Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Hòa: Chiến Dịch 3 Năm Trừ Diệt Bệnh Tiểu Đường

01/10/200100:00:00(Xem: 4163)
The California Endowment Tài Trợ Nhân Hoà Để Cải Tiến Chẩn Đoán Và Trị Bệnh Tiểu Đường Trong Cộng Đồng Người Việt Ơû Quận Cam
QUẬN CAM - Bệnh Viện Nhân Hòa sẽ mở chiến dịch ba năm truy tìm và chữa bệnh tiểu đường cho hàng ngàn người Việt vùng Nam California đang mắc bệnh tiểu đường mà vẫn chưa biết có mang mầm bệnh này. Bản tin từ cơ quan này như sau.

Vừa qua Tổng Cục Bưu Điện Hoa Kỳ đã cho phát hành con tem với đề tài cảnh giác về bệnh tiểu đường. Ông tổng giám đốc William Henderson nói: "con tem này nói lên tầm quan trọng của bệnh tiểu đường hiện nay và để mọi người cảnh giác và đề phòng sự tàn phá của nó..."

Thực vậy, tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, sức tàn phá của nó thật ghê gớm, gây tàn phế cho một số bệnh nhân tiểu đường, nhất là các bệnh nhân không được điều trị hay điều trị không đúng mức.

Hiện nay ở Mỹ, ngươì ta ước chừng có khoảng 16 triệu người mắc bệnh tiểu đường, trong số đó có khoảng 5 triệu người không hay biết mình có bệnh, chiếm tỷ lệ 5% dân số, mỗi năm lại có khoảng 800,000 ngàn bệnh nhân mới và tốn kém cho bệnh tiểu đường khoảng 44 tỉ đô la, chiếm khoảng 27% ngân sách y tế.

Riêng ở Quận Cam, nơi mà người Việt tập trung sinh sống đông đảo nhất, hiện nay có khoảng 150,000 cư dân gốc Việt, chưa có thống kê chính xác cho biết có bao nhiêu người bị tiểu đường.

Theo một thống kê sơ bộ của Orange County Health Needs Assessment thì khoảng 5% số người Việt trên 30 tuổi mắc bệnh tiểu đương loại 2. Căn cứ vào đó thì phải có nhiều ngàn bệnh nhân tiểu đường trong cộng đồng chúng ta và dĩ nhiên còn hàng trăm người vẫn sống vô tư không biết mình đang có bệnh tiểu đường.

Trong mười năm qua từ ngày thành lập, Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà đã theo dõi điều trị hơn một ngàn bệnh nhân tiểu đường loại 2 và hiện nay có khoảng hơn 600 bệnh nhân được thường xuyên được chăm sóc tại Nhân Hòa. Cũng từ nhiều năm, nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục y tế trong việc giúp cho bênh nhân kiểm soát căn bệnh của mình, Nhân Hòa đã thường xuyên mở các lớp tiểu đường để hướng dẫn bệnh nhân những điều cần biết, cần làm để tự chăm sóc cho mình.

Mặc dù đã có nhiều nổ lực trong việc điều trịvà giáo dục những bệnh nhân tiểu đường nhưng kết qủa vẫn còn hạn chế, do phương tiện còn eo hẹp, thêm vào đó phần lớn bệnh nhân còn chưa thấy rõ sự cần thiết của việc kiểm soát đường huyết, nên có một số bệnh nhân không tránh khỏi biến chứng của bệnh tiểu đường, như có tổn thương ở mắt, ở thận, ở tim và não bộ.

Trước tình hình này, trong những ngày sắp tới, với sự tài trợ của The California Endownment, Trung Tâm Y tế Nhân Hòa sẽ thực hiện một kế hoạch khá qui mô, kéo dài trong 3 năm có tên là Chương Trình Cải Tiến Chẩn Đoán và Điều Trị Bệnh Nhân Tiểu Đường Loại 2 Trong Cộng Đồng Người Việt Tai Quận Cam gọi tắt là Chương Trình Phòng Chống Tiểu Đường. Nhân Hòa sẽ đồng thời thực hiện và cải tiến 3 công việc:

Phát hiện
Theo dõi điều trị
Giáo dục y tế.
1. Về phát hiện:
- Thường trực thử máu phát hiện tiểu đường miễn phí tại Nhân Hòa.
- Thử máu trong các dịp đặc biệt ở các nơi công cộng.
- Các bệnh nhân tiểu đường mới phát hiện, nếu không có bác sĩ gia đình sẽ được theo dõi điều trị tại Nhân Hòa. Có chương trình MSI cho bệnh nhân không có lợi tức hay lợi tức thấp.
2. Về mặt theo dõi và điều trị:
- Bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ, tái khám hằng tháng, cấp thuốc, thử HbA1C mỗi ba tháng, khám mắt, khám chân hằng năm và khi cần.
- Bệnh nhân có MSI được hoàn toàn miễn phí.
3. Về giáo dục y tế:
- Thường xuyên mở các lớp tiểu đường, tạo mọi điều kiện dễ dàng cho bệnh nhân và thân nhân tham dự.
- Cấp miễn phí máy thử đường cá nhân.
- Có những lớp học phụ để bệnh nhân cần tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường.
- Tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về tiểu đường cho các bác sĩ và chuyên viên y tế trong vùng.

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa rất xem trọng chương trình này và sẽ dốc mọi nổ lực để mang lại nhiều kết quả tốt, ngõ hầu giúp đỡ bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được căn bệnh, tránh các biến chứng hiểm nghèo và có cuộc sống vui tươi lành mạnh.

Rất mong được sự đồng tình vàhưởng ứng của qúi vị, của bà con cô bác và của các cơ quan đoàn thể trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam.
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình này, xin gọi B.S Hoàng Chương, Ban Thông Tin Giáo Dục Y Tế, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, điện thoại số {714} 539-9999.

Ban Thông Tin Giáo Dục Y Tế
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.