Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Nguyễn H. James được khắc tên vào Bảng Vàng Danh Dự Của Trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana College

30/04/201100:00:00(Xem: 3988)

BS Nguyễn H. James được khắc tên vào Bảng Vàng Danh Dự Của Trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana College

bs_jame_nguyen_nguyen_headshot-large-content: Bác sĩ Nguyễn H. James.(Photo RSCCD)

(Tin từ Santa Ana)-Bác sĩ Nguyễn H. James, từng tốt nghiệp hạng danh dự trường đại học cộng đồng Santa Ana College với bằng cao đẳng môn sinh vật học vào năm 1998 lúc chỉ mới 14 tuổi, sẽ được khắc tên vào Bảng Vàng Danh Dự Đại Học Santa Ana năm 2011 (2011 Santa Ana College Hall of Fame). Buổi lễ khắc tên vào bảng vàng sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Năm tới đây tại sảnh đường Phillips Hall. Sau buổi lễ sẽ có buổi tiếp tân chiêu đãi tại sân bên cạnh sảnh đường.

Bác sĩ Nguyễn H. James hiện là nghiên cứu sinh hậu bác sĩ tại Khoa Tim (Department of Cardiology) thuộc bệnh viện University Medical Center (UMC) tại thành phố Tucson tiểu bang Arizona. Anh vào học trường đại học Santa Ana College không chỉ để trở thành bác sĩ chuyên khoa tim nhưng để chữa bệnh tim, một phần vì anh cảm kích những bác sĩ đã cứu mạng cha anh. Dù từng mang tiếng quậy phá khi học bán trung học nhưng anh được hai người hỗ trợ mình khi lên đại học là ông Pete Maddox, lúc đó là chủ tịch ban quản trị Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago (Rancho Santiago Community College District) và tiến sĩ Eddie Hernandez, lúc đó là phó viện trưởng phụ trách về chương trình học.

Ông Pete Maddox cho biết: "Anh James đã chứng tỏ bản lãnh ngay tức thì. Ngay trong học kỳ đầu tiên, anh đã thành lập hội sinh viên dự bị y khoa, trở thành thành viên hội đồng sinh viên toàn trường, và dạy kèm toán cho các sinh viên khác mà những sinh viên này thường lớn gấp đôi tuổi của anh."

Anh lên đại học University of California, Irvine vào năm 14 tuổi và mỗi học kỳ anh đều lọt vào danh sách sinh viên xuất sắc của khoa trưởng (Dean's List). Ông Maddox cho biết thêm: "Vào năm 2000 khi bạn bè của anh tốt nghiệp trung học thì anh James tốt nghiệp đại học UCI, và với bằng danh dự."

Anh trở lại trường đại học Santa Ana College làm phụ giáo môn sinh lý học từ năm 2000 đến năm 2002 cho đến khi được nhận vào trường y St. George's University. Anh cho biết đây là nơi đầu tiên anh gặp sự cạnh tranh. Anh nói: "Tôi luôn muốn đứng đầu nhưng khi vào trường y thì luôn có những người khác sáng chói hơn." Nhưng điều này cũng giúp anh cố gắng học giỏi hơn.

Sau khi tốt nghiệp trường y năm 2006 lúc 23 tuổi, anh vào chương trình bác sĩ nội trú kéo dài 3 năm tại Khoa Nội (Department of Internal Medicine) thuộc bệnh viện Orlando Regional Medical Center.

Trong thời gian thực tập chương trình bác sĩ nội trú, anh dành thời gian "rảnh rỗi" để nghiên cứu. Bản nghiên cứu so sánh phương pháp chụp quang tuyến đa chiều với phương pháp thử nghiệm gắng sức trên bệnh nhân đau ngực với mức nguy hiểm thấp (Multi-Slice Computed Tomography versus Stress Test on Low Risk Chest Pain Patients) đã đoạt giải cao nhất trong kỳ thi cấp khu vực của chi hội tiểu bang Florida thuộc hội y sĩ American College of Physicians.

Vào năm 2007 anh đệ trình bản nghiên cứu của mình lên Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ (American Heart Association) và bản nghiên cứu đã được ghi nhận là "có tiềm năng ứng dụng to lớn." Anh được chọn để trình bày bản nghiên cứu tại đại hội toàn quốc các bác sĩ nội khoa thuộc hội y sĩ American College of Physicians vào năm 2009. Trong 420 thuyết trình viên đến từ những bệnh viện hàng đầu Hoa Kỳ như bệnh viện Mayo Clinic và Walter Reed Army Medical Center, anh đã được chọn là nhà quán quân (National American College of Physicians Champion). Cùng năm đó anh được Hội Đồng Nội Khoa Hoa Kỳ (American Board of Internal Medicine) cấp chứng chỉ hành nghề. Lúc đó anh mới 25 tuổi.

Anh đảm nhận vai trò trưởng nội trú (Chief Resident) tại Khoa Nội thuộc bệnh viện UMC ở Tucson, tiểu bang Arizona từ năm 2009 đến năm 2010. Anh sẽ hoàn tất chương trình nghiên cứu sinh hậu bác sĩ tại Khoa Tim (Department of Cardiology) vào năm 2013. Vào ngày 8 tháng Giêng năm 2011 vừa qua anh là bác sĩ chuyên khoa tim trực tại bệnh viện UMC và đã giúp những nạn nhân của vụ bắn người hàng loạt tại Tucson, tiểu bang Arizona.

Gia đình bác sĩ Nguyễn H. James đến Hoa Kỳ vào giữa thập kỷ 1970 và định cư tại thành phố Garden Grove sau khi cộng sản chiếm miền nam Việt Nam. Anh kể rằng mẹ anh từng nói khi nào sinh con trai sẽ đặt tên con là Jimmy để tỏ lòng tôn kính vị tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Jimmy Carter. Tên chính thức của anh là James nhưng ở nhà mọi người gọi anh là "Jimmy". Anh nói: "Tôi cũng như những đứa trẻ khác sinh ra tại Hoa Kỳ có được những cơ hội mà chúng tôi sẽ không có tại Việt Nam."

Vài nét về trường đại học cộng đồng Santa Ana College

Trường đại học cộng đồng Santa Ana College trực thuộc Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago (Rancho Santiago Community College District, viết tắt là RSCCD), phục vụ cho gần 40 ngàn sinh viên học lấy tín chỉ cũng như không lấy tín chỉ mỗi học kỳ và có 136 chương trình học để lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ. Khu Đại Học RSCCD đặt ra tôn chỉ là đáp ứng như cầu giáo dục của cộng đồng không ngừng thay đổi và cung cấp các chương trình và dịch vụ phản ảnh tính ưu tú trong giáo dục. Trường đại học cộng đồng Santa Ana College và trường đại học cộng đồng Santiago Canyon College là các trường đại học công lập trực thuộc Khu Đại Học RSCCD, phục vụ cư dân các thành phố Anaheim Hills, phía đông Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai trường đại học này có các chương trình giáo dục để chuyển tiếp lên đại học bốn năm, các chương trình huấn nghệ, các lớp nâng cao kiến thức cá nhân hay trình độ chuyên môn, các chương trình huấn luyện được soạn thảo riêng theo nhu cầu của cơ sở kinh doanh hay ngành nghề, và các chương trình đào tạo y tá, lính chữa lửa và nhân viên thi hành công lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.