Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Người Việt Pomona Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

07/05/201100:00:00(Xem: 3107)

CĐ Người Việt Pomona Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

cong_dong_pomona_tuong_niem_30-4-large-content

Cộng đồng Người Việt Pomona tưởng niệm quốc hận.

Pomona (VB)- - Chiều 30 tháng 4 năm 2011 tại Medical Plaza trước trụ sở Cộng Đồng trên đường Holt thuộc Thành Phố Pomona. Cộng Đồng Người Việt Pomona đã long trọng tổ chức ngày lễ tưởng niệm Quốc Hân 30 Tháng 4 vời sự tham dự của qúy vị quan khách Việt Mỹ và đồng hương. Về quan khách nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Bà Mc Leod Nghị Sĩ Tiểu Bang, Thị Trưởng Thành Phố Pomona Ông Rothman cùng các Nghị Viên Lantz, Carrizosa, Sở Cảnh sát Pomona, Ông Gary George Giám Đốc Verizon, Bà Donna Le Giám Đốc SCE, ngoài ra còn có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh trong vùng Pomona.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là lễ niệm hương trên bàn thờ tổ quốc do các vị Bô Lão thuộc hội Cao Niên thực hiện theo nghi lễ cổ truyền. Sau đó Bác Sĩ Võ Đình Hữu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện của qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương tham dự lễ tưởng niệm quốc hận. Ông cũng đã nhắc lại những thảm cảnh bi thương xãy ra cho dân tộc sau biến cố tháng Tư năm 1975. . . Tiếp theo chương trình Ông Nguyễn Như Tân Hội Trưởng Hội Cao Niên thay mặt Ủy Ban Bầu Cử lên tuyên bố kết qủa cuộc bầu cử Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng nhiệm kỳ 2011-2014. Ông tuyên bố Liên Danh Đoàn Kết do Bác Sĩ Võ Đình Hữu làm Thụ Ủy liên danh đã thắng cử. Tiếp theo Bác Sĩ hữu cùng các thành viên tân ban chấp hành lên trình diện đồng hương với thành phần gồm: Chủ Tịch Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Tư Mai Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Bác Sĩ Alan Bùi Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Trần Ngọc Thế Phụ Tá Chủ Tịch Đặt Trách Kế Hoạch, Ông Lê Hồng Đa Phụ Tá Chủ Tịch Đặc Trách Phát Triển, Ông Phillip Võ Phụ Tá Chủ Tịch, Ông Lê Đối Tổng Thư Ký, Bác Sĩ Trần Thuận Phó Tổng Thư Ký, Cô Nguyễn Kim Trang Thư Ký, Bà Rowena Bùi Thủ Qũy, Luật Sư Vân Mai Bùi Phó Thủ Qũy, và một số các tiểu ban gồm: Ban Xã Hội; Ông Lê Bảo, Cô Huỳnh Anh, Cô Nguyễn Hồng. Ban Trang Trí Thiết Kế; Ông Phạm Đức, Ông Nguyễn Hòa Khánh, Ông Thanh Ngọc. Ban Văn Nghệ; Ông Micheal Số, Cô Hồng mai, Cô Kim Trang. Ban Giáo Dục Thanh Niên; Bác Sĩ Đông Y Nguyễn Đông Duy, Dược Sĩ Nguyễn Hữu Duy, Ông Nguyễn Hòa Khánh. Ban Báo Chí; Ông Bùi Văn Rạng, Ông Nguyễn Văn, Ông Lê Hồng Đa.

Toàn thể Tân Ban Chấp hành trình diện cùng đồng hương.

Tiếp theo chương trình Ông Lê Hồng Đa Chủ Bút báo Vietnamerican lên thuyết trình về đề tài " Cộng Sản Việt Nam Đi Về Đâu"" trong phần thuyết trình cuối cùng ông kết luận: " với trào lưu dân chủ trên thế giới, chế độ cộng sản sẽ sụp đỗ và quê hương Việt Nam sẽ được thanh bình, tự do, dân chủ. . ."

Tiếp theo chương trình văn nghệ đấu tranh với sự đóng góp của: Ban Vũ Chùa Pháp Vân, Ban Việt Cầm, và các Ca Sĩ Hoàng Thi, Hồng Mai, Kim Trang, Kim Vui, Ngọc Oanh, Tiếng sáo Ngọc Nôi giọng ngâm thơ Phi Loan, và ban hợp ca " Vui Sống" của Cộng Đồng Pomona.

Chương trình kết thúc với đêm thắp nến tưởng niệm và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.