Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Lại Giang Họp Mặt Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Mừng 17 Năm Phát Hành Đặc San Lại Giang

14/04/201100:00:00(Xem: 3266)
Gia Đình Lại Giang Họp Mặt Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Mừng 17 Năm Phát Hành Đặc San Lại Giang

lai_giang-large-contentHình ảnh gia đình Lại Giang.

Santa Ana/ California (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy 9- 4-2011 tại nhà hàng Dragon King, 1830 W. 17th St. Santa Ana. Gia Đình Lại Giang họp mặt kỷ niệm 20 năm nối kết và 17 năm phát hành Đặc San Lại Giang.
Điều hợp chương trình Cô Sương Nguyễn và nhà báo Lê Anh Dũng.
Ngoài qúi vị quan khách, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và gia đình Lại Giang gồm các cựu giáo sư, học sinh thuộc các trường Tăng Bạt Hổ, Bồ Đề Bồng Sơn, Bán Công Tam Quan... Sau phần nghi lễ chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo ông Trần Minh Triết thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và đọc diễn văn khai mạc buổi họp mặt, ông nói về quá trình hoạt động của Gia Đình Lại Giang: "...Năm 1991 một số học sinh và thầy cô giáo các trường Tăng Bạt Hổ, Bồ Đề Bồng Sơn, Bán Công Tam Quan được thành lập GĐ Lại Giang. Đặc San Lại Giang ra đời năm 1995 cho đến nay nối kết của các cựu Giáo sư và học sinh khắp các Tiểu bang Mỹ và các nước trên thế giới. Đặc San là tiếng nói của tình thầy trò tranh đấu cho VN có tự do, dân chủ và nhân quyền. Ngoài ra hướng dẫn cho con em chúng ta biết bảo tồn và phát huy văn hóa VN tại quê người. . ." Tiếp theo là lễ tết thầy, trước khi tặng hoa cho các Thầy Cô, các cựu học sinh cùng hát bài "Ly Rượu Mừng” và “Đường VN" sau đó các cựu học sinh lên tặng hoa cho các thầy cô giáo hiện diện có: GS Nguyễn Văn Sở- GS. Nguyễn Tấn Phúc- Cô Trần Thị Thu Hà - GS. Phạm Văn Song - GS. Lê Tú Vinh- GS. Lê Văn Dung- GS. Trương Thị Tạo- GS Tạ Văn Ry- GS. Nguyễn Văn Cầm.
Trong lúc nầy tất cả cùng chụp hình lưu niệm. Sau đó là lời phát biểu của một vị đại diện Giáo sư hiện diện trong cuộc họp mặt.
Tiếp theo ông Nguyễn Công Lượng, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút Đặc San Lại Giang 2011 lên giới thiệu tập Đặc San. Ô. nói "...Đây là cuốn Đặc San thứ 17. Sách dày 438 trang. Hình bìa trước 'Bồng Sơn Phố Xưa' tranh sơn dầu của Hùng Denver. Đặc San là một công trình được hình thành do sự đóng góp tài chánh của các thành viên trong Gia Đình Lại Giang và tập hợp bài viết của các tác giả đủ các thể loại bao gồm văn học, nghệ thuật. . . Đặc San Lại Giang trong 17 năm qua đã góp phần trong dòng văn học trong đó bao gồm một nền văn hóa đầy tính nhân bản, đầy tình yêu quê hương đất nước, hiện thực và sáng tạo, xin mời Qúi vị, quý độc giả hãy đọc Đặc San Lại Giang 2011."
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong gia đình Lại Giang trình diễn. Mọi chi tiết xin liên lạc về: 618 N. Rural Dr. Monterry Park, CA. 91755. Điện thoại (626 ) 288-2146- (714) 375 - 3867- Email: luong92647@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.