Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Về Bộ Giáo Dục, Giữ Chức Lớn

05/05/201100:00:00(Xem: 4854)

GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Về Bộ Giáo Dục, Giữ Chức Lớn

kim_oanh_kimoanh-nguyen-lam1-large-contentGS Nguyễn-Lâm Kim Oanh (Photo theliberaloc.com)

GARDEN GROVE (VB) -- Giáo Sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh đã chính thức loan báo ý định từ chức dân cử (thành viên dân cử Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục) của Học Khu Garden Grove Unified School District trong buổi họp tối thứ ba 3 tháng 5 năm 2011. Bà cho biết phiên họp tới sẽ là phiên họp cuối và sẽ từ nhiệm kể từ tháng 6 năm 2011, và sẽ dọn về thủ đô Washington DC để nhận chức vụ mới.
Chức vụ mới của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh sẽ là giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong bộ giáo dục liên bang, dưới quyền trực tiếp của phó thứ trưởng (deputy-assistant secretary of education).
Ai sẽ lên thay GS Nguyễn Lâm Kim Oanh trong Hội Đồng Học Khu" Bản tin từ mạng theliberaloc.com nói rằng Hội Đồng Học Khu Garden Grove sẽ: hoặc bổ nhiệm một ủy viên học khu để giữ chức vụ thay bà cho trọn nhiệm kỳ, hoặc sẽ cho bầu cử đặc biệt để chọn người thay thế.
Đặc biệt, bản tin của Giáo sư Nguyễn Viết Kim còn viết như sau.
Trong số 5 thành viên của Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện nay có 2 vị dân cử gốc Việt : luật sư Nguyễn Quốc Lân và giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh. Nhiệm kỳ của bà sẽ hết vào cuối năm 2012, tức là còn 18 tháng. Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục Học Khu Garden Grove có thể bổ nhiệm một người thay thế hay tổ chức bầu cử để cử tri chọn người phục vụ hết nhiệm kỳ. Qua Hoa Kỳ vào năm 1975 lúc còn là một thiếu niên, sau khi tốt nghiệp đại học bà đã bắt đầu dạy Tiểu Học, rồi Trung Học, qua Đại Học, lên đến điều hành quản trị các chương trình tại đại học và quốc tế. Trong thời gian đó bà theo học thêm lên Cao Học và Tiến Sĩ.

Đắc cử lần đầu vào năm 2004, bà đã tái đắc cử vào năm 2008 cho nhiệm kỳ thứ nhì là thành viên dân cử Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục của Học Khu Garden Grove Unified School District. Trong hơn 6 năm phục vụ bà đã đặt ra 3 mục tiêu: tăng sĩ số học sinh tốt nghiệp có khả năng vào đại học, thêm tiêu chuẩn có khả năng đa ngôn ngữ và tiếp xúc với cộng đồng trong việc tuyển dụng giáo chức, nhân viên quản trị và hành chánh, tăng thêm phẩm chất và số lượng các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhân viên giảng huấn và hành chánh gốc Việt. Theo thống kê mới nhất từ Học Khu thì cả 3 mục tiêu trên đều đạt được .
Công việc chính yếu của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh là giám đốc chương trình, phó giám đốc điều hành của Trung Tâm Giáo Dục và Nghiên Cứu Ngôn Ngữ Thiểu Số của đại học CSU Long Beach, giám đốc điều hành Chương Trình Ngôn Ngữ Chiến Lược của Hệ Thống Đại Học Tiểu Bang CSU bao gồm 23 đại học .
Bà được bổ nhiệm trong nhiều tổ chức công quyền như hội đồng tuyển chọn viện trưởng đại học cộng đồng Coastline Community College, ủy ban tư vấn giáo trình từ mẫu giáo đến sau đại học (K - 16) cho ủy viên dân cử đặc trách học trình giáo dục tiểu bang, ủy ban kiến thiết, ủy ban hoạch định hướng đi chiến lược cho đại học cộng đồng Coastline Community College.
Bà tham dự giảng huấn hầu như mỗi năm các khóa tu nghiệp huấn luyện và tu nghiệp sư phạm thường niên do ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ Nam Cali tổ chức và đã góp phần đưa lên tầm mức cao hơn trong khuôn viên đại học. Bà và giáo sư Quyên Di đi rất nhiều nơi khi được mời giảng huấn các khóa sư phạm giảng dạy Việt Ngữ và Văn Chương như Boston, Seattle, Oklahoma City, Denver, New Orleans...
Trong số nhiều sự tưởng thưởng có: Phục Vụ Cộng Đồng của Học Khu Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District (2009), Nhà Giáo Dục Hàng Đầu của Đại Học CSU Fullerton (2009), Đóng Góp Xuất Sắc Cho Xã Hội Giáo Dục của Quốc Hội Liên Bang (2004, 2006, 2008) và của nhiều hội đoàn, tổ chức văn hoá, giáo dục.
Nhiệm vụ mới của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh là giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong bộ giáo dục liên bang, dưới quyền trực tiếp của phó thứ trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.