Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thảm Kịch Ở Spanaway: Một Gia Đình Bị Huỷ Diệt

13/04/201100:00:00(Xem: 2035)

Thảm Kịch Ở Spanaway: Một Gia Đình Bị Huỷ Diệt

SPANAWAY, Wash.- (VBMN-Tổng Hợp) Dường như một quân nhân hiện dịch có thể đã giết vợ và con trai nhỏ trước khi dẫn đến vụ cảnh sát rượt đuổi trên xa lộ liên bang I-5 hôm Thứ ba, 5/4, và sau đó tự sát.

Nội vụ xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng về phía các làn xe chạy về hướng nam xa lộ I-5 gần dòng sông Nisqually, khi một chiếc xe chạy với tốc độ khoảng 85 dặm, giờ qua mặt một nhân viên tuần tra Tiểu Bang Washington. Nhân viên tuần tra cố gắng chặn chiếc xe lại, nhưng người lái xe tiếp tục chạy, theo lời nhân viên tuần tra Guy Gill.

Ông Gill nói có lúc cuộc truy đuổi lên tới 105 dặm, giờ. Người lái xe chạy xe trên một miếng kim loại nhọn nằm trên đường. Một vài bánh xe bị lũng lỗ, nhưng người lái xe không ngừng cho dù chiếc xe chạy trên các niềng xe và bắn tia lửa tung tóe.

Cuộc rượt đuổi kéo dài 10 dặm và chấm dứt gần Tumwater Boulevard. Ông Gill kể rằng chiếc xe mất kiểm soát, quay tròn và ngừng trước đầu xe tuần tra.

Vào lúc đó, dường như người lái xe nổ súng vô đầu tự sát. Nhân viên tuần tra trông thấy người lái xe đưa tay lên phía đầu và nghe một tiếng súng nổ. Người lái xe đổ sụp xuống ghế ngồi. Mọi thứ cho thấy vào thời điểm này, người lái xe đã tự bắn bị thương. 

Không một nhân viên công lực nào nổ súng, ông Gill nói. 

Các nhân viên tuần tra đã phát giác thi thể của một phụ nữ 38 tuổi trên xe. Nhân viên công lực cho biết người phụ nữ dường như bị bệnh và ốm yếu trong thời gian gần đây. Trên xe có đôi nạng. Nhân viên điều tra tin rằng người phụ nữ bị người lái xe bắn chết.

Sau đó, Sở Cảnh Sát Quận Pierce đến nhà hai người ở Spanaway để xem chừng các con nhỏ của 2 người là một cậu bé 6 tuổi và một cô bé 10 tuổi . Đến nơi, các nhân viên điều tra phát giác cậu bé 6 tuổi đã bị chết; nhân viên công lực cho biết rõ ràng là một vụ giết người. Ngôi nhà bị đảo lộn mọi thứ, bao gồm cả một TV bị đập bể.

Bà Joann Barber-Smith, một người láng giềng cho biết bà ghi nhận trong 2 tuần qua bà đã không trông thấy người phụ nữ và bầy chó của bà này. Bà Smitch nói rằng bà sợ có điều gì không ổn trong ngôi nhà người phụ nữ. Bà nói bà sẽ qua bên nhà người phụ nữ nhưng rồi bà không muốn làm một người láng giềng tò mò và thóc mách. Mọi người có những vấn đề cá nhân của mình.

Nhân viên công lực cho biết cô gái 10 tuổi, an toàn và đang thăm cha ruột ở Medford, Oregon. Gia đình cô gái nhỏ cho hay người cha kế của cô là một chiến binh đã phục vụ tại Iraq hai lần.

Lần lượt câu chuyện vể hai người được kể lại; David Stewart và Kristy Sampels gặp nhau tại một phòng cấp cứu; họ gắn bó với nhau trong niềm đam mê chăm sóc nhữngngười bị thương và rồi mau chóng yêu nhau. Cuộc hôn nhân của hai người diễn ra nhiều năm trước vàTrung Sĩ David Stewart, một y tá chiến đấu, hai lần phục vụ tại chiến trường Iraq trở về căn cứ Ford Bragg, North Carolina.

Mối liên hệ giữa hai người dường như được tăng tiến trong tháng 3 năm 2010, khi Quân Đội chấp thuận thuyên chuyển Trung Sĩ Stewart đến Liên Căn Cứ Lewis-McChord, Washington để Trung Sĩ Stewart có thể sống ở Spanaway với vợ ông, Kristy Sampels, và người con trai nhỏ tên Jordan.

Đó là một gia đình đoàn tụ nhưng không có hạnh phúc cuối cùng.

