Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Cảnh Sát Lễ Phủ Quốc Kỳ Cho Chiến Hữu Lại Văn Ngôn

18/04/201100:00:00(Xem: 3996)
Cựu Cảnh Sát Lễ Phủ Quốc Kỳ Cho Chiến Hữu Lại Văn Ngôn

tang_le_minh_ngon_1-large-contentTrong Lễ Phủ Kỳ cho Chiến Hữu Lại Văn Ngôn.

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà quàn Peek Family Funerral Home14801 Beach Blvd,Wesminster, CA 92683 ( phòng số 9) lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu 15 tháng 4 năm 2011. Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California đã long trọng tổ chức lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà cho chiến hữu Minh Ngôn. Hằng trăm các chiến hữu đại diện một số các quân binh chủng, thân hữu và đồng hương mến mộ môn bóng tròn đã đến tham dự.
Sau phần nghi thức. Niên Trưởng Trần Quan An lên tóm lược qua phần tiểu sữ của chiến hữu Lại Minh Ngôn, tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia lên nói về cuộc đời hoạt động và những đóng góp của Ông Lại Văn Ngôn đối với quê hương đất nước.
Ông cũng đã nhắc lại lập trường chống cộng trước sau như một trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Sau cùng ông nêu lên một số thành tích mà Ông Lại Văn Ngôn đã đóng góp cho quê hương, để kết luận những việc làm của một chiến sĩ cảnh sát quốc gia trong cuộc đời hoạt động của ông xứng đáng được phủ lá quốc kỳ trước khi vĩnh biệt cõi đời.
Sau đó nghi thức phủ kỳ bắt đầu theo lễ nghi quân cách do các chiến hữu ngành Cảnh Sát Quốc Gia thực hiện trong niềm xúc động của mọi người tham dự. Tiếp theo phần tâm tình, chia xẻ những vui buồn qua từng kỷ niệm với Ông Lại Văn Ngôn, mở đầu là Ông Hội Trưởng Bạc Liêu lên nói qua về những đóng góp của Ông Lại Văn Ngôn cho hội đồng hương Bạc Liêu từ lúc mới thành lập cho đến ngày ông qua đời. Sau đó là lời cảm ơn của người con trai ông Minh Ngôn, đại diện gia đình lên cảm ơn các bác, các cô, các chú đã đến tham dự và chia buồn cùng gia đình cháu. Đây là niềm khích lệ lớn lao nhất và cũng là niềm hãnh diện cho gia đình cháu về một người cha mà đã qúy bác, qúy cô, qúy chú thương mến... 
Vài nét về Ông Lại Văn Ngôn sinh năm 1942 tại Nam Định, đến thời gian đình chiến cùng gia đình di cư vào Nam và đã chọn tỉnh Bạc Liêu làm quê hương. Năm 1959 là cầu thủ của đội túc cầu tỉnh Bạc Liêu.
Năm 1961 lên Sài-gòn để đá cho hai đội của trường Phan Sào Nam và Văn Hiến. Năm 1962 là cầu thủ chính của Đội Thương Khẩu Sài-gòn Đến năm 1963 là cầu thủ của Đội Cảnh Sát Quốc Gia. Đến năm 1966 là cầu thủ của Đội Tuyển Quốc Gia và được gia nhập làm thành viên chính thức của Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia.
Sau chiến tích Đội Tuyển Việt nam đoạt được giải vô địch Merdeka tại Kuala Lumpur năm 1966, Chiến Hữu Minh Ngôn được vinh thăng Thẩm Sát Viên và đã nhận được Chương Mỹ Bội Tinh của Tổng Thống VNCH. Đến năm 1974 được vinh thăng Trung Úy cho đến ngày 30-4-1975. Sau khi mất miền Nam, Chiến Hữu Minh Ngôn vẫn phải đi tù như bao Quân Cán Chính khác. Sau khi được thả về, đến năm 1982 vượt biên và định cư tại Hoa kỳ cho đến hôm nay.
Sau thời gian ổn định cuộc sống, Ông Lại Văn Ngôn đã thực hiện tuần báo Khỏe Đẹp, báo Khỏe Đẹp được phát hành khắp nơi, hầu có điều kiện nói lên tiếng nói của người Việt Quốc gia tại hải ngoại. Ngoài ra, Ông đã có những đóng góp tích cực trong những công tác cộng đồng, đặc biệt là đã một thời tạo sự phát triển và đoàn kết giũa các đồng hương Bạc Liêu ở khắp nơi, nhất là trong vùng Nam California mà đã một thời Ông Minh Ngôn được bầu làm Hội Trưởng.
Với chiều dài những đóng góp cho Tổ Quốc trước kia và ngày nay cho Cộng Đồng VN tại hải ngoại, Ông đã để lại nhiều cảm tình trong lòng mọi người. Lễ tiễn biệt ông đã được tổ chức vào lúc 2:30 pm Thứ Bảy ngày 16 tháng 4 năm 2011. Nhiều người đã đến thắp nhang và cầu nguyện cho ông sớm được tiêu diêu nơi miền Cực Lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.