Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Thánh Lễ Phục Sinh Tại Nhà Thờ Renton

29/04/201100:00:00(Xem: 3928)

Seattle: Thánh Lễ Phục Sinh Tại Nhà Thờ Renton

thanh_le_phuc_sinh_nha_tho_renton_122-large-contentHình ảnh trong Thánh Lễ Phục Sinh tại Nhà Thờ Renton.

(Renton, WA.) -- Hòa với tất cả nhà thờ trên toàn thế giới, Thánh Lễ Phục Sinh đã được cử hành lúc 10:30am Chúa Nhật ngày 24/04/2011 tại Nhà Thờ Renton, một ngôi nhà thờ xinh xắn nằm phía Nam của thành phố Seattle do chính Người Việt xây dựng, qui tụ đông đảo Tín Hữu và Bạn Hữu đến tham dự. Giáng Sinh và Phục Sinh là hai mùa lễ chính của Thiên Chúa Giáo nói riêng và của nhân loại nói chung. Giáng Sinh là mùa Hy Vọng vì Chúa Cứu Thế giáng trần để cứu nhân loại và Phục Sinh là mùa Vui Mừng vì niềm hy vọng đã được bày tỏ qua sự sống lại của Chúa Giê-su từ trong cõi chết. Ngài sống lại sau ba ngày chôn trong mộ phần để đắc thắng sự chết và âm phủ hầu ban cho nhân loại sự sống vĩnh cửu ở trong Ngài.
Thánh Lễ được bắt đầu với Ban Ca Ngợi hướng dẫn cả Hội Chúng vào trong sự ca ngợi thờ phượng với những bài hát phục sinh đầy sức sống. Mọi lòng đồng ca nhịp nhàng với tinh thần phục sinh: “Vì Giê-su sống, tôi bước đi với hy vọng, bóng đêm xa dần, lòng luôn vững tin, vì tôi biết rõ Chúa sống oai quyền trên khắp trời. Vì Giê-su sống luôn với tôi, tôi vui sống trong Ngài.” Nhiều tiết mục khác như đơn ca, tam ca tí hon, vũ khúc của ban nhi đồng, ca đoàn trung niên, đặc biệt là hoạt cảnh Chúa bị đóng đinh và sống lại rất cảm động đã làm rơi lệ mọi người.
Bài giảng song ngữ của Mục sư quản nhiệm Phan Phước Lành phải dừng lại nhiều lần vì tiếng vỗ tay của Hội Chúng. Chủ đề của bài giảng là “Sống Trong Quyền Năng Phục Sinh” với ba điểm chính: Sống vui mừng, Sống loan truyền Tin Mừng và Sống đắc thắng. thanh_le_phuc_sinh_nha_tho_renton_-large-contentPhần mộ của Chúa Giê-su không phải là mộ phần mà là một nhà trọ vì Chúa chỉ ở tạm tại đó vài hôm trên con đường từ đất về trời. Trước khi nhận biết Chúa Giê-su phục sinh, các môn đồ của Ngài sống trong nỗi ưu buồn. Sáng tinh mơ của ngày thứ nhất trong tuần, hai phụ nữ có cùng tên là Ma-ri, với lòng nặng trĩu, đến thăm mộ phần của Chúa. Khi đến mộ phần, họ và những người linh canh mộ kinh hoàng vì có Thiên sứ giáng lâm khiến động đất mạnh và nắp mộ lăn đi. Thiên sứ phán rằng “Ngài không ở đây đâu; Ngài sống lại rồi” (Matthew 28:6). Chính hai phụ nữ này đã gặp Chúa sống lại trước nhất. Họ vui mừng, chạy ngay về báo tin mừng cho các môn đệ khác rồi cùng nhau sang Ga-li-lê mà gặp Chúa.
Thánh Lễ được kết thúc lúc 12:10pm trong tinh thần hân hoan của mọi tham dự viên. Mọi người cũng ở lại ăn trưa chung với nhau, hàn huyên tâm sự thật vui vẻ như trong một mái ấm gia đình. Các bạn thanh thiếu niên còn ở lại chơi thể thao trong khuôn viên nhà thờ cho đến chiều mới ra về. (www.abcwa.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.