Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phước Huệ Tại Tacoma, Washington: Tiệc Gây Quỹ, Cứu Trợ Thiên Tai Nhật Thành Công Tốt Đẹp

27/04/201100:00:00(Xem: 3464)

Chùa Phước Huệ Tại Tacoma, Washington: Tiệc Gây Quỹ, Cứu Trợ Thiên Tai Nhật Thành Công Tốt Đẹp

Mắt Thương Nhìn Thế Gian-Biển Phước Chứa Vô Cùng

tacoma_chua_phuoc_hue_004-large-content: Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ Tacoma đang nói về hạnh nguyện chia sẻ những thương đau với nạn nhân thiên tai tại Nhật Bản trong buổi nhạc, tiệc gây quỹ và cứu trợ tại hội trường Chùa Phước Huệ, Thứ bảy, 16/4 năm 2011. (Photo: VBMN)

tacoma_chua_phuoc_hue_004__1_-large-content:Ca sĩ Ngọc Hạ trình diễn trong buổi nhạc, tiệc gây quỹ và cứu trợ nạn nhân thiên tai Nhật Bản tại hội trường Chùa Phước Huệ, Thứ bảy, 16/4 năm 2011. (Photo: VBMN)

Giao Châu Phúc Yên-VBMN

TACOMA, Wash.- Tấm banner vải màu vàng khổ rộng với chiều dài chạy suốt chiều ngang của hội trường được treo trên cao nơi vách tường phía sau làm nền cho sân khấu trình diễn ca nhạc, trên viết theo bút pháp thư họa những dòng chữ "Mắt thương nhìn thế gian. Biển phước chứa vô cùng. Cầu nguyện chiasẻ-cùng nạn nhân Tsunami tại Nhật". Lời thơ đơn sơ, mộc mạc nhưng lay động tận cùng nỗi thương cảm giữa con người với con người. Cùng chung một tấm lòng và hạnh nguyện chia sẻ những cảnh đời đau thương mà các nận nhân trong thiên tai sóng thần và động đất tại Nhật gặp phải, Chùa Phước Huệ Tacoma đã tổ chức thành công mỹ mãn buổi Nhạc Tiệc Gây Quỹ Mùa Xuân Tháng 4 năm 2011 và Cứu Trợ Thiên Tai Tại Nhật Bản" tại hội trường trong khuôn viên Chùa vào lúc 6 giờ chiều Thứ bảy, 16/4/2011 tại Phước Huệ Thiền Tự tọa lạc trên đường 72 nd, thành phố Tacoma; nơi đây cũng là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo tại địa phương vùng Tây Bắc.

Gần 600 quan khách, đồng hương Phật Tử khắp nơi đã tràn ngập hội trường Phước Huệ để dự một sự kiện văn hóa từ thiện đầy ý nghĩa. Lúc 6 giờ chiều, quan khách lần lượt xem triển lãm một số tranh & thư họa do chính Thầy Viện Chủ sáng tác, và được đem ra đấu giá trong buổi nhạc tiệc gây quỹ.

7 giờ chương trình nhạc tiệc gây quỹ bắt đầu và MC Tony giới thiệu quan khách.

Về phía Tăng, Ni, ngoài Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ cón có sự hiện diện của Sư cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú tại Chùa Phước Huệ; về phía quan khách có sự hiện diện của Tiến Sĩ Minh Anh Hodge, Nha Học Chánh Tacoma & gia đình và các đồng sự; Ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County & gia đình và quý vị hội viên; một số đại diện báo chí truyền hình gồm các ông Phạm Kim Tuần Báo Người Việt Tây Bắc và phóng viên TH SBTN/Seattle; Bùi Phú và Bùi Quốc Hùng, VBMN; Huỳnh Bình, Sàigòn Nhỏ Seattle; Linh Vũ, Cali Today và BNS Tre. MC Tony cũng giới thiệu Ban Tổ Chức và quan khách khắp nơi về dự và hỗ trợ cho buổi tiệc và cầu nguyện hôm nay.

