Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Đa Văn Hóa Saint Anselm Kỷ Niệm 35 năm Thành Lập

23/04/201100:00:00(Xem: 3861)

TT Đa Văn Hóa Saint Anselm Kỷ Niệm 35 năm Thành Lập

trung_tam_da_van_hoa_p1010005-large-content: Từ trái: Ông Trung Tạ, thành viên Hội Đồng Quản Trị , và Ông Joseph C.D Vũ, Giám Đốc Đặc Trách Giao Thông.

Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 35 năm thành lập Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ Pm, ngày 29 tháng 4 năm 2011 tại Mariott Suite - Crystal Ballroom 12015 Harbor Blvd, Garden Grove, CA 92840.

Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với Ông Trung Ta,ï thành viên Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm, và Ông Joseph C.D Vũ, Giám Đốc Đặc Trách Giao Thông, được hai ông cho biết: nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trung Tâm, đây là dịp để tri ân những ân nhân, những mạnh thường quân, những công ty, hội đoàn và cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sinh hoạt của Trung Tâm trong thời gian qua.

Hai ông cũng cho biết thành phần Hội Đồng Quản Trị hiện nay gồm có: Chủ Tịch Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Phó Chủ Tịch Vinh Le Tran và một số thành viên gồm: Christopher V. Phan Esq, William Lewis, Jack Toan, Cindy Nagamatsu Hanlon, Duy Nguyễn, Triết Bùi, Trung Tạ và Derrick Dung H. Nguyen Esq...

Hội Đồng Điều Hành: Vicki Connely Tổng Giám Đốc Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa, Madonna Breton Giám Đốc Đặc Trách tài Chánh, Joseph C.D Vu Giám Đốc Đặc Trách Giao Thông, Duy Duc Tran Giám Đốc Đặc Trách Di Trú Tỵ Nạn. Mặc dù Trung tâm phục vụ cho hầu hết các sắc dân nhưng đa phần những người làm việc tại Trung Tâm là người Mỹ gốc Việt. Hai ông cũng cho biết Trung Tâm được thành lập vào tháng Tư năm 1976 với danh xưng "Trung Tâm Nhập Cư và Tỵ Nạn Đông Dương" đến năm 1983 Trung Tâm đổi tên cho phù hợp với tầm vóc các dịch vụ Trung Tâm dành cho những người di dân tỵ nạn và cộng đồng: "Trung Tâm Cộng Đồng Nhập Cư Và Tỵ Nạn." Đến năm 1993 lại một lần nữa Trung Tâm đổi tên thành "Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa Saint Anselm" để cho phù hợp với những phát triển và phục vụ cộng đồng hiện nay.

Qúa trình hoạt động của Trung Tâm, ngay từ những ngày đầu hoạt động Trung Tâm mở những dịch vụ định cư dành cho những người nhập cư và tỵ nạn từ Đông Dương tới, nhất là người Việt Nam muốn định cư tại Quận Cam. Trung Tâm đã đóng góp tích cực vào sự hình thành cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài đất nước Việt Nam qua những dịch vụ nhằm định cư những người tỵ nạn đầu tiên ở Quận Cam từ năm 1976 ngay sau khi Miền Nam lọt vào tay cộng sản. Mãi đến năm 1990 Trung Tâm được chọn là một trong 60 Trung Tâm tỵ nạn trên toàn quốc định cư các con lai Việt Mỹ. Ngay từ những ngày đầu, Trung Tâm đã là Trung Tâm con lai Việt Mỹ lớn nhất, hướng dẫn, chuẩn bị cho hàng trăm các em con lai sống cuộc sống mới nơi quê cha của các em.

Trong qúa trình hoạt động Trung Tâm đã giúp cho hàng ngàn người tỵ nạn và nhập cư, họ tới không những từ Việt Nam mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Nhất là là từ khu vực Liên Bang Sô Viết... Qua những chương trình như định cư, tỵ nạn, huấn luyện và tìm việc cho người tỵ nạn. Giáo Dục gia đình người tỵ nạn, nạn nhân nạn buôn người, nạn nhân tra tấn trong tù, hội nhập xã hội, di dân và quốc tịch, chuyên chở Y Tế cho người già, chuyên chở khẩn cấp cho gia đình, phòng chống bệnh lao, viêm gan B và C...

Trong dịp nầy 2 Ông cũng cho biết hiện tại, tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm có những dịch vụ thường xuyên như:

Lớp luyện thi nhập tịch, chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn, mở các lớp luyện thi tại Trung Tâm từ Thứ Hai đến Thứ Bảy với phương pháp dạy như: Lý lịch cá nhân ( theo mẩu N-400), 100 câu lịch sử, Hướng dẫn đọc và viết, Luyện kỹ năng nghe, Thực tập phỏng vấn. Có dịch vụ chuyên chở đi phỏng vấn, đi tuyên thệ... Ngoài ra Trung Tâm còn có lớp đặc biệt dạy kèm riêng từng người cho qúi học viên đã có ngày thi.

Dịch vụ tìm kiếm việc làm của Trung Tâm nhằm giúp đỡ người tỵ nạn, di dân và gia đình họ có cuộc sống ổn định để hội nhập váo đời sống mới. Dịch vụ Di Trú qúi đồng hương sẽ được giúp và hướng dẫn các mẩu đơn xin như: Bảo lãnh hôn phu, hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh anh em, thủ tục du lịch, thẻ thường trú nhân, thẻ làm việc, nhập tịch Hoa Kỳ, bằng quốc tịch cho trẻ dưới 18 tuổi, phiên dịch các giấy tờ, bảo trợ tài chánh. Đến với trung Tâm qúi vị sẽ được tham khảo miễn phí về quyền lợi di trú. Trung Tâm có thể đại diện cho qúi vị trước tòa kháng án sở di trú. Luật Sư của trung Tâm có thể giúp qúi vị khi cần. Ngoài những dịch vụ trên Trung Tâm còn có chương trình sinh hoạt tập luyện dành cho qúi vị cao niên như: Duy trì tuần hoàn máu, tính linh linh động, hoạt động cơ bắp, và giữ thăng bằng cho cơ thể, phát huy giao tiếp và sinh hoạt xã hội. . . trung tâm còn phục vụ chuyên chở miễn phí cho qúy vị cao niên cư ngụ trong thành phố Garden Grove đi khám bệnh, lấy thuốc hoặc các dịch vụ liên quan đến Y Tế. Có chương trình giúp những người mắc bệnh, khủng hoảng tinh thần. . . Phát đồ ăn cho những người vô gia cư. . .

Trên đây là một số dịch vụ mà Trung Tâm đã và đang thực hiện. Đồng hương muốn biết thêm chi tiết liên lạc về: 11277 Garden Grove Blvd, 2 nd Floor Garden Grove, CA 92843. www.anselmcenter.org

(714) 537-0608 (714) 537-7606.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.