Hôm Thứ Ba, 5/4, nhà chức trách loan báo Trung Sĩ Stewart đã bắn chết vợ ông trong một cuộc truy đuổi của cảnh sát trên I-5 trước khi ông quay súng tự sát. Cháu bé trai Jordan, 5 tuổi được tìm thấy trong một phòng ngủ trong ngôi nhà của hai người, với một bao plastic trên đầu và toàn thân bầm tím. Nhà chức trách cho biết em Jordan đã chết khoảng 24 giờ trước đó.

Nhân viên điều tra không rõ ai đã giết em Jordan.

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Quận Pierce, ông Ed Troyer cho hay:

"Cảnh sát đã có bằng chứng giá trị, nhưng có thể chẳng bao giờ có câu trả lời." Ông Troyer nói tiếp: "Chỉ làvì 2 nhân chứng đã chết."

Bạn bè của bà Sampels mô tả bà là một người mẹ tận tuỵ.

Bà Samples, 38 tuổi, mẹ của hai người con, một cô con gái 10 tuổi từ một cuộc hôn nhân trước, và Jordan-và bà cố gắng hạn chế thời gian của các con ở nhà trẻ.

Bà Sue Yaw biết Sampels từ khi còn là một thiếu nữ. Bà Yaw cùng học trường y tá với mẹ của Sampels và cùng làm việc với Sampels tại Mountain View Hospital ở Madras, Oregon. Chính tại đây, Sampels đã gặp Trung Sĩ Stewart.

Ông Stewart là một nhân viên cứu thương và thường đem bệnh nhân đến bệnh viện.

Bà Sampels tốt nghiệp lớp y tá và làm việc của một y tá hành chánh tại Bệnh Viện Mountain View từ năm 2002 đến 2007, theo lời của giới hữu trách tại bệnh viện công bố hôm Thứ tư, 6/4. Bà Yaw nói rằng bà Sampels là giám thị phònbg ốc của bệnh viện và bà làm việc ở hai đơn vị khác nhau. Bà trở thành một người lãnh đạo và là một cố vấn.

Không rõ bà Sampels có làm việc tại Quận Pierce hay không.

Sau thảm kịch, một người bạn của gia đình cho biết gia đình bà Sampels không muốn nói chuyện với giới truyền thông.

"Sự đau thương tràn ngập với tình thương những người cầu nguyện, chug tôi hy vọng để sống." Bà Debbie Spicer, mẹ của bà Sampels viết trên mạng Facebook như vậy.

Những người khác từ chối nói về tình trạng sức khỏe của bà Sampels, nhưng một người bạn cho biết bà bị đau đớn vì bị biến chứng trong một cuộc giải phẫu dạ dày. Nhân viên điều tra của Quận Thurston đã cho biết rõ ràng bà Sampels có vấn đề về sức khỏe và ốm yếu.

Các bạn của họ nói hai người đãsống khó khăn cho tới bây giờ tách rời và thỉnh thoảng bất đồng với nhau về phương cách làm cha mẹ.

Trên các trang Facebook thuộc Steward và Sampels, cả hai thường viết về sự tranh đấu với sự xa cách vàsự xúc động mỗi khi hai người gặp nhau trở lại.

Hôm 11/12/2010, Trung Sĩ Stewart viết trên trang Facebook của vợ, bà Sampels; "Không nhiều hơn 24 giờ và tôi sẽ trở về với vợ tôi và các đứa con xinh đẹp. Cuộc đời thật tuyệt vời."

Theo hồ sơ Quân Đội, Trung Sĩ Stewart đã ở liên Căn Cứ Lewis-McChord trong năm ngoái. Ông phục vụ tại Đại Đội 575 Yểm Trợ Y Khoa Khu Vực, Tiểu Đoàn 56 Y Khoa Đa Nhiệm Vụ, Lữ Đoàn 62 Quân Y.

Kể từ khi Trung Sĩ Stewart gia nhập quân đội 5 năm trước đây, ông đã hai lần phục vụ chiến trường Iraq với cương vị y tá cứu thương thuộc Sư Đoàn 82 Nhảy Dù. Đợt đầu tiên làm nhiệm vụ tại Iraq từ Tháng 8 đến tháng 11 năm 2007, đợt thứ nhì từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 11/ 2009.

Một người bạn cùng đơn vị cho biết Trung Sĩ Stewart có nhiều kinh nghiệm của một nhân viên cấp cứu dân sự trong nhiều năm cho đến khi nhập ngũ.

Trung Sĩ Cesar Arturo Loper, một quân y tá khác cùng phục vụ với Trung Sĩ Stewart tại Iraq ba năm trước, tại Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 505 BB Nhảy Dù ca ngợi Trung Sĩ Stewart là một người có kỹ năng vô địch; một người đàn ông mạnh mẽ, yêu gia đình và tình nguyện phụng sự đất nước trong thời gian có chiến tranh.

