Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Book Fair I: Hội Chợ Sách Đầu Tiên Ở Hải Ngoại

10/08/200100:00:00(Xem: 4400)
Hội luận về văn học, thi ca và ngành xuất bản qui tụ nhiều nhà văn, nhà thơ về từ xa
WESTMINSTER - Little Saigon Book Fair I - Hội Chợ Triển Lãm Sách lần đầu tiên tại hải ngoại sẽ khai mạc vào lúc 11:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 18 tháng 8 năm 2001 trong khu Sea Food World Plaza, trước cửa Mimi Studio, góc đường Brookhurst và McFadden, thành phố Westminster. Hội Chợ sẽ kéo dài trong hai cuối tuần 18, 19 và 25, 26 tháng 8, và sẽ kết thúc bằng một buổi trình diễn âm nhạc ngoài trời vào lúc 6:30 chiều thứ Bảy ngày 1 tháng 9 tại Festival Amphitheater, thành phố Garden Grove.
Ban tổ chức của Little Saigon Book Fair I gồm Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Công Ty Internet Kicon, World Wide Viet Internet Public Affairs, và Mimi Studio. Lần đầu tiên tại hải ngoại, một hội chợ triển lãm sách được tổ chức một cách qui mô. Hội chợ sẽ quy tụ nhiều loại sách của các nhà xuất bản và nhà sách lớn Việt Nam tại hải ngoại như Văn Nghệ, Tự Lực, Văn Khoa, Đại Nam, Xuân Thu, Văn Mới, An Tiêm, Tú Quỳnh ... và của nhiều tác giả tự xuất bản gửi về tham dự Hội Chợ. Cũng vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 8, lúc 11:30 sáng, cuộc triển lãm của 9 nhà thiết kế đồ họa - graphic designers - Hồ Thành Cung, Lê Tường Ngọc, Nguyễn Danh Bằng, Nguyễn Hùng, Nguyễn Shana, Phạm Calvin, Trần Đình Thục, Trương Tường Uyển, và Vũ Hoàng Lân, sẽ được khai mạc tại Mimi Sudio. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài cho đến hết ngày 26 tháng 8.
Ngoài ra, những sinh hoạt văn học nghệ thuật như hội luận về thơ và văn, tác giả ký tặng sách, văn nghệ ngoài trời... cũng sẽ được thực hiện trong khuôn khổ Little Saigon Book Fair. Tất cả ba buổi hội luận về văn, ngành xuất bản và thơ sẽ được tổ chức tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt từ 4 đến 6 giờ chiều các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật 18 và 19 tháng 8 và thứ Bảy ngày 25 tháng 8.
Buổi hội luận đầu tiên của Little Saigon Book Fair vào Thứ Bảy ngày 18 tháng 8 sẽ nằm trong lãnh vực văn học và mang chủ đề "Con Đường Sáng Tạo," được tổ chức với các tham luận viên gồm Nhà văn Nguyễn Mộng Giác, Bùi Bích Hà, Trần Diệu Hằng, Nguyễn Đức Lập và Hoàng Mai Đạt. Vào Chủ Nhật ngày 19 tháng 8, buổi nói chuyện về ngành xuất bản sách tiếng Việt với đề tài "Tình Hình Xuất Bản Và Phát Hành" sẽ được diễn ra với sự tham dự của ông Võ Thắng Tiết (NXB Văn Nghệ), ông Nguyễn Xuân Thiệp (Tạp Chí Phố Văn), ông Nguyễn Khoa Kha (NXB Văn Mới), ông Phạm Phú Minh (NXB Thế Kỷ), và ông Hoàng Mai Đạt (Cây Đa Book Store). Cũng mang chủ đề "Con Đường Sáng Tạo," buổi hội luận về thơ sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 25 tháng 8. Các nhà thơ Du Tử Lê, Trần Mộng Tú, Ngu Yên, Dạ Nhiên, và Nguyễn Hoàng Nam đã nhận lời làm tham luận viên cho buổi hội luận.

Nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp, chủ biên Tạp chí Phố Văn, sẽ về tham dự Little Saigon từ Dallas, Texas. Cũng về từ tiểu bang Texas, nhưng từ thành phố Houston, Nhà thơ Ngu Yên, tác giả của "Hóa Ra Nét Chữ Lên Đàng Quẩn Quanh," cho biết cảm nghĩ đầu tiên của ông về Book Fair: "Tôi hoàn toàn bất ngờ, thật sự không ngờ là Ban Tổ Chức của Little Saigon Book Fair - mà đa số là những người trẻ - lại đứng ra làm công việc văn hóa này. Tôi phải về dự Little Saigon Book Fair để tiếp tay với các bạn trẻ." Nhà thơ Trần Mộng Tú, tác giả của thi tập "Để Em Làm Gió," về từ Làng Issaqua, tiểu bang Washington, cho biết bà mong gặp được nhiều văn hữu và độc giả tại Little Saigon Book Fair. Ngoài vai trò làm tham luận viên cho buổi hội luận về thơ, Nhà thơ Trần Mộng Tú, cùng với các nhà văn Bùi Bích Hà, Trần Diệu Hằng, và Trần Thị Diệu Tâm (từ Paris sang) sẽ ký sách tại Hội Chợ vào Thứ Bảy ngày 25 tháng 8. Cô Mimi Thủy Tiên, một trong những thành viên của Ban Tổ Chức, nói: "Chúng tôi thật cảm kích trước sự sốt sắng tham dự của nhiều nhà văn, nhà thơ, tự túc trong những phương tiện di chuyển, về từ xa. Điều này là một khích lệ lớn lao đối với Ban Tổ Chức Little Saigon Book Fair."
Little Saigon Book Fair I sẽ được kết thúc bằng "Đại Hội Âm Nhạc" ngoài trời từ 6:30 chiều đến 10 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 9 tại Festival Amphitheater, thành phố Garden Grove với sự tham dự của bốn ban nhạc trẻ mang bốn phong cách khác nhau: Bayadera, The Friends, Ian Vo's Jazz Quartet và Thomas' Apartment. Ban nhạc Bayadera chuyên về flamenco đam mê, cuồng nhiệt; ban The Friends gắn bó với các bản tình ca lãng mạn bất hủ của Việt Nam; Ian Vo's Jazz Quartet đầy nét sáng tạo qua các khung nhạc jazz; và Thomas' Apartment trẻ trung, sôi nổi với các nhạc phẩm theo dạng soft rock. Trong buổi "Đại Hội Âm Nhạc" kết thúc Hội Chợ, Ban Tổ Chức sẽ trao một số giải thưởng như "tác phẩm được tái bản nhiều lần nhất," "tác phẩm Việt ngữ đầu tiên tại hải ngoại".....
Người Việt khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi những sinh hoạt của Hội Chợ được thu hình và chiếu qua hệ thống Internet, địa chỉ http://bookfair.vinamall.com.
Ban Tổ Chức kêu gọi sự tiếp tay của các vị mạnh thường quân trong công việc mang tính cách văn hóa này. Ban Tổ Chức nhận mọi hình thức bảo trợ - dịch vụ hay hiện kim. Mọi đóng góp hiện kim đều được trừ thuế. Ngân phiếu ủng hộ xin đề cho VAALA, số 11022 Acacia Parkway, Suite A, Garden Grove, CA 92840, ghi chú Little Saigon Book Fair. Tất cả bảo trợ sẽ được Ban Tổ Chức trân trọng ghi nhận trong tờ chương trình Hội Chợ. Điện thoại liên lạc với Ban Tổ Chức: (714) 531-7605 hoặc (714) 590-3080. (Y-Sa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.