Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Việt Love 4 Japan Tại Quận Cam:Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất, Sóng Thần Nhật

09/04/201100:00:00(Xem: 3534)

Nhạc Hội Việt Love 4 Japan Tại Quận Cam:Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất, Sóng Thần Nhật

viet_love_4_janpan_010-large-content: Mai Thế Hiệp và Ngọc Đán đang trình diễn trích đoạn cải lương.

viet_love_4_janpan_011-large-content: Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa và Ý Lan tại Nhạc Hội.

viet_love_4_janpan_018-large-content: Từ phải, Phó Tổng Lãnh Sự Nhật Bản Junichi Ihara, MC Trịnh Hội, và Đại Diện American Red Cross Stanley V. Perdue.

viet_love_4_janpan_023-large-content: MC Trịnh Hội (đứng, thứ 1 từ trái) Đại diện American Red Cross Stanley V. Perdue (thứ 3 từ trái, áo đỏ), Phó Tổng Lãnh Sự Nhật Bản Junichi Ihara (thứ 4 từ trái), Thị Trưởng TP Fountain Valley, Nghị Viên TP Fountain Valley Michael Võ (thứ 6 từ trái, đang cầm micro phát biểu), các nghị viên TP Fountain Valley.

viet_love_4_janpan_027-large-content: Quang cảnh đồng hương tham dự Nhạc Hội Việt Love 4 Japan.

FOUNTAIN VALLEY, CA (VB) - Hàng ngàn giới chức dân cử, đại diện Red Cross, Tổng Lãnh Sự Nhật tại Hoa Kỳ, văn nghệ sĩ, cơ quan truyền thanh, truyền hình và đồng hương Việt đã tham dự Nhạc Hội Việt Love 4 Japan để gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất, sóng thần Nhật Bản được tổ chức tại khu Chợ Albertson, góc đường Brookhurst và Edinger, thành phố Fountain Valley, vào chiều Thứ Sáu, ngày 8 tháng 4 năm 2011.

Cơ quan khí tượng tiên đoán Thứ Sáu trời mưa, nhưng chiều Thứ Sáu lúc diễn ra Nhạc Hội Việt Love 4 Japan bầu trời lại chan hòa nắng ấm. Nhờ vậy số người tham dự càng lúc càng kéo đến đông.

Chương trình văn nghệ bắt đầu lúc 3:17 phút chiều với các MC Việt Thảo, Trịnh Hội, Việt Dzũng, Minh Phượng, Uyển Diễm, Đại Dương, cùng với sự góp mặt của khoảng 60 ca sĩ tên tuổi như Khánh Ly, Ý Lan, Hương Lan, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Ngọc Minh, Công Thành/Lynn, Mai Thế Hiệp, Ngọc Đán, Trúc Lâm, Trúc Linh, Phi Khanh, Phượng Liên, Mỹ Huyền, Thu Phương, Thanh Lan, Mai Thiên Vân, Quang Lê, Thái Châu, Quốc Anh, Nguyễn Hưng, Quang Tuấn, Ngọc Thúy, Châu Tuấn, Quỳnh Dung, Mạnh Hà, Đan Kim, Ngọc Liên, v.v…và các Ban Nhạc The Moon Flower, The Friends, Falling Moon, v.v…

Chương trình Nhạc Hội cũng đã được trực tiếp truyền hình trên các Đài Little Saigon TV băng tầng 44.4, VietFace TV băng tầng 57.2.

Ban Tổ Chức Nhạc Hội cho biết trên 2 đài truyền hình nói trên cũng nhận sự hiến tặng tiền của khán giả trả bằng thẻ tín dụng.

Đến 4 giờ chiều, Nhạc Hội long trọng cử hành nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, đồng thời dành một phút mặc niệm để tưởng niệm và cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận động đất và sóng thần Nhật Bản vào ngày 11 tháng 3 vừa qua.

Tham dự nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm ngoài hàng ngàn đồng hương còn có Ông Phó Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại Los Angeles Junichi Ihara, Đại Diện Hội Hồng Thập Tự Mỹ Stanley V. Perdue, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Steve Nagel, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley Michael Võ, và các nghị viên thành phố Fountain Valley.

Phát biểu trong Nhạc Hội Việt Love 4 Japan, Phó Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại Los Angeles Junichi Ihara nói rằng ông xin thay mặt chính quyền và nhân dân Nhật Bản cám ơn cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã đến tham dự trong Nhạc Hội để góp một bàn tay cứu trợ nạn nhân động đất và sóng thần Nhật Bản. Ông nhấn mạnh rằng, "Nhạc Hội này là một sợi dây kết hợp giữa cộng đồng Nhật Bản và Việt Nam tại đây."

Trong Nhạc Hội Việt Love 4 Japan, Ban Tổ Chức đã tuyên dương sự đóng góp của nhiều tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân hiến tặng tiền cho việc cứu trợ nạn nhân động đất và sóng thần Nhật Bản. Trong đó có nêu danh:

- Ngân Hàng Bank of America, chi nhánh tại góc đường Brookhurst và Westminster đã hiến tặng $11,000 đô la,

- Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa, Viện Chủ Chùa Dược Sư, đã hiến tặng $10,000 đô la,

- Nhà báo Nguyễn Linh trao cho Hội Hồng Thập Tự 2 ngân phiếu: Một của KHA Golden Heart với check $21,618 đô la; và một của Hội Kim Hoàn Little Saigon với check tiền $10,000 đô la.

Tất cả số tiền nói trên và còn nhiều số tiền khác đều đã được trao tận tay cho đại diện của Hội Hồng Thập Tự.

Đặc biệt, Ban Tổ Chức cho biết có một em bé Việt Nam khoảng 12 tuổi đã đi cùng gia đình đến dự Nhạc Hội và đích thân trao một bọc tiền toàn bằng tiền cắt mà em đã dành dụm từ lâu nay đến các nạn nhân động đất và sóng thần Nhật Bản.

Ban Tổ Chức cho biết mọi đóng góp bằng tiền check xin gửi về American Red Cross, P.O. Box 11364, Santa Ana, CA 92711. Phần memo xin ghi: Việt Love 4 Japan.

Ý kiến bạn đọc
12/04/201102:54:18
Khách
mot lu dien khung.tre em vietnam doi khac o giup do.ma di giup thang giau co.hay nho rang 2 trieu nguoi vn chet doi khi nhat ban chiem vn trong de nhi the chien.hiep zam dan ba tre em lam nole tinh duc .day cung la luc nhan qua tra bao cho nhat ban
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.