Hôm nay,  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về: An Ninh Công Cộng Và Hướng Nghiệp Cho Khóa Tns Trẻ

13/04/201100:00:00(Xem: 3333)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về: An Ninh Công Cộng Và Hướng Nghiệp Cho Khóa Tns Trẻ

tns_lou_correa-large-content: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi hội thảo.

SANTA ANA, CA - Đã có hơn 125 Thượng Nghị Sĩ Trẻ và khách mời đến tham dự buổi hội thảo đặc biệt nhấn mạnh những vấn đề quan trọng về an ninh công cộng trong cộng đồng do Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa tổ chức vào sáng Thứ Bảy 09 tháng Tư năm 2011 vừa qua tại Rancho Santiago College District. Chương trình bao gồm hai bài thuyết trình giá trị của Cảnh Sát Trưởng Sandra Hutchens, và bà Erin Runnion, đồng sáng lập của The Joyful Child Foundation.

"Hội thảo Thượng Nghị Sĩ Trẻ về An Ninh Công Cộng và Hướng Nghiệp đã thành công mỹ mãn," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khẳng định. "Các Thượng Nghị Sĩ Trẻ đã đạt được một hướng nhìn mới đầy giá trị về các vấn đề an toàn công cộng liên quan đến cộng đồng của họ. Quan trọng hơn nữa, các bạn trẻ này sẽ rút ra được nhiều ứng dụng thực tế để gìn giữ an toàn tại trường học và khu phố của họ."

Chủ tịch dự bị của đoàn Thượng Nghị Sĩ Trẻ Carlos Leon đã hướng dẫn Khóa Nghị Sĩ Trẻ với Dulce Saavedra và Jerrel Ngo, hai em Chủ Tịch Đoàn Nghị Sĩ Trẻ về An Ninh Công Cộng, đã cập nhật những đạo luật có tính lập pháp mà họ đang dõi theo cho Khóa Nghị Sĩ Trẻ. Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens, đã trình bày về nghề nghiệp và những cơ hội của Sở Cảnh Sát và chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp của bà với các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ. Cũng nên nhắc lại đây là vị nữ Cảnh Sát Trưởng đầu tiên tại Quận Cam vừa được cư dân bỏ phiếu tín nhiệm trong mùa bầu cử vừa qua. Erin Runnion, đồng sáng lập của tổ chức The Joyful Child đã bàn về cách bảo vệ an toàn, báo cáo tội phạm, và nhận dạng những người xâm hại tình dục; đứa con gái tên Samantha Runnion của bà khi 6 tuổi đã bị bắt cóc, bị bức hại tình dục, và đã bị giết chết vào năm 2002. Sau mỗi phần thuyết trình, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hướng dẫn các em đặt các câu hỏi và đã được các diễn giả trả lời rất chi tiết và thỏa đáng.

Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ là một chương trình phát triển óc lãnh đạo và là một sự giới thiệu tiến trình lập pháp cho những học sinh trung học có chí hướng phục vụ cộng đồng. Hiện nay Khóa Thượng Nghị Sĩ Trẻ đang quy tụ được khoảng 150 em học sinh từ các trường trung học thuộc địa hạt 34. Trên căn bản hàng tháng, những Thượng Nghị Sĩ Trẻ gặp gỡ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những vị khách mời đặc biệt về những vấn đề công cộng cụ thể. Đề tài cho tháng Năm sẽ bàn về sức khỏe tâm thần.

Để có thêm nhiều thông tin về chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, xin hãy liên lạc với văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số (714)558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho gần một triệu cư dân trong địa hạt 34th bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.