7:10 đốt nến cầu nguyện và phút nhập từ bi quán để cầu nguyện cho nạn nhân. Toàn thể quý khách trong hội trường đứng dậy và niệm ba lần: "Nam Mô tầm thanh cứu khổ cứu nạn lin cảm ứng Quán Thế Âm Bồ Tát," đồng thời cùng hướng tâm từ bi xoa dịu cơn đau cho tất cả những nạn nhân thương vong và những nạn nhân đang gặp cảnh cơ hàn không có nơi ann chốn ở.

Tiếp theo, Thầy Viện Chủ ngỏ lời chào mừng quan khách, truyền thanh, truyền hình, báo chí, thân hữu và tất cả quý đồng hương đến dự buổi cầu nguyện và chia sẻ hôm nay.

Trong lời chia sẻ, Thầy Viện Chủ nói: "Xã hội tri thức àng văn minh thì thế giới càng thu hẹp lại, là con người, chúng ta không chỉ cảm thấy gần gũi nhau như cùng một nước mà qua truyền thông siêu xa lộ đại chúng, chúng ta càng cảm giác gần nhau như cùng một làng xã xóm giềng. Do đó, tất cả những tai ương hoạn nạn, những tai trời ách nước, những chiến tranh tàn khốc dù xảy ra bất cứ nơi đâu chân trời góc biền, chúng ta cũng cảm thấy như đang xảy đến cho người thân yêu của chúng ta vậy và từ đó chúng ta cảm thấy ngậm ngùi như máu chảy ruột mềm. Hơn thế nữa là người con Phật, Đức Phật đã dạy: "Hiểu và thương, máu trong tim cùng đỏ, nước mắt mặn như nhau." Vừa qua, ngày 7, ngày 8 tháng 3 trận động đất và sóng thần tại Nhật đã làm chấn động tâm thức con người cả thế giới. Không những chỉ đau thương cho chính người dân nước Nhật, mà cũng đau thương cho cả thế giới, và ảnh hưởng di hại lâu dài lên con người và muôn vật là những lò hạt nhân…

Lời kết, Thầy Viện Chủ nói: "Để mở đầu cho buổi chia sẻ hôm nay, chúng tôi xin đọc bài thơ "Tâm Giới", xin làm một bàn tay tâm linh nhỏ đi xoa dịu được một phần trong muôn một niềm đau, nỗi khổ của con người không chỉ tại Nhật Bản mà cả khắp thế giới muôn loài."

Trong lời cảm tạ, ông Trịnh Khánh Mãn, thay mặt Ban Tổ Chức trình bày "mục đích gây quỹ để Chùa có phương tiện tài chánh ngõ hầu trang trải những chi phí tu sửa các phương tiện sinh hoạt trong công tác Phật sự hàng ngày, Ban tổ chức chúng tôi đã thỉnh ý Thượng TọÏa Viện Chủ để thực hiện việc tổ chức các buổi nhạc, tiệc gây quỹ.

Công tác chuẩ bị cho buổi nhạc, tiệc mùa xuân bắt đầu tiến hành, bất ngờ trên xứ Hoa Anh Đào, một trận động đất tiếp theo là sóng thần, hàng ngàn năm mới xảy ra một lần đổ ập đến tàn phá một vùng rộng lớn của Nhật Bản."

Được biết ngay khi thiên tai xảy ra tại Nhật, trong thời gian từ giữa Tháng 3 sang đầu Tháng 4, Chùa Phước Huệ đã thực hiện các buổi lễ cầu nguyện cho nạn nhân thiên Tai tại Nhật lồng trong các buổi lễ thường kỳ trong ngày Chủ Nhật hàng tuần, đồng thời quyên góp nội bộ đạo hữu để góp một phần nhỏ bé trong cuộc cứu trợ nạn nhân Nhật.

