Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Nhiếp Ảnh 2001của Hội Ảnh Nghệ Thuật Vn

15/09/200100:00:00(Xem: 4334)
Chúng tôi được biết Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam tại hải ngoại tổ chức Đại Hội Nhiếp Ảnh tai Nam California vào hai ngày 1 và 2/9/01.

Chương trình được sắp xếp rất chu đáo, gọn gàng, theo các diễn tiến sau đây.

Thứ Bảy, ngày 1/9/01. Họp mặt các nhiếp ảnh gia tại địa phương và các tiểu bang ở xa về, tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, đường Moran, thành phố Westminster. Một bữa tiệc nhẹ, ngồi ăn tại chỗ, do Nhật báo Người Việt khoản đãi. Tôi tìm thấy nơi đây một bầu không khí hết sức thân mật, cởi mở, chân tình; tiếng cười, tiếng nói vang lên khắp phòng, mọi người gặp nhau, tuy chưa hề quen biết nhau từ trước, nhưng tay bắt, mặt mừng, thắm tình đồng hương, đồng nghiệp, tựa như anh em một nhà. Chúng tôi đã may mắn được gặp mặt các nhiếp ảnh gia tên tuổi như nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa, Lại Hữu Đức, Thái Đắc Nhã, Ngô Thanh Tùng, Tôn Nữ Thu Nga, Trần Tuấn, Nguyễn Học Hải, Phí Văn Trung, Nguyễn Thị Phương Châm, Lưu Thanh Vương, Võ Thành Tài v.v. . .

Trong tinh thần tương thân, tương ái và xây dựng, quý vị nhiếp ảnh gia bậc thầy nói trên đã có những cử chỉ và lời nói hết sức nhã nhặn, lịch sự và khiêm tốn đối với các học viên đang theo học các khóa nhiếp ảnh sơ cấp và trung cấp tại quận Cam, cụng như đối với những người chập chững đi vào bộ môn chụp hình nghệ thuật như tôi. Chính ở điểm này đã tạo nên một tinh thần hưng phán, ham học cho những ai có năng khiếu về nhiếp ảnh.

Cũng trong buổi họp này, ông Đỗ Ngọc Yến, chủ nhiệm nhật báo Người Việt đã trao tặng cho nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa một plaque lưu niệm. Tiệc trà họp mặt chấm dứt lúc 12 giờ trưa và mọi người lên đường hướng về Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, đường Century, thành phố Santa Ana.

Buổi họp chính thức. Trước hết, MC giới thiệu thành phần nhiếp ảnh gia địa phương, nhiếp ảnh gia từ xa về, gồm có thành phần đại diện tiểu bang Texas, Oregon, Bắc California, Nam California, San Diego v.v... Tiếp theo, trình bày các khó khăn đã gặp phải (nhất là vấn đề tài chánh) trong lúc thực hiện Tuyển Tập Ảnh 2001 của Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam. Tuy nhiên nhờ tài đôn đốc, tháo vát và biết xoay xở của hai nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung và Lưu Thanh Vương, cùng sự góp công sức của toàn thể Ban Chấp Hành suốt mấy tháng liên tục, nhờ vậy Tuyển Tập Ảnh 2001 mới ra mắt được.

Nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa (chủ tịch) ngỏ lời cám ơn sự cố gắng vượt bực của các nhiếp ảnh gia đã hết lòng, hết sức với Hội, xem đây là một vinh dự lớn và la một mơ ước mà Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam đã ấp ủ từ lâu.

Sau phần giới thiệu tác phẩm là phần bầu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2001-2005. Hai nhiếp ảnh gia Lại Hữu Đức và Lê Văn Khoa muốn nhân cơ hội này nhường việc điều hành cho các nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, nhưng sau phần bầu và kiểm phiếu công khai, thành phần Ban Chấp Hành mới được bầu như sau: Lê Văn Khoa, Nguyễn Học Hải, Tôn Nữ Thu Nga, Nguyễn Phương Châm, Tạ Kiên, Võ Thành Tài, Trần Tuấn Lê Văn Khoa, Thái Đắc Nhã, Phí Văn Trung và Lưu Thanh Vương.

Khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt Tuyển Tập Ảnh 2001. Từ 3 giờ đến 5 giờ chiều, đồng bào Quận Cam từ khắp nơi đã lần lượt ghé tại Trung Tâm Công Giáo để xem các ảnh nghệ thuật triển lãm gồm 131 ảnh màu và đen trắng của 96 nhiếp ảnh gia. Người xem - đủ mọi thành phần - càng lúc càng đông, chứng tỏ bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật được người đồng hương ngưỡng mộ và tin tưởng. Riêng Tuyển Tập Ảnh 2001, in ấn và trình bày rất công phu, chỉ bán với giá tượng trưng $30.00, đã được nhiều người dành mua để kịp xin chữ ký của toàn thể nhiếp ảnh gia có tác phẩm trong đó. Không khí thật sôi động và vui nhộn như một ngày hội.

Cơm chiều. 5:30-7:00 tối. Một bữa tiệc chung vui, được tổ chức tại nhà hàng Furiwa, đường Brookhurst, để các nhiếp ảnh gia vừa ăn, vừa có dịp hàn huyên tâm sự.

Văn nghệ mừng đại hội. 7:30-9:30 tối. Một chương trình văn nghệ đặc biệt tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam với những tài năng trẻ: Thanh Vũ, Linh Nguyễn, Tony Đào, Richard Nguyễn cùng các thân hữu của Hội như ca sĩ Thanh Vân, Lan Vương, Nguyễn Đức Cường, Ngọc Hà đã cống hiến những màn dơn ca, song ca đặc sắc. Chương trình cũng có màn ảo thuật hấp dẫn và đặc biệt là sự góp mặt của tài năng trẻ Christopher Ballard, một thiếu niên Mỹ đen được mời qua Washington D.C. để trình diễn cho Tổng Thống Bush hồi đầu năm nay và tháng hai sắp tới, sẽ trình diễn trong lễ phát giải thưởng Grammy Award. Cũng trong dịp này có lễ trao tước hiệu cho hội viên đậu cấp Cao Đẳng và Trung Đẳng trong cuộc thi tước hiệu vừa qua.

Chúa Nhật, 2/0/2001. Chụp ảnh tập thể lưu niệm và chụp ảnh người mẫu tại khu giải trí Arboretum tại Los Angeles.

Ngày Đại Hội được chấm dứt, sau phần chụp hình tại đây và Chủ Tịch Lê Văn Khoa ngỏ lời cám ơn tất cả mọi người, đã có nhiều đóng góp quý báu về vật chất và tinh thần, để cho ngày họp mặt đầu tiên của Hội thâu đạt kết quả tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.