Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ: Thông Bạch Phật Đản

23/04/201100:00:00(Xem: 2803)

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ: Thông Bạch Phật Đản

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch chư tôn Giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, phật tử,

Năm nay tổ chức Phật đản, ngoài những lễ nghi cúng dường, tưởng nhớ ân sâu của Đức Từ Phụ, chúng ta quán niệm nhiều hơn những khổ nạn mà loài người hứng chịu trong những năm tháng gần đây. Khổ nạn của chiến tranh, khủng bổ, độc tài, bão lụt, bệnh tật, sóng thần, động đất…Đây là tướng suy xuất hiện và thiện báo cạn mòn của loài người. Thiện báo cạn mòn này dẫn tới nghiệp càng nặng, phước càng nhẹ, chướng ngại càng sâu, trí tuệ càng kém, cho nên con người càng dồn dập khổ đau, bệnh tật, nghèo đói, chết oan, v.v…

Thân mạng con người trước muôn trùng khổ nạn ấy, khó lường được còn mất hôm nào. Chúng ta cần trân quí hơn tình thầy-trò, huynh-đệ, đồng bào và đồng loại trên hành tinh vô thường, thống khổ này. Hãy dìu nhau trên con đường giác ngộ. Hãy tinh tấn hơn trong sự hoàn thiện tự thân. Trong Kinh Tăng Chi Bộ, phẩm Cát Tường, Đức Phật dạy:

"Vầng sao lành, điều lành

Rạng đông lành, dậy lành

Sát na lành, thời lành

Cúng dường bậc phạm hạnh

Thân nghiệp chánh, lời chánh

Ý nghiệp chánh, nguyện chánh

Làm các điều chơn chánh

Thì được lợi an lạc

Lớn mạnh trong Phật giáo

Hãy không bệnh, an lạc

Cùng tất cả bà con."

Giữ ba nghiệp chân chánh, thanh tịnh, chúng ta hoàn thiện chính mình, xây dựng gia đình, xã hội, quốc gia và thế giới, mang lại hạnh phúc cho tất cả sinh loại. Đây là điều thực hành căn bản của người con Phật, nhưng cũng là pháp cúng dường tối thượng đối với Đức Thế Tôn và Chánh Pháp vi diệu do Ngài để lại.

Mùa Phật đản năm nay, Giáo hội chúng ta vắng bóng vị lãnh đạo của Hội Đồng Điều Hành, Hòa Thượng Thích Trí Chơn. Xin chư Tôn đức và toàn thể thiện nam tín nữ dành một phút để suy niệm công đức của Ngài đối với Giáo hội và Phật giáo Việt Nam ở hải ngoại.

Kính thưa liệt quý vị,

Trong hoàn cảnh địa dư quá rộng ở Hoa Kỳ, Giáo hội kêu gọi chư tăng ni trẻ và quí thiện nam tín nữ tích cực hơn trong các sinh hoạt chung của từng tiểu bang mình cũng như liên bang của Giáo hội. Xin chư tôn đức và Phật tử nhất tâm chú nguyện và hộ trì các tự viện, cơ sở mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn.

Giáo hội kêu gọi quí thiện nam tín nữ thực thi "cả nhà cùng tu" để cùng "phước lạc". Chúng ta lưu tâm để hóa độ con cháu trong nhà của mình, vì đây là phước đức lớn lao của người Phật tử thực hành Bồ tát đạo. Hãy tạo duyên Phật cho các cháu sơ sinh trong từng gia đình.

Đối với thiên tai tại các nước, ngoài sự đóng góp tài chánh do Giáo hội đề xướng trong nhiều tháng qua, xin các tự viện tổ chức những buổi lễ Siêu độ và Giải oan cho những nạn nhân xấu số. Chúng ta tổ chức những buổi thiền quán khổ nạn về thiên tai và chiến tranh để quán chiếu về nghiệp nhân của nó.

Đức Phật dạy:

"Các loại hữu tình nào, này các Tỳ Kheo, vào buổi sáng, thân làm việc thiện, nói lời nói thiện, ý nghĩ điều thiện, các loài hữu tình ấy, này các Tỳ Kheo, có một buổi sáng tốt đẹp."

Kính lạy đức Thế tôn,

Chúng con nguyện sống trong an lành để mang lại sự an lành cho con người đang hứng chịu nhiều khổ nạn hôm nay.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật thùy từ chứng giám.

California, Phật Lịch 2555, ngày 20 tháng 4 năm 2011

T.M. Hội Đồng Giáo Phẩm

Chánh Văn Phòng,

(ấn ký)

Sa Môn Thích Thắng Hoan

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ

HỘI ĐỒNG GIÁO PHẨM

CHÁNH VĂN PHÒNG

704. East "E" Street., Ontario, CA 91764 - U.S.A. | Tel. & Fax: (949) 986-2433

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.