Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 Bà Không Được Lên Máy Bay Về Thăm Quê Nhà Nam Hàn

11/05/201100:00:00(Xem: 6582)

1 Bà Không Được Lên Máy Bay Về Thăm Quê Nhà Nam Hàn

SEATAC, Wash. - Một phụ nữ bị ung thư vú đã phải tranh đấu với một một hãng hành không trong khi bà cố từ Phi Trường Sea-Tac bay về Nam Hàn trong ngày cuối tuần.

Mặc dầu đã được hai bác sĩ khác nhau xác nhận, hãng hàng không Korean Air đã từ chối không cho bà Crystal Kim lên tàu bay.

Mimi, con gái bà Kim cho biết cô muốn đưa mẹ cô về quê nhà ở Nam Hàn trong dịp Mother's Day.

Nhưng khi hai mẹ con bà Kim đến quầy vé, gia đình cô Kim nói nhân viên Korean Air bảo với họ rằng bà Kim trông quá yếu không thể đi máy bay.

Cô Mimi kể lại: " Câu đầu tiên thốt ra từ cửa miệng nhân viên ở quầu vế là: "Bà ấy có đử sức để đi máy bay không" Chúng tôi cần một giấy chứng nhận của bác sĩ."

Hai mẹ con cô Kim đã có một giấy xác nhận rõ ràng bà Kim đi máy bay được nhưng hãng máy bay không cho phép bà lên tàu. Buổi sáng Thứ hai, 9/5, mẹ con cô Kim trở lại Group Health để xin một giấy xác nhận khác.

Cô Mimi cho biết các cơ quan nội tạng của mẹ cô bình thường và đủ sức khỏe để đi máy bay. Nhưng cô Mimi cho biết hãng máy bay Korean Air vẫn không chấp thuận. Sự việc phải được chuyển về văn phòng ở Hán Thành để quyết định, vì thế chuyến bay hôm Thứ hai đã bỏ hai mẹ con cô Mimi ở lại.

"Sự từ chối của họ thực sự là một sự lố lăng. Tuyệt đối lố lăng, vô long tâm và không thể nào tin được," cô Mimi nói.

Ban tham mưu của hãng Korean Air có nói về việc này một chút hôm Thứ hai. Thực ra, họ gọi báo cho cảnh sát trong khi cô Mimi đang chia xẻ câu chuyện cho hệ thống KING 5. Hãng hàng không Korean Air không muốn câu chuyện của bà Kim và hãng hàng không của họ lên màn ảnh truyền hình.

Tron Tháng hai vừa qua, bà Crystal Kim đã được chẩn đoán với kết quả ung thư giai đoạn 4. Bà Kim trông mong kết hợp thuốc cổ truyền và thuốc tây để trị liệu để cho bà nhiều thời giờ hơn, bà trù liệu thăm viếng quê nhà nơi bà đã chào đời và tái hợp với gia đình.

Cuối cùng của câu chuyện, có vài tín hiệu tốt cho mẹ con bà Kim, hãng hàng không Delta Airlines loan báo bà Crystal kim và cô con gái Mimi sẽ bay trên chuyến bay của hãng hôm Thứ tư, 11/5.

Tin sau cùng: Sau khi câu chuyện về mẹ con bà Kim được loan truyền trên truyền thông tối Thứ hai, hãng Korean Air loan tin thêm chi tiết về việc hãng xử sự trong trường hợp này.

Penny Pfaelzer, phát ngôn viên của Korean Air cho hay hãng đã đưa mẹ con bà Kim đến ở một khách sạn

Trong khi họ cố đạt được một sự cho phép riêng để gia đình bà Kim đi máy bay của hãng. Bà Pfaelzer cho biết mọi thủ tục và chính sách của các hãng hàng không là thảo luận với hành khách về tình trạng sức khỏe của họ. Bà Pfaelzer nói rằng nếu một hành khách bị chết trong khi đang đi trên chuyến bay, những hành khách khác sẽ bị sợ hãi, không kể tới thân nhân của những gia đình này cùng đi trên chuyến bay vớ người quá cố.

Bà Pfaelzes gọi đây là một hoàn cảnh thực sự bất hạnh, nhưng hãng máy bay đang làm tất cả những gì để giúp đỡ bà Kim, mà hãng tin rằng bà rất yếu và có thể không chịu được một chuyến bay dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.