Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Cứu Trợ New York: 5,000 Dân Vn Góp 80,000 Đô

01/10/200100:00:00(Xem: 3780)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Đại Nhạc Hội Tương trợ New York 911 đã thành công rực rỡ trước sự tham dự của hơn 5000 đồng hương và đầy đủ chức sắc đại diện các tôn giáo tại phim trường của Trung Tâm Thế Giới Nghệ Thuật số 4906 W. 1 St Thành phố Santa Ana.

Hơn 60 anh chị em nghệ sĩ với sự ủng hộ của 12 cơ sở truyền thanh, 15 tờ báo 8 trung tâm băng nhạc cùng nhiều mạnh thường quân và cơ sở thương mãi trong vòng hơn 5 giờ ban tổ chức đã thu được số tiền gần 60 ngàn dollars cộng với 20 ngàn do công ty Lee's Sandwiches thu được từ việc bán cờ dán xe trong mấy tuần qua, nâng tổng số thu lên gần 80 ngàn dollars.

Số tiền nay sẽ do nghệ sĩ Nam Lộc, Luật sư Trần Thái Văn và đại diện TT Thế giới Nghệ Thuật trao tận tay ông thị trưởng thành phố New York vào một chuyến đi dự trù vào cuối tháng 10/2001 bằng phương tiện do chính người đi tự trang trải.

Đêm Đại Nhạc Hội được mở đầu bằng nghi thức chào cờ do đội hầu kỳ của anh em cựu quân nhân qua tiếng hát của ca sĩ Công Thành và ban hợp ca Xuân Điềm.

Trong dịp này ban hợp ca Xuân Điềm cũng lần đầu tiên trình diễn bài "Lung Linh Giọt Nến" rất cảm động.

Sau khi thay mặt ban tổ chức nói lên ý nghĩa của và mục đích đêm Đại Nhạc Hội Tương Trợ New York 911 của Nam Lộc, Đỗ Sơn và Công Thành, hai ông Nghị Viên Mark và Tony Lâm đại diện hai thành phố Garden Grove,ø Westminster đã lên tiếng ca ngợi sự tham gia và lòng từ tâm của đồng bào Mỹ gốc Việt trong mấy tuần qua trong dịp này Thượng Tọa Thích Nguyên Trí cũng nhân vụ khủng bố tại Mỹ TT Đã nhắc nhở đồng bào tại Việt Nam cũng đang bị nạn khủng bố mà thủ phạm là Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Vợ chồng ứng viên Thống Đốc Nick Jesson cũng tham gia tích cực khi mang thùng xin đồng bào đóng góp và chính bản thân gia đình ông đã góp 3000 dollars đồng thờiø tặng thêm 5 vé máy bay đi New York cho ban tổ chức.

Đêm Đại Nhạc Hội được chính thức bắt đầu bằng bản hợp ca God Bless America do toàn thể hơn 60 anh chị em nghệ sĩ trình bày, tiếp sau đó lần lượt các anh chị em đã lên hát và đem thùng tiền đến tận hàng ghế của đồng bào, không khí sôi nổi hơn khi nhiếp ảnh gia Hồ Đăng tặng bức ảnh New York 911 và đấu giá được 600 dollars.

Đến 7 giờ 30 chương trình văn nghệ tạm nghĩ để chiếu đoạn phim tài liệu của TT VBC về tòa nhà song sinh trong cuộc diễn hành đa văn hóa tại New York ngày 9-9 sau đó hai ngày tòa nhà này đã hoàn toàn sụp đổ do khủng bố gây chấn động khắp thế giới

Tiếp đến Quý vị đại diện các Tôn Giáo đã lên cầu nguyện. Trong dịp này quý Đức Ông Đinh Đức Đạo Giám Đốc Mục Vụ Tòa Thánh Vatican, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Mục Sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu đã thay phiên nhau dâng lời cầu nguyện theo nghi thức Tôn giáo của mình trong ánh nên lung linh của đồng bào.

Chương trình văn nghệ tiếp tục ngay sau đó đến hơn 10 giờ. Tuy nhiên rất nhiều ca sĩ cũng không thể nào lên sân khấu được vì quá nhiều.

Một điểm son trong chương trình Đại nhạc hội này là dẫu không có đủ giờ để trình diễn nhưng anh chị em vẫn ở lại đến phút cuối chỉ để làm công việc mang thùng xuống hàng ghế khán giả quyên góp mà không than phiền gì.

Công ty Lee's Sandwiches đã phục vụ ẩm thực cho đồng hương đến phút chót và đồng hương trả tiền tự nguyện cho New York 911. Cũng bằng phương thức đó các Trung Tâm Băng Nhạc và cơ sở báo chí thu góp được một số tiền đáng kể cho nạn nhân tại New York.

Đêm đại nhạc hội đã thành công trên cả hai phương diện tinh thần và vật chất.

Còn toàn bộ chi phí về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và an ninh đều do Trung tâm Thế Giới Nghệ Thuật phụ trách và đài thọ.

Như phần trên đã tường thuật Ban tổ chức sẽ đi New York vào cuối tháng 10 do đó đồng hương cũng có thể tiếp tục đóng góp thêm tại cơ sở Westminster Press trên đường Moran hay liên lạc về điện thoại (714) 895-2028 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.