Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): 10 Bí Quyết Mà Mỗi Người Mua Nhà Lần Đầu Tiên Cần Biết

07/04/201100:00:00(Xem: 3313)

Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): 10 Bí Quyết Mà Mỗi Người Mua Nhà Lần Đầu Tiên Cần Biết

new_home-large-contentHình minh họa.

1. Tới gặp một chuyên gia tư vấn về gia cư tại một tổ chức bất vụ lợi. Để sở hữu một căn nhà, quý vị cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, vì vậy quý vị nên quyết định mua nhà một cách thận trọng. Các chuyên gia tư vấn về gia cư được chứng nhận qua một cơ quan bất vụ lợi, họ có thể cung cấp lời khuyên khách quan và các gợi ý không thiên vị.
2. Kiểm soát tốt tình hình tài chánh của quý vị. Tìm hiểu về báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của quý vị, và khắc phục các thông số không chính xác. Điểm tín dụng của quý vị sẽ quyết định khả năng vay tiền của quý vị. Điểm tín dụng phản ánh số tiền mà quý vị nợ, mức độ quý vị sử dụng tín dụng thường xuyên và quý vị có trả hóa đơn đúng hạn hay không. Các hãng cho vay xem xét các yếu tố gọi là bốn chữ C về tín dụng:quá trình tín dụng - credit history(trả nợ đúng hạn), vốn - capital (tiền có sẵn để trả tiền down-payment), khả năng - capacity (lợi tức so với số tiền nợ)và thế chấp - collateral (giá trị và tình trạng của căn nhà). Điều quan trọng là quý vị cần biết các yêu cầu của một hãng vay và những gì sẽ có lợi nhất cho quý vị nhất trong vấn đề tài chánh của quý vị, để quý vị chuẩn bị sẵn sàng có được chương trình vay thế chấp mua nhà tốt nhất hiện có cho quý vị.
3. Tìm các chương trình trợ giúp trả chi phí trả ngay khi làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu và down-payment. Down payment là số tiền mặt mà quý vị trả, số tiền này sẽ được trừ vào giá mua. Chi phí làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu là các khoản chi phí ngoài mức giá mua nhà mà quý vị phát sinh qua việc vay tiền và chuyển nhượng quyền sở hữu căn nhà. Mặc dù quý vị thường phải trả hai khoản tiền này trước, vẫn có các chương trình vay cho phép quý vị vay tiền down payment và chi phí làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu, hoặc ít nhất là một phần các khoản tiền đó. Một số tổ chức bất vụ lợi và các cơ quan chính quyền tiểu bang hoặc địa phương có thể giúp quý vị trả tiền down payment và chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu qua tiền trợ cấp hoặc các chương trình vay có lãi suất thấp.
4. Hãy bảo đảm rằng việc sở hữu nhà phù hợp với lối sống của quý vị. Có một số trường hợp trong đó thuê nhà có thể có lợi về tài chánh hơn là mua nhà. Nếu quý vị chuyển tới sống trong một cộng đồng nào đó trong chưa tới ba năm, nếu tình hình kinh tế tại địa phương không tốt, nếu tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng, hoặc nếu lợi tức trong tương lai của quý vị sẽ không đủ để quý vị trả góp tiền vay thế chấp mua nhà và các khoản chi phí khác để sở hữu nhà, thì thuê nhà có thể là lựa chọn tốt hơn.
5. Tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới việc mua nhà của quý vị. Tìm một chương trình vay tốt, căn nhà thích hợp và các chuyên gia có uy tín có thể giúp quý vị tiết kiệm được hàng ngàn đô-la. Hãy làm theo "nguyên tắc bộ ba" bằng cách so sánh ít nhất ba sản phẩm, ba chuyên gia hoặc ba dịch vụ trước khi ra quyết định cuối cùng.
6. Tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới việc mua nhà của quý vị. Tìm một chương trình vay tốt, căn nhà thích hợp và các chuyên gia có uy tín có thể giúp quý vị tiết kiệm được hàng ngàn đô-la. Hãy làm theo "nguyên tắc bộ ba" bằng cách so sánh ít nhất ba sản phẩm, ba chuyên gia hoặc ba dịch vụ trước khi ra quyết định cuối cùng.
7. Xin chấp thuận trước cho việc vay tiền trước khi tìm mua nhà. Việc chấp thuận trước sẽ giúp quý vị biết chính xác số tiền mà quý vị có khả năng trả và tìm các mức lãi suất cũng như điều kiện tốt nhất trước khi mua. Chấp thuận trước khác với xác định tình trạng hội đủ điều kiện trước khi mua, có nghĩa là khi một hãng cho vay tính toán mức vay thế chấp mua nhà mà quý vị có khả năng trả được dựa trên các thông tin chưa được xác minh. Chấp thuận trước là sự bảo đảm rằng hãng cho vay sẽ cho quý vị vay một số tiền cố định, miễn là căn nhà đó được định giá cao hơn số tiền mà quý vị hội đủ điều kiện vay và quý vị sẽ mua căn nhà đó trong một khoảng thời gian nhất định. Quý vị có thể phải trả lệ phí xin chấp thuận trước, nhưng việc này sẽ giúp quý vị an tâm khi tìm mua nhà vì biết số tiền mà quý vị có khả năng trả dựa trên tình hình tài chánh và mức tín dụng của quý vị.
8. Thận trọng khi lựa chọn địa điểm. Tìm hiểu các trường học trong khu vực, mức thuế bất động sản, mức giá bảo hiểm và các thông tin thống kê về tình trạng tội phạm. Khi mua nhà, có nghĩa là quý vị đang đầu tư một khoản tiền, và khu phố đó là yếu tố chính để xác định mức hiệu quả đầu tư của căn nhà quý vị. Dành thời gian suy nghĩ về những điều có thể quan trọng.
9. Thuê người tới kiểm tra tình trạng căn nhà. Khi quý vị trả giá mua nhà, quý vị nên đưa vào một điều kiện là kết quả kiểm tra tình trạng nhà cho thấy không có vấn đề nghiêm trọng.
10. Đừng vội vã! Đôi khi, người ta đặt nhiều áp lực về thời gian đối với những người mua nhà để nhanh chóng kết thúc thủ tục mua nhà. Rất dễ bị lừa trong "các thương vụ bất minh" khi nhiều bên tìm cách gây sức ép. Các hợp đồng mua và giấy tờ vay là các giấy tờ có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý. Nếu quý vị vội vã ký các giấy tờ đó, quý vị có thể bị khóa với các mức giá hoặc các điều kiện không có lợi nhất cho quý vị.
11. Sở hữu nhà luôn tốn kém nhiều hơn là quý vị nghĩ. Nhiều người mua nhà lần đầu tiên bất ngờ với chi phí bảo trì căn bản. Các chuyên gia tài chánh gợi ý nên thiết lập một quỹ khẩn cấp hàng năm tương đương với số tiền chi phí sinh hoạt trong ba tháng.

Mọi thắc mắc xin liên lạc:
Tổ Chức V-Nhà
198 W Lincoln Ave. 2nd floor Anaheim CA 92805
Helen Trần: 714 408 9305
e-mail: helent@nhsoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.