Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Văn Hóa Và Báo Chí Quận Cam Tổ Chức Tiệc Vinh Danh

30/04/201100:00:00(Xem: 3075)

Câu Lạc Bộ Văn Hóa Và Báo Chí Quận Cam Tổ Chức Tiệc Vinh Danh

DB Solorio, TNS Correa Với Nghị Quyết Tuần Tháng 4 Đen

tiec_vinh_danh_p1010104-large-content: Lễ cắt băng để khánh thành trụ cờ. Hai dân cử, DB Solorio và TNS Correa, đã được vinh danh vì vận động được nghị quyết công nhận cờ vàng và tuần lễ tháng tư đen...

Westminster ( Bình Sa )- - Lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 4 năm 2011 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (Nhà Hàng Zen, Westminster), Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí tổ chức buổi tiệc vinh danh Dân Biểu Jose Solorio và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đồng tác giả Nghị Quyết ACR 40 đã được lưỡng viện thông qua tại Hạ Viện ngày 4 tháng 4 năm 2011 và tại Thượng Viện ngày 25 tháng 4 năm 2011 với tỷ số 100% thuận.

Tham dự buổi tiệc có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Jose Solorio, Nghị Viên Thành Phố Pountain Valley Ông Minh Võ, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sau Ông Phan Kỳ Nhơn và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. ..

Điều hợp chương trình Ông Khanh Nguyễn và Cô Lý Gia Nghĩa. Trước khi khai mạc, ban tổ chức đã mời tất cả mọi người ra trước Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí (Nhà Hàng Zen) để cùng cắt băng khánh thành 3 cột cờ đã được dựng lên trên nóc nhà hàng. Sau đó trở lại nhà hàng với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ông Lý Kiến Trúc Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đến tham dự. Trong phần mở đầu Ông nhấn mạnh đây là một sự kiện lịch sử quan trọng đối với cộng đồng ngừời Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta. Thay mặt ban tổ chức ông cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Dân Biểu Jose Solorio đã bỏ nhiều công sức để có được kết qủa như ngày hôm nay. Ông Lý Kiến Trúc tiếp: Tác giả Nghị Quyết ACR 40 không những đã đáp ứng được tinh thần dân chủ đa nguyên, đa đảng của Quốc Hội California mà còn giải tỏa cái hồi ức đau buồn về ngày 30 tháng Tư, lần đầu tiên trong lịch sử lưởng đảng Quốc Hội California chính thức vinh danh lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng chính nghĩa của người Việt tỵ nạn... Lát nữa đây chúng tôi những ngưòi dân thầm lặng, những người Mỹ gốc Việt đã từng bỏ phiếu tín nhiệm hai ông, bất kể đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ, muốn bày tỏ rằng, khi chúng tôi đau khổ rời bỏ quê hương, hành trang của chúng tôi chỉ có xóm làng và lá cờ vàng; buổi tiệc chay đơn sơ của Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí Quận Cam hôm nay không đủ tầm cỡ để cảm ơn hai vị dân cử, mà chính là sự hiện diện của những người dân thầm lặng hiện diện hôm nay, mới chính là những tấm lòng vinh danh hai vị." Tiếp theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên nói qua về tiến trình vận động cho Nghị Quyết ACR 40 và những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong mọi sinh hoạt của Tiểu Bang, Ông cảm ơn Dân Biểu Jose Solorio và ông cho biết sở dĩ chúng ta đạt được thành qủa hôm nay đó là nhờ vào sự lớn mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản đã đóng góp nhiều cho sinh hoạt chung của Tiểu Bang. . . Tiếp theo Dân Biểu Jose Solorio cho biết một số chi tiết về kết qủa thông qua Nghị Quyết trên. Ông nói trong nhiều năm qua sự đóng góp của Cộng Đồng Việt Nam trong mọi lãnh vực xã hội cho Tiểu Bang là một qúy giá, nhờ vào đó nên việc thông qua Nghị Quyết được chấp thuận 100% đó là lần đầu tiên trong lịch sử tại lưỡng viện Quốc Hội. Sau đó đại diện Câu Lạc Bộ đã lên tặng hoa cho 2 vị dân cử. Lần lược một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên phát biểu, mọi người đã bày tỏ lòng tri ân sâu xa đối với hai vị dân cử đã quan tâm đến những sinh hoạt của cộng đồng Người Mỹ gốc Việt. Sau cùng Dân Biểu Jose Solorio đã trao bản Nghị Quyết cho Ông Lý Kiến Trúc Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí lưu giữ.

Trong Nghị Quyết ACR 40 đã công bố những điểm sau đây:

1- Ghi nhận hành trình tỵ nạn của người Việt từ năm 1975.

2- Ghi nhận sức mạnh của cộng đồng người Việt, ghi nhận sự hội nhập thành công và phát triển nhanh chóng của cộng đồng người Việt, ghi nhận những thành qủa đã đạt được và nhất là những đóng góp giá trị của cộng đồng người Việt trong mọi lãnh vực.

3- Ghi nhận sự hy sinh cho tự do, dân chủ của các chiến sĩ Việt và Mỹ và của người Mỹ gốc Việt.

4- Công nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của di sản, tự do và dân chủ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

5- Công nhận ngày 30 tháng Tư năm 2011 là ngày quốc hận của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và tuần lễ từ ngày 24 tháng Tư là tuần tưởng niệm của tháng Tư đen.

6- Công nhận tháng Tư năm 2011 là tháng để tuyên dương cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California cho những đóng góp giá trị cho sự lợi ích chung của Tiểu Bang California.

Đây là một thắng lợi vẻ vang của cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California, của Dân Biểu Jose Solorio và của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới.

Sau cùng mọi người cùng dùng dùng các món ăn do nhà hàng Zen khoản đãi.

Ý kiến bạn đọc
09/05/201121:13:42
Khách
Good to see a tenalt at work. I can’t match that.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.