Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm 2005: Tới 750,000 Phụ Nữ Gốc Á Giải Phẫu Thẩm Mỹ Mặt

03/05/201100:00:00(Xem: 3148)

Năm 2005: Tới 750,000 Phụ Nữ Gốc Á Giải Phẫu Thẩm Mỹ Mặt

Bác sĩ Jeffrey Spiegel, nổi tiếng về chuyên ngành giải phẫu thẩm mỹ và hiện là Trưởng Khoa Facial Plastic & Reconstructive Surgery tại bệnh viện đaị học Boston University Medical Center, vừa phổ biến bài viết nhan đề Trends in Vietnamese Facial Plasctic Surgery" (Khuynh Hướng Giải Phẫu Nhựa Cho Khuôn Mặt trong Người VN).

Bài viết cho biết, dựa theo thống kể gần nhất, phụ nữ gốc Á tại Hoa Kỳ nhiều phần là sẽ thực hiện giải phẫu trên khuôn mặt, nhiều hơn so với phụ nữ gốc da trắng, gốc Latino.

Năm 2009, có khoảng 5% phụ nữ Mỹ gốc Á thực hiện giải phẫu thẩm mỹ, nghĩa là khoảng 750,000 người thực hiện phẫu thuật, như chích thuôác xóa nếp da nhăn, hay giải phẫu thẩm mỹ với plastic trên khuôn mặt.

Trong khi đó, chỉ 4% là da trắng, và chưa tới 3% là dân gốc Latin. Đối với phụ nự gốc Á, như thế là tăng phẫu thuật khuôn mặt tới gấp 3 lần trong vòng 10 năm.

Một trong các phẫu thuật ưa chuộng bởi phụ nữ gốc Á, trong đó có nhiều ngưòời Mỹ gốc Việt, là thu hẹp xương hàm. Quai hàm rộng sẽ làm kém quyến rũ, và thu hẹp quai hàm là một trong những phẫu thuật ưa chuộng ở Viễn Đông. Nhưng dù dân gốc Á đông, kỹ thuật phẫu thuật này phần lớn ít biết ở Mỹ.

BS Spiegel đã đi tiên phong trong kỹ thuật an toàn và hiệui quả để thu hẹp xương hàm, và có thể là vị phẫu thuật bận rộn và nhiêù kinh nghiệm nhất tại Hoa Kỳ. Đôi khi, chính các bắp thịt 2 bên mặt lại gây ra vấn đề. Nếu thế, vấn đề có thể chữa trị bằng cách chính để làm bắp thịt hàm nhỏ lại.

BS Spiegel nói rằng các bệnh nhân gốc Á thuộc nhóm bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ plastic tuyệt nhất, vì họ quý trọng nhan sắc, và có hiểu biết về những gì họ muốn, "Tôi rất trân trọng biết rằng các bệnh nhân gốc Á tìm tới tôi để phẫu thuật và được các bạn đồng nghiệp xem tôi như người phát minh [kỹ thuật mới] đã làm tôi vui."

Ý kiến bạn đọc
03/05/201114:49:20
Khách
Great article! I've bên to Dr. Spiegel's website (www.DrSpiegel.com) and he had great information.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.