Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Hòa: Chiến Dịch 3 Năm Trừ Diệt Bệnh Tiểu Đường

01/10/200100:00:00(Xem: 3891)
The California Endowment Tài Trợ Nhân Hoà Để Cải Tiến Chẩn Đoán Và Trị Bệnh Tiểu Đường Trong Cộng Đồng Người Việt Ơû Quận Cam
QUẬN CAM - Bệnh Viện Nhân Hòa sẽ mở chiến dịch ba năm truy tìm và chữa bệnh tiểu đường cho hàng ngàn người Việt vùng Nam California đang mắc bệnh tiểu đường mà vẫn chưa biết có mang mầm bệnh này. Bản tin từ cơ quan này như sau.

Vừa qua Tổng Cục Bưu Điện Hoa Kỳ đã cho phát hành con tem với đề tài cảnh giác về bệnh tiểu đường. Ông tổng giám đốc William Henderson nói: "con tem này nói lên tầm quan trọng của bệnh tiểu đường hiện nay và để mọi người cảnh giác và đề phòng sự tàn phá của nó..."

Thực vậy, tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, sức tàn phá của nó thật ghê gớm, gây tàn phế cho một số bệnh nhân tiểu đường, nhất là các bệnh nhân không được điều trị hay điều trị không đúng mức.

Hiện nay ở Mỹ, ngươì ta ước chừng có khoảng 16 triệu người mắc bệnh tiểu đường, trong số đó có khoảng 5 triệu người không hay biết mình có bệnh, chiếm tỷ lệ 5% dân số, mỗi năm lại có khoảng 800,000 ngàn bệnh nhân mới và tốn kém cho bệnh tiểu đường khoảng 44 tỉ đô la, chiếm khoảng 27% ngân sách y tế.

Riêng ở Quận Cam, nơi mà người Việt tập trung sinh sống đông đảo nhất, hiện nay có khoảng 150,000 cư dân gốc Việt, chưa có thống kê chính xác cho biết có bao nhiêu người bị tiểu đường.

Theo một thống kê sơ bộ của Orange County Health Needs Assessment thì khoảng 5% số người Việt trên 30 tuổi mắc bệnh tiểu đương loại 2. Căn cứ vào đó thì phải có nhiều ngàn bệnh nhân tiểu đường trong cộng đồng chúng ta và dĩ nhiên còn hàng trăm người vẫn sống vô tư không biết mình đang có bệnh tiểu đường.

Trong mười năm qua từ ngày thành lập, Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà đã theo dõi điều trị hơn một ngàn bệnh nhân tiểu đường loại 2 và hiện nay có khoảng hơn 600 bệnh nhân được thường xuyên được chăm sóc tại Nhân Hòa. Cũng từ nhiều năm, nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục y tế trong việc giúp cho bênh nhân kiểm soát căn bệnh của mình, Nhân Hòa đã thường xuyên mở các lớp tiểu đường để hướng dẫn bệnh nhân những điều cần biết, cần làm để tự chăm sóc cho mình.

Mặc dù đã có nhiều nổ lực trong việc điều trịvà giáo dục những bệnh nhân tiểu đường nhưng kết qủa vẫn còn hạn chế, do phương tiện còn eo hẹp, thêm vào đó phần lớn bệnh nhân còn chưa thấy rõ sự cần thiết của việc kiểm soát đường huyết, nên có một số bệnh nhân không tránh khỏi biến chứng của bệnh tiểu đường, như có tổn thương ở mắt, ở thận, ở tim và não bộ.

Trước tình hình này, trong những ngày sắp tới, với sự tài trợ của The California Endownment, Trung Tâm Y tế Nhân Hòa sẽ thực hiện một kế hoạch khá qui mô, kéo dài trong 3 năm có tên là Chương Trình Cải Tiến Chẩn Đoán và Điều Trị Bệnh Nhân Tiểu Đường Loại 2 Trong Cộng Đồng Người Việt Tai Quận Cam gọi tắt là Chương Trình Phòng Chống Tiểu Đường. Nhân Hòa sẽ đồng thời thực hiện và cải tiến 3 công việc:

Phát hiện
Theo dõi điều trị
Giáo dục y tế.
1. Về phát hiện:
- Thường trực thử máu phát hiện tiểu đường miễn phí tại Nhân Hòa.
- Thử máu trong các dịp đặc biệt ở các nơi công cộng.
- Các bệnh nhân tiểu đường mới phát hiện, nếu không có bác sĩ gia đình sẽ được theo dõi điều trị tại Nhân Hòa. Có chương trình MSI cho bệnh nhân không có lợi tức hay lợi tức thấp.
2. Về mặt theo dõi và điều trị:
- Bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ, tái khám hằng tháng, cấp thuốc, thử HbA1C mỗi ba tháng, khám mắt, khám chân hằng năm và khi cần.
- Bệnh nhân có MSI được hoàn toàn miễn phí.
3. Về giáo dục y tế:
- Thường xuyên mở các lớp tiểu đường, tạo mọi điều kiện dễ dàng cho bệnh nhân và thân nhân tham dự.
- Cấp miễn phí máy thử đường cá nhân.
- Có những lớp học phụ để bệnh nhân cần tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường.
- Tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về tiểu đường cho các bác sĩ và chuyên viên y tế trong vùng.

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa rất xem trọng chương trình này và sẽ dốc mọi nổ lực để mang lại nhiều kết quả tốt, ngõ hầu giúp đỡ bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được căn bệnh, tránh các biến chứng hiểm nghèo và có cuộc sống vui tươi lành mạnh.

Rất mong được sự đồng tình vàhưởng ứng của qúi vị, của bà con cô bác và của các cơ quan đoàn thể trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam.
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình này, xin gọi B.S Hoàng Chương, Ban Thông Tin Giáo Dục Y Tế, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, điện thoại số {714} 539-9999.

Ban Thông Tin Giáo Dục Y Tế
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.