Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Hoàn Tất Cáo Trạng Truy Tố GS Phạm Minh Hoàng Từ Pháp về VN Đi Dạy Đại Học Để Đấu Tranh Vì Dân Chủ Quê Nhà

19/04/201100:00:00(Xem: 4703)

CSVN Hoàn Tất Cáo Trạng Truy Tố GS Phạm Minh Hoàng Từ Pháp về VN Đi Dạy Đại Học Để Đấu Tranh Vì Dân Chủ Quê Nhà

SAIGON (VB) -- VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố nhà hoạt động dân chủ Phạm Minh Hoàng, theo bản tin trên báo Pháp Luật hôm Thứ Hai.

GS Phạm Minh Hoàng còn được biết nhiều với các bài viết về nhu cầu dân chủ, ký tên là Phan Kiến Quốc.

Bản tin nhà nước cho biết ông Phạm Minh Hoàng "sinh năm 1955, thành viên tổ chức phản động Việt Tân," bị truy tố về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo khoản 2 Điều 79 BLHS (khung hình phạt 5-15 năm tù)."

Theo bản tin báo Pháp Luật, ghi rằng theo cáo trạng, năm 1973, ông Hoàng sang Pháp du học, sau đó tốt nghiệp thạc sĩ cơ học ứng dụng; năm 1998, tham gia vào tổ chức Việt Tân và sinh hoạt ở chi bộ Paris 3, và vào "năm 2000, thực hiện chỉ đạo của Việt Tân," ông Phạm Minh Hoàng hồi hương về Việt Nam "rồi vào làm giảng viên hợp đồng tại một trường ĐH để tạo vỏ bọc."

Báo Pháp Luật ghi thêm rằng, từ tháng 7-2002 đến tháng 5-2010, ông Phạm Minh Hoàng thường xuyên liên lạc với những người "Việt Tân lưu vong ở nước ngoài."

Bản tin cũng nói ông Hoàng "lấy bút danh Phan Kiến Quốc viết 33 bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh đất nước, xuyên tạc chế độ, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước để tuyên truyền, kích động, lôi kéo, tập hợp lực lượng nhằm hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân."

Bản tin nói, vào tháng 11-2009, ông Hoàng cùng vợ là bà Lê Thị Kiều Oanh và Nguyễn Thanh Hùng "sang Malaysia tập huấn phương pháp đấu tranh "bất bạo động" do tổ chức Việt Tân huấn luyện. Trở về nước, Hoàng cùng Phạm Duy Khánh (em trai Hoàng), Jolie Trang Huỳnh (Việt kiều Mỹ) và Huỳnh Châu (Việt kiều Úc) tổ chức hai khóa học "kỹ năng mềm" để tuyên truyền, lôi kéo, tập hợp lực lượng cho Việt Tân. Để phát triển lực lượng cho Việt Tân, Hoàng còn thành lập các nhóm trá hình dưới tên gọi "Câu lạc bộ Hướng Dương", "Trứng bay" và "Cọp lãnh đạo". Hành vi của Hoàng đã trực tiếp xâm phạm trật tự, an ninh quốc gia."

Thực sự, ông Phạm Minh Hoàng vô tội. Đó là lời bà Lê Thị Kiều Oanh nói với đài BBC hôm Thứ Hai.

Bản tin BBC nói:

"Bà Lê Thị Kiều Oanh bác bỏ chồng bà đã làm việc gì sai trái. Cho tới nay, bà vẫn được tại ngoại nuôi con nhỏ, cho dù cơ quan công an nói bà cũng tham gia Việt Tân.

Bà Oanh cho biết đã được phép vào thăm chồng mỗi tháng một lần, lần mới nhất là ngày 08/04 mới đây.

"Anh Hoàng về sức khỏe và tinh thần đều tốt. Anh nói anh là người lớn tuổi nhất ở chỗ giam, nên ráng sinh hoạt gương mẫu, lạc quan để các bạn tù trông vào."

Vợ ông cũng nói ông chịu khó tập thể dục, học Anh văn, tham gia các hoạt động tập thể."

