Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Long Trọng Cử Hành: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Tại Nhiều Nơi

04/05/201100:00:00(Xem: 4015)

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Long Trọng Cử Hành: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Tại Nhiều Nơi 

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__1_-large-content:Lễ chào cờ trước khu Phước Lộc Thọ.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154-large-content: Diễn hành trên đường Bolsa.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__2_-large-content: Đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

nam_cali_tuong_niem_quoc_han_toan_quoc_quan_ky_p1010154__3_-large-content: Nghi thức khai mạc tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Westminster ( Bình Sa ) - - Kết thúc chuỗi sinh hoạt tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với lễ chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Trong ngày 30 Tháng Tư lúc 11 giờ trưa tại Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Roger Stanton Park 14900 Park Lane Midway City, CA 92655, lễ tưởng niệm do Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính và Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng phối họp với các chính đảng và đoàn thể trong cộng đồng long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, với sự tham dự của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông báo chí. . .

Cũng vào giờ nầy một buổi lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tổ chức trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, hàng trăm đồng hương với rừng cờ vàng lộng gió dọc theo khu phố, lễ chào cờ sẽ bắt đầu đúng vào lúc 12 giờ trưa do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư đen phối hợp với đài phát thanh Little Sài Gòn trực tiếp truyền thanh, đến giờ bản quốc ca được phát đi từ đài phát thanh Little Sài Gòn tất cả cùng hát trong niềm xúc động trên khuôn mặt mọi người như để cùng hồi tưởng lại qúa khứ đau thương của tháng Tư đen cách đây 36 năm mà ai cũng cứ tưởng chừng như mới đó ngày nào. . .

Sau lễ chào quốc kỳ, là cuộc diễn hành với hàng trăm chiếc xe cắm cờ Việt Mỹ cùng đồng hương đi bộ diễn hành qua các đường phố dọc theo đường Bolsa.

Kết thúc chuỗi sinh hoạt, Đại lễ tưởng niệm đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng Tư năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, do Ủy Ban Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tổ chức với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các em thuộc Tổng Hội Sinh Viên, đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. . . Về phần quan khách có Hội Đồng Liên Tôn, các vị đại diện các tôn giáo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qúi vị đại diện Dân biểu, các vị Nghị viên thuộc các Thành Phố, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. . .

Điều hợp chương trình Ông Phạm Đình Khuông và xướng ngôn viên Minh Phượng.

Nghi lễ bắt đầu với tóan quốc quân kỳ theo đúng lễ nghi quân cách vào vị trí hành lễ. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, ban hợp ca liên quân lên hát bài "Chiến Sĩ Vô Danh. "

Tiếp theo Anh Billy Lê Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Truởng Ban Tổ Chức, lên đọc diễn văn khai mại, mở đầu Anh nói: "Sau 36 năm sống ở xứ người, chúng ta không bao giờ quên những biến cố tang thương xãy ra trên đất nước sau ngày 30 tháng 4 và những thảm trạng xãy ra trên trên biển Đông sau năm 1975. . . Lễ tưởng niệm quốc hận năm nay Cộng đồng Việt Nam Nam California đã chọn Tổng Hội Sinh Viên làm Trưởng Ban Tổ Chức với chủ đe:à ' Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước '. Mọi người dân nên ngồi lại với nhau cứu nước, đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN. . . Anh tiếp: Chúng ta rời VN, nhưng trong tim có lá cờ vàng ba sọc đỏ và nền văn hóa VN ngự trị. . . Trước 75, chúng ta chỉ có một Đại Sứ tại mỗi nước, nhưng bây giờ chúng ta có hàng triệu đại sứ! Thật hãnh diện chúng ta là con Rồng cháu Tiên. . . "

Sau đó Anh cám ơn và mời Ông Giám Đốc công ty Shoreline Ambulance CO. đã bảo trợ treo cờ Vàng khắp khu phố Bolsa nhân 30- 4 - 2011 lên để trao tặng Plaque kỷ niệm. Ban tổ chức cũng đã mời 2 vị Dân cử Thượng Nghị Sĩ Lou Correa- Dân Biểu Jose Solorio đồng tác giả của Nghị Quyết ACR 40 vừa được lưỡng đảng Dân Chủ và Cộng Hòa thông qua tại Hạ viện California lên trao qùa lưu niệm.

Buổi lễ tiếp diễn với phần đặt vòng hoa trước bàn thờ tổ quốc của các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, 17 vòng hoa gồm: BTC Quốc Hận 30-4-2011, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiền Sĩ Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Hạt Los Angeles, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Giới Trẻ Việt Nam Hải Ngoại, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai, Đảng Dân Tộc Việt Nam, Ban Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Cộng Đồng Los Angeles, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Quốc Gia Nghĩa Tử Nam Cali. Sau phần đọc vòng hoa là phần nghi thức tế lễ cổ truyền, do ban tế lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại thực hiện với bài văn tế do Dược Sĩ Bùi Như Hải diễn đọc trong phần văn tế đã nói lên từng gian đọan đất nước có đoạn: . . " Nhà cầm quyền cộng sản đang đến gần, Ngày tàn lụn của bè lũ độc tài đảng trị! Quyết một lòng giành lại đất Ông Cha, Ngày quang phục quê hương sớm thành tựu. . ."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên phát biểu, Ông nói: " Năm 1975 quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị bức tử, vì sự phản bội của đồng minh, Ông kêu gọi giới trẻ hãy tiếp nối Ông Cha trên con đường đấu tranh cho một Việt Nam có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . ." Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Sau phần phát biểu là phần thắp nén cầu nguyện.

Trong tuần lễ cuối nhiều sinh hoạt tưởng niệm 30 tháng 4 đã diễn ra nhiều nơi tại Thủ Đô Tỵ Nạn như: Lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức. Đêm văn nghệ đấu tranh do Biệt Đoàn Văn Nghệ, Thư Viện Việt Nam, Nhà Thơ Trạch Gầm và nhóm thân hữu tổ chức tại Thư Viện Việt Nam. Chương Trình Bạch Đằng Giang Tưởng Niệm 30 tháng 4 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald. . . Cho đến hôm nay cờ vàng vẫn còn phất phới bay trên các đường phố Bolsa để nhắc nhở mọi người mỗi độ tháng Tư về nơi đất khách quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.