Little Saigon Book Fair I: Hội Chợ Sách Đầu Tiên Ở Hải Ngoại

10/08/200100:00:00(Xem: 4896)
Hội luận về văn học, thi ca và ngành xuất bản qui tụ nhiều nhà văn, nhà thơ về từ xa
WESTMINSTER - Little Saigon Book Fair I - Hội Chợ Triển Lãm Sách lần đầu tiên tại hải ngoại sẽ khai mạc vào lúc 11:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 18 tháng 8 năm 2001 trong khu Sea Food World Plaza, trước cửa Mimi Studio, góc đường Brookhurst và McFadden, thành phố Westminster. Hội Chợ sẽ kéo dài trong hai cuối tuần 18, 19 và 25, 26 tháng 8, và sẽ kết thúc bằng một buổi trình diễn âm nhạc ngoài trời vào lúc 6:30 chiều thứ Bảy ngày 1 tháng 9 tại Festival Amphitheater, thành phố Garden Grove.
Ban tổ chức của Little Saigon Book Fair I gồm Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Công Ty Internet Kicon, World Wide Viet Internet Public Affairs, và Mimi Studio. Lần đầu tiên tại hải ngoại, một hội chợ triển lãm sách được tổ chức một cách qui mô. Hội chợ sẽ quy tụ nhiều loại sách của các nhà xuất bản và nhà sách lớn Việt Nam tại hải ngoại như Văn Nghệ, Tự Lực, Văn Khoa, Đại Nam, Xuân Thu, Văn Mới, An Tiêm, Tú Quỳnh ... và của nhiều tác giả tự xuất bản gửi về tham dự Hội Chợ. Cũng vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 8, lúc 11:30 sáng, cuộc triển lãm của 9 nhà thiết kế đồ họa - graphic designers - Hồ Thành Cung, Lê Tường Ngọc, Nguyễn Danh Bằng, Nguyễn Hùng, Nguyễn Shana, Phạm Calvin, Trần Đình Thục, Trương Tường Uyển, và Vũ Hoàng Lân, sẽ được khai mạc tại Mimi Sudio. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài cho đến hết ngày 26 tháng 8.
Ngoài ra, những sinh hoạt văn học nghệ thuật như hội luận về thơ và văn, tác giả ký tặng sách, văn nghệ ngoài trời... cũng sẽ được thực hiện trong khuôn khổ Little Saigon Book Fair. Tất cả ba buổi hội luận về văn, ngành xuất bản và thơ sẽ được tổ chức tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt từ 4 đến 6 giờ chiều các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật 18 và 19 tháng 8 và thứ Bảy ngày 25 tháng 8.
Buổi hội luận đầu tiên của Little Saigon Book Fair vào Thứ Bảy ngày 18 tháng 8 sẽ nằm trong lãnh vực văn học và mang chủ đề "Con Đường Sáng Tạo," được tổ chức với các tham luận viên gồm Nhà văn Nguyễn Mộng Giác, Bùi Bích Hà, Trần Diệu Hằng, Nguyễn Đức Lập và Hoàng Mai Đạt. Vào Chủ Nhật ngày 19 tháng 8, buổi nói chuyện về ngành xuất bản sách tiếng Việt với đề tài "Tình Hình Xuất Bản Và Phát Hành" sẽ được diễn ra với sự tham dự của ông Võ Thắng Tiết (NXB Văn Nghệ), ông Nguyễn Xuân Thiệp (Tạp Chí Phố Văn), ông Nguyễn Khoa Kha (NXB Văn Mới), ông Phạm Phú Minh (NXB Thế Kỷ), và ông Hoàng Mai Đạt (Cây Đa Book Store). Cũng mang chủ đề "Con Đường Sáng Tạo," buổi hội luận về thơ sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 25 tháng 8. Các nhà thơ Du Tử Lê, Trần Mộng Tú, Ngu Yên, Dạ Nhiên, và Nguyễn Hoàng Nam đã nhận lời làm tham luận viên cho buổi hội luận.

Nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp, chủ biên Tạp chí Phố Văn, sẽ về tham dự Little Saigon từ Dallas, Texas. Cũng về từ tiểu bang Texas, nhưng từ thành phố Houston, Nhà thơ Ngu Yên, tác giả của "Hóa Ra Nét Chữ Lên Đàng Quẩn Quanh," cho biết cảm nghĩ đầu tiên của ông về Book Fair: "Tôi hoàn toàn bất ngờ, thật sự không ngờ là Ban Tổ Chức của Little Saigon Book Fair - mà đa số là những người trẻ - lại đứng ra làm công việc văn hóa này. Tôi phải về dự Little Saigon Book Fair để tiếp tay với các bạn trẻ." Nhà thơ Trần Mộng Tú, tác giả của thi tập "Để Em Làm Gió," về từ Làng Issaqua, tiểu bang Washington, cho biết bà mong gặp được nhiều văn hữu và độc giả tại Little Saigon Book Fair. Ngoài vai trò làm tham luận viên cho buổi hội luận về thơ, Nhà thơ Trần Mộng Tú, cùng với các nhà văn Bùi Bích Hà, Trần Diệu Hằng, và Trần Thị Diệu Tâm (từ Paris sang) sẽ ký sách tại Hội Chợ vào Thứ Bảy ngày 25 tháng 8. Cô Mimi Thủy Tiên, một trong những thành viên của Ban Tổ Chức, nói: "Chúng tôi thật cảm kích trước sự sốt sắng tham dự của nhiều nhà văn, nhà thơ, tự túc trong những phương tiện di chuyển, về từ xa. Điều này là một khích lệ lớn lao đối với Ban Tổ Chức Little Saigon Book Fair."
Little Saigon Book Fair I sẽ được kết thúc bằng "Đại Hội Âm Nhạc" ngoài trời từ 6:30 chiều đến 10 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 9 tại Festival Amphitheater, thành phố Garden Grove với sự tham dự của bốn ban nhạc trẻ mang bốn phong cách khác nhau: Bayadera, The Friends, Ian Vo's Jazz Quartet và Thomas' Apartment. Ban nhạc Bayadera chuyên về flamenco đam mê, cuồng nhiệt; ban The Friends gắn bó với các bản tình ca lãng mạn bất hủ của Việt Nam; Ian Vo's Jazz Quartet đầy nét sáng tạo qua các khung nhạc jazz; và Thomas' Apartment trẻ trung, sôi nổi với các nhạc phẩm theo dạng soft rock. Trong buổi "Đại Hội Âm Nhạc" kết thúc Hội Chợ, Ban Tổ Chức sẽ trao một số giải thưởng như "tác phẩm được tái bản nhiều lần nhất," "tác phẩm Việt ngữ đầu tiên tại hải ngoại".....
Người Việt khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi những sinh hoạt của Hội Chợ được thu hình và chiếu qua hệ thống Internet, địa chỉ http://bookfair.vinamall.com.
Ban Tổ Chức kêu gọi sự tiếp tay của các vị mạnh thường quân trong công việc mang tính cách văn hóa này. Ban Tổ Chức nhận mọi hình thức bảo trợ - dịch vụ hay hiện kim. Mọi đóng góp hiện kim đều được trừ thuế. Ngân phiếu ủng hộ xin đề cho VAALA, số 11022 Acacia Parkway, Suite A, Garden Grove, CA 92840, ghi chú Little Saigon Book Fair. Tất cả bảo trợ sẽ được Ban Tổ Chức trân trọng ghi nhận trong tờ chương trình Hội Chợ. Điện thoại liên lạc với Ban Tổ Chức: (714) 531-7605 hoặc (714) 590-3080. (Y-Sa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.