Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bao Giờ Các Bà Việt Nhà Ta Đình Công"

22/04/201100:00:00(Xem: 5709)

Bao Giờ Các Bà Việt Nhà Ta Đình Công" 

quy_ba_dinh_cong-large-contentNếu quý bà đình công... 

Nguyễn thị Cỏ May

Miền Nam mất vào tay việt cộng nay được 36 năm ! Lấy lại nước, lập lại chánh quyền dân chủ ngày càng khó khăn.
Có nhiều người Việt tỵ nạn nay đành chấp nhận thân phận đã an bài. Ở đâu sống theo ở đó . Người Việt sống ở Pháp chia sẻ những khó khăn với người Pháp và các sắc dân khác . Người Việt sống ở Bỉ hiện đáng tội nghiệp hơn hết vì tới Bỉ là người mất nước, nay lại phải gánh chịu thêm thân phận người dân Bỉ không Chánh phủ từ gần cả năm qua .
Bỉ là quốc gia trung tâm của Âu châu nhưng hiện nay không có Chánh phủ vì các chánh khách của hai địa phương Flamand và Wallonnie hiềm khích nhau, căng thẳng nhau, không thể thoả thuận với nhau để lập Chánh phủ mặc dầu nhà Vua đã can thiệp, đề cử một người hòa giải .
Một tình trạng làm cho dân bỉ chán nản, bắt đầu khó chịu, nổi nóng . Tuy dân Bỉ được tiếng là hiền hòa . Họ muốn tìm lại cho họ một nước Bỉ bình thường như trước kia .
Dân chúng bắt đầu tìm mọi cách phản ứng để cho những chánh khách Bỉ hiểu là người dân Bỉ đang sống trong cảnh đất nước của họ không có Chánh phủ như vậy đó .
Một cuộc «diễn hành xấu hổ »
Bất mãn cùng cực, người dân Bỉ vận động biểu tình để đánh động dư luận chánh giới và quần chúng .
Ngày chủ nhựt 23 tháng 01 năm 2011 vừa rồi, dân chúng Bỉ tổ chức một cuộc biểu tình tuần hành trên đường phố, mệnh danh là một cuộc «Diễn Hành Xấu hổ » . Ban tổ chức chỉ vừa kịp phổ biến lời kêu gọi mà cuộc biểu tình qui tụ được ngay hơn 30,000 người tham dự . Điều này đủ nói lên sự đoàn kết mạnh mẻ, sự quyết tâm của dân chúng muốn những người có trách nhiệm phải giải quyết tình trạng khủng hoảng chánh phủ hiện nay. Biểu tình còn nói lên sự mệt mỏi tột độ của dân chúng đang gia tăng nữa .
Trước đó ít lâu, tài tử và nhà điện ảnh Benoit Poolworde của Bỉ đã bày tỏ sự bất mãn của mình bằng cách không cạo râu. Ông kêu gọi tất cả đàn ông Bĩ hãy đồng loạt «đình công cạo râu» . Cứ để râu mọc dài tự do cho tới khi nào Bĩ có một Chánh phủ mới .
Cuộc vận động «biểu tình không cạo râu » của nhà điện ảnh Benoit Poolworde sau đó được TV Pháp trình chiếu đã làm cho khán giả Pháp cảm thấy hào hứng : « Hay quá, ta có một nước Bĩ đầy lông lá !"
