Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Long Trọng Cử Hành: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Tại Nhiều Nơi

04/05/201100:00:00(Xem: 3604)

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Long Trọng Cử Hành: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Tại Nhiều Nơi 

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__1_-large-content:Lễ chào cờ trước khu Phước Lộc Thọ.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154-large-content: Diễn hành trên đường Bolsa.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__2_-large-content: Đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__3_-large-content: Nghi thức khai mạc tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Westminster ( Bình Sa ) - - Kết thúc chuỗi sinh hoạt tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với lễ chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Trong ngày 30 Tháng Tư lúc 11 giờ trưa tại Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Roger Stanton Park 14900 Park Lane Midway City, CA 92655, lễ tưởng niệm do Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính và Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng phối họp với các chính đảng và đoàn thể trong cộng đồng long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, với sự tham dự của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông báo chí. . .

Cũng vào giờ nầy một buổi lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tổ chức trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, hàng trăm đồng hương với rừng cờ vàng lộng gió dọc theo khu phố, lễ chào cờ sẽ bắt đầu đúng vào lúc 12 giờ trưa do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư đen phối hợp với đài phát thanh Little Sài Gòn trực tiếp truyền thanh, đến giờ bản quốc ca được phát đi từ đài phát thanh Little Sài Gòn tất cả cùng hát trong niềm xúc động trên khuôn mặt mọi người như để cùng hồi tưởng lại qúa khứ đau thương của tháng Tư đen cách đây 36 năm mà ai cũng cứ tưởng chừng như mới đó ngày nào. . .

Sau lễ chào quốc kỳ, là cuộc diễn hành với hàng trăm chiếc xe cắm cờ Việt Mỹ cùng đồng hương đi bộ diễn hành qua các đường phố dọc theo đường Bolsa.

Kết thúc chuỗi sinh hoạt, Đại lễ tưởng niệm đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng Tư năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tổ chức với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các em thuộc Tổng Hội Sinh Viên, đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. . . Về phần quan khách có Hội Đồng Liên Tôn, các vị đại diện các tôn giáo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qúi vị đại diện Dân biểu, các vị Nghị viên thuộc các Thành Phố, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. . .

Điều hợp chương trình Ông Phạm Đình Khuông và xướng ngôn viên Minh Phượng.

Nghi lễ bắt đầu với tóan quốc quân kỳ theo đúng lễ nghi quân cách vào vị trí hành lễ. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, ban hợp ca liên quân lên hát bài "Chiến Sĩ Vô Danh. "

Tiếp theo Anh Billy Lê Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Truởng Ban Tổ Chức, lên đọc diễn văn khai mại, mở đầu Anh nói: "Sau 36 năm sống ở xứ người, chúng ta không bao giờ quên những biến cố tang thương xãy ra trên đất nước sau ngày 30 tháng 4 và những thảm trạng xãy ra trên trên biển Đông sau năm 1975. . . Lễ tưởng niệm quốc hận năm nay Cộng đồng Việt Nam Nam California đã chọn Tổng Hội Sinh Viên làm Trưởng Ban Tổ Chức với chủ đe:à ' Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước '. Mọi người dân nên ngồi lại với nhau cứu nước, đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN. . . Anh tiếp: Chúng ta rời VN, nhưng trong tim có lá cờ vàng ba sọc đỏ và nền văn hóa VN ngự trị. . . Trước 75, chúng ta chỉ có một Đại Sứ tại mỗi nước, nhưng bây giờ chúng ta có hàng triệu đại sứ! Thật hãnh diện chúng ta là con Rồng cháu Tiên. . . "

Sau đó Anh cám ơn và mời Ông Giám Đốc công ty Shoreline Ambulance CO. đã bảo trợ treo cờ Vàng khắp khu phố Bolsa nhân 30- 4 - 2011 lên để trao tặng Plaque kỷ niệm. Ban tổ chức cũng đã mời 2 vị Dân cử Thượng Nghị Sĩ Lou Correa- Dân Biểu Jose Solorio đồng tác giả của Nghị Quyết ACR 40 vừa được lưỡng đảng Dân Chủ và Cộng Hòa thông qua tại Hạ viện California lên trao qùa lưu niệm.

Buổi lễ tiếp diễn với phần đặt vòng hoa trước bàn thờ tổ quốc của các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, 17 vòng hoa gồm: BTC Quốc Hận 30-4-2011, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiền Sĩ Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Hạt Los Angeles, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Giới Trẻ Việt Nam Hải Ngoại, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai, Đảng Dân Tộc Việt Nam, Ban Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Cộng Đồng Los Angeles, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Quốc Gia Nghĩa Tử Nam Cali. Sau phần đọc vòng hoa là phần nghi thức tế lễ cổ truyền, do ban tế lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại thực hiện với bài văn tế do Dược Sĩ Bùi Như Hải diễn đọc trong phần văn tế đã nói lên từng gian đọan đất nước có đoạn: . . " Nhà cầm quyền cộng sản đang đến gần, Ngày tàn lụn của bè lũ độc tài đảng trị! Quyết một lòng giành lại đất Ông Cha, Ngày quang phục quê hương sớm thành tựu. . ."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên phát biểu, Ông nói: " Năm 1975 quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị bức tử, vì sự phản bội của đồng minh, Ông kêu gọi giới trẻ hãy tiếp nối Ông Cha trên con đường đấu tranh cho một Việt Nam có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . ." Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Sau phần phát biểu là phần thắp nén cầu nguyện.

Trong tuần lễ cuối nhiều sinh hoạt tưởng niệm 30 tháng 4 đã diễn ra nhiều nơi tại Thủ Đô Tỵ Nạn như: Lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức. Đêm văn nghệ đấu tranh do Biệt Đoàn Văn Nghệ, Thư Viện Việt Nam, Nhà Thơ Trạch Gầm và nhóm thân hữu tổ chức tại Thư Viện Việt Nam. Chương Trình Bạch Đằng Giang Tưởng Niệm 30 tháng 4 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald. . . Cho đến hôm nay cờ vàng vẫn còn phất phới bay trên các đường phố Bolsa để nhắc nhở mọi người mỗi độ tháng Tư về nơi đất khách quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.