Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Trình 3 Dự Luật Hỗ Trợ Trường, Chính Quyền

05/05/201100:00:00(Xem: 2156)

TNS Correa Trình 3 Dự Luật Hỗ Trợ Trường, Chính Quyền

SACRAMENTO, CA – Trong tuần vừa qua tại Quốc Hội Tiểu Bang California, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã đệ trình ba dự luật có ảnh hưởng đến các trường học và chính quyền địa phương trước các Uỷ Ban Thượng Viện. Dự luật 46 (SB 46), dự luật 402 (SB 402), và dự luật 453 (SB 453) đều đã được thông qua bước đầu và sẽ được trình bày chính thức tại Ủy Ban Phân Bổ Thượng viện vào tuần tới.
Sau đây là nội dung chi tiết của ba dự luật này:
- Dự Luật 46 (SB 46): Ủy Ban Quản Trị và Uỷ Ban Tài Chính Thượng Viện đều chấp thuận SB 46 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả. Dự luật này đòi hỏi mỗi viên chức hay nhân viên của quận, thành phố, phòng giáo dục quận, các khu vực đặc biệt hay cơ quan công quyền hàng năm phải kê khai một bảng công khai về mức lương và những thông tin chi phí bồi hoàn của năm trước.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu SB 46 nhằm trả lời về mức lương gây nhiều tranh cãi tại thành Phố Bell vào năm qua. Mục đích của dự luật này nhằm gia tăng sự minh bạch của chính phủ và giữ cho các viên chức dân cử và những nhân viên chính phủ có trách nhiệm với công chúng mà họ phục vụ. “Sự trong sáng rất quan trọng trong tất cả các cấp của chính phủ,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “SB 46 sẽ làm gia tăng sự giám sát trên những viên chức và nhân viên chính phủ và ngăn ngừa sự lạm dụng đồng tiền của người thọ thuế.”
SB 46 sẽ được lên lịch đệ trình đến Senate Appropriations Committee (Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện) vào Thứ Hai, ngày 9 tháng 5 năm 2011.
- Dự Luật 402 (SB 402): Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện đã bỏ phiếu ủng hộ SB 402 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả. Dự luật này nhằm cập nhật những chương trình giảng dạy tại tiểu bang California để giúp học sinh xây dựng những kỹ năng cụ thể để chuẩn bị cho các em vào đại học, cho nghề nghiệp và sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu của thế kỷ 21.
SB 402 được sự ủng hộ bởi nhiều cá nhân và tổ chức ở cả hai khu vực giáo dục và kinh doanh như: 21st Century Coalition for California, Business for Science, Math and Related Technologies Education, California Alliance for Arts Education, California Council for the Social Studies, California Language Teachers Association, California School Library Association, California Science Teachers Association, Los Amigos of Orange County, và Los Angeles County Office of Education.

Dân Biểu Julia Brownley, chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục, cũng đồng thời tài trợ cho dự luật AB 250 cùng với dự luật SB 402 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Hai dự luật này sẽ giúp xác định tầm nhìn và hướng đi cần thiết cho nền giáo dục công cộng để giúp sửa soạn cho 6 triệu học sinh California vào đại học hay nghề nghiệp bao gồm kiến thức cũng như những kỹ năng để thành công trong thế kỷ 21 toàn cầu hóa.
- Dự luật 453 (SB 453): Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện đã bỏ phiếu đồng thuận ủng hộ dự luật SB 453, còn được biết đến với tên dự luật Michael Joseph Berry Bullying Bill of 2011. SB 453 được đặt tên này nhằm để nhắc đến cái chết của một học sinh từ tệ nạn bắt nạt kinh niên trong nhà trường. Dự luật này mở rộng cách định nghĩa về hành vi bắt nạt và cung cấp cho ban giám đốc nhà trường các công cụ cải tiến để xác định và đối phó với tệ nạn bắt nạt này.
SB 453 cũng mở rộng luật lệ hiện hành và thiết lập một bảng phân loại của “hành vi bắt nạt với những trường hợp đặc biệt.” Việc chọn lọc mới này sẽ phân biệt những trường hợp nơi học sinh hành hạ là động cơ bởi sự khuyết tật, giới tính, sắc dân, chủng tộc hay dân tộc, tôn giáo hay xu hướng tình dục. Dự luật này cũng cho phép hiệu trưởng và giám thị khai trừ những học sinh đã tái phạm thói bắt nạt. SB 453 còn đi xa hơn trong việc điều chỉnh mã số giáo dục của California với những tiêu chuẩn của liên bang và bảo đảm một môi trường học tập an toàn cho tất cả các học sinh.
“Bắt nạt kinh niên có thể gây tác hại lâu dài trên trẻ em. Nó không phải là nghi thức vô hại trên đường hay là một phần không thể tránh được của tuổi mới lớn.” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa “tệ nạn bắt nạt dẫn đến tình trạng nghỉ học và đạt kết quả kém ở trường cho những học sinh đang bị sách nhiễu. Nó đòi hỏi sự trả lời hữu hiệu từ ban giám đốc nhà trường và cha mẹ học sinh.”
Ba dự luật này sẽ được đệ trình trước Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện vào ngày Thứ Hai 9 tháng Năm, năm 2011.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho khu vực 34 bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.