Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Mời GS Phạm Thư Đăng Vào Ban Tranh Cử

29/04/201100:00:00(Xem: 9024)

Obama Mời GS Phạm Thư Đăng Vào Ban Tranh Cử

tt_bill_clinton_bat_tay_va_cam_on_gs_pham_thu_dang_tai_hanoi_nam_2000-large-contentGs Phạm Thư Đăng chụp với TT Bill Clinton tại Hà Nội năm 2000.

TT Barack Obama trong tuần qua, đã đến San Francisco mở đầu cuộc gây quỹ rất thành công, thu được gần 5 Triệu Mỹ Kim tại 3 buổi tiệc vào chiều Thứ Tư 20-4-2011; và tiệc điểm tâm sáng Thứ Năm 21-4-2011. Dịp nầy TT Barack Obama đã mời Giáo sư Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt cư dân thành phố San Jose tham gia trong Uûy Ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc của Liên Danh Barack Obama - Joe Biden vào năm 2012.
Giáo sư Phạm Thư Đăng là con trai của cố Trung Tá Phạm Thu Đường từng làm Chánh Văn Phòng cho cố TT Ngô Đình Diệm thời Đệ I Cộng Hòa. Dưới thời TT Bill Clinton, Gs Phạm Thư Đăng được bổ nhiệm làm Thứ Trưởng Giáo Dục, sau đó làm Phó Giám Đốc Sở Nhân Viên Tòa Bạch Ốc và phụ tá đặc biệt cho TT Bill Clinton vêà các vấn đề Châu Á.
Năm 2000, Tòa Bạch Oác yêu cầu Gs Phạm Thư Đăng tham gia Uûy ban Đặc Biệt tổ chức chuyến thăm viếng của TT Bill Clinton về Việt Nam. Năm 2008, khi cựu Đệ I Phu Nhân Hillary Clinton ra tranh cử trong Đảng Dân Chủ để được đề cử ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ thì Gs Phạm Thư Đăng làm đại diện cho Liên danh của bà Hillary Clinton; nhưng sau khi Liên danh Barack Obama - Joe Biden được đảng Dân Chủ đề cử thì cựu TT Bill Clinton và TNS Hillary Clinton đã đồng đề cử Gs Phạm Thư Đăng vào Ban Vận Động Trung Ương của Đảng dân Chủ để giúp cho Liên Danh Barack Obama - Joe Biden vào năm 2008. Ngày Thứ Tư 20-4-2011, tại cuộc họp cùng với Thống Đốc Califorbia là Jerry Brown và Phó Thống Đốc Gavin Newsom và các viên chức cao cấp Đảng Dân Ch" ở San Francisco trước lúc gây quỹ, TT Barack Obama gặp Gs Phạm Thư Đăng và tiếp tục mời tham gia trong Uûy ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc cho Liên Danh Dân Chủ Barack Obama - Joe Biden vào kỳ bầu cử 2012 sắp tới.

Trong khi đó về phía Đảng Cộng Hòa cho đến nay vẫn chưa thấy hình thành rõ rệt Liên Danh nào sẽ là dối thủ của Liên danh Barack Obama - Joe Biden. Kèm thao đây là danh sách và hình ảnh 10 tay đua sẽ tranh nhau sự ủng hộ của Đảng Cộng Hòa tiến cử tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2012 để đấu lại Liên Danh độc nhất của Đảng Dân Chủ. Danh sách các tay đua Cộng Hòa được nhắc nhở và được Đảng Dân Chủ đưa ra thăm dò gồm có:
1. Cựu Thống Đốc Alaska là bà Sarah Palin.
2. Cựu Chủ Tịch Hạ Viên Newt Gingrich, người từng chủ trương Đóng cửa Cơ quan Chính Phủ Hoa Kỳ dưới thời TT Bill Clinton.
3. Cựu Thống Đốc Bang Massachusette là ông Mitt Romney.
4. Cựu Thống Đốc Bang Arkansas là ông Mike Huckabee.
5. Cựu TNS Rick Santorum.
6. Cựu Thống Đốc Bang Minesota là ông Tim Pawlenty.
7. Đương kim Thống Đốc Bang Indiana là ông Mitch Daniels.
8. Nữ Dân Biểu Minesota là bà Michele Bachmann
9. Ông Tỷ phú Địa ốc Donald Trump.
10. Đương kim Thống Đốc Bang Mississippi là ông Haley Barbour; nhưng trong ngày hôm qua ông Haley Barbour đã công bố rút lui vì cho rằng trong tình hình hiện tại việc tranh cử sẽ là khó khăn; mặc dầu ông nói đã được gia đình và có nhiều người sẵn sàng ủng hộ ủng hộ.
Các dư luận bên trong của Đảng Cộng Hòa đến nay vẫn chưa thấy chắc chắn ai sẽ là nhân vật chính trong cuộc đưa vào Tòa Bạch Oác; nhưng các thăm dò trong chính giới Hoa Kỳ cho rằng các khả năng là Cựu Thống Đốc Bang Massachusette là ông Mitt Romney; Cựu Thống Đốc Bang Minesota là ông Tim Pawlenty và Cựu Thống Đốc Bang Arkansas là ông Mike Huckabee là những nhân vật sáng giá. (Hạnh Dương ghi).

Ý kiến bạn đọc
29/04/201121:45:39
Khách
TT Obama da tuyen bo se gay quy tai tranh cu 1 Ty Dola cho nam 2012, nhu vay da chung to ong va dang Dan Chu da rao ban chuc tong thong nam 2012 voi gioi tai phiet roi, ong Obama da la nguoi dan dau cho cuoc bau cu khong gioi han tien bac, di nhien doi thu cua ong trong dang Dan Chu di nhien la khong ai dam ra ky nay, con dang Cong Hoa co an mat gau thi cung phai co kha nang gay quy 1 Ty Dola, chuyen nay thi rat kho khan, neu co the duoc thi cuoc bau cu tong thong nam 2012 thi chi la ai gay quy duoc nhieu thi moi co the, ma duong kim tong thong thuong thi co loi the hon nhieu, vay ma tong thong Obama va dang Dan Chu van lo so khong thang noi sao ma phai nho toi Giao Su Viet Nam de kiem phieu voi cu tri Viet Nam ?. Theo su hieu biet han hep cua toi, cung dam noi chac chac tong thong Obama se thang ve vang nam 2012 nua, vi dan chung My ua nghe nhung loi ngot ngao va tin vao nhung hua hen de duoc an khong va duoc an mai mai. 27 thang troi qua, dan chung My van chua sang mat ra la tinh hinh kinh te cua Hoa Ky dang te hai nhu the nao. ty so that nghiep 8.8% do bo Lao dong Hoa ky cua noi cac Obama chi la cho he re tien, vay ma lam nguoi tin, chung toi chi nhin xem chung quanh thi da ro la dan chung My da gap kho khan ra sao. Gia xang ban le hien nay da len den $ 4.27 mot gallon regular va ngay cang tang, ho tien doan den ngay Memorial Day co the xang se len den $5 mot gallon. Vay ma TT Obama va dang Dan Chu van lam thinh, ho van chua lay dau du tru ra su dung de giup dan chung ngheo, thu hoi la ho se cho den luc nao, cang cham tre thi kinh te cang di xuong. Dan chung khong tien do xang de di lam. Who Care? or Anybody Care?.Loi that mat long. Xin cam on. Nguoi thay sao noi vay thanh Sacto.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.