Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): 10 Bí Quyết Mà Mỗi Người Mua Nhà Lần Đầu Tiên Cần Biết

07/04/201100:00:00(Xem: 4266)

Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): 10 Bí Quyết Mà Mỗi Người Mua Nhà Lần Đầu Tiên Cần Biết

new_home-large-contentHình minh họa.

1. Tới gặp một chuyên gia tư vấn về gia cư tại một tổ chức bất vụ lợi. Để sở hữu một căn nhà, quý