Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản Thành Công

13/04/201100:00:00(Xem: 2700)

Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản Thành Công

tiec_chay_gay_quy_0198-large-content: Hình ảnh trong buổi cơm chay gây quỹ tổ chức Lễ Hội Phật Đản Phật Lịch 2555.

Westminster ( Bình Sa) - - Để chuẩn bị cho Lễ Hội Phật Đản PL. 2555 do Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 5 năm 2011 tại Sảnh Đường Anaheim Convention Center 800 Katella Ave, Anaheim CA 92802, một buổi cơm chay gây quỹ đã được diễn ra trong đạo tình kiên cố và thành công tốt đẹp với hơn 800 Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự, vào tối Chủ Nhật ngày 9 tháng 4 năm 2011 tại nhà hàng Seafood Palace 2.

Về Chư Tôn Đức tham dự nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Giác Sĩ, Thượng Tọa Thích Minh Dung, TT. Thích Như Minh. . . Sư Bà Thích Diệu Từ, Ni Sư Thích Nữ Chân Thền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu. . .

Điều hợp chương trình phần khai mạc Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do ca đoàn Hoa Từ Bi dưới sự điều khiễn của Nhạc Sĩ Nam Hưng. Sau phần nghi thức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang, phó trưởng ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng toàn thể đồng hương Phật tử tham dự. Tiếp theo Hòa Thượng cũng cho biết đặc biệt năm nay Đại Lễ Phật Đản Liên Châu lần đầu tiên được tổ chức tại Nam California với sự tham dự hầu hết các Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Niï. Buổi tiệc hôm nay được sự đóng góp của tất cả đồng hương Phật tử đó cũng là một phần cúng dường trong ngày Đại Lễ Phật Đản sắp tới nầy. Hòa Thượng tiếp; Như đồng hương biết 36 năm cộng sản cưởng chiếm miền Nam Việt Nam, từ đó họ đã dùng mọi thủ đoạn đàn áp quân dân cán chính cũng như tiêu diệt văn hóa cổ truyền của dân tộc, chúng ta đang ở thế kỷ 21 nầy nhưng cộng sản vẫn tiếp tục cưỡng đoạt quyền sống, quyền nói của các nhà lãnh đạo các tôn giáo và tiếp tục cướp đoạt đất đai, tài sản của đồng bào, vì vậy nhân mùa Phật Đản năm nay Cộng Đồng Phật Giáo Nam California và Giáo Hội Phât Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu tổ chức Phật Đản với chủ đề cầu Cầu nguyện cho "Hòa Bình-Tự Do-Dân Chủ" Vì đó là niềm khát vọng của hàng triệu người Việt Nam trong cũng như ngoài nước.

Sau đó Hòa Thượng Thích Quảng Thanh mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2555 lên có đôi lời cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. Hòa Thượng cảm ơn tất cả mọi người tham dự, Hòa Thượng kêu gọi sự góp sức của đồng hương Phật tử để Đại Lễ Phật Đản được thành công. Sau đó Hòa Thượng cũng trao cho ban tổ chức một chi phiếu là $ 15, 000 Mỹ kim đó là tiền của Phật tử chùa Liên Hoa đóng góp. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. HT cũng cho biết đây là lần đầu tiên GHPGVNTN Liên Châu phối hợp cùng cộng đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California tổ chức Lễ hội Phật Đản. Sở dĩ chọn Nam Cali vì ở đây có Phật tử đông nhất, Phật Giáo phát triển mạnh nhất. Hòa Thượng nhắc lại lời Phật dạy: " Nơi nào có nhiều người làm việc thiện, nhất là có nhiều người tham thiền trì chú thì nơi đó tai ương hoạn nạn sẽ qua đi..." Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật tử tiếp tay để Hòa Thượng Chơn Thành yên tâm làm trưởng ban tổ chức không phải năm nay mà còn nhiều năm kế tiếp nữa..."

Tiếp theo là chương trình văn nghệ do 2 MC Minh Phượng và Đỗ Tân Khoa điều khiễn. Mở màn cho chương trình văn nghệ, Sư Bà Diệu Từ đã lên Ngâm một bài thơ sau đó hát một bản nhạc do Sư Bà sáng tác, phần trình diễn của Sư Bà đã được đồng hương Phật tử hưởng ứng bảo trợ cho việc gây qũy bằng cách bỏ tiền vào các thùng do qúi Sư Cô và đồng hương Phật tử đến từng bàn để nhận phần đóng góp cho ngày Phật Đản. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc với sự đóng góp của các nghệ sĩ như: Quốc Anh, Kim Kim. Bích Thảo, Xuân Mai, Hoàng Đình Nguyên, Vũ Khúc của Gia Đình Phật tử. . . Trong lúc văn nghệ có xen lẫn chương trình xổ số cũng được đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng. Kết qủa ban tổ chức cho biết số tiền thu được trong đêm tiệc chay là: $ 54, 000 ngàn Mỹ kim.

Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2555 sắp tới sẽ được đặt dưới sự chứng minh của Hội Đồng Trưởng Lão: Hòa Thượng Thích Tâm Châu, HT.Thích Thắng Hoan, HT. Thích Như Huệ, HT. Thích Hạnh Đạo, HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Minh Tâm. Lễ Hội Phật Đản năm nay với chủ đề: "Hòa Bình -Tự Do - Dân Chủ," đồng thời cũng để đánh dấu 36 năm cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam đã làm cho hàng triệu người phải hy sinh vì lý tưởng tự do dân chủ. . . Nhân mùa Phật Đản cũng để cầu nguyện cho Đất nước Việt Nnam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Được biết ngoài lễ Phật Đản tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 5 năm 2011 tại Sảnh Đường Anaheim Convention Center 800 Katella Ave, Anaheim CA 92802.

Sau đó Lễ Phật Đản do Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ cũng sẽ long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2011 tại Chùa Điều Ngự 14472 Chesnut St, Westminnster CA 92683. điện thọại ( 714) 890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.