Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Gia Định Họp Mặt Xuân 2011

20/04/201100:00:00(Xem: 2777)

Hội Đồng Hương Gia Định Họp Mặt Xuân 2011

ba_hoi_truong_gia_dinh_dsc_0245-large-content: Hình ảnh Gia Định họp mặt.

Westminster (Bình Sa)--Hội Đồng Hương Gia Định Nam California họp mặt xuân 2011, vào lúc 11: 30 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17- 4 - 2011, tại trụ sở Hội Lê Văn Duyệt Foundation, 15361 Brookhurst St., # 207 tham dự buổi họp mặt gồm có qúi vị quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, qúi thân hữu và đồng hương Gia Định.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo bà Nguyễn Thị Phương, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Gia Đình lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng toàn thhể đồng hương đã đến tham dự buổi họp mặt, bà phát biểu rất ngắn nhưng đã nói lên được những thao thức của bà trong việc xây dựng hội, Bà mong ước những lần họp mặt tới sẽ tổ chức qui mô hơn tại nhà hàng như những hội đồng hương bạn. Để thực hiện những mong ước trên bà kêu gọi đồng hương Gia Định hãy tích cực tham gia vào các sinh hoạt của hội trong thời gian tới.

Tiếp theo Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Hội Trưởng Hội Lê Văn Duyệt Foundation lên phát biểu, trong phần phát biểu ông cho biết về những sự gắn liền giữa Lăng Ông Bà Chiểu và Gia Định. Ông tóm lược về công trạng của Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt trong việc hình thành và phát triển Gia Định. Người đã được nhà vua cử hai lần làm Tổng Trấn Gia Định. Ngài là một vị công thần đã đem lại sự thịnh vượng ấm no cho dân Miền Nam hơn bất cứ một công thần nào khác. Khi Ngài mất, dân chúng coi Ngài như một vị Phúc Thần nên đã xây lăng ở Bà Chiểu ( Gia Định ) cúng tế và xin xăm khi gặp khó khăn để xin lời chỉ dạy của Ngài…

Sau đó Kỹ Sư Vương Hồng Loan Tổng Thư Ký Hội lên sơ lược về Gia Định. Trong phần trình bày Cô đã nói: ". . . So với đất Thăng Long vừa làm lễ kỷ niệm 1000 năm thì vùng đất Gia Định thật là đứa con út của bà mẹ Việt Nam, tuy nhiên đứa con út nầy cùng với các anh em trong họ Gia Định trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đã ra đời và bươn chải để trở thành phần đất của tổ quớc với những cá tính đặc thù, nhờ được thiên nhiện hậu đãi và những bộ óc, bàn tay, mồ hôi, nước mắt, thậm chí máu xương của các thế hệ tiếp nối nhau tạo dựng. . . Cô cũng cho biết: Anh em trong họ Gia Định là các anh em thuộc thành Phiên An hay thành Gia Định cũ gồm lục tỉnh dưới thời Minh Mạng. Đó là tỉnh Phiên An, Biên Hòa, Định Tường, An Giang, Vĩnh Long, Hà Tiên. Nếu chúng ta trở lại thời 1802 khi Vua Gia Long vừa mới lên ngôi, lấy Phú Xuân làm Kinh Đô, hạ cấp Gia Định xuống Gia Định Trấn, đặc Trấn Quan cai trị Ngũ Trấn thì anh em trong họ Gia Định chính là người dân của Trấn Phiên An. . .

Cô cũng nhắc về Ông Trịnh Hoài Đức, người đã có công soạn bộ "Gia Định Thành Thống Chí" một tài liệu giá trị về Gia Định đã được ông thu thập và truyền lại đời sau gồm 6 quyển: 1-nói về vị trí các vì sao. 2-Nói về các sông núi.3-Về bờ cõi, 4- Về phong tục, 5-về sản vật, 6-Về thành trì...."

Sau đó là lược thuật về Lịch Sử tỉnh Gia Định...

Tiếp theo chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp giúp vui. Mọi người vừa thưởng thức chương trình văn nghệ cùng nhau dùng bữa cơm thân mật do hội Đồng Hương Gia Định khoản đãi.

Quý vị muốn liên lạc với Hội Đồng Hương Gia Định xin điện thoại về các vị trong Ban Chấp Hành:Bà Nguyẽn Thị Phương ( 714 ) 721-0885, Vương Hồng Loan ( 714 ) 590-7900, Ông Nguyễn Văn Cất (714) 434- 2883.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50684)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44387)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38789)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34635)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại