Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Madison Nguyễn, San Jose, Quyên Tặng Y Phục Lễ Tốt Nghiệp Th Prom Dress Cho 600 Nữ Sinh

13/04/201100:00:00(Xem: 2376)

Nghị Viên Madison Nguyễn, San Jose, Quyên Tặng Y Phục Lễ Tốt Nghiệp Th Prom Dress Cho 600 Nữ Sinh

prom_dress_2011_mot-large-content: Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và các nữ sinh được tặng y phục trong chương trình Operation Prom Dress 2011.

San Jose- Tổng hợp- Thứ Bảy 9 tháng 4 năm 2011, từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa, tại Trung Tâm Cộng Đồng Seven Trees Community Center cả ngàn nữ sinh trung học đã đến để chọn lựa, mặc thử các bộ Prom Dress- y phục dành cho tiệc tốt nghiệp trung học - và mang về cho mình bộ áo miễn phí thích hợp nhất để dùng cho buổi tiệc tốt nghiệp trung học vào đầu mùa hè năm nay.

Chương trình quyên tặng y phục tốt nghiệp trung học- Operation Prom Dress- bắt đầu vào năm 2009 do sáng kiến của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn phối hợp cùng thành phố và các nhà hảo tâm để quyên các bộ Prom Dress mới và đã dùng rồi nhưng còn tốt để tặng cho các nữ sinh mà gia đình gặp khó khăn tài chánh trong thời buổi kinh tế suy thoái này.

Tiệc tốt nghiệp trung học là kỷ niệm đáng nhớ trong đời của các nữ sinh, và y phục Prom Dress mặc trong buổi tiệc này là điều quan tâm của họ.

Năm nay là lần thứ 3, chương trình Operarion Prom Dress 2011 đã quyên hơn 1000 bộ y phục và khoảng 600 nữ sinh đã chọn được bộ y phục vừa ý mang về nhà.

So với năm ngoái 2010 có khoảng 500 nữ sinh chọn được bộ mình thích. Tinh cho đến nay thì chương trình này của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đã quyên hơn 2000 bộ và phát tặng cho khoảng 1400 nữ sinh. Mặc dù tổ chức tại San Jose nhưng chương trình đã thu hút sự tham dự của các nữ sinh từ các thành phố lân cận thuộc quận hạt Santa Clara như Cupertino, Sunnyvale...

Chương trình Operation Prom Dress có sự tham gia của nhiều tổ chức, các tiệm bán quần áo, các tiệm giặt ủi, nhiều nhà hảo tâm. Một tiệm đã tặng 200 bộ y phục mới và Comerica Bank đã để thùng nhận y phục tại các chi nhánh của họ và nhờ nhân viên yêu cầu các khách hàng yễm trợ chương trình quyên tặng.

Ngoài ra vị dân cử gốc Việt Nam còn cộng tác với một số tiệm giặt ủi trong thành phố để giặt ủi miễn phí cho các bộ Prom Dress và một số tiệm thẩm mỹ trang điểm và làm tóc cho một số nữ sinh không đủ tiền để làm đẹp mà dự tiệc tốt nghiệp trung học.

Chương trình quyên tặng Prom Dress 2011 thành công và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn bày tỏ hi vọng là sang năm 2012 sẽ có thêm việc quyên tặng Tuxedos và bộ vét cho các nam sinh để dự tiệc tốt nghiệp trung học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.