Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Đông Y Để Giúp Xây Nghĩa Trang Quân Đội

12/04/201100:00:00(Xem: 3248)

Ra Mắt Sách Đông Y Để Giúp Xây Nghĩa Trang Quân Đội

ra_mat_sach_giup_nghia_trang_qd-large-content: Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà với tác phẩm.

Little Saigon (MT) -- Đông y sĩ Phùng Văn Ngà là một đông y sĩ chuyên bấm huyệt trị bịnh nhiều người biết. Ngày 7-4 Ông có mời một số anh chị em báo chí thân hữu đến nhà Hàng Song Long để giới thiệu về cuốn sách " Ấn Huyệt Trị Liệu # 2". Sách này theo thơ mời sẽ ra mắt tại hội trường báo Việt Herald. Trong thơ có nói số tiền bán sách, 50% sẽ giúp cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Đội để xây dựng một nghĩa trang cho quân dân cán chính sống chiến đấu bên nhau, chết cùng nằm bên nhau. Đó là lý do khiến các nhà báo dù trong ngày làm việc vẫn có mặt khá đầy đủ, Saigon Times, Việt Báo, Viễn Đông, Việt Herald, Saigon Nhỏ, và phóng viên kiêm cameraman Thảo Nguyễn của VHN-TV.

Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà cho biết khi ở Việt Nam, lúc trong tù cải tạo của CS tôi học Đông Y với tính cách văn nghệ cho vui. Khi biết tin dược đi tỵ nạn chánh trị ở Mỹ, tôi mới cố học lấy bằng y học dân tộc, nhưng sang đây có bằng cũng như không. Nên tôi đi học Ấn Huyệt và Trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648. Sau khi lấy bằng, tôi dược trường mời ở lại trường làm giảng sư ngành đã học cho trường ấy. Vì có kiến thức và kinh nghiệm về ngành Đông y ở VN, nên tôi áp dụng vào ngành đang học có hiệu quả hơn. Ông bùi ngùi nói, Ông có 6 đứa con, nhưng không có cháu nào theo nghề của tôi. Sở dĩ tôi bỏ ra 50% tiền thu được qua việc bán sách Ấn Huyệt Trị Liệu # 2 ủng hộ cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính tại Mỹ vì tôi thấy việc làm đó có ý nghĩa. Chương trình HO ra đời, một số người lính được định cư tại Mỹ, nhưng hiện nay cuộc sống còn nhiều khó khăn và người lính già năm cũ nghĩ đến lúc nằm xuống bên nhau, nên tôi ủng hộ dự án của Ủy Ban hầu lo cho các anh em được một nơi an nghỉ trong vinh dự với tình đồng đội thiêng liêng. Hơn nữa tôi với Bác Sĩ Trung Chỉnh là chỗ quen biết từ lâu. Cuốn sách Ấn Huyệt Trị Liệu # 1 Bác Sĩ Trung Chỉnh cũng giới thiệu tác phẩm cho tôi. Tuy tôi là B/S Đông Y và B/S Trung Chỉnh là Tây Y, nhưng thấy tôi chữa bệnh có hiệu quả mới dám giới thiệu đến đồng hương.

Trong khi hàn huyên thì anh Nguyễn Thảo than cảm ho nhức đầu, uể oải mấy hôm nay. Thế là Đông Y Sĩ đã dùng cây bút chữa bệnh ( có kèm trong quyển sách bấm huyệt) ấn ở mặt, cổ và tay chân anh ấy chưa đầy 5 phút, một lúc sau anh Thảo cho biết bớt nhức đầu và cảm thấy nhẹ nhỏm hẳn lên...

Còn nhà báo Thanh Phong có đứa cháu bị vẫy nến đi trị nhiều chỗ mà không thuyên giảm cũng nhờ Đông y sĩ xem dùm, lấy hẹn tại phòng làm việc của Ông tại 9361 Bolsa Ave, Suite 103 Westminster CA 92683.

Và nhà báo Vi Anh năm nay đã 76 tuổi tươi cười nói với đồng nghiệp, hàng ngày sử dụng máy điện toán, xài con chuột tay mặt hoài nên thường đau nhức vai, gần đây Đông y sĩ Phùng văn Ngà thuờng giúp bấm huyệt nay đã khỏi. 

Đông y sĩ sẵn dịp cho biết và trân trọng qua báo chí kính mời ngày dồng hương Chủ Nhật 17-4-2011 lúc 11g sáng đến 1 giờ trưa tham dự tại phòng sinh hoạt báo Việt Herald, 14861 Moran St.; Westminster, CA. 9268 buổi ra mắt sách "Ấn Huyệt Trị Liệu # 2 song ngữ Anh- Việt do tác giả Phùng Văn Ngà viết và xuất bản. Bác sĩ Trung Chỉnh sẽ giới thiệu sách. Đồng hương có thể hỏi về bịnh. Sách có thể là một tài liệu quí ở nhà để tự chữa bệnh cho chính bản thân mình, gia đình và bạn hữu. Đây là ấn huyệt hay bấm huyệt hay ho ngải cừu, cho không dùng kim ghim vào thịt da.

Ý kiến bạn đọc
13/04/201102:36:49
Khách
Tôi muốn mua ủng hộ. Xin tòa soạn cho biết nếu ở xa có thể mua bằng cách nào? Giá bao nhiêu cho một cuốn? S/H bao nhiêu?
Kính,
Hùng - Milpitas.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.