Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Đa Văn Hóa Saint Anselm Kỷ Niệm 35 năm Thành Lập

23/04/201100:00:00(Xem: 3572)

TT Đa Văn Hóa Saint Anselm Kỷ Niệm 35 năm Thành Lập

trung_tam_da_van_hoa_p1010005-large-content: Từ trái: Ông Trung Tạ, thành viên Hội Đồng Quản Trị , và Ông Joseph C.D Vũ, Giám Đốc Đặc Trách Giao Thông.

Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 35 năm thành lập Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ Pm, ngày 29 tháng 4 năm 2011 tại Mariott Suite - Crystal Ballroom 12015 Harbor Blvd, Garden Grove, CA 92840.

Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với Ông Trung Ta,ï thành viên Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm, và Ông Joseph C.D Vũ, Giám Đốc Đặc Trách Giao Thông, được hai ông cho biết: nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trung Tâm, đây là dịp để tri ân những ân nhân, những mạnh thường quân, những công ty, hội đoàn và cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sinh hoạt của Trung Tâm trong thời gian qua.

Hai ông cũng cho biết thành phần Hội Đồng Quản Trị hiện nay gồm có: Chủ Tịch Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Phó Chủ Tịch Vinh Le Tran và một số thành viên gồm: Christopher V. Phan Esq, William Lewis, Jack Toan, Cindy Nagamatsu Hanlon, Duy Nguyễn, Triết Bùi, Trung Tạ và Derrick Dung H. Nguyen Esq...

Hội Đồng Điều Hành: Vicki Connely Tổng Giám Đốc Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa, Madonna Breton Giám Đốc Đặc Trách tài Chánh, Joseph C.D Vu Giám Đốc Đặc Trách Giao Thông, Duy Duc Tran Giám Đốc Đặc Trách Di Trú Tỵ Nạn. Mặc dù Trung tâm phục vụ cho hầu hết các sắc dân nhưng đa phần những người làm việc tại Trung Tâm là người Mỹ gốc Việt. Hai ông cũng cho biết Trung Tâm được thành lập vào tháng Tư năm 1976 với danh xưng "Trung Tâm Nhập Cư và Tỵ Nạn Đông Dương" đến năm 1983 Trung Tâm đổi tên cho phù hợp với tầm vóc các dịch vụ Trung Tâm dành cho những người di dân tỵ nạn và cộng đồng: "Trung Tâm Cộng Đồng Nhập Cư Và Tỵ Nạn." Đến năm 1993 lại một lần nữa Trung Tâm đổi tên thành "Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa Saint Anselm" để cho phù hợp với những phát triển và phục vụ cộng đồng hiện nay.

Qúa trình hoạt động của Trung Tâm, ngay từ những ngày đầu hoạt động Trung Tâm mở những dịch vụ định cư dành cho những người nhập cư và tỵ nạn từ Đông Dương tới, nhất là người Việt Nam muốn định cư tại Quận Cam. Trung Tâm đã đóng góp tích cực vào sự hình thành cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài đất nước Việt Nam qua những dịch vụ nhằm định cư những người tỵ nạn đầu tiên ở Quận Cam từ năm 1976 ngay sau khi Miền Nam lọt vào tay cộng sản. Mãi đến năm 1990 Trung Tâm được chọn là một trong 60 Trung Tâm tỵ nạn trên toàn quốc định cư các con lai Việt Mỹ. Ngay từ những ngày đầu, Trung Tâm đã là Trung Tâm con lai Việt Mỹ lớn nhất, hướng dẫn, chuẩn bị cho hàng trăm các em con lai sống cuộc sống mới nơi quê cha của các em.

Trong qúa trình hoạt động Trung Tâm đã giúp cho hàng ngàn người tỵ nạn và nhập cư, họ tới không những từ Việt Nam mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Nhất là là từ khu vực Liên Bang Sô Viết... Qua những chương trình như định cư, tỵ nạn, huấn luyện và tìm việc cho người tỵ nạn. Giáo Dục gia đình người tỵ nạn, nạn nhân nạn buôn người, nạn nhân tra tấn trong tù, hội nhập xã hội, di dân và quốc tịch, chuyên chở Y Tế cho người già, chuyên chở khẩn cấp cho gia đình, phòng chống bệnh lao, viêm gan B và C...

Trong dịp nầy 2 Ông cũng cho biết hiện tại, tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm có những dịch vụ thường xuyên như:

Lớp luyện thi nhập tịch, chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn, mở các lớp luyện thi tại Trung Tâm từ Thứ Hai đến Thứ Bảy với phương pháp dạy như: Lý lịch cá nhân ( theo mẩu N-400), 100 câu lịch sử, Hướng dẫn đọc và viết, Luyện kỹ năng nghe, Thực tập phỏng vấn. Có dịch vụ chuyên chở đi phỏng vấn, đi tuyên thệ... Ngoài ra Trung Tâm còn có lớp đặc biệt dạy kèm riêng từng người cho qúi học viên đã có ngày thi.

Dịch vụ tìm kiếm việc làm của Trung Tâm nhằm giúp đỡ người tỵ nạn, di dân và gia đình họ có cuộc sống ổn định để hội nhập váo đời sống mới. Dịch vụ Di Trú qúi đồng hương sẽ được giúp và hướng dẫn các mẩu đơn xin như: Bảo lãnh hôn phu, hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh anh em, thủ tục du lịch, thẻ thường trú nhân, thẻ làm việc, nhập tịch Hoa Kỳ, bằng quốc tịch cho trẻ dưới 18 tuổi, phiên dịch các giấy tờ, bảo trợ tài chánh. Đến với trung Tâm qúi vị sẽ được tham khảo miễn phí về quyền lợi di trú. Trung Tâm có thể đại diện cho qúi vị trước tòa kháng án sở di trú. Luật Sư của trung Tâm có thể giúp qúi vị khi cần. Ngoài những dịch vụ trên Trung Tâm còn có chương trình sinh hoạt tập luyện dành cho qúi vị cao niên như: Duy trì tuần hoàn máu, tính linh linh động, hoạt động cơ bắp, và giữ thăng bằng cho cơ thể, phát huy giao tiếp và sinh hoạt xã hội. . . trung tâm còn phục vụ chuyên chở miễn phí cho qúy vị cao niên cư ngụ trong thành phố Garden Grove đi khám bệnh, lấy thuốc hoặc các dịch vụ liên quan đến Y Tế. Có chương trình giúp những người mắc bệnh, khủng hoảng tinh thần. . . Phát đồ ăn cho những người vô gia cư. . .

Trên đây là một số dịch vụ mà Trung Tâm đã và đang thực hiện. Đồng hương muốn biết thêm chi tiết liên lạc về: 11277 Garden Grove Blvd, 2 nd Floor Garden Grove, CA 92843. www.anselmcenter.org

(714) 537-0608 (714) 537-7606.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.