Người dân thấy cần phải phản ứng mạnh, tích cực hơn, may ra mới thay đổi được tinh thần bè phái, cố chấp hẹp hòi vì ích kỷ của những người hoạt động chánh trị chuyên nghiệp . Họ phổ biến một thông cáo trên Internet kêu gọi dân chúng kéo nhau đông đảo tới cấm trại ngay trước Dinh Thủ tướng . Lập tức có ngay 140 000 người ký tên tham dự . Họ còn làm kiến nghị yêu cầu Chánh phủ hoàn trả thuế năm 2010 cho họ nếu trong 100 ngày nữa mà không lập được Chánh phủ mới .
Các Bà đình công
Hôm tháng 02 rồi, dư luận Bỉ đón nhận thêm một ý kiến mới, độc đáo, nhằm đóng góp giải quyết tình trạng vô Chánh phủ kéo dài gần như bất tận . Đó là ý kiến của Bà Bác sĩ sản khoa, Thượng Nghị sĩ vùng Flamand, đưa ra làm cho cách giải quyết khủng hoảng Chánh phủ của dân chúng thêm phần phong phú và vô cùng đa nguyên . Bà Thượng Nghị sĩ Marleen Temmerman đề nghị làm một cuộc «đình công giường chiếu». Thật vậy bà Thượng Nghị sĩ, Bác sĩ sản khoa, kêu gọi tất cả các bà hãy cương quyết «làm reo ái ân» bằng cách «giữ chặt 2 chân khép kín lại» cho tới khi nào có một Chánh phủ mới ra đời .
Theo Bà Thượng Nghị sĩ, kêu gọi «làm reo» kiểu này hi vọng sẽ có hiệu lực thúc đẩy những phe phái đối nghịch cố hữu phải chịu tiến hành thương lượng nhanh chóng để sớm có Chánh phủ mới .
Đề nghị «làm reo hai chân khép kín » là rút kinh nghiệm từ bài học tương tợ đã áp dụng ở xứ Kenya, cách đây ít lâu, chỉ không đầy 3 tuần, kết quả mỹ mãn . Trở về thời cổ đại, người ta không quên một vụ đình công ái ân vô cùng cao đẹp vì mục đích kêu gọi chấm dứt chiến tranh giửa Athènes và Sparte . Đó là vụ đình công ái ân của nàng Lysistrata ở Hi-lạp .
Người Bỉ rất khả ái, hiền hòa, hiếu khách . Họ thích khôi hài . Họ thích kể cho nhau nghe những chuyện vui cười . Như chuyện tiếu lâm của Việt nam .
Dân Bỉ sống trên một đất nước bình yên mà không có Chánh phủ hơn 10 tháng qua. Một điều thật khó tin . Hằng ngày, họ tìm những ý nghĩ hiền lành để mong đánh thức những người có trách nhiệm nhưng vẫn với một cách nói vui vẻ, duyên dáng, để làm cho mọi người đều thấy dể chịu khi phải tranh đấu cho những vấn đề trọng đại đi nữa .
Ở Pháp, bên cạnh đó, khi bất mãn Chánh phủ, người dân kéo nhau xuống đường biểu tình, đập phá cửa hàng, đốt xe,… tiếp theo , đình công kéo dài làm tê liệt mọi sanh hoạt xã hội, phí phạm hằng triêu triệu euros . Và Pháp vì đó nổi tiếng là xứ biểu tình và đình công nhứt Âu châu. Có lắm khi biểu tình và đình công một cách vô cùng «du côn », bất kể quyền lợi dân chúng .