Các quân nhân bạn cùng đơn vị ở Iraq nói Trung Sĩ Stewart có trạng thái giao động từ cao xuống thấp và ông đang tìm kiếm lời chỉ dẫn và đã thôi uống rượu.

Một người bạn khác cùng phục vụ tại Iraq, Chris Spratley nói Trung Sĩ Stewart có vấn đề với vợ, và thực sự ông không nói quá nhiều về việc này." Nhưng ông lại thường nói về tình yêu của ông với gia đình như thế nào. Ông yêu con trai ông, Jordan. Ông Stewart nói với ông Chris rằng ông sống cho con trai của ông."

Chị của Trung Sĩ Stewart, Kim Sileo ở Florida nói Jordan là "cậu trai của bố" và cả hai cha con yêu thú cưỡi ngựa.

Chi Kim cho biết Sampels gọi cho mẹ chị tối Thứ hai, 4/4, tìm kiếm Stewart bởi vì cặp đôi đã có một trận cãi lộn lớn và Stewart chưa trở về nhà.

Chị Kim thức giấc vào buổi sáng với một cú phone chị bị lỡ, gọi từ số phone có số vùng (253), nhưng khi chị gọi lại không có ai trả lời.

Sau đó, một nhân viên điều tra gọi cho chị kể lại những gì đã xảy ra.

Chị Kim nói: "Tôi biết em tôi sẽ chẳng bao giờ gây đau đớn cho ai. Em tôi là một người tồn tại. Em tôi tranh đấu suốt đời để trở thành một người nào đó và luôn luôn muốn là một anh hùng."

Cuối cùng, một gia đình đã bị huỷ diệt. Một thảm kịch gia đình!

