Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Cắt Từ Mùa Thu 21,000 Giáo Viên Cali

09/05/201100:00:00(Xem: 4201)

Sẽ Cắt Từ Mùa Thu 21,000 Giáo Viên Cali; Thầy cô sẽ biểu tình lớn toàn tiểu bang, sẽ chiếm tòa nhà quốc hội suốt tuần lễ này...

QUẬN CAM/SACRAMENTO (VB) -- Tòa nhà quốc hội tiểu bang California sẽ bị hàng trăm giaó viên vào chiếm, mở cuộc biểu tình ngồi kéo daì suốt tuần lễ, trong khi khắp các quận tiểu bang sẽ là những cuộc biểu tình phản đóái viễn ảnh cắt giảm 21,000 giaó viên Califonia vào mùa thu này.
Và 21,000 giáo viên này đã nhận được giấy thông báo rằng dự kiến sẽ cho nghỉ việc vào mùa thu này.
Theo chương trình, khoảng 300 thành viên trong Hội Giáo Viên California (CTA) sẽ biểu tình ngồi hàng ngày tại tòa nhà qu6ác hội California để phản đối cắt giảm giáo dục, y tế, trợ cấp xã hội và an toàn công cộng vì thâm thủng ngân sách tiểu bang lên tới 15.4 tỉ đôla.
CTA áp lực các dân cử Cộng Hòa rằng cần phải nới hạn để thu thuế xe, thuế lương và thuế thương vụ cao hơn.

Cùng lúc, các nhóm phản chiến cũng sẽ biểu tình ngồi tại tòa nhà quốc hội California, trong đó có nhà hoạt động nổi tiếng Cindy Sheehan, người có con trai là Casey đã tử trận tại Iraq.
Những cuộc biểu tình lớn của các giaó viên cũng sẽ tổ chức tại Los Angeles, San Bernadino, San Francisco, Sacramento, San Diego và Quận Cam.
Tình hình khẩn cấp được thông báo rằng cắt giảm về giáo dục California dự kiến là 4.8 tỉ đô cho niên khóa 2011-12.
Để ngăn cản cắt giảm, các giáo viên đã ủng hộ đề nghị của Thóáng Đốc Jerry Brown nhằm nới, gia hạn thêm 5 năm tiền thuế hàng năm trị giá 12 tỉ đô, mà theo luật thì sẽ hết hạn vào tháng 6-2011.
Thống Đốc đã xin trưng cầu dân ý về quyết định gia hạn đánh thuế này, nhưng vẫn chưa đủ phiếu trên quốc hội.
Nếu không gia hạn thuế, dự kiến là cắt giảm giáo dục sẽ là 2.1 tỉ đôla. Trong đó, sẽ cắt 21,000 giaó viên.
Riêng ở Quận Cam, các học khu ước tính là sẽ cắt giảm 129 triệu đô, và cho nghỉ việc 1,500 thầy cô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.