Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương Chủ Đề Hào Khí Diên Hồng

12/04/201100:00:00(Xem: 2912)

Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương Chủ Đề Hào Khí Diên Hồng

gio_to_dsc_0163-large-content: Hình ảnh Giỗ Tổ.

Westminster (Bình Sa)- - Đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do hội đền Hùng phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 09-4-2011 tại Vườn Hồng ( Sunken Garden) 8200 Westminster Blvd., trong khuôn viên Tòa hành chánh thị xã Westminster. Cùng một lúc Hội Cao niên Á Mỹ cũng tổ chức Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương tại nhà hàng Regent West, 4717 W, First St. Santa Ana.

Tại khu vườn hồng, hàng trăm quan khách, đại diện Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Hoa Kỳ có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, một số qúy vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Chương trình bắt đần lúc 10:30, đoàn rước bắt đầu từ khu hành lễ trong nghi thức cổ truyền đã diễn hành qua các ngả đường đến khu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để cung nghinh đất nước thiêng. Tại đây qúy vị bô lão và ông Hội Trưởng Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cùng niệm hương và sau đó rước Đất Nước Thiêng từ Tượng Đài Việt Mỹ về Lễ Đài tại Vườn Hồng, Trước khi nghi thức bắt đầu Ông Lê Quang Dật thay mặt ban tổ chức cho biết: "...Đất và Nước Thiêng mà chúng ta rước hôm nay là do cụ bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức trước khi sang Hoa Kỳ định cư, đã đến Đền Hùng Phú Thọ xin để mang ra nước ngoài. Đất và Nước Thiêng này tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, cho tổ quốc giang sơn của chúng ta mà mọi người phải có bổn phận bảo vệ gìn giữ. . . "

Dẫn đầu đoàn rước là các chiến sĩ Quân Cảnh, tiếp theo toán rước quốc kỳ do hậu duệ Thủy Quân Lục Chiến thực hiện tiếp đến kiệu Đất Nước Thiêng, kiệu Vua Hùng do Võ Đường Vovinam đảm trách. Các thành viên của câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Tù Ca Xuân Điềm đóng những vai Vua Hùng, quan và quân lính với cân đai áo mão theo nghi thức cổ truyền. 

gio_to_dsc_0153-large-contentSau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc, đồng bào VN đã chết trên rừng sâu biển cả, cũng như các nạn nhân bị thiên tai động đất trên thế giới và gần đây nhất là Nhật... Mở đầu chương trình tế lễ, Ban Tế Lễ Đền Hùng với quốc phục chỉnh tề lên trước bàn thờ Quốc Tổ làm lễ niệm hương Sau đó là phần văn tế kể lại công ơn tiền nhân đã dày công dựng nước, giữ nước. . . do Dược Sĩ Bùi Như Hải thành viên ban nghi lễ hội Đền Hùng diễn đọc, trong đó có đoạn nói: "... Kể từ ngày, Giang san mất vào tay giặc Đỏ, Khiến bao người phải sống cảnh tha hương, Toàn dân Việt Nam chịu biết bao nỗi đoạn trường,thống khổ!

Hôm nay đây,

Mùng mười tháng Ba, ngày giỗ Quốc Tổ,

Kính xin chư vị phù hộ, độ trì:

Cho toàn dân Việt Nam vượt mọi gian nguy,

Đứng lên lật đổ bè lũ độc tài đảng trị!

Để dân Việt Nam sớm được Tự Do, Dân Chủ

Nhân quyền và thoát vòng lao khổ..."

Tiếp theo phần phát biểu của qúi quan khách tham dự mọi người đều ca ngợi tinh thần của đồng hương chúng ta, dù có khó khăn ở bất cứ nơi đâu trên trái đất, ngày giỗ tổ vẫn không bao gời phai nhạt trong tâm hồn con dân Việt... Tiếp theo sau là Sau chương trình văn nghệ với 19 tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp rất phong phú. Đặc biệt Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phối hợp với Ban Tù Ca Xuân Điềm đã dựng lại nhạc cảnh " Hội Nghị Diên Hồng " và một số lão niên 60 tuổi đóng vai những bô lão trong hội nghị , làm khơi lại hào khí Diên Hồng, nức lòng mọi người tham dự, gần cuối chương trình anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên trình diễn bản nhạc "Vùng Lên Cứu Nước" do Cao Minh Hưng phổ nhạc theo thơ Nhân Hải Liên Hương, số anh chị lời hát như một lời tâm nguyện với non sông nước Việt trước thảm họa mất nước vào tay Trung Cộng xâm lăng.

"Trẩy Hội Đền Hùng" còn có chương trình Hội Làng giới thiệu những nét đặc thù của nền văn hóa dân tộc trên khắp mọi miền đất nước. Bước vào khu vực triển lãm là hai khẩu súng thần công và tượng Đức Trần Hưng Đạo, tiếp theo những gian hàng của Hội Gia Định, Hội Ái Hữu Bạc Liêu, Hội Hải Quân Cửu Long, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Hội Ban Mê Thuột, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Phụ Nữ Bất Vụ Lợi Quận Cam YWCA và gian hàng của Tổng Hội Sinh Viên Nam California. . . Nhân ngày giỗ tổ ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Đền Hùng Việt Nam Hải Ngoại Việt Lịch 4,890. Đặc San khổ magazine gồm 198 trang, bài vở phong phú đủ các thể loại gồm thơ văn, bút ký và tài liệu lịch sử rất có giá trị.

Quý vị muốn có Đặc San xin liên lạc tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St. phòng 203, Westminster, CA. 92683 Phone ( 714 ) 892-3333- Fax ( 714 ) 892-2518- Website: hoidenhung.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.