Bùi Quốc Hùng, theo The News Tribine.com, 04/07/2011 và KING 5 NEWS)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 nói rằng chính phủ muốn hạn chế tiền thất nghiệp trong gói tài trợ vi khuẩn corona sắp tới để bảo đảm các công nhân không vì lãnh tiền trợ cấp nhiều hơn tiền lương cũ, theo Marketwatch.com cho biết. Theo luật tài trợ vi khuẩn corona trong tháng 3, công nhân đã nhận $600 mỗi tuần thêm vào với trợ cấp thất nghiệp bình thường của họ, mà các chỉ trích nói là khuyến khích người thất nghiệp không tìm việc làm. “Bạn có thể cho rằng nó sẽ không hơn 100%, vì thế vâng, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người trở lại làm việc,” theo Mnuchin cho biết, trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Hạ Viện đã thông qua dự luật gia hạn thêm $600 tiền trả hàng tuần cho đến tháng 12.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã lao giốc hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, sau khi Tối Cao Pháp Viện đã giáng một đòn mạnh vào chính phủ Trump, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Năm. Tòa phán quyết rằng các công tố viên có thể tìm kiếm hồ sơ tài chánh và hồ sơ khai thuế của Tổng Thống Donald Trump, dù điều đó có thể không xảy ra trước cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vào tháng 11 này. Các thẩm phán đã phán quyết với tỉ số 7 trên 2 rằng biện lý quận hạt Manhattan có thể lấy các hồ sơ khai thuế và những hồ sơ khác của Trump.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 năm 2020, đã dọn đường cho chính phủ Trump giúp cho các công ty trên toàn quốc tự do hơn trong việc từ chối cung cấp việc ngừa thai miễn phí cho những công nhân của họ theo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường gọi là Obamacare, theo bản tin của NBCNews cho biết hôm Thứ Tư. Phán quyết là chiến thắng đối với kế hoạch của chính phủ nhằm mở rộng đáng kể các loại chủ nhân có thể viện dẫn những phản đối về tôn giáo hoặc đạo đức trong việc từ chối đưa các biện pháp ngừa thai vào các kế hoạch chăm sóc sức khỏe của họ. Có tới 126,000 phụ nữ trên toàn quốc sẽ mất bảo hiểm kiểm soát sinh sản theo kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump, theo phỏng đoán của chính phủ cho biết.
Sau khi các thương vụ giảm gần 50% vì đại dịch vi khuẩn toàn cầu, hệ thống tiệm Bed Bath & Beyond đã tuyên bố họ sẽ đóng cửa khoảng 200 tiệm trong 2 năm tới, theo bản tin của CNBC tường trình cho biết. Sự tổn thất đến bất kể các thương vụ trên mạng đang gia tăng hơn 100% trong tháng 4 và tháng 5, trong lúc cao điểm đóng cửa, theo bản tin trên cho biết. “Chúng tôi chứng kiến có nhiều tiệm đang kéo chúng tôi xuống,” theo tổng giám đốc của Bed Bath & Beyond là Mark Tritton nói với CNBC. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu vào cuối năm nay trong số 1,478 tiệm, gồm 955 tiệm Bed Bath & Beyond. BBB cũng làm chủ hệ thống tiệm Buybuy Baby, Christmas Tree Shops, và Harmon Face Values.
Tổng Thống Donald Trump đã tăng tốc cho chiến dịch gây áp lực để tái mở cửa toàn bộ các trường công giữa đại dịch vi khuẩn corona, theo Twitter hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 rằng ông có thể giữ lại tiền tài trợ liên bang cho các trường học nào không tái mở cửa các lớp học vào mùa thu năm nay, theo bản tin của CNBC cho biết. Twitter là bước mới nhất trong nỗ lực rộng lớn của chính phủ nhằm thuyết phục các trường học trên toàn quốc rằng những rủi ro không tái mở cửa đối với các lớp học trực tiếp vượt xa đại dịch do vi khuẩn corona gây ra, mà đã đạt mức kỷ lục mới trên toàn quốc trong những tuần gần đây.
Cháu gái của Tổng Thống Donald Trump là Mary Trump đã san bằng việc chỉ trích về sự chỉ trích Tổng Thống trong cuốn sách sắp ra mắt của cô, cáo buộc ông Trump là một “người mắc chứng rối loạn nhân cách thể hiện ở thái độ và hành vi chống đối xã hội cực đoan và thiếu lương tâm” (sociopath) và buộc tội rằng “sự kiêu ngạo và cố ý” của Trump có từ những ngày xưa của ông đe dọa đất nước, theo bản tin CNN cho biết hôm 7 tháng 7. “Donald, theo sự dẫn dắt của ông nội tôi và với sự đồng lõa, im lặng và không hành động của anh chị em, đã hủy hoại cha tôi. Tôi không thể để ông ta phá hoại đất nước tôi,” theo Mary Trump viết trong cuốn sách, mà CNN có được một bản cho biết.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Hai, 6 tháng 7 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiểu bang và huy động 1,000 Vệ Binh Quốc Gia, theo bản tin CNN cho biết. Thống Đốc Cộng Hòa Brian Kemp nói rằng sắc lệnh hành pháp theo sau “nhiều tuần lễ tội phạm bạo động gia tăng dữ dội và việc đập phá tài sản trong Thành Phố Atlanta.” Tuyên bố của thống đốc nói rằng hơn 30 người dân Georgia đã bị thương bởi súng bắn vào cuối tuần Lễ Độc Lập, gồm 5 người thiệt mạng.
Bạo động súng đổ máu tại Chicago tiếp tục qua cuối tuần Lễ Độc Lập khi hơn 67 người đã bị bắn và ít nhất 13 người đã chết, gồm một bé gái 7 tuổi và một bé trai 14 tuổi. 9 người trong số các nạn nhân ở tuổi vị thành niên, với 2 tử vong, theo báo Chicago Sun-Times tường trình cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 7. Bé gái, được gia đình xác nhận là Natilie Wallace, lúc đó đang ở bên ngoài nhà của người bà tại một bữa tiệc Lễ Độc Lập trong khu phố thành phố Austin khoảng 7 giờ tối khi 3 người từ một chiếc xe chạy ra và bắt đầu nổ súng một cách bừa bãi.
Nhạc sĩ nhạc rap Kanye West cho biết rằng ông đang tranh cử tổng thống, có khả năng đọ sức với người mà ông ngưỡng mộ là Donald Trump, theo bản tin tiếng Anh của Đài BBC cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 7 năm 2020. “Bây giờ chúng ta phải nhận thức rằng lời cam kết của nước Mỹ qua niềm tin Thượng Đế, thống nhất quan kiến của chúng ta và xây dựng tương lai của chúng ta,” theo người nhạc sĩ này cho biết trong Twitter. “Tôi đang tranh chức tổng thống của Hoa Kỳ!” Phu nhân của ông là Kim Kardashian West và doanh nhân Elon Musk đã ủng hộ ông. Nhưng không rõ là West có đang thực sự tranh cử hay không.
Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp tạo dựng “Vườn Quốc Gia Của Những Anh Hùng Nước Mỹ” để bênh vực điều ông gọi là “câu chuyện quốc gia vĩ đại của chúng ta” chống lại những người phá hoại các tượng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 4 tháng 7 năm 2020. Sắc lệnh hành pháp của ông cho lực lượng mới 60 ngày để đệ trình các kế hoạch, gồm địa điểm, cho khu vườn này. Ông nhấn mạnh đến các tượng mới phải giống như thật, “không trườu tượng hay hiện đại.” Nhiều tượng Hoa Kỳ đã được kéo sập kể từ vụ cảnh sát giết chết một người đàn ông da đen vô danh, George Floyd trong tháng 5.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.