Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Văn Hóa Và Báo Chí Quận Cam Tổ Chức Tiệc Vinh Danh

30/04/201100:00:00(Xem: 3646)

Câu Lạc Bộ Văn Hóa Và Báo Chí Quận Cam Tổ Chức Tiệc Vinh Danh

DB Solorio, TNS Correa Với Nghị Quyết Tuần Tháng 4 Đen

tiec_vinh_danh_p1010104-large-content: Lễ cắt băng để khánh thành trụ cờ. Hai dân cử, DB Solorio và TNS Correa, đã được vinh danh vì vận động được nghị quyết công nhận cờ vàng và tuần lễ tháng tư đen...

Westminster ( Bình Sa )- - Lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 4 năm 2011 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (Nhà Hàng Zen, Westminster), Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí tổ chức buổi tiệc vinh danh Dân Biểu Jose Solorio và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đồng tác giả Nghị Quyết ACR 40 đã được lưỡng viện thông qua tại Hạ Viện ngày 4 tháng 4 năm 2011 và tại Thượng Viện ngày 25 tháng 4 năm 2011 với tỷ số 100% thuận.

Tham dự buổi tiệc có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Jose Solorio, Nghị Viên Thành Phố Pountain Valley Ông Minh Võ, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sau Ông Phan Kỳ Nhơn và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. ..

Điều hợp chương trình Ông Khanh Nguyễn và Cô Lý Gia Nghĩa. Trước khi khai mạc, ban tổ chức đã mời tất cả mọi người ra trước Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí (Nhà Hàng Zen) để cùng cắt băng khánh thành 3 cột cờ đã được dựng lên trên nóc nhà hàng. Sau đó trở lại nhà hàng với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ông Lý Kiến Trúc Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đến tham dự. Trong phần mở đầu Ông nhấn mạnh đây là một sự kiện lịch sử quan trọng đối với cộng đồng ngừời Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta. Thay mặt ban tổ chức ông cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Dân Biểu Jose Solorio đã bỏ nhiều công sức để có được kết qủa như ngày hôm nay. Ông Lý Kiến Trúc tiếp: Tác giả Nghị Quyết ACR 40 không những đã đáp ứng được tinh thần dân chủ đa nguyên, đa đảng của Quốc Hội California mà còn giải tỏa cái hồi ức đau buồn về ngày 30 tháng Tư, lần đầu tiên trong lịch sử lưởng đảng Quốc Hội California chính thức vinh danh lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng chính nghĩa của người Việt tỵ nạn... Lát nữa đây chúng tôi những ngưòi dân thầm lặng, những người Mỹ gốc Việt đã từng bỏ phiếu tín nhiệm hai ông, bất kể đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ, muốn bày tỏ rằng, khi chúng tôi đau khổ rời bỏ quê hương, hành trang của chúng tôi chỉ có xóm làng và lá cờ vàng; buổi tiệc chay đơn sơ của Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí Quận Cam hôm nay không đủ tầm cỡ để cảm ơn hai vị dân cử, mà chính là sự hiện diện của những người dân thầm lặng hiện diện hôm nay, mới chính là những tấm lòng vinh danh hai vị." Tiếp theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên nói qua về tiến trình vận động cho Nghị Quyết ACR 40 và những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong mọi sinh hoạt của Tiểu Bang, Ông cảm ơn Dân Biểu Jose Solorio và ông cho biết sở dĩ chúng ta đạt được thành qủa hôm nay đó là nhờ vào sự lớn mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản đã đóng góp nhiều cho sinh hoạt chung của Tiểu Bang. . . Tiếp theo Dân Biểu Jose Solorio cho biết một số chi tiết về kết qủa thông qua Nghị Quyết trên. Ông nói trong nhiều năm qua sự đóng góp của Cộng Đồng Việt Nam trong mọi lãnh vực xã hội cho Tiểu Bang là một qúy giá, nhờ vào đó nên việc thông qua Nghị Quyết được chấp thuận 100% đó là lần đầu tiên trong lịch sử tại lưỡng viện Quốc Hội. Sau đó đại diện Câu Lạc Bộ đã lên tặng hoa cho 2 vị dân cử. Lần lược một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên phát biểu, mọi người đã bày tỏ lòng tri ân sâu xa đối với hai vị dân cử đã quan tâm đến những sinh hoạt của cộng đồng Người Mỹ gốc Việt. Sau cùng Dân Biểu Jose Solorio đã trao bản Nghị Quyết cho Ông Lý Kiến Trúc Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí lưu giữ.

Trong Nghị Quyết ACR 40 đã công bố những điểm sau đây:

1- Ghi nhận hành trình tỵ nạn của người Việt từ năm 1975.

2- Ghi nhận sức mạnh của cộng đồng người Việt, ghi nhận sự hội nhập thành công và phát triển nhanh chóng của cộng đồng người Việt, ghi nhận những thành qủa đã đạt được và nhất là những đóng góp giá trị của cộng đồng người Việt trong mọi lãnh vực.

3- Ghi nhận sự hy sinh cho tự do, dân chủ của các chiến sĩ Việt và Mỹ và của người Mỹ gốc Việt.

4- Công nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của di sản, tự do và dân chủ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

5- Công nhận ngày 30 tháng Tư năm 2011 là ngày quốc hận của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và tuần lễ từ ngày 24 tháng Tư là tuần tưởng niệm của tháng Tư đen.

6- Công nhận tháng Tư năm 2011 là tháng để tuyên dương cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California cho những đóng góp giá trị cho sự lợi ích chung của Tiểu Bang California.

Đây là một thắng lợi vẻ vang của cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California, của Dân Biểu Jose Solorio và của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới.

Sau cùng mọi người cùng dùng dùng các món ăn do nhà hàng Zen khoản đãi.

Ý kiến bạn đọc
09/05/201121:13:42
Khách
Good to see a tenalt at work. I can’t match that.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.