EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Correa Trình 3 Dự Luật Hỗ Trợ Trường, Chính Quyền

05/05/201100:00:00(Xem: 2475)

TNS Correa Trình 3 Dự Luật Hỗ Trợ Trường, Chính Quyền

SACRAMENTO, CA – Trong tuần vừa qua tại Quốc Hội Tiểu Bang California, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã đệ trình ba dự luật có ảnh hưởng đến các trường học và chính quyền địa phương trước các Uỷ Ban Thượng Viện. Dự luật 46 (SB 46), dự luật 402 (SB 402), và dự luật 453 (SB 453) đều đã được thông qua bước đầu và sẽ được trình bày chính thức tại Ủy Ban Phân Bổ Thượng viện vào tuần tới.
Sau đây là nội dung chi tiết của ba dự luật này:
- Dự Luật 46 (SB 46): Ủy Ban Quản Trị và Uỷ Ban Tài Chính Thượng Viện đều chấp thuận SB 46 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả. Dự luật này đòi hỏi mỗi viên chức hay nhân viên của quận, thành phố, phòng giáo dục quận, các khu vực đặc biệt hay cơ quan công quyền hàng năm phải kê khai một bảng công khai về mức lương và những thông tin chi phí bồi hoàn của năm trước.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu SB 46 nhằm trả lời về mức lương gây nhiều tranh cãi tại thành Phố Bell vào năm qua. Mục đích của dự luật này nhằm gia tăng sự minh bạch của chính phủ và giữ cho các viên chức dân cử và những nhân viên chính phủ có trách nhiệm với công chúng mà họ phục vụ. “Sự trong sáng rất quan trọng trong tất cả các cấp của chính phủ,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “SB 46 sẽ làm gia tăng sự giám sát trên những viên chức và nhân viên chính phủ và ngăn ngừa sự lạm dụng đồng tiền của người thọ thuế.”
SB 46 sẽ được lên lịch đệ trình đến Senate Appropriations Committee (Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện) vào Thứ Hai, ngày 9 tháng 5 năm 2011.
- Dự Luật 402 (SB 402): Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện đã bỏ phiếu ủng hộ SB 402 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả. Dự luật này nhằm cập nhật những chương trình giảng dạy tại tiểu bang California để giúp học sinh xây dựng những kỹ năng cụ thể để chuẩn bị cho các em vào đại học, cho nghề nghiệp và sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu của thế kỷ 21.
SB 402 được sự ủng hộ bởi nhiều cá nhân và tổ chức ở cả hai khu vực giáo dục và kinh doanh như: 21st Century Coalition for California, Business for Science, Math and Related Technologies Education, California Alliance for Arts Education, California Council for the Social Studies, California Language Teachers Association, California School Library Association, California Science Teachers Association, Los Amigos of Orange County, và Los Angeles County Office of Education.

Dân Biểu Julia Brownley, chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục, cũng đồng thời tài trợ cho dự luật AB 250 cùng với dự luật SB 402 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Hai dự luật này sẽ giúp xác định tầm nhìn và hướng đi cần thiết cho nền giáo dục công cộng để giúp sửa soạn cho 6 triệu học sinh California vào đại học hay nghề nghiệp bao gồm kiến thức cũng như những kỹ năng để thành công trong thế kỷ 21 toàn cầu hóa.
- Dự luật 453 (SB 453): Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện đã bỏ phiếu đồng thuận ủng hộ dự luật SB 453, còn được biết đến với tên dự luật Michael Joseph Berry Bullying Bill of 2011. SB 453 được đặt tên này nhằm để nhắc đến cái chết của một học sinh từ tệ nạn bắt nạt kinh niên trong nhà trường. Dự luật này mở rộng cách định nghĩa về hành vi bắt nạt và cung cấp cho ban giám đốc nhà trường các công cụ cải tiến để xác định và đối phó với tệ nạn bắt nạt này.
SB 453 cũng mở rộng luật lệ hiện hành và thiết lập một bảng phân loại của “hành vi bắt nạt với những trường hợp đặc biệt.” Việc chọn lọc mới này sẽ phân biệt những trường hợp nơi học sinh hành hạ là động cơ bởi sự khuyết tật, giới tính, sắc dân, chủng tộc hay dân tộc, tôn giáo hay xu hướng tình dục. Dự luật này cũng cho phép hiệu trưởng và giám thị khai trừ những học sinh đã tái phạm thói bắt nạt. SB 453 còn đi xa hơn trong việc điều chỉnh mã số giáo dục của California với những tiêu chuẩn của liên bang và bảo đảm một môi trường học tập an toàn cho tất cả các học sinh.
“Bắt nạt kinh niên có thể gây tác hại lâu dài trên trẻ em. Nó không phải là nghi thức vô hại trên đường hay là một phần không thể tránh được của tuổi mới lớn.” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa “tệ nạn bắt nạt dẫn đến tình trạng nghỉ học và đạt kết quả kém ở trường cho những học sinh đang bị sách nhiễu. Nó đòi hỏi sự trả lời hữu hiệu từ ban giám đốc nhà trường và cha mẹ học sinh.”
Ba dự luật này sẽ được đệ trình trước Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện vào ngày Thứ Hai 9 tháng Năm, năm 2011.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho khu vực 34 bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.