Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà ra sách ‘Ấn Huyệt Trị Liệu 2’

22/04/201100:00:00(Xem: 8544)
Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà ra sách ‘Ấn Huyệt Trị Liệu 2’

dong_y_phung_van_nga_dsc_0259-large-contentĐông Y Phùng Văn Ngà đang ấn huyệt trị bệnh cho anh Thảo Nguyễn.

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Nhật báo Việt Herald, Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà ra mắt tập sách "Ấn Huyệt Trị Liệu 2” đây là một tài liệu giá trị để tự chữa bịnh cho mình và gia đình bà con thân hữu... Một cuốn sách hướng dẫn chi tiết về cách tự chửa bệnh, nhất là các bệnh thông thường như: cao mỡ, cao máu, phong thấp, nhức đầu sỗ mũi. . . Buổi ra mắt sách với sự tham dự của một số bạn bè, thân hữu, đạc biệt nhiều bệnh nhân mà trước đây ông đã chửa trị. 
Sau phần nghi thức khai mạc, MC Đỗ Tân Khoa cho biết cách đây 10 năm, thân phụ anh là bạn của Bác Sĩ Đông Y Phùng Văn Ngà, hai người đã cùng học phương pháp Ấn Huyệt và Trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648. Sau khi tốt nghiệp Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà đã không ngừng học hỏi và nghiên cứu về môn học trị bệnh đó để hành nghề, qua thời gian thực nghiệm, ông đã cho ra mắt hai cuốn sách "Ấn Huyệt Trị Liệu" trước đây đã được đồng hương hưởng ứng nhiệt tình, chính vì vậy mà Ông đã bỏ nhiều công sức, nghiên cứu, đúc kết qua kinh nghiệm chữa trị để hoàn thành tập "Ấn Huyệt Trị Liệu 2" để ngày hôm nay ra mắt cùng đồng hương.
Sau phần nghi thức, tiếp theo Bác Sĩ Trung Chỉnh lên giới thiệu tác giả và tác phẩm: "...Ông cho biết, trong vòng vài thập niên trở lại đây, nền Y Học Tây Phương đã chú ý rất nhiều đến y học Đông Phương. Như quí vị đã biết các nhà nghiên cứu Y Dược Tây Phương đã chế tạo nhiều dược phẩm lấy từ cây cỏ mà ta gọi là Dược Thảo để trị bệnh. Ngoài ra còn một phương pháp trị liệu nữa cũng rất phổ biến được tạm gọi làø "Y Học Thay Đổi Bổ Túc" (complementary Alternative Medicine) dùng cách xoa bóp (massage) ấn huyệt (acupressure) châm cứu (acupuncture). . .
Cuốn sách Ấn Huyệt Trị Liệu 2, tích lũy của hơn 30 năm hành nghề châm cứu, ấn huyệt trị liệu và kinh nghiệm dạy học của Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà. Tập sách bao gồm những chỉ dẫn cặn kẻ cách trị liệu của hơn 200 chứng bệnh. Mỗi chứng bệnh được giải thích nguyên lý và chỉ dẫn cách dùng huyệt có hình vẽ tỉ mỉ, chỉ rõ vị trí của từng huyệt và mọi người có thể thực hành được một cách dễ dàng. . . Ngoài ra sách còn viết bằng song ngữ Việt Anh để cho con cháu chúng ta có thể đọc được, hiểu được và thực hành được, rồi qua đó nghiên cứu học hỏi và phát triển. . . Hơn 500 trang giấy là tim óc của tác giả mà chúng tôi hết sức trang trọng và trân trọng giới thiệu cùng quí vị để xử dụng hàng ngày để tự chữa các bệnh thông thường. Đó là ước nguyện của một người thầy thuốc mà suốt đời của ông đã đem hết tâm huyết phục vụ tha nhân và những kinh nghiệm quí báu của mình vẫn còn được lưu truyền mãi mãi cho hậu thế. . ."

Sau phần phát biểu của Bác Sĩ Trung Chỉnh, tiếp theo phần chiếu DVD một vài phương cách trị bệnh có kết qủa cụ thể theo như trong sách phát hành.
Tiếp theo Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà lên cám ơn quan khách tham dự ông nói: ". . . Khi lấy bằng Ấn Huyệt và Trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648; tôi ở lại trường làm giảng sư ngành đã học. Với mớ kiến thức và kinh nghiệm về ngành Đông y ở Việt Nam, nên tôi áp dụng vào ngành đang học có hiệu quả hơn. . . Sở dĩ tôi bỏ ra 50% tiền thu được qua việc bán sách Ấn Huyệt Trị Liệu 2 để ủng hộ cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Mỹ vì tôi thấy việc làm đó có ý nghĩa. Sau khi chương trình HO ra đời, một số người lính được định cư tại Mỹ, nhưng hiện nay cuộc sống còn nhiều khó khăn và người lính già năm cũ nghĩ đến lúc nằm xuống bên nhau, nên tôi ủng hộ dự án của Ủy Ban hầu lo cho các anh em được một nơi an nghỉ trong vinh dự với tình đồng đội thiêng liêng. Bác Sĩ Trung Chỉnh là chỗ quen biết từ lâu. Cuốn sách Ấn Huyệt Trị Liệu 1 Bác Sĩ Trung Chỉnh cũng giới thiệu tác phẩm cho tôi. Tuy tôi là Bác Sĩ Đông Y và Bác Sĩ Trung Chỉnh là Tây Y, nhưng thấy tôi chữa bệnh có hiệu quả mới dám giới thiệu đến đồng hương. . ." Tiếp theo Đông Y Sĩ Ngà giải đáp thắc mắc của từng bệnh nhân và chỉ dẫn cách trị các bệnh thông thường như: Vọp Bẻ, Hóc Xương, Ho, Đau Đầu. . .
Trong khi đó một số bệnh nhân đã lên sân khấu cho ông bấm huyệt trị bệnh tại chổ, trong số những người lên chữa bệnh có Anh Thảo Nguyễn đài truyền hình VHN lên để ông ấn huyệt trị bệnh đau đầu. Sau khi bấm xong Anh Thảo Nguyễn đã xác nhận với mọi người là: "Bệnh giảm ngay, hiệu qủa thấy rõ" Việc chữa bệnh theo phương pháp bấm huyệt đã được Bác Sĩ Đông Y Phùng Văn Ngà chỉ dẫn tường tận, mọi người ai cũng có thể tự bấm để chửa cho chính mình hoặc chửa cho thân nhân một cách dễ dàng.
Quí vị muốn nghiên cứu, chữa bệnh nên mua cuốn sách " Ấn Huyệt Trị Liệu 2 " với phần song ngữ Anh- Việt của tác giả Phùng Văn Ngà rồi mang về nhà đọc để giúp đời, giúp người trong lúc bệnh hoạn. Muốn có sách xin liên lạc Sheila Le hay Ngà Phùng 9909 Harard Ave. # 16, Garden Grove, CA. 92844 hay email: phung34567@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.