải ngoại, và các giọng ca, tiếng hát một thời học sinh dưới các mái trường Quảng Nam Đà Nẵng ngày xưa. Trong dịp này, nhạc sĩ Nhật Ngân sẽ sáng tác một bản trường ca "Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng," và sẽ trình diễn trong đêm văn nghệ, có sự góp mặt của ca sĩ Nguyên Khang. Đặc biệt trước đại hội, 3 tháng 9, có một chiều VĂN THƠ NHẠC do quí anh Nhạc Sĩ Nhật Ngân, Nhà Văn Phan Nhật Nam và Nhà Thơ Trần Trung Đạo điều khiển, địa điểm đang được chọn, sẽ thông báo sau.

Mục đích chính của cuộc họp mặt để trao đổi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống, để hàn huyên, tâm sự, ôn lại những kỷ niệm một thời cùng chung dưới những ngôi trường thân yêu nơi quê nhà nay đã xa cách, ngoài ra cũng là dịp để gây quỹ yểm trợ các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng, trong đó có những người bạn học thân yêu của chúng ta đã hy sinh một phần thân thể mình cho lý tưởng Tự Do, Dân Chủ, nay đang sống trong khổ đau, thiếu thốn, cơ cực không được sự giúp đỡ nào khác.

Chúng ta là những cựu học sinh tha hương, đã lìa xa đất nước Việt Nam, đi tìm tự do khắp nơi trên thế giới, mang theo trong tâm thức biết bao thương nhớ, kỷ niệm một thời sinh ra, lớn lên, trên quê hương Quảng Nam Đà Nẵng thân yêu đã từng là học sinh các trường Trung Học tại Quảng Nam Đà Nẵng trước năm 1975.

Quảng Nam Đà Nẵng, một địa danh lịch sử của một thời từ khi dựng nước, mở mang bờ cõi quốc gia về phương Nam. Ai ra đi không nhớ về những dòng sông như: Thu Bồn, sông Hàn Đà Nẵng, Trường Giang. . . Những danh lam, thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Phố Cổ Hội An, Mỹ Sơn Trà Kiệu, Cổ Viện Chàm Đà Nẵng. . . Những ngôi trường nỗi tiếng một thời đã đào tạo biết bao thanh thiếu niên nam nữ, trở thành những nhân tài trong nhiều lãnh vực để đóng góp cho xã hội, hàng hàng lớp lớp những người trai xuất thân từ các ngôi trường đó đã theo tiếng gọi lên đường bảo vệ quê hương, biết bao thanh niên đã hy sinh trên các chiến trường đất nước, còn lại những người bạn của chúng ta không may mắn trở thành những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, họ là những người đã xã thân vì Quốc Gia Dân Tộc, và Quê Hương thân yêu của chúng ta. Vì vậy lần họp mặt nầy cũng là dịp để chúng ta tỏ lòng đối với họ.

Ban tổ chức kính mời qúy Thầy Cô, cựu Giáo Sư các trường Quảng Nam Đà Nẵng, Quí đồng hương và thân hữu Quảng Nam Đà Nẵng, Quí anh chị cựu học sinh các Trường Quảng Nam Đà Nẵng tham dự ngày hội lớn của chúng ta.

Thành phần ban tổ chức gồm: Trưởng Ban Điều Hợp; Ông Đoàn Ngọc Đa, Tổng Thư ký; Nguyễn Đăng Nam, Nguyễn Văn Mỹ, Nội Vụ; Nguyễn Hoàng Diệu, Nguyễn Văn Hùng, Phan Thanh Thắng, Đỗ Xuân Trúc, Ngoại Vụ; HoàngTấn Kỳ, Trương Công Lập, Ngô Minh Tuấn, Thủ Qũy; Bùi Thị Hồng Vân, Văn Nghệ; Nhạc Sĩ Nhật Ngân, MC; Nhà Thơ Trần Trung Đạo, Truyền Thông Báo Chí; Phan Nhật Nam, Nguyễn Thanh Huy, Kỷ Thuật; Trần Quốc Dũng, Trương Công Lập, Nguyễn Minh Nghĩa, Lê Thanh, Vĩnh Thành, Hình ảnh; Hoàng Ngọc Huệ. Ban đại diện các trường tham dự gồm có: Phan Châu Trinh, Trần Qúy Cáp, Trần Cao Vân, Bán Công Đại Lộc, Công Lập Đại Lộc, Trường Bồ Đề, Diên Hồng Hội An, Đức Trí, Kỹ Thuật Đà Nẵng, Nữ Hồng Đức, Phan Sào Nam Duy Xuyên, Quế Sơn, Sao Mai, Thánh Tâm, Thăng Bình, Tiểu La. . .

Muốn biết chi tiết về ngày họp mặt xin vào: www.lientruongquangda.com

Hoặc điện thoại: Đoàn Ngọc Đa (714) 747 - 1567.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.