Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tai Nạn Xe Trên Xa Lộ 18, 1 Người Cha Gốc Việt Chết

27/04/201100:00:00(Xem: 4173)

Tai Nạn Xe Trên Xa Lộ 18, 1 Người Cha Gốc Việt Chết

SEATTLE, Wash. - Nhà chức trách đang trông tìm nhân chứng trong tai nạn xe chết người trên Hwy 18.

Nhân viên Tuần Tra Tiểu Bang Julie Startup cho hay một chiếc xe Ford Probe màu đỏ và một chiếc xe Toyota Celica màu xanh da trời cùng chạy về hướng tây trên Xa lộ Tiểu Bang 18 (Hwy 18), và cả hai được trông thấy chạy xe bất cẩn ngay trước khi vụ đụng xe xảy ra ngay sau 5 giờ chiều Thứ bảy, ngày 23/4.

Theo lời nhân viên Tuần Tra, người đàn ông lái xe Toyota Celica, tên Mine Her, 26 tuổi, cư dân Pullman cố gắng vượt qua lộ về phía bên phải, bị lạc tay lái và băng ngang tất cả các làn đường trên xa lộ, đụng vô đầu một chiếc xe SUV đang chạy tới.

Một đôi vợ chồng trên chiếc xe SUV đang đi mua kẹo cho các con trong ngày lễ Phục Sinh. Người chồng, tên Ngô Đức Trung, 36 tuổi, bị thiệt mạng vì bị thương trầm trọng; vợ nạn nhân, Cheuk Chann, bị thương nhưng sau khi được chữa trị tại bệnh viện, đã được cho xuất viện về nhà vào buổi chiều Chủ Nhật.

Misty Reed, một gười láng giềng nói bà thực sự hy vọng người mẹ phục hồi nhanh chóng và những đứa trẻ cần điều này.

Lái chiếc xe Probe là một người đàn ông cư dân Tacoma, 39 tuổi, đã bị bắt sau khi xảy ra vụ đụng xe. Cùng đi trên xe với ông là một người con trai 10 tuổi, cậu trai nhỏ cũng đã được chữa các thương tích nhỏ. Người cha lái xe gây tai nạn có một tiền sử tội phạm dài, gồm cả những tội về lái xe.

Theo tin mới nhất, người lái chiếc xe Celica vẫn còn đang được chữa trị tại Trung Tâm Y Khoa Harborview, Seattle với thương tích trầm trọng.

Người lái xe kia, Frank Willing Jr. đã được cứu chữa và cho xuất viện.

Các nhân viên điều tra cho hay không rõ hai chiếc xe có phải đang chạy đua với nhau hoặc là các người lái xe có quen biết lẫn nhau hay không.

Cuộc điều tra cho biết ít nhất một trong hai người lái xe gây tai nạn chết người kể trên đã có các vấn đề về lái xe trên đường phố.

Hồ sơ toà án tiết lột ít nhất hai tá những giấy tờ liên quan đến việc lái xe phạm luật của Frank Willing Jr. Người đàn ông này là một trong các người lái xe can dự vô vụ đụng xe trên ST 18 gây cho nạn nhân Ngô Đức Trung tử nạn. Cảnh sát nói có thể hai người lái xe đang chạy đua rồi gây tai nạn. Eitan Nguyên, một người em trai của nạn nhân nói về người anh trai là "một người sống cẩn trọng, thực sự mong muốm mọi người làm những việc tốt đẹp cho cuộc đời. Có thể trong tang lễ, mọi sự sẽ lắng chìm và đó là lúc tôi nhận thức ra rằng tôi sẽ chẳng bao giờ có thể nói chuyện với anh tôi một lần."

Gia đình nạn nhân Trung muốn được thấy những hình phạt nghiêm khắc đối với những người lái xe liều lĩnh.

Ngô Đức Trung, 36 tuổi gặp vợ ông, Cheuk Chann tại Đại Học Washington. Trung làm việc trong ngành bảo trì, và người vợ làm việc trong ngành hành chính. Hai người lập gia đình với nhau, có một gái 8 tuổi tên Anna và một trai 7 tuổi tên Kenneth. Cả hai trẻ mất cha trong một tai nạn có thể phải được bảo vệ.

Nguyễn, em trai nạn nhân nói sẽ là khó khăn cho hai cháu lớn lên mà không có cha, nhưng Nguyễn nghĩ rằng tai nạn này đã mang gia đình gắn bó với nhau hơn.

Cả hai người lái xe gây tai nạn đối diện với tội lái xe tấn công và lái xe làm chết người.

Tin giờ chót được biết nạn nhân Ngô Đức Trung là trưởng nam của Bà Nguyễn Thị Minh Thư, trước đây cư ngụ tại Tacoma và hiện nay Bà Minh Thư cư trú tại Renton.

Trước tin buồn và trong niềm thương tiếc, người viết bản tin địa phương chân thành chia buồn cùng Bà Minh Thư và tang quyến. Nguyện cầu hương linh cháu Ngô Đức Trung an nghỉ trong cõi vĩnh hằng. (BQH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.