Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Gia Định Họp Mặt Xuân 2011

20/04/201100:00:00(Xem: 3121)

Hội Đồng Hương Gia Định Họp Mặt Xuân 2011

ba_hoi_truong_gia_dinh_dsc_0245-large-content: Hình ảnh Gia Định họp mặt.

Westminster (Bình Sa)--Hội Đồng Hương Gia Định Nam California họp mặt xuân 2011, vào lúc 11: 30 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17- 4 - 2011, tại trụ sở Hội Lê Văn Duyệt Foundation, 15361 Brookhurst St., # 207 tham dự buổi họp mặt gồm có qúi vị quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, qúi thân hữu và đồng hương Gia Định.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo bà Nguyễn Thị Phương, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Gia Đình lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng toàn thhể đồng hương đã đến tham dự buổi họp mặt, bà phát biểu rất ngắn nhưng đã nói lên được những thao thức của bà trong việc xây dựng hội, Bà mong ước những lần họp mặt tới sẽ tổ chức qui mô hơn tại nhà hàng như những hội đồng hương bạn. Để thực hiện những mong ước trên bà kêu gọi đồng hương Gia Định hãy tích cực tham gia vào các sinh hoạt của hội trong thời gian tới.

Tiếp theo Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Hội Trưởng Hội Lê Văn Duyệt Foundation lên phát biểu, trong phần phát biểu ông cho biết về những sự gắn liền giữa Lăng Ông Bà Chiểu và Gia Định. Ông tóm lược về công trạng của Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt trong việc hình thành và phát triển Gia Định. Người đã được nhà vua cử hai lần làm Tổng Trấn Gia Định. Ngài là một vị công thần đã đem lại sự thịnh vượng ấm no cho dân Miền Nam hơn bất cứ một công thần nào khác. Khi Ngài mất, dân chúng coi Ngài như một vị Phúc Thần nên đã xây lăng ở Bà Chiểu ( Gia Định ) cúng tế và xin xăm khi gặp khó khăn để xin lời chỉ dạy của Ngài…

Sau đó Kỹ Sư Vương Hồng Loan Tổng Thư Ký Hội lên sơ lược về Gia Định. Trong phần trình bày Cô đã nói: ". . . So với đất Thăng Long vừa làm lễ kỷ niệm 1000 năm thì vùng đất Gia Định thật là đứa con út của bà mẹ Việt Nam, tuy nhiên đứa con út nầy cùng với các anh em trong họ Gia Định trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đã ra đời và bươn chải để trở thành phần đất của tổ quớc với những cá tính đặc thù, nhờ được thiên nhiện hậu đãi và những bộ óc, bàn tay, mồ hôi, nước mắt, thậm chí máu xương của các thế hệ tiếp nối nhau tạo dựng. . . Cô cũng cho biết: Anh em trong họ Gia Định là các anh em thuộc thành Phiên An hay thành Gia Định cũ gồm lục tỉnh dưới thời Minh Mạng. Đó là tỉnh Phiên An, Biên Hòa, Định Tường, An Giang, Vĩnh Long, Hà Tiên. Nếu chúng ta trở lại thời 1802 khi Vua Gia Long vừa mới lên ngôi, lấy Phú Xuân làm Kinh Đô, hạ cấp Gia Định xuống Gia Định Trấn, đặc Trấn Quan cai trị Ngũ Trấn thì anh em trong họ Gia Định chính là người dân của Trấn Phiên An. . .

Cô cũng nhắc về Ông Trịnh Hoài Đức, người đã có công soạn bộ "Gia Định Thành Thống Chí" một tài liệu giá trị về Gia Định đã được ông thu thập và truyền lại đời sau gồm 6 quyển: 1-nói về vị trí các vì sao. 2-Nói về các sông núi.3-Về bờ cõi, 4- Về phong tục, 5-về sản vật, 6-Về thành trì...."

Sau đó là lược thuật về Lịch Sử tỉnh Gia Định...

Tiếp theo chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp giúp vui. Mọi người vừa thưởng thức chương trình văn nghệ cùng nhau dùng bữa cơm thân mật do hội Đồng Hương Gia Định khoản đãi.

Quý vị muốn liên lạc với Hội Đồng Hương Gia Định xin điện thoại về các vị trong Ban Chấp Hành:Bà Nguyẽn Thị Phương ( 714 ) 721-0885, Vương Hồng Loan ( 714 ) 590-7900, Ông Nguyễn Văn Cất (714) 434- 2883.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.