Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4

04/05/201100:00:00(Xem: 3674)

Seattle: Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4

seattle_tuong_niem_ngay_quoc_han_77-large-content: Các đoàn viên Đoàn Hưng Ca VN Oregon và các thành viên Hội Phụ Nữ Trưng Vương Pierce County, Washington đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ trong buổi Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 tại Thư Viện Beacon Hill, Seattle. (Photo: Master Trinh-VBMN)

seattle_tuong_niem_ngay_quoc_han_011-large-content:Các thành viên thuộc Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng TB Washington trình diện quan khách trong buổi Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 tại Thư Viện Beacon Hill, Seattle. (Photo: Master Trinh-VBMN)

SEATTLE, Wash. - (VBMN) 30 tháng 4 năm 1975-30 tháng 4 năm 2011, 36 năm người Việt quốc gia vẫn không quên một biến cố đã đưa đến một thảm họa khôn lường cho Việt Nam và đặc biệt miền Nam.

36 năm qua đi nhưng nỗi đau thương vẫn còn và còn hơn thế nữa khi mà CSVN với độc đảng toàn trị vẫn tiếp tục cai trị và nô dịch người dân trong lạc hậu và đói nghèo, không có nhân quyền, dân chủ.

Ngày 30 tháng 4 trở về, người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại đều có tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 dưới nhiều hình thức khác nhau. Tại Seattle, tiểu bang Washington, Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia TB Washngton tổ chức diễn ra khá sớm, Thứ bảy, ngày 22 /4, trước ngày 30/4, một tuần tại Thư Viện Beacon, Seattle.

Khoảng 100 đồng hương, đại diện các tổ chức, hội đoàn từ Olympia, Tacoma đã đến dự buổi lễ, ngoài ra Đoàn Hưng Ca Việt Nam Oregon cũng đã nhiệt tình từ thành phố Hoa Hồng Portland lên Cao Nguyên Ngọc Bích Washington góp phần trình diễn nhạc đấu tranh.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐNVQG/ WA đã phát biểu về Ngày Quốc Hận, ông Đường nói về cuộc tranh đấu chống cộng ngày nay, không cần phải chống Tàu Cộng và Việt Cộng ở đâu xa mà ngay tại địa phương cũng đầy những tai sai, nằm vùng CS.

Kế tiếp, TS Lê Thiện Ngọ và ông Tuấn Vũ, đồng CT Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng tường trình sơ lược về tòa phúc thẩm (địa hạt II) tiểu bang WA đã tuyên án huỷ bỏ phán quyết của Tòa Thượnng Thẩm Quận Thurston, WA đối với các thành viên của UBCCVC/WA và các người phối ngẫu (VBMN sẽ có bài viết đầy đủ về vụ án này).

Tiếp theo, Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA đã tổ chức một đêm thắp nến cầu nguyện vào buổi tối Thứ bảy, 30/4 tại địa điểm trước tòa tòa cao ốc liên bang tại đường số 2, downtown, Seattle.

Mặc dù gió mạnh từ biển thổi vô và giá lạnh, gần 1 trăm đồng hương đã đến dự buổi thắp nến tưởng niệm và cầu nguyện. Trong số người tham dự, có sự hiện diện của nữ Thượng Nghị Sĩ TB Pam Roach, bà là người rất gắn bó với những sinh hoạt tranh đấu của người Việt tại dịa phương và một cựu chiến binh Hoa Kỳ trong cuộc chiến VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.