Quận Cam: Tiệc Chay Gây Quỹ Cúng Dường Đại Lễ Phật Đản

25/04/201100:00:00(Xem: 3905)

Quận Cam: Tiệc Chay Gây Quỹ Cúng Dường Đại Lễ Phật Đản

gay_quy_p1010070-large-content: Từ trái HT.Thích Chơn Trí, Thượng Tọa Thích Viên Lý.

gay_quy_p1010066-large-content: Ban Hợp Ca Chùa Điều Ngự.

Westminster (Bình Sa)- -Tại nhà hàng Seafood World gần 600 đồng hương Phật Tử tham dự buổi tiệc chay gây qũy cúng dường Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2555 (2011) do Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại - Hoa Kỳ cùng Chùa Điều Ngự tổ chức. Tiệc chay dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTHHN/HK, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, Hòa Thượng Thích Chơn Trí Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHN/HK và Thượng Tọa Thích Viên Huy Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, Trụ Trì Chùa Điều Ngự.

Điều hợp chương trình Nhà Văn Bích Huyền. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Bà Thanh Tước Trưởng Ban Tài Chánh lên trình bày qua về phần tài chánh trong việc chuẩn bị Đại Lễ Phật Đản. Tiếp theo Đạo Từ của Thượng Tọa Thích Viên Lý. Mở đầu Thượng Tọa cảm ơn sự hiện diện của đồng hương Phật Tử trong tiệc chay gây qũy. Thượng Tọa cũng không quên cảm ơn các mạnh thường quân các đồng hương Phật tử đã tích cực ủng hộ cho buổi tiệc được thành công. Trong dịp nầy Hòa Thuợng Thích Chơn Trí cũng nhắc đến chư vị như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Hòa Thượng Thích Hộ Giác những người Đã luôn luôn tiếp tục đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. . . cuối cùng Hòa Thượng đóng góp cho buổi tiệc chay gây qũy $ 1000 dollar. Sau đó Giáo Sư Lưu Trung Khảo đại diện cho qúi vị nhân sĩ Phật Giáo lên có đôi lời cùng đồng hương nhân buổi tiệc gây qũy cho ngày Đại Lễ Phật Đản.

Sau đó buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng dùng các món ăn để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Chương trình kéo dài với phần đấu giá gây qũy.

Theo ban tổ chức cho biết kết qủa tiệc chay gây qũy thu được là: 52,528 dollars.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.