Ông Mãn nói tiếp: "Chính trong ý nguyện đó, Ban tổ chứcchúg tôi đã thỉnh ý Thầy Viện Chủ cho chúng tôi thực hiện buổi nhạc tiệc gây quỹ mùa xuân, và được phép chia một phân nửa tài chánh sau khi trừ đi mọi chi phí để đóng góp vào ngân khoản cứu trợ nạn nhân Nhật."

Trước khi dứt lời, ông Trưởng Ban tổ chức ngỏ lời chân thành cảm ơn đến tất cả quý vị mạnh thường quân, đồng hương, quý Đạo Hữu đã đóng góp công sức, tịnh tài cho buổi gây quỹ, và nói lời tri ân đến các ca, nhạc sĩ đã trình diễn trong chương trình ca nhạc hôm nay.

Xen kẽ chương trình có tiết mục bán đấu gía các tấm tranh và thư họa do Thầy Viện Chủ sáng tác. Có một số quan khách đã đấu giá các tấm tranh kể trên. Tin giờ chót cho biết, tất cả hàng chục tấm tranh vẽ đã được các Phật tử thỉnh hết.

Tiếp theo chương trình văn nghệ, quan khách thưởng thức các món chay đặc biệt do Ban trai soạn của Chùa thực hiện, đồng thời theo dõi một chương trình ca nhạc tuyệt diệu với các giọng ca Thu Hà, Quang Bình, Quang Vinh, Minh Phụng, Hồ Hiệp, Mai Lan, Chế Sơn (con trai của ca sĩ Chế Linh), Tony, nữ danh ca khả ái Ngọc Hạ và Ban Nhạc Thung Lũng Xanh. Tiếng nhạc, lời ca cất lên nhu ru hồn người trong một không gian ấm cúng tình người, đặc biệt Ngọc Hạ đã say sưa hát hai nhạc phẩm Phật Giáo: "Diệu Pháp Liên Hoa Kinh," và "Mục Kiền Liên" với giọng trong trẻo thanh thoát thu hút sự thưởng ngoạn của toàn thể cử tọa. Người nữ ca sĩ khả ái này cũng vừa ca vừa đi xuống sân khấu, quyên góp cho buổi nhạc tiệc, và cử tọa đã hân hoan tận tình chiếu cố.

Tin từ Ban tổ chức chính thức cho biết, tổng số tịnh tài thu được trong buổi nhạc, tiệc là 20,400 Mỹ kim. Tổng chi phí là 6,500 Mỹ Kim. Ban tổ chức đã gởi số tiền 8,000 Mỹ kim đến tổ chức từ thiện Phật Giáo Tzu Chi Foundation, Memo: Japan Earthquake Relief. Address: 1100 S. Valley Center Ave., San Dimas, CA 91773, tel: (909) 447-7799; để tổ chức này chuyển nguyên vẹn toàn bộ số tiền đến các nạn nhân thiên tai Nhật.

Ngoài ra, Thượng Tọa Viện Chủ cho biết, hiện nay, Chùa đang chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản, ngày 15/5, nhằm ngày 13 tháng 4 Âm lịch; và chương trình tu học tổ chức đại tràng cho người lớn và cả thanh thiếu niên,thời gian từ 1-4 tháng 7, 2011, dự trù có khoảng 300 tăng, ni, Phật Tử khắp nơi về dự.

Được biết, Chùa Phước Huệ, còn gọi là Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng cử hành lễ khánh thành vào tháng 9 năm ngoái. Ngôi Chùa nguy ga, đồ sộ tọa lạc trên một thửa đất bằng phẳng phong quang rộng hơn 6 acre với một cảnh trí tuyệt đẹp với sự tích Đức Phật Thích Ca từ khi đi tu đến khi thành đạo; ngày nay đã là một địa điểm hành hương của giới Phật tử khắp nơi và của du khách mỗi khi đi ngang qua thành phố Tacoma, nằm giữa thủ phủ Olympia đi lên dọc theo xa lộ liên bang I-5 và đô thị Ngọc Bích Seattle, Tiểu bang Washington, vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.