Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Về Bộ Giáo Dục, Giữ Chức Lớn

05/05/201100:00:00(Xem: 4694)

GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Về Bộ Giáo Dục, Giữ Chức Lớn

kim_oanh_kimoanh-nguyen-lam1-large-contentGS Nguyễn-Lâm Kim Oanh (Photo theliberaloc.com)

GARDEN GROVE (VB) -- Giáo Sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh đã chính thức loan báo ý định từ chức dân cử (thành viên dân cử Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục) của Học Khu Garden Grove Unified School District trong buổi họp tối thứ ba 3 tháng 5 năm 2011. Bà cho biết phiên họp tới sẽ là phiên họp cuối và sẽ từ nhiệm kể từ tháng 6 năm 2011, và sẽ dọn về thủ đô Washington DC để nhận chức vụ mới.
Chức vụ mới của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh sẽ là giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong bộ giáo dục liên bang, dưới quyền trực tiếp của phó thứ trưởng (deputy-assistant secretary of education).
Ai sẽ lên thay GS Nguyễn Lâm Kim Oanh trong Hội Đồng Học Khu" Bản tin từ mạng theliberaloc.com nói rằng Hội Đồng Học Khu Garden Grove sẽ: hoặc bổ nhiệm một ủy viên học khu để giữ chức vụ thay bà cho trọn nhiệm kỳ, hoặc sẽ cho bầu cử đặc biệt để chọn người thay thế.
Đặc biệt, bản tin của Giáo sư Nguyễn Viết Kim còn viết như sau.
Trong số 5 thành viên của Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện nay có 2 vị dân cử gốc Việt : luật sư Nguyễn Quốc Lân và giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh. Nhiệm kỳ của bà sẽ hết vào cuối năm 2012, tức là còn 18 tháng. Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục Học Khu Garden Grove có thể bổ nhiệm một người thay thế hay tổ chức bầu cử để cử tri chọn người phục vụ hết nhiệm kỳ. Qua Hoa Kỳ vào năm 1975 lúc còn là một thiếu niên, sau khi tốt nghiệp đại học bà đã bắt đầu dạy Tiểu Học, rồi Trung Học, qua Đại Học, lên đến điều hành quản trị các chương trình tại đại học và quốc tế. Trong thời gian đó bà theo học thêm lên Cao Học và Tiến Sĩ.
Đắc cử lần đầu vào năm 2004, bà đã tái đắc cử vào năm 2008 cho nhiệm kỳ thứ nhì là thành viên dân cử Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục của Học Khu Garden Grove Unified School District. Trong hơn 6 năm phục vụ bà đã đặt ra 3 mục tiêu: tăng sĩ số học sinh tốt nghiệp có khả năng vào đại học, thêm tiêu chuẩn có khả năng đa ngôn ngữ và tiếp xúc với cộng đồng trong việc tuyển dụng giáo chức, nhân viên quản trị và hành chánh, tăng thêm phẩm chất và số lượng các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhân viên giảng huấn và hành chánh gốc Việt. Theo thống kê mới nhất từ Học Khu thì cả 3 mục tiêu trên đều đạt được .
Công việc chính yếu của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh là giám đốc chương trình, phó giám đốc điều hành của Trung Tâm Giáo Dục và Nghiên Cứu Ngôn Ngữ Thiểu Số của đại học CSU Long Beach, giám đốc điều hành Chương Trình Ngôn Ngữ Chiến Lược của Hệ Thống Đại Học Tiểu Bang CSU bao gồm 23 đại học .
Bà được bổ nhiệm trong nhiều tổ chức công quyền như hội đồng tuyển chọn viện trưởng đại học cộng đồng Coastline Community College, ủy ban tư vấn giáo trình từ mẫu giáo đến sau đại học (K - 16) cho ủy viên dân cử đặc trách học trình giáo dục tiểu bang, ủy ban kiến thiết, ủy ban hoạch định hướng đi chiến lược cho đại học cộng đồng Coastline Community College.
Bà tham dự giảng huấn hầu như mỗi năm các khóa tu nghiệp huấn luyện và tu nghiệp sư phạm thường niên do ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ Nam Cali tổ chức và đã góp phần đưa lên tầm mức cao hơn trong khuôn viên đại học. Bà và giáo sư Quyên Di đi rất nhiều nơi khi được mời giảng huấn các khóa sư phạm giảng dạy Việt Ngữ và Văn Chương như Boston, Seattle, Oklahoma City, Denver, New Orleans...
Trong số nhiều sự tưởng thưởng có: Phục Vụ Cộng Đồng của Học Khu Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District (2009), Nhà Giáo Dục Hàng Đầu của Đại Học CSU Fullerton (2009), Đóng Góp Xuất Sắc Cho Xã Hội Giáo Dục của Quốc Hội Liên Bang (2004, 2006, 2008) và của nhiều hội đoàn, tổ chức văn hoá, giáo dục.
Nhiệm vụ mới của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh là giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong bộ giáo dục liên bang, dưới quyền trực tiếp của phó thứ trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.