Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Mời GS Phạm Thư Đăng Vào Ban Tranh Cử

29/04/201100:00:00(Xem: 8030)

Obama Mời GS Phạm Thư Đăng Vào Ban Tranh Cử

tt_bill_clinton_bat_tay_va_cam_on_gs_pham_thu_dang_tai_hanoi_nam_2000-large-contentGs Phạm Thư Đăng chụp với TT Bill Clinton tại Hà Nội năm 2000.

TT Barack Obama trong tuần qua, đã đến San Francisco mở đầu cuộc gây quỹ rất thành công, thu được gần 5 Triệu Mỹ Kim tại 3 buổi tiệc vào chiều Thứ Tư 20-4-2011; và tiệc điểm tâm sáng Thứ Năm 21-4-2011. Dịp nầy TT Barack Obama đã mời Giáo sư Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt cư dân thành phố San Jose tham gia trong Uûy Ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc của Liên Danh Barack Obama - Joe Biden vào năm 2012.
Giáo sư Phạm Thư Đăng là con trai của cố Trung Tá Phạm Thu Đường từng làm Chánh Văn Phòng cho cố TT Ngô Đình Diệm thời Đệ I Cộng Hòa. Dưới thời TT Bill Clinton, Gs Phạm Thư Đăng được bổ nhiệm làm Thứ Trưởng Giáo Dục, sau đó làm Phó Giám Đốc Sở Nhân Viên Tòa Bạch Ốc và phụ tá đặc biệt cho TT Bill Clinton vêà các vấn đề Châu Á.
Năm 2000, Tòa Bạch Oác yêu cầu Gs Phạm Thư Đăng tham gia Uûy ban Đặc Biệt tổ chức chuyến thăm viếng của TT Bill Clinton về Việt Nam. Năm 2008, khi cựu Đệ I Phu Nhân Hillary Clinton ra tranh cử trong Đảng Dân Chủ để được đề cử ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ thì Gs Phạm Thư Đăng làm đại diện cho Liên danh của bà Hillary Clinton; nhưng sau khi Liên danh Barack Obama - Joe Biden được đảng Dân Chủ đề cử thì cựu TT Bill Clinton và TNS Hillary Clinton đã đồng đề cử Gs Phạm Thư Đăng vào Ban Vận Động Trung Ương của Đảng dân Chủ để giúp cho Liên Danh Barack Obama - Joe Biden vào năm 2008. Ngày Thứ Tư 20-4-2011, tại cuộc họp cùng với Thống Đốc Califorbia là Jerry Brown và Phó Thống Đốc Gavin Newsom và các viên chức cao cấp Đảng Dân Ch" ở San Francisco trước lúc gây quỹ, TT Barack Obama gặp Gs Phạm Thư Đăng và tiếp tục mời tham gia trong Uûy ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc cho Liên Danh Dân Chủ Barack Obama - Joe Biden vào kỳ bầu cử 2012 sắp tới.
Trong khi đó về phía Đảng Cộng Hòa cho đến nay vẫn chưa thấy hình thành rõ rệt Liên Danh nào sẽ là dối thủ của Liên danh Barack Obama - Joe Biden. Kèm thao đây là danh sách và hình ảnh 10 tay đua sẽ tranh nhau sự ủng hộ của Đảng Cộng Hòa tiến cử tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2012 để đấu lại Liên Danh độc nhất của Đảng Dân Chủ. Danh sách các tay đua Cộng Hòa được nhắc nhở và được Đảng Dân Chủ đưa ra thăm dò gồm có:
1. Cựu Thống Đốc Alaska là bà Sarah Palin.
2. Cựu Chủ Tịch Hạ Viên Newt Gingrich, người từng chủ trương Đóng cửa Cơ quan Chính Phủ Hoa Kỳ dưới thời TT Bill Clinton.
3. Cựu Thống Đốc Bang Massachusette là ông Mitt Romney.
4. Cựu Thống Đốc Bang Arkansas là ông Mike Huckabee.
5. Cựu TNS Rick Santorum.
6. Cựu Thống Đốc Bang Minesota là ông Tim Pawlenty.
7. Đương kim Thống Đốc Bang Indiana là ông Mitch Daniels.
8. Nữ Dân Biểu Minesota là bà Michele Bachmann
9. Ông Tỷ phú Địa ốc Donald Trump.
10. Đương kim Thống Đốc Bang Mississippi là ông Haley Barbour; nhưng trong ngày hôm qua ông Haley Barbour đã công bố rút lui vì cho rằng trong tình hình hiện tại việc tranh cử sẽ là khó khăn; mặc dầu ông nói đã được gia đình và có nhiều người sẵn sàng ủng hộ ủng hộ.
Các dư luận bên trong của Đảng Cộng Hòa đến nay vẫn chưa thấy chắc chắn ai sẽ là nhân vật chính trong cuộc đưa vào Tòa Bạch Oác; nhưng các thăm dò trong chính giới Hoa Kỳ cho rằng các khả năng là Cựu Thống Đốc Bang Massachusette là ông Mitt Romney; Cựu Thống Đốc Bang Minesota là ông Tim Pawlenty và Cựu Thống Đốc Bang Arkansas là ông Mike Huckabee là những nhân vật sáng giá. (Hạnh Dương ghi).

Ý kiến bạn đọc
29/04/201121:45:39
Khách
TT Obama da tuyen bo se gay quy tai tranh cu 1 Ty Dola cho nam 2012, nhu vay da chung to ong va dang Dan Chu da rao ban chuc tong thong nam 2012 voi gioi tai phiet roi, ong Obama da la nguoi dan dau cho cuoc bau cu khong gioi han tien bac, di nhien doi thu cua ong trong dang Dan Chu di nhien la khong ai dam ra ky nay, con dang Cong Hoa co an mat gau thi cung phai co kha nang gay quy 1 Ty Dola, chuyen nay thi rat kho khan, neu co the duoc thi cuoc bau cu tong thong nam 2012 thi chi la ai gay quy duoc nhieu thi moi co the, ma duong kim tong thong thuong thi co loi the hon nhieu, vay ma tong thong Obama va dang Dan Chu van lo so khong thang noi sao ma phai nho toi Giao Su Viet Nam de kiem phieu voi cu tri Viet Nam ?. Theo su hieu biet han hep cua toi, cung dam noi chac chac tong thong Obama se thang ve vang nam 2012 nua, vi dan chung My ua nghe nhung loi ngot ngao va tin vao nhung hua hen de duoc an khong va duoc an mai mai. 27 thang troi qua, dan chung My van chua sang mat ra la tinh hinh kinh te cua Hoa Ky dang te hai nhu the nao. ty so that nghiep 8.8% do bo Lao dong Hoa ky cua noi cac Obama chi la cho he re tien, vay ma lam nguoi tin, chung toi chi nhin xem chung quanh thi da ro la dan chung My da gap kho khan ra sao. Gia xang ban le hien nay da len den $ 4.27 mot gallon regular va ngay cang tang, ho tien doan den ngay Memorial Day co the xang se len den $5 mot gallon. Vay ma TT Obama va dang Dan Chu van lam thinh, ho van chua lay dau du tru ra su dung de giup dan chung ngheo, thu hoi la ho se cho den luc nao, cang cham tre thi kinh te cang di xuong. Dan chung khong tien do xang de di lam. Who Care? or Anybody Care?.Loi that mat long. Xin cam on. Nguoi thay sao noi vay thanh Sacto.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.