Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Santa Ana Bảo Đảm HS Sẽ Đi Thẳng Vào Đại Học

10/05/201100:00:00(Xem: 2741)

Học Khu Santa Ana Bảo Đảm HS Sẽ Đi Thẳng Vào Đại Học

vao_daii_hoc_santa_ana_with_lou_correa-large-content: Bà Erlinda J. Martinez, Hiểu Trưởng Santa Ana College, Jane Russo, giám đốc của Học Khu Santa Ana, Tiến Sĩ Milton A. Gordon, Hiểu Trưởng dại học Cal State Fullerton, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cùng các học sinh Santa Ana và sinh viên CSU Fullerton.

SANTA ANA - Bắt đầu vào mùa thu năm 2011, các học sinh tốt nghiệp Học Khu Santa Ana sẽ có thêm nhiều cơ hội giáo dục đặc biệt để chuẩn bị các em học sinh thành công vào đại học qua một chương trình sáng tạo mang tên "Santa Ana Adelente."

Santa Adelente, do một sự phối hợp giữa Học Khu Santa Ana Unified School District (SAUSD), đại học cộng đồng Santa Ana College (SAC), và đại học tiểu bang California State University, Fullerton (CSUF), sẽ cung cấp nhiều lợi ích giáo dục và dịch vụ cho học sinh học khu Santa Ana. Mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể của chương trình là "mỗi gia đình tại Santa Ana có một người tốt nghiệp đại học" cho năm 2020.

Chương trình Santa Ana Adelente sẽ cung cấp một đường đi liên tục trực tiếp từ junior high lên tới trung học và sau đó lên đến đại học. Các học sinh học khu Santa Ana sẽ được ưu tiên khi hội đủ điều kiện để vào học đại học và sẽ được sự cung cấp hỗ trợ thiết thực và hướng dẫn chuyên môn từ lớp 6.

Trong một buổi lễ long trọng tại khách sảnh Marriott Hotel, bà Jane Russo, giám đốc của Học Khu Santa Ana, bà Erlinda J. Martinez, Hiểu Trưởng Santa Ana College, và Tiến Sĩ Milton A. Gordon, Hiểu Trưởng dại học Cal State Fullerton, ký kết thỏa thuận chương trình Santa Ana Adelente. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người đã từng tốt nghiệp đại học Cal State Fullerton và hiện nay có 4 người con học các trường Santa Ana, có mặt để chứng kiến sự hợp tác này. 

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chia sẻ với các phụ huynh và học sinh, "Tất cả mọi người trong xã hội có trách nhiệm để tạo cơ hội giáo dục tốt nhất cho mọi con em chúng ta. Sự hợp tác Santa Adelente sẽ giúp các em học sinh và cộng đồng chúng ta càng ngày càng vũng mạnh."

Chương trình Santa Ana Adelente sẽ bảo đảm các học sinh Santa Ana được những quyền lợi như sau:

- Nhận được sự hướng dẫn và lập kế hoạch cho từng người để vào đại học và hướng nghiệp bắt đầu từ lớp 6 cho cả phụ huynh và học sinh.

- Tất cả các học sinh và phụ huynh lớp 6 sẽ ký lời cam kết "Tôi Sẽ Đại Học."

- Các học sinh lớp 12 sẽ được ghi danh các lớp cho khóa học kỳ mùa thu tại Santa Ana College trước khi tốt nghiệp trung học.

- Thành phố Santa Ana sẽ tiếp tục thúc đẩy các nhân viên thành phố đóng góp tiền học bổng cho học sinh Santa Ana.

- Các học sinh Học Khu Santa Ana sẽ nhận được hỗ trợ cá nhân để đảm bảo sự trợ giúp tài chính trong khi học tại Santa Ana College.

- Tiếp tục và phối hợp nỗ lực tiếp cận cộng đồng cho phụ huynh và học sinh từ 9 đến lớp 12, do tổ chức Achieving College, một mạng lưới các nhân viên tư vấn trường trung học và đại học SAC, CSUF, và UCI.

- CSU Fullerton sẽ đảm bảo nhập học đại học cho tất cả học sinh Santa Ana đáp ứng tiêu chuẩn nhập học CSUF và hoàn thành tất chương trình học trong thời gian ở Santa Ana College.

Học Khu Santa Ana có khoảng 58,000 học sinh ở 61 trường học từ lớp mẫu giáo đến lớp 12, là học khu lớn nhất tại Quận Cam. Trong khi đó, Santa Ana College phục vụ khoảng 18.000 sinh viên mỗi học kỳ tại cơ sở chính tại thành phố Santa Ana và California State University, Fullerton phục vụ hơn 35,000 sinh viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
Denny Kim, 27 tuổi, bị bầm đen một con mắt và gãy sống mũi sau khi ông ấy bị đánh gục xuống đất trong một cuộc tấn công trên đường Kenmore Avenue vào tuần trước, theo NBC Los Angeles. Kim kể ông bị gọi là “ching chong,” có nghĩa là “vi khuẩn Tàu,” trong số những thứ khác. Cảnh sát hiện đang điều tra vụ này như là tội phạm thù ghét với các đe dọa tội hình sự.
Một người đàn ông 30 tuổi ở Bắc California đang bị bệnh tâm thần đã chết vài ngày sau khi các cảnh sát đè đầu gối lên phía sau cổ của ông trong gần 5 phút để khuất phục ông, theo các luật sư đại diện cho gia đình của ông cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 23 tháng 2 năm 2021. Angelo Quinto đã “bị bệnh lo lắng, trầm cảm, và hoang tưởng qua vài tháng trước,” theo các luật sư của gia đình ông cho biết trong một đơn kiện oan sai được nộp vào ngày 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.