Các Bà đầm Pháp «khước từ ái ân»
Ở Pháp ngày nay có một hiện tượng đang trên đà phổ biến . Đó là các Bà trong gia đình từ chối ái ân với chồng . Không biết các Bà có khép cứng 2 chân như các bà Bĩ đình công hay không vì các Bà đầm Pháp chỉ từ chối ái ân một cách bình thường và tự nhiên . Hiện tượng ở Pháp hoàn toàn không có ý nghĩa liên đới ủng hộ cuộc « đình công giường chiếu » của các Bà ở Bĩ tranh đấu cho đất nước của họ sớm có Chánh phủ.
Theo kết quả thăm dò vừa được phổ biến thì cứ 2 Bà đầm Pháp thì có 1 Bà tự nhiên từ chối ái ân với chồng hay người bạn tình đang sống chung . Ở Anh cũng xảy ra hiện tượng mới mẻ này . Báo chí Anh mở một cuộc điều tra, xác nhận cứ 2 phụ nữ, có 1 người từ chối ái ân với người hôn phối cùng sống chung trong nhà .
Khi biết chuyện lạ này, nhiều người nghĩ rằng các Bà từ chối ái ân phải chăng vì mang nặng mặc cảm có thân thể kém thẩm mỹ, không còn những đường nét hấp dẩn nữa" Thật ra ngoài lý do có thân thể thiếu những đường nét hấp dẩn, sự từ chối ái ân còn liên hệ với nhiều lý do khác nữa . Nhà bào chế dược phẩm Fembido nhờ mở cuộc điều tra để dựa theo kết quả mà chế tạo thuốc giúp đem lại cho các bà sự ham muốn ái ân một cách bình thường . Kết quả điều tra cho thấy có 52 % các Bà không muốn ái ân vì thân thể xấu, 29 % vì có thân thể quá mập và 23 % vì thiếu tình yêu . Về phía các Ông, kết quả điều tra công bố có 11 % không muốn ái ân vì nhìn lại người đàn bà của mình nay có « thân hình hởi ơi » và 8 % vì thiếu tình yêu .
Tóm lại có 72% các Bà không muốn ái ân nữa vì những lý do cơ thể thiếu thẩm mỹ hoặc vì không có tình yêu .
Bác sĩ Catherine Hord dạy tại Đại học Oxford phản bác: « Nói rằng các Bà từ chối ái ân vì cảm thấy thân thể của mình không còn đẹp nữa, đó là điều không thực tế » .
Trong số các bà từ chối ái ân vì cảm thấy mình không còn quyến rũ như trước đây nữa, có 13% các Bà, nếu muốn làm tình, thì phải làm tình trong bóng tối . Sau cùng, một số ít, chỉ có 6 % các Bà làm tình với chồng một các lơ là vì không thấy đó thật sự có ý nghĩa là đời sống ái ân của vợ chồng . Ái ân là sự pha trộn yếu tố cơ thể và tâm lý . Với mỗi phụ nữ, sự cảm nhận đều khác .
Trong lúc đó, Bác sĩ Frédéric Saldmann, qua quyển sách «Đời sống và Thời gian» (Flammarion, Paris, xuật bản 3/2011) báo một tin mừng lớn tới mọi người: quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cho sức khỏe tráng kiện . Ông quả quyết « làm tình ngăn chặn được nhiều bịnh tật nguy hiểm như ung thư hoặc tim mặch xuất hiện » .
Với các ông, làm tình 21 lần tháng sẽ giảm 1/3 nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến . Còn với các bà, làm tình sẽ phóng thích chất ocytocine giúp chống lại chứng ung thư vú .
Tác giả kết luận « làm tình 3 lần trong tuần sẽ làm tăng tuổi thọ 10 năm » . Vây nếu làm nhiều hơn, thì …"
Các Bà Việt đình công vì yêu nước !
Ở Việt nam ngày nay, có nhiều bà giàu có bỏ ra cả ngàn đô-la mua bồ nhí cho một đêm theo thể thức đấu giá . Họ có nếp sống sa đọa khác hẳn với phụ nữ âu châu. Họ chạy theo tình dục một cách điên cuồng .
Còn các Bà Việt ở hải ngoại "
Các Bà Bĩ kêu gọi « đình công giường chiếu » để nước Bĩ sớm chấm dứt tình trạng vô Chánh phủ kéo dài . Đình công ái ân vì mục tiêu chánh trị yêu nước .
Người Việt nam ở hải ngoại đang sống trong «tình trạng không có Chánh phủ Việt nam» vì bị mất nước từ 36 năm qua . Các ông và cả các bà, từ 36 năm qua, không ngừng nghỉ tranh đấu cho Việt nam sớm được tự do dân chủ, tức không còn chế độ công sản cai trị đất nước . Nhưng ngày nay, nhiều tổ chức tranh đấu hiềm khích nhau, chống đối nhau chết bỏ. Trong cùng tổ chức, nhiều cá nhân chống đối nhau làm cho tổ chức tang rả hay phân hóa, suy yếu đi.
Thậm chí Hội Ái hữu cùng trường, cùng binh chủng mà cũng chia rẽ, chửi bới nhau, không nhìn nhau còn hơn đối với kẻ thù cộng sản . Bởi khi về Việt nam, họ còn lễ phép với cộng sản, giữ ôn hòa, khả ái với cộng sản .
Muốn chấm dứt tình trạng xung đột, chia rẽ của các tổ chức tranh đấu của người Việt nam hải ngoại, chỉ có các Bà ra tay thì mới giải quyết hiêu quả được .
Đúng vậy. Các Bà hãy hưởng ứng thật tình lời kêu gọi đình công ái ân của các Bà Bỉ bằng cách «giữ chặt 2 chân khép lại» cho tới khi nào các ông không còn chia rẽ nhau, không còn chửi bới nhau, chịu cùng nhau hợp tác tranh đấu cho mục tiêu chung.
Ôi! Công đức của các Bà sẽ vĩ đại. Đời đời sẽ nhớ ơn các Bà! 
Nguyễn thị Cỏ May

Ý kiến bạn đọc
22/04/201114:39:07
Khách
Cỏ May ơi là Cỏ May, ngoài cái chuyện "hai chân khép kín" còn phải "đóng cửa nhà băng" nữa chứ. Chỉ cần tí tiền rủng rỉnh, một vé máy bay về VN thì cuộc đời lên hương, lý do chính đáng: tại em hổng cho tui mần ăn. Thế là ân huệ cho mấy bà nhiều lắm đó nhé, cái dụ nầy thì mấy ông rất ư là đoàn kết.
Nếu không chưởi nhau, nói xấu nhau, chơi xỏ nhau ganh tị nhau thì không phải là người Việt. Chúc Cỏ May mọc đầy cánh đồng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.