Khi trả lời phỏng vấn của đài RFA hôm Thứ Hai, bà Lê Thị Kiều Oanh, vợ GS Phạm Minh Hoàng, cho biết rằng an ninh không hề gửi tờ cáo trạng nào cho bà, mà "Ngày 8 tháng 4 vừa qua tôi vào thăm chồng tôi theo định kỳ thì Cơ quan An ninh nói miệng với tôi là đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ của chồng tôi qua VKSND."

Bà Lê Thị Kiều Oanh cũng nói với RFA rằng bà không được cho biết ngày nào để tòa xét xử.

Đặc biệt, bà Lê Thị Kiều Oanh nói: "Cơ quan An Ninh cho biết tôi sẽ tham gia phiên tòa với tư cách là nhân chứng.... Tôi không rõ từ "nhân chứng" họ dùng với mức độ như thế nào nhưng đương nhiên với cương vị một người vợ thì những gì tôi nói cũng nhằm bào chữa cho chồng tôi."

Các lớp "kỹ năng mềm ấy" tại Mã Lai là gì"

Bà Lê Thị Kiều Oanh nói với RFA rằng: "Thực sự những lớp ấy chúng tôi chỉ hướng dẫn những kỹ năng để các em sinh viên có thể ra đời có thể làm việc một cách dễ dàng. Tôi biết là họ (Cơ quan An Ninh) đã có những cuộc điều tra. Qua những cuộc điều tra ấy tôi chắc chắn rằng không có một bằng chứng nào cho thấy chúng tôi đã đem chính trị hoặc giới thiệu về đảng Việt Tân trong những khóa học đó. Thậm chí có những người muốn mang chính trị vào khóa học ấy để thực tập nhưng chúng tôi đã đề nghị rằng đây là chuyện không cho phép, nghĩa là chúng tôi rất lảng tránh những vấn đề mang chính trị vào lớp học. Chính vì thế, việc cáo buộc rằng chúng tôi mở những lớp đó vì lý do chính trị là hoàn toàn không đúng."

Bộ Ngoại Giao Pháp đã can thiệp gì cho GS Phạm Minh Hoàng"

Bà Lê Thị Kiều Oanh nói: "Trong những cuộc gặp gỡ giữa tôi với nhà nước Pháp, họ luôn khẳng định rằng GS Phạm Minh Hoàng là 1 công dân mà họ không ngừng quan tâm, nghĩa là lúc nào họ cũng đặt vấn đề của chồng tôi với nhà nước Việt Nam. Còn họ làm những gì thì tôi không biết."

Ý kiến bạn đọc
28/04/201105:35:43
Khách
Giáo sư Hoàng về nước giảng dạy cho sinh viên Việt Nam nếu có viết những bài báo chỉ ra những điều sai trái
của đảng csVN thì cũng là chuyện thường tình nếu ở ngoại quốc. Nhưng với nhà nước do đảng csVN cầm đầu,
họ vẫn thường đồng hoá đảng csVN với nhà nước VN, CNXH với quốc gia Việt Nam nên họ kết tội những ai
chống lại đảng csVN là người phản quốc ... và ... Họ ngu si và độc tài độc tôn nên bất cứ ai chỉ trích hay nói
điều sai trái đến đảng, đến bọn cầm quyền bất tài bất lương ở VN là họ nhảy xổm lên quyết ăn thua đủ !!! Họ
quen thói lọc lừa dối trá nên họ nghi kỵ và sợ sệt những người trung tín, nói sự thật. Họ luôn bị dị ứng với
những chữ như : CÔNG-BẰNG CÔNG-LÝ SỰ-THẬT TỰ-DO ... cho nên ai nói những chữ này giữa đám đông là
kẻ thù không đội trời chung của họ. Đó là bản chất của người csVN.
23/04/201113:01:51
Khách
Biết nghe lời, dễ bảo thì việt cộng để yên vỗ béo, cứng đầu hay béo lên tí thì việt cộng làm thịt. Dễ hiểu thôi !
19/04/201121:14:14
Khách
-Rat tiet cho nhung nguoi tri thuc,ho tuy gioi ve mat hoc thuc, nhung thieu kinh nghiem ve cong san nen tu lam kho ban than,va nhung nguoi than cua minh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.