Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về: An Ninh Công Cộng Và Hướng Nghiệp Cho Khóa Tns Trẻ

13/04/201100:00:00(Xem: 2356)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về: An Ninh Công Cộng Và Hướng Nghiệp Cho Khóa Tns Trẻ

tns_lou_correa-large-content: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi hội thảo.

SANTA ANA, CA - Đã có hơn 125 Thượng Nghị Sĩ Trẻ và khách mời đến tham dự buổi hội thảo đặc biệt nhấn mạnh những vấn đề quan trọng về an ninh công cộng trong cộng đồng do Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa tổ chức vào sáng Thứ Bảy 09 tháng Tư năm 2011 vừa qua tại Rancho Santiago College District. Chương trình bao gồm hai bài thuyết trình giá trị của Cảnh Sát Trưởng Sandra Hutchens, và bà Erin Runnion, đồng sáng lập của The Joyful Child Foundation.

"Hội thảo Thượng Nghị Sĩ Trẻ về An Ninh Công Cộng và Hướng Nghiệp đã thành công mỹ mãn," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khẳng định. "Các Thượng Nghị Sĩ Trẻ đã đạt được một hướng nhìn mới đầy giá trị về các vấn đề an toàn công cộng liên quan đến cộng đồng của họ. Quan trọng hơn nữa, các bạn trẻ này sẽ rút ra được nhiều ứng dụng thực tế để gìn giữ an toàn tại trường học và khu phố của họ."

Chủ tịch dự bị của đoàn Thượng Nghị Sĩ Trẻ Carlos Leon đã hướng dẫn Khóa Nghị Sĩ Trẻ với Dulce Saavedra và Jerrel Ngo, hai em Chủ Tịch Đoàn Nghị Sĩ Trẻ về An Ninh Công Cộng, đã cập nhật những đạo luật có tính lập pháp mà họ đang dõi theo cho Khóa Nghị Sĩ Trẻ. Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens, đã trình bày về nghề nghiệp và những cơ hội của Sở Cảnh Sát và chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp của bà với các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ. Cũng nên nhắc lại đây là vị nữ Cảnh Sát Trưởng đầu tiên tại Quận Cam vừa được cư dân bỏ phiếu tín nhiệm trong mùa bầu cử vừa qua. Erin Runnion, đồng sáng lập của tổ chức The Joyful Child đã bàn về cách bảo vệ an toàn, báo cáo tội phạm, và nhận dạng những người xâm hại tình dục; đứa con gái tên Samantha Runnion của bà khi 6 tuổi đã bị bắt cóc, bị bức hại tình dục, và đã bị giết chết vào năm 2002. Sau mỗi phần thuyết trình, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hướng dẫn các em đặt các câu hỏi và đã được các diễn giả trả lời rất chi tiết và thỏa đáng.

Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ là một chương trình phát triển óc lãnh đạo và là một sự giới thiệu tiến trình lập pháp cho những học sinh trung học có chí hướng phục vụ cộng đồng. Hiện nay Khóa Thượng Nghị Sĩ Trẻ đang quy tụ được khoảng 150 em học sinh từ các trường trung học thuộc địa hạt 34. Trên căn bản hàng tháng, những Thượng Nghị Sĩ Trẻ gặp gỡ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những vị khách mời đặc biệt về những vấn đề công cộng cụ thể. Đề tài cho tháng Năm sẽ bàn về sức khỏe tâm thần.

Để có thêm nhiều thông tin về chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, xin hãy liên lạc với văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số (714)558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho gần một triệu cư dân trong địa hạt 34th bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.