Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Mời GS Phạm Thư Đăng Vào Ban Tranh Cử

29/04/201100:00:00(Xem: 8144)

Obama Mời GS Phạm Thư Đăng Vào Ban Tranh Cử

tt_bill_clinton_bat_tay_va_cam_on_gs_pham_thu_dang_tai_hanoi_nam_2000-large-contentGs Phạm Thư Đăng chụp với TT Bill Clinton tại Hà Nội năm 2000.

TT Barack Obama trong tuần qua, đã đến San Francisco mở đầu cuộc gây quỹ rất thành công, thu được gần 5 Triệu Mỹ Kim tại 3 buổi tiệc vào chiều Thứ Tư 20-4-2011; và tiệc điểm tâm sáng Thứ Năm 21-4-2011. Dịp nầy TT Barack Obama đã mời Giáo sư Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt cư dân thành phố San Jose tham gia trong Uûy Ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc của Liên Danh Barack Obama - Joe Biden vào năm 2012.
Giáo sư Phạm Thư Đăng là con trai của cố Trung Tá Phạm Thu Đường từng làm Chánh Văn Phòng cho cố TT Ngô Đình Diệm thời Đệ I Cộng Hòa. Dưới thời TT Bill Clinton, Gs Phạm Thư Đăng được bổ nhiệm làm Thứ Trưởng Giáo Dục, sau đó làm Phó Giám Đốc Sở Nhân Viên Tòa Bạch Ốc và phụ tá đặc biệt cho TT Bill Clinton vêà các vấn đề Châu Á.
Năm 2000, Tòa Bạch Oác yêu cầu Gs Phạm Thư Đăng tham gia Uûy ban Đặc Biệt tổ chức chuyến thăm viếng của TT Bill Clinton về Việt Nam. Năm 2008, khi cựu Đệ I Phu Nhân Hillary Clinton ra tranh cử trong Đảng Dân Chủ để được đề cử ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ thì Gs Phạm Thư Đăng làm đại diện cho Liên danh của bà Hillary Clinton; nhưng sau khi Liên danh Barack Obama - Joe Biden được đảng Dân Chủ đề cử thì cựu TT Bill Clinton và TNS Hillary Clinton đã đồng đề cử Gs Phạm Thư Đăng vào Ban Vận Động Trung Ương của Đảng dân Chủ để giúp cho Liên Danh Barack Obama - Joe Biden vào năm 2008. Ngày Thứ Tư 20-4-2011, tại cuộc họp cùng với Thống Đốc Califorbia là Jerry Brown và Phó Thống Đốc Gavin Newsom và các viên chức cao cấp Đảng Dân Ch" ở San Francisco trước lúc gây quỹ, TT Barack Obama gặp Gs Phạm Thư Đăng và tiếp tục mời tham gia trong Uûy ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc cho Liên Danh Dân Chủ Barack Obama - Joe Biden vào kỳ bầu cử 2012 sắp tới.

Trong khi đó về phía Đảng Cộng Hòa cho đến nay vẫn chưa thấy hình thành rõ rệt Liên Danh nào sẽ là dối thủ của Liên danh Barack Obama - Joe Biden. Kèm thao đây là danh sách và hình ảnh 10 tay đua sẽ tranh nhau sự ủng hộ của Đảng Cộng Hòa tiến cử tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2012 để đấu lại Liên Danh độc nhất của Đảng Dân Chủ. Danh sách các tay đua Cộng Hòa được nhắc nhở và được Đảng Dân Chủ đưa ra thăm dò gồm có:
1. Cựu Thống Đốc Alaska là bà Sarah Palin.
2. Cựu Chủ Tịch Hạ Viên Newt Gingrich, người từng chủ trương Đóng cửa Cơ quan Chính Phủ Hoa Kỳ dưới thời TT Bill Clinton.
3. Cựu Thống Đốc Bang Massachusette là ông Mitt Romney.
4. Cựu Thống Đốc Bang Arkansas là ông Mike Huckabee.
5. Cựu TNS Rick Santorum.
6. Cựu Thống Đốc Bang Minesota là ông Tim Pawlenty.
7. Đương kim Thống Đốc Bang Indiana là ông Mitch Daniels.
8. Nữ Dân Biểu Minesota là bà Michele Bachmann
9. Ông Tỷ phú Địa ốc Donald Trump.
10. Đương kim Thống Đốc Bang Mississippi là ông Haley Barbour; nhưng trong ngày hôm qua ông Haley Barbour đã công bố rút lui vì cho rằng trong tình hình hiện tại việc tranh cử sẽ là khó khăn; mặc dầu ông nói đã được gia đình và có nhiều người sẵn sàng ủng hộ ủng hộ.
Các dư luận bên trong của Đảng Cộng Hòa đến nay vẫn chưa thấy chắc chắn ai sẽ là nhân vật chính trong cuộc đưa vào Tòa Bạch Oác; nhưng các thăm dò trong chính giới Hoa Kỳ cho rằng các khả năng là Cựu Thống Đốc Bang Massachusette là ông Mitt Romney; Cựu Thống Đốc Bang Minesota là ông Tim Pawlenty và Cựu Thống Đốc Bang Arkansas là ông Mike Huckabee là những nhân vật sáng giá. (Hạnh Dương ghi).

Ý kiến bạn đọc
29/04/201121:45:39
Khách
TT Obama da tuyen bo se gay quy tai tranh cu 1 Ty Dola cho nam 2012, nhu vay da chung to ong va dang Dan Chu da rao ban chuc tong thong nam 2012 voi gioi tai phiet roi, ong Obama da la nguoi dan dau cho cuoc bau cu khong gioi han tien bac, di nhien doi thu cua ong trong dang Dan Chu di nhien la khong ai dam ra ky nay, con dang Cong Hoa co an mat gau thi cung phai co kha nang gay quy 1 Ty Dola, chuyen nay thi rat kho khan, neu co the duoc thi cuoc bau cu tong thong nam 2012 thi chi la ai gay quy duoc nhieu thi moi co the, ma duong kim tong thong thuong thi co loi the hon nhieu, vay ma tong thong Obama va dang Dan Chu van lo so khong thang noi sao ma phai nho toi Giao Su Viet Nam de kiem phieu voi cu tri Viet Nam ?. Theo su hieu biet han hep cua toi, cung dam noi chac chac tong thong Obama se thang ve vang nam 2012 nua, vi dan chung My ua nghe nhung loi ngot ngao va tin vao nhung hua hen de duoc an khong va duoc an mai mai. 27 thang troi qua, dan chung My van chua sang mat ra la tinh hinh kinh te cua Hoa Ky dang te hai nhu the nao. ty so that nghiep 8.8% do bo Lao dong Hoa ky cua noi cac Obama chi la cho he re tien, vay ma lam nguoi tin, chung toi chi nhin xem chung quanh thi da ro la dan chung My da gap kho khan ra sao. Gia xang ban le hien nay da len den $ 4.27 mot gallon regular va ngay cang tang, ho tien doan den ngay Memorial Day co the xang se len den $5 mot gallon. Vay ma TT Obama va dang Dan Chu van lam thinh, ho van chua lay dau du tru ra su dung de giup dan chung ngheo, thu hoi la ho se cho den luc nao, cang cham tre thi kinh te cang di xuong. Dan chung khong tien do xang de di lam. Who Care? or Anybody Care?.Loi that mat long. Xin cam on. Nguoi thay sao noi vay thanh Sacto.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.