Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

26/04/201100:00:00(Xem: 2812)

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

tuong_niem_p1010097-large-content: Trong hình Nghị Viên Tạ Đức Trí.

Westminnster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư. Hơn 300 đại diện các Đảng phái chính trị, các hội đoàn, đoàn thể, các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các tổ chức Hậu Duệ, Xây Dựng Nông Thôn, các cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự , qúi vị lãnh đạo tinh thần nhận thấy có Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo GHPGVNTN/ Hải Ngoại-Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Thiện Dũng, Mục Sư Frank Orzio.

Điều hợp chương trình MC Nhất Phương và Carol. Sau phần nghi thức khai mạc do Ông Vũ Hải điều khiển, tiếp theo Ông Vạn Võ thay mặt ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu ông nói: "... Cảm ơn và chào mừng tất cả qúy vị đã đáp lời mời đến tham dự buổi lễ hôm nay... Ông tiếp chúng ta không chỉ tưởng niệm về biến cố đau buồn cho quê hương đất nước Việt Nam vào tháng Tư năm 1975 mà còn phải nhớ đến hơn 80 triệu người dân Việt đang sống dưới sự kèm kẹp của một chế độ độc tài, buôn dân, bán nước để cầu vinh. Do đó tất cả chúng ta có bổn phận phải tiếp tục con đường đấu tranh giải thể chế độ cộng sản Việt Nam để mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho đất nước và Dân Tộc Việt Nam..."

Tiếp theo nghi thức đặt vòng hoa. Đi đầu là vòng hoa của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cùng đi có Ông Frank Fry và Nghị Viên Tạ Đức Trí theo sau là các vòng hoa của Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Cộng Hòa, Hội Ái Hữu Cựu Sĩ Quan Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Ái Hữu Đồng Hương Phú Yên, Nhóm Bạch Đằng Giang, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính.

Trên bàn thờ tổ quốc có chân dung 5 vị Tướng đã tuẩn tiết trong ngày 30 tháng 4 năm 1975. Lễ niệm hương có Thượng Tọa Thích Viên Lý, Hòa Thượng Thích Thiện Dũng, Ông Huỳnh Kim Phật Giáo Hòa Hảo, các vị cựu Đại Tá, các vị dân cử địa phương, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Bác Sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Sau đó Nghị Viên Frank Fry lên phát biểu, ông biết ơn sự đóng góp của cộng đồng người Việt tỵ nạn và nhân dân Hoa Kỳ. Ông cũng cho biết về những dự án tương lai về trang thiết bị cho khu tượng đài cũng như việc tu sửa, với những việc làm trên đòi hỏi những phí tổn nên Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức gây qũy bằng cách bán phù hiệu kỷ niệm $ 10 Mỹ kim tại buổi lễ và trong tương lai sẽ có bán xổ số đấu giá xe Lexus với mỗi vé là $ 25 Mỹ kim và sau đó ông giới thiệu các thành viên trong ban tượng đài gồm: Đệ nhất Phó Chủ Tịch Ông Hồ Ngọc Minh Đức, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Joey Giỏi Nguyễn, Thủ qũy Trần Mạnh Đôn, Tổng Thư Ký Judy Phạm Minh Huệ... Tiếp theo là phần phát biểu một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể như cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Ông Hồ Thăng, Ông Du Miên, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa. . . tất cả đều nhắc nhở cho mọi người nhớ về một qúa khứ tang thương bao trùm trên quê hương Việt Nam thân yêu từ sau 30 tháng Tư năm 1975. Sau đó là phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Biệt Đoàn Văn Nghệ trình diễn.

Đây là lễ tưởng niệm một trong chuỗi sinh hoạt tưởng niệm quốc hận 30 tháng Tư năm 2011. Lễ chính thức vào Thứ Bảy ngày 30 tháng Tư năm 2011 sẽ có buổi chào cờ vào lúc 12 giờ trưa phối hợp với đài phát thanh Little Sài Gòn trước bải cỏ khu thương xá Phước Lộc Thọ. Đại Lễ chính thức của đêm tưởng niệm sẽ khai mạc vào lúc 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.