Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Cứu Trợ New York: 5,000 Dân Vn Góp 80,000 Đô

01/10/200100:00:00(Xem: 3678)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Đại Nhạc Hội Tương trợ New York 911 đã thành công rực rỡ trước sự tham dự của hơn 5000 đồng hương và đầy đủ chức sắc đại diện các tôn giáo tại phim trường của Trung Tâm Thế Giới Nghệ Thuật số 4906 W. 1 St Thành phố Santa Ana.

Hơn 60 anh chị em nghệ sĩ với sự ủng hộ của 12 cơ sở truyền thanh, 15 tờ báo 8 trung tâm băng nhạc cùng nhiều mạnh thường quân và cơ sở thương mãi trong vòng hơn 5 giờ ban tổ chức đã thu được số tiền gần 60 ngàn dollars cộng với 20 ngàn do công ty Lee's Sandwiches thu được từ việc bán cờ dán xe trong mấy tuần qua, nâng tổng số thu lên gần 80 ngàn dollars.

Số tiền nay sẽ do nghệ sĩ Nam Lộc, Luật sư Trần Thái Văn và đại diện TT Thế giới Nghệ Thuật trao tận tay ông thị trưởng thành phố New York vào một chuyến đi dự trù vào cuối tháng 10/2001 bằng phương tiện do chính người đi tự trang trải.

Đêm Đại Nhạc Hội được mở đầu bằng nghi thức chào cờ do đội hầu kỳ của anh em cựu quân nhân qua tiếng hát của ca sĩ Công Thành và ban hợp ca Xuân Điềm.

Trong dịp này ban hợp ca Xuân Điềm cũng lần đầu tiên trình diễn bài "Lung Linh Giọt Nến" rất cảm động.

Sau khi thay mặt ban tổ chức nói lên ý nghĩa của và mục đích đêm Đại Nhạc Hội Tương Trợ New York 911 của Nam Lộc, Đỗ Sơn và Công Thành, hai ông Nghị Viên Mark và Tony Lâm đại diện hai thành phố Garden Grove,ø Westminster đã lên tiếng ca ngợi sự tham gia và lòng từ tâm của đồng bào Mỹ gốc Việt trong mấy tuần qua trong dịp này Thượng Tọa Thích Nguyên Trí cũng nhân vụ khủng bố tại Mỹ TT Đã nhắc nhở đồng bào tại Việt Nam cũng đang bị nạn khủng bố mà thủ phạm là Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Vợ chồng ứng viên Thống Đốc Nick Jesson cũng tham gia tích cực khi mang thùng xin đồng bào đóng góp và chính bản thân gia đình ông đã góp 3000 dollars đồng thờiø tặng thêm 5 vé máy bay đi New York cho ban tổ chức.

Đêm Đại Nhạc Hội được chính thức bắt đầu bằng bản hợp ca God Bless America do toàn thể hơn 60 anh chị em nghệ sĩ trình bày, tiếp sau đó lần lượt các anh chị em đã lên hát và đem thùng tiền đến tận hàng ghế của đồng bào, không khí sôi nổi hơn khi nhiếp ảnh gia Hồ Đăng tặng bức ảnh New York 911 và đấu giá được 600 dollars.

Đến 7 giờ 30 chương trình văn nghệ tạm nghĩ để chiếu đoạn phim tài liệu của TT VBC về tòa nhà song sinh trong cuộc diễn hành đa văn hóa tại New York ngày 9-9 sau đó hai ngày tòa nhà này đã hoàn toàn sụp đổ do khủng bố gây chấn động khắp thế giới

Tiếp đến Quý vị đại diện các Tôn Giáo đã lên cầu nguyện. Trong dịp này quý Đức Ông Đinh Đức Đạo Giám Đốc Mục Vụ Tòa Thánh Vatican, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Mục Sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu đã thay phiên nhau dâng lời cầu nguyện theo nghi thức Tôn giáo của mình trong ánh nên lung linh của đồng bào.

Chương trình văn nghệ tiếp tục ngay sau đó đến hơn 10 giờ. Tuy nhiên rất nhiều ca sĩ cũng không thể nào lên sân khấu được vì quá nhiều.

Một điểm son trong chương trình Đại nhạc hội này là dẫu không có đủ giờ để trình diễn nhưng anh chị em vẫn ở lại đến phút cuối chỉ để làm công việc mang thùng xuống hàng ghế khán giả quyên góp mà không than phiền gì.

Công ty Lee's Sandwiches đã phục vụ ẩm thực cho đồng hương đến phút chót và đồng hương trả tiền tự nguyện cho New York 911. Cũng bằng phương thức đó các Trung Tâm Băng Nhạc và cơ sở báo chí thu góp được một số tiền đáng kể cho nạn nhân tại New York.

Đêm đại nhạc hội đã thành công trên cả hai phương diện tinh thần và vật chất.

Còn toàn bộ chi phí về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và an ninh đều do Trung tâm Thế Giới Nghệ Thuật phụ trách và đài thọ.

Như phần trên đã tường thuật Ban tổ chức sẽ đi New York vào cuối tháng 10 do đó đồng hương cũng có thể tiếp tục đóng góp thêm tại cơ sở Westminster Press trên đường Moran hay liên lạc về điện thoại (714) 895-2028 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.