Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà ra sách ‘Ấn Huyệt Trị Liệu 2’

22/04/201100:00:00(Xem: 7484)
Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà ra sách ‘Ấn Huyệt Trị Liệu 2’

dong_y_phung_van_nga_dsc_0259-large-contentĐông Y Phùng Văn Ngà đang ấn huyệt trị bệnh cho anh Thảo Nguyễn.

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Nhật báo Việt Herald, Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà ra mắt tập sách "Ấn Huyệt Trị Liệu 2” đây là một tài liệu giá trị để tự chữa bịnh cho mình và gia đình bà con thân hữu... Một cuốn sách hướng dẫn chi tiết về cách tự chửa bệnh, nhất là các bệnh thông thường như: cao mỡ, cao máu, phong thấp, nhức đầu sỗ mũi. . . Buổi ra mắt sách với sự tham dự của một số bạn bè, thân hữu, đạc biệt nhiều bệnh nhân mà trước đây ông đã chửa trị. 
Sau phần nghi thức khai mạc, MC Đỗ Tân Khoa cho biết cách đây 10 năm, thân phụ anh là bạn của Bác Sĩ Đông Y Phùng Văn Ngà, hai người đã cùng học phương pháp Ấn Huyệt và Trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648. Sau khi tốt nghiệp Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà đã không ngừng học hỏi và nghiên cứu về môn học trị bệnh đó để hành nghề, qua thời gian thực nghiệm, ông đã cho ra mắt hai cuốn sách "Ấn Huyệt Trị Liệu" trước đây đã được đồng hương hưởng ứng nhiệt tình, chính vì vậy mà Ông đã bỏ nhiều công sức, nghiên cứu, đúc kết qua kinh nghiệm chữa trị để hoàn thành tập "Ấn Huyệt Trị Liệu 2" để ngày hôm nay ra mắt cùng đồng hương.
Sau phần nghi thức, tiếp theo Bác Sĩ Trung Chỉnh lên giới thiệu tác giả và tác phẩm: "...Ông cho biết, trong vòng vài thập niên trở lại đây, nền Y Học Tây Phương đã chú ý rất nhiều đến y học Đông Phương. Như quí vị đã biết các nhà nghiên cứu Y Dược Tây Phương đã chế tạo nhiều dược phẩm lấy từ cây cỏ mà ta gọi là Dược Thảo để trị bệnh. Ngoài ra còn một phương pháp trị liệu nữa cũng rất phổ biến được tạm gọi làø "Y Học Thay Đổi Bổ Túc" (complementary Alternative Medicine) dùng cách xoa bóp (massage) ấn huyệt (acupressure) châm cứu (acupuncture). . .
Cuốn sách Ấn Huyệt Trị Liệu 2, tích lũy của hơn 30 năm hành nghề châm cứu, ấn huyệt trị liệu và kinh nghiệm dạy học của Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà. Tập sách bao gồm những chỉ dẫn cặn kẻ cách trị liệu của hơn 200 chứng bệnh. Mỗi chứng bệnh được giải thích nguyên lý và chỉ dẫn cách dùng huyệt có hình vẽ tỉ mỉ, chỉ rõ vị trí của từng huyệt và mọi người có thể thực hành được một cách dễ dàng. . . Ngoài ra sách còn viết bằng song ngữ Việt Anh để cho con cháu chúng ta có thể đọc được, hiểu được và thực hành được, rồi qua đó nghiên cứu học hỏi và phát triển. . . Hơn 500 trang giấy là tim óc của tác giả mà chúng tôi hết sức trang trọng và trân trọng giới thiệu cùng quí vị để xử dụng hàng ngày để tự chữa các bệnh thông thường. Đó là ước nguyện của một người thầy thuốc mà suốt đời của ông đã đem hết tâm huyết phục vụ tha nhân và những kinh nghiệm quí báu của mình vẫn còn được lưu truyền mãi mãi cho hậu thế. . ."
Sau phần phát biểu của Bác Sĩ Trung Chỉnh, tiếp theo phần chiếu DVD một vài phương cách trị bệnh có kết qủa cụ thể theo như trong sách phát hành.
Tiếp theo Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà lên cám ơn quan khách tham dự ông nói: ". . . Khi lấy bằng Ấn Huyệt và Trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648; tôi ở lại trường làm giảng sư ngành đã học. Với mớ kiến thức và kinh nghiệm về ngành Đông y ở Việt Nam, nên tôi áp dụng vào ngành đang học có hiệu quả hơn. . . Sở dĩ tôi bỏ ra 50% tiền thu được qua việc bán sách Ấn Huyệt Trị Liệu 2 để ủng hộ cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Mỹ vì tôi thấy việc làm đó có ý nghĩa. Sau khi chương trình HO ra đời, một số người lính được định cư tại Mỹ, nhưng hiện nay cuộc sống còn nhiều khó khăn và người lính già năm cũ nghĩ đến lúc nằm xuống bên nhau, nên tôi ủng hộ dự án của Ủy Ban hầu lo cho các anh em được một nơi an nghỉ trong vinh dự với tình đồng đội thiêng liêng. Bác Sĩ Trung Chỉnh là chỗ quen biết từ lâu. Cuốn sách Ấn Huyệt Trị Liệu 1 Bác Sĩ Trung Chỉnh cũng giới thiệu tác phẩm cho tôi. Tuy tôi là Bác Sĩ Đông Y và Bác Sĩ Trung Chỉnh là Tây Y, nhưng thấy tôi chữa bệnh có hiệu quả mới dám giới thiệu đến đồng hương. . ." Tiếp theo Đông Y Sĩ Ngà giải đáp thắc mắc của từng bệnh nhân và chỉ dẫn cách trị các bệnh thông thường như: Vọp Bẻ, Hóc Xương, Ho, Đau Đầu. . .
Trong khi đó một số bệnh nhân đã lên sân khấu cho ông bấm huyệt trị bệnh tại chổ, trong số những người lên chữa bệnh có Anh Thảo Nguyễn đài truyền hình VHN lên để ông ấn huyệt trị bệnh đau đầu. Sau khi bấm xong Anh Thảo Nguyễn đã xác nhận với mọi người là: "Bệnh giảm ngay, hiệu qủa thấy rõ" Việc chữa bệnh theo phương pháp bấm huyệt đã được Bác Sĩ Đông Y Phùng Văn Ngà chỉ dẫn tường tận, mọi người ai cũng có thể tự bấm để chửa cho chính mình hoặc chửa cho thân nhân một cách dễ dàng.
Quí vị muốn nghiên cứu, chữa bệnh nên mua cuốn sách " Ấn Huyệt Trị Liệu 2 " với phần song ngữ Anh- Việt của tác giả Phùng Văn Ngà rồi mang về nhà đọc để giúp đời, giúp người trong lúc bệnh hoạn. Muốn có sách xin liên lạc Sheila Le hay Ngà Phùng 9909 Harard Ave. # 16, Garden Grove, CA. 92844 hay email: phung34567@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.