Cựu Cảnh Sát Lễ Phủ Quốc Kỳ Cho Chiến Hữu Lại Văn Ngôn

18/04/201100:00:00(Xem: 4922)
Cựu Cảnh Sát Lễ Phủ Quốc Kỳ Cho Chiến Hữu Lại Văn Ngôn

tang_le_minh_ngon_1-large-contentTrong Lễ Phủ Kỳ cho Chiến Hữu Lại Văn Ngôn.

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà quàn Peek Family Funerral Home14801 Beach Blvd,Wesminster, CA 92683 ( phòng số 9) lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu 15 tháng 4 năm 2011. Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California đã long trọng tổ chức lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà cho chiến hữu Minh Ngôn. Hằng trăm các chiến hữu đại diện một số các quân binh chủng, thân hữu và đồng hương mến mộ môn bóng tròn đã đến tham dự.
Sau phần nghi thức. Niên Trưởng Trần Quan An lên tóm lược qua phần tiểu sữ của chiến hữu Lại Minh Ngôn, tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia lên nói về cuộc đời hoạt động và những đóng góp của Ông Lại Văn Ngôn đối với quê hương đất nước.
Ông cũng đã nhắc lại lập trường chống cộng trước sau như một trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Sau cùng ông nêu lên một số thành tích mà Ông Lại Văn Ngôn đã đóng góp cho quê hương, để kết luận những việc làm của một chiến sĩ cảnh sát quốc gia trong cuộc đời hoạt động của ông xứng đáng được phủ lá quốc kỳ trước khi vĩnh biệt cõi đời.
Sau đó nghi thức phủ kỳ bắt đầu theo lễ nghi quân cách do các chiến hữu ngành Cảnh Sát Quốc Gia thực hiện trong niềm xúc động của mọi người tham dự. Tiếp theo phần tâm tình, chia xẻ những vui buồn qua từng kỷ niệm với Ông Lại Văn Ngôn, mở đầu là Ông Hội Trưởng Bạc Liêu lên nói qua về những đóng góp của Ông Lại Văn Ngôn cho hội đồng hương Bạc Liêu từ lúc mới thành lập cho đến ngày ông qua đời. Sau đó là lời cảm ơn của người con trai ông Minh Ngôn, đại diện gia đình lên cảm ơn các bác, các cô, các chú đã đến tham dự và chia buồn cùng gia đình cháu. Đây là niềm khích lệ lớn lao nhất và cũng là niềm hãnh diện cho gia đình cháu về một người cha mà đã qúy bác, qúy cô, qúy chú thương mến... 

Vài nét về Ông Lại Văn Ngôn sinh năm 1942 tại Nam Định, đến thời gian đình chiến cùng gia đình di cư vào Nam và đã chọn tỉnh Bạc Liêu làm quê hương. Năm 1959 là cầu thủ của đội túc cầu tỉnh Bạc Liêu.
Năm 1961 lên Sài-gòn để đá cho hai đội của trường Phan Sào Nam và Văn Hiến. Năm 1962 là cầu thủ chính của Đội Thương Khẩu Sài-gòn Đến năm 1963 là cầu thủ của Đội Cảnh Sát Quốc Gia. Đến năm 1966 là cầu thủ của Đội Tuyển Quốc Gia và được gia nhập làm thành viên chính thức của Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia.
Sau chiến tích Đội Tuyển Việt nam đoạt được giải vô địch Merdeka tại Kuala Lumpur năm 1966, Chiến Hữu Minh Ngôn được vinh thăng Thẩm Sát Viên và đã nhận được Chương Mỹ Bội Tinh của Tổng Thống VNCH. Đến năm 1974 được vinh thăng Trung Úy cho đến ngày 30-4-1975. Sau khi mất miền Nam, Chiến Hữu Minh Ngôn vẫn phải đi tù như bao Quân Cán Chính khác. Sau khi được thả về, đến năm 1982 vượt biên và định cư tại Hoa kỳ cho đến hôm nay.
Sau thời gian ổn định cuộc sống, Ông Lại Văn Ngôn đã thực hiện tuần báo Khỏe Đẹp, báo Khỏe Đẹp được phát hành khắp nơi, hầu có điều kiện nói lên tiếng nói của người Việt Quốc gia tại hải ngoại. Ngoài ra, Ông đã có những đóng góp tích cực trong những công tác cộng đồng, đặc biệt là đã một thời tạo sự phát triển và đoàn kết giũa các đồng hương Bạc Liêu ở khắp nơi, nhất là trong vùng Nam California mà đã một thời Ông Minh Ngôn được bầu làm Hội Trưởng.
Với chiều dài những đóng góp cho Tổ Quốc trước kia và ngày nay cho Cộng Đồng VN tại hải ngoại, Ông đã để lại nhiều cảm tình trong lòng mọi người. Lễ tiễn biệt ông đã được tổ chức vào lúc 2:30 pm Thứ Bảy ngày 16 tháng 4 năm 2011. Nhiều người đã đến thắp nhang và cầu nguyện cho ông sớm được tiêu diêu nơi miền Cực Lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.