Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tiệc Chay Gây Quỹ Cúng Dường Đại Lễ Phật Đản

25/04/201100:00:00(Xem: 3460)

Quận Cam: Tiệc Chay Gây Quỹ Cúng Dường Đại Lễ Phật Đản

gay_quy_p1010070-large-content: Từ trái HT.Thích Chơn Trí, Thượng Tọa Thích Viên Lý.

gay_quy_p1010066-large-content: Ban Hợp Ca Chùa Điều Ngự.

Westminster (Bình Sa)- -Tại nhà hàng Seafood World gần 600 đồng hương Phật Tử tham dự buổi tiệc chay gây qũy cúng dường Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2555 (2011) do Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại - Hoa Kỳ cùng Chùa Điều Ngự tổ chức. Tiệc chay dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTHHN/HK, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, Hòa Thượng Thích Chơn Trí Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHN/HK và Thượng Tọa Thích Viên Huy Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, Trụ Trì Chùa Điều Ngự.

Điều hợp chương trình Nhà Văn Bích Huyền. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Bà Thanh Tước Trưởng Ban Tài Chánh lên trình bày qua về phần tài chánh trong việc chuẩn bị Đại Lễ Phật Đản. Tiếp theo Đạo Từ của Thượng Tọa Thích Viên Lý. Mở đầu Thượng Tọa cảm ơn sự hiện diện của đồng hương Phật Tử trong tiệc chay gây qũy. Thượng Tọa cũng không quên cảm ơn các mạnh thường quân các đồng hương Phật tử đã tích cực ủng hộ cho buổi tiệc được thành công. Trong dịp nầy Hòa Thuợng Thích Chơn Trí cũng nhắc đến chư vị như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Hòa Thượng Thích Hộ Giác những người Đã luôn luôn tiếp tục đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. . . cuối cùng Hòa Thượng đóng góp cho buổi tiệc chay gây qũy $ 1000 dollar. Sau đó Giáo Sư Lưu Trung Khảo đại diện cho qúi vị nhân sĩ Phật Giáo lên có đôi lời cùng đồng hương nhân buổi tiệc gây qũy cho ngày Đại Lễ Phật Đản.

Sau đó buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng dùng các món ăn để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Chương trình kéo dài với phần đấu giá gây qũy.

Theo ban tổ chức cho biết kết qủa tiệc chay gây qũy thu được là: 52,528 dollars.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.