Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thiện Nguyện ETA4 Mời Dự: Tiệc Gây Quỹ Giúp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Nghèo VN

09/05/201100:00:00(Xem: 5643)
Hội Thiện Nguyện ETA4 Mời Dự: Tiệc Gây Quỹ Giúp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Nghèo VN, Vào Chủ Nhật 22-5, Tại Seafood World Restaurant ở Westminster

eta4_p1012756__1_-large-contentHội ETA4 dạy tiếng Anh tại VN. (Ảnh do ETA4 cung cấp)

WESTMINSTER (VB) - Khởi đầu vào năm 2008 chỉ có 2 em sinh viên sinh trưởng ở Mỹ, hiện nay Hội ETA4 đã có tới 30 sinh viên làm thiện nguyện trong các công tác dạy tiếng Anh cho các em học sinh nghèo ở Việt Nam qua những sinh hoạt âm nhạc, kịch, thể thao và dã ngoại, theo cô Anna Kim An Huỳnh, Giám Đốc Chương Trình của Hội Thiện Nguyện ETA4, cho phóng viên Việt Báo biết trong buổi phỏng vấn tại tòa soạn vào sáng Chủ Nhật, ngày 8 tháng 5 năm 2011.
Anna Kim An Huỳnh, hiện đang theo học năm thứ 4 ngành Quốc Tế Học, chuyên về chính trị tại các nước đang phát triển, tại Đại Học UC San Diego, cho biết rằng ETA4 là chữ viết tắt của English Through Academics Athletics and The Arts Abroad [tiếng Anh được dạy phổ biến qua các lãnh vực Thể Thao và Nghệ Thuật].
Anna kể rằng vào năm 2008 khi cô và một người bạn nữa trong chuyến về thăm Việt Nam đã chứng kiến tận mắt nhu cầu học tiếng Anh và thực tế khó khăn cho hầu hết các em trẻ tại Việt Nam để có thể trao dồi tiếng Anh. Hai người đã khởi ý niệm thực hiện chương trình dạy tiếng Anh cho các trẻ em nghèo. Khi về lại Mỹ, 2 em đã vận động bạn bè để thành lập Hội Thiện Nguyện Bất Vụ Lợi ETA4 và bắt đầu hoạt động vào mùa hè năm 2009 tại Huế. Hội bao gồm các sinh viên thuộc đủ sắc tộc Mỹ Trắng, Mỹ Đen, Mỹ gốc Latinh, Mỹ gốc Á Châu hiện đang theo học tại các đại học như UCLA, UCSD, Cal State at Los Angeles, University in Colorado, v.v… Tổng số thiện nguyện viên của ETA4 hiện nay lên tới 30 sinh viên và cứ mỗi 10 sinh viên thì phụ trách cho một chương trình.
Anna cho biết lúc đầu Hội phải mướn trường học hoặc nhà trẻ để có cơ sở dạy học. Nhưng sau này do quen biết, Hội đã được một số Chùa cho mượn cơ sở giảng dạy. Theo Anna, Hội còn phải lo chỗ ăn ở cho các thiện nguyện viên vì là sinh viên nên tài chánh rất eo hẹp. Tiền vé máy bay thì các thiện nguyện viên cố gắng vận động để tự lo.

eta4_p1012756__2_-large-contentĐược hỏi về hiệu quả của việc học tiếng Anh trong vòng 5 tuần như thế nào, Anna cho biết dù đó là thời gian rất ngắn ngủi để có thể tập luyện được tiếng Anh cho giỏi, nhưng dù sao đây cũng là động cơ có thể thúc đẩy các em tiếp tục ý thức được giá trị của học thức và sự cần thiết của Anh ngữ trong đời sống hiện nay.
Anna còn cho biết sau khi hoàn tất mỗi khóa học hè, Hội vẫn tiếp tục liên lạc với các em học sinh tại Việt Nam qua Facebook, bởi vì các em lớn rất thích vào đây để trao đổi và liên lạc thường xuyên hầu tìm kiếm sự giúp đỡ của Hội.
Anna cho biết rằng vào cuối tháng 6 tới giữa tháng 8 năm nay, Hội sẽ thực hiện chương trình dạy tiếng Anh mùa hè tại Huế, Đà Lạt ở Việt Nam và thành phố Taitung tại Đài Loan. Riêng tại Đài Loan, theo Anna Kim An cho biết là Hội chú trọng vào các nhóm sắc dân thiểu số ở đây vốn nghèo và ít có phương tiện học hỏi tiếng Anh.
Theo Anna Kim An Huỳnh, vào Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2011, Hội ETA4 sẽ tổ chức buổi tiệc để gây quỹ hầu có tài chánh tiếp tục thực hiện các công tác dạy tiếng Anh trong năm nay và các năm tới. Buổi tiệc sẽ được bắt đầu vào lúc 6 giờ tối tại Nhà Hàng Seafood World Restaurant, 15351 Brookhurst Street, #101, Westminster, CA 92683. Vé ủng hộ: $35 đô la. Vé VIP: $50 đô la.
Anna cũng cho biết rằng sau đó, vào Chủ Nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2011, Hội ETA4 sẽ tổ chức tiệc gây quỹ tại Nhà Hàng Ly's Garden Restaurant.
Trong lời cuối kết thúc cuộc phỏng vấn, Anna Kim An Huỳnh nói một cách chân thành rằng, tục ngữ Việt Nam có câu "Giúp ngặt chứ không ai giúp nghèo," vì vậy, giúp kiến thức là cách lâu dài và hữu hiệu nhất để cho các em có thể tự nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của mình. Đó chính là tâm huyết, động lực và lý do theo đuổi công tác dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo của Hội ETA4.
Mọi thông tin về Hội ETA4 và về 2 buổi tiệc gây quỹ giúp việc dạy tiếng Anh, độc giả có thể vào thăm trang mạng của Hội ở địa chỉ: www.eta4.org ; hoặc liên lạc điện thoại cho Kim An ở số: (714) 261-5523.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.