EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Long Trọng Cử Hành: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Tại Nhiều Nơi

04/05/201100:00:00(Xem: 4147)

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Long Trọng Cử Hành: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Tại Nhiều Nơi 

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__1_-large-content:Lễ chào cờ trước khu Phước Lộc Thọ.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154-large-content: Diễn hành trên đường Bolsa.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__2_-large-content: Đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__3_-large-content: Nghi thức khai mạc tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Westminster ( Bình Sa ) - - Kết thúc chuỗi sinh hoạt tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với lễ chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Trong ngày 30 Tháng Tư lúc 11 giờ trưa tại Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Roger Stanton Park 14900 Park Lane Midway City, CA 92655, lễ tưởng niệm do Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính và Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng phối họp với các chính đảng và đoàn thể trong cộng đồng long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, với sự tham dự của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông báo chí. . .

Cũng vào giờ nầy một buổi lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tổ chức trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, hàng trăm đồng hương với rừng cờ vàng lộng gió dọc theo khu phố, lễ chào cờ sẽ bắt đầu đúng vào lúc 12 giờ trưa do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư đen phối hợp với đài phát thanh Little Sài Gòn trực tiếp truyền thanh, đến giờ bản quốc ca được phát đi từ đài phát thanh Little Sài Gòn tất cả cùng hát trong niềm xúc động trên khuôn mặt mọi người như để cùng hồi tưởng lại qúa khứ đau thương của tháng Tư đen cách đây 36 năm mà ai cũng cứ tưởng chừng như mới đó ngày nào. . .

Sau lễ chào quốc kỳ, là cuộc diễn hành với hàng trăm chiếc xe cắm cờ Việt Mỹ cùng đồng hương đi bộ diễn hành qua các đường phố dọc theo đường Bolsa.

Kết thúc chuỗi sinh hoạt, Đại lễ tưởng niệm đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng Tư năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tổ chức với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các em thuộc Tổng Hội Sinh Viên, đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. . . Về phần quan khách có Hội Đồng Liên Tôn, các vị đại diện các tôn giáo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qúi vị đại diện Dân biểu, các vị Nghị viên thuộc các Thành Phố, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. . .

Điều hợp chương trình Ông Phạm Đình Khuông và xướng ngôn viên Minh Phượng.

Nghi lễ bắt đầu với tóan quốc quân kỳ theo đúng lễ nghi quân cách vào vị trí hành lễ. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, ban hợp ca liên quân lên hát bài "Chiến Sĩ Vô Danh. "

Tiếp theo Anh Billy Lê Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Truởng Ban Tổ Chức, lên đọc diễn văn khai mại, mở đầu Anh nói: "Sau 36 năm sống ở xứ người, chúng ta không bao giờ quên những biến cố tang thương xãy ra trên đất nước sau ngày 30 tháng 4 và những thảm trạng xãy ra trên trên biển Đông sau năm 1975. . . Lễ tưởng niệm quốc hận năm nay Cộng đồng Việt Nam Nam California đã chọn Tổng Hội Sinh Viên làm Trưởng Ban Tổ Chức với chủ đe:à ' Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước '. Mọi người dân nên ngồi lại với nhau cứu nước, đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN. . . Anh tiếp: Chúng ta rời VN, nhưng trong tim có lá cờ vàng ba sọc đỏ và nền văn hóa VN ngự trị. . . Trước 75, chúng ta chỉ có một Đại Sứ tại mỗi nước, nhưng bây giờ chúng ta có hàng triệu đại sứ! Thật hãnh diện chúng ta là con Rồng cháu Tiên. . . "

Sau đó Anh cám ơn và mời Ông Giám Đốc công ty Shoreline Ambulance CO. đã bảo trợ treo cờ Vàng khắp khu phố Bolsa nhân 30- 4 - 2011 lên để trao tặng Plaque kỷ niệm. Ban tổ chức cũng đã mời 2 vị Dân cử Thượng Nghị Sĩ Lou Correa- Dân Biểu Jose Solorio đồng tác giả của Nghị Quyết ACR 40 vừa được lưỡng đảng Dân Chủ và Cộng Hòa thông qua tại Hạ viện California lên trao qùa lưu niệm.

Buổi lễ tiếp diễn với phần đặt vòng hoa trước bàn thờ tổ quốc của các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, 17 vòng hoa gồm: BTC Quốc Hận 30-4-2011, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiền Sĩ Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Hạt Los Angeles, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Giới Trẻ Việt Nam Hải Ngoại, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai, Đảng Dân Tộc Việt Nam, Ban Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Cộng Đồng Los Angeles, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Quốc Gia Nghĩa Tử Nam Cali. Sau phần đọc vòng hoa là phần nghi thức tế lễ cổ truyền, do ban tế lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại thực hiện với bài văn tế do Dược Sĩ Bùi Như Hải diễn đọc trong phần văn tế đã nói lên từng gian đọan đất nước có đoạn: . . " Nhà cầm quyền cộng sản đang đến gần, Ngày tàn lụn của bè lũ độc tài đảng trị! Quyết một lòng giành lại đất Ông Cha, Ngày quang phục quê hương sớm thành tựu. . ."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên phát biểu, Ông nói: " Năm 1975 quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị bức tử, vì sự phản bội của đồng minh, Ông kêu gọi giới trẻ hãy tiếp nối Ông Cha trên con đường đấu tranh cho một Việt Nam có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . ." Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Sau phần phát biểu là phần thắp nén cầu nguyện.

Trong tuần lễ cuối nhiều sinh hoạt tưởng niệm 30 tháng 4 đã diễn ra nhiều nơi tại Thủ Đô Tỵ Nạn như: Lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức. Đêm văn nghệ đấu tranh do Biệt Đoàn Văn Nghệ, Thư Viện Việt Nam, Nhà Thơ Trạch Gầm và nhóm thân hữu tổ chức tại Thư Viện Việt Nam. Chương Trình Bạch Đằng Giang Tưởng Niệm 30 tháng 4 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald. . . Cho đến hôm nay cờ vàng vẫn còn phất phới bay trên các đường phố Bolsa để nhắc nhở mọi người mỗi độ tháng Tư về nơi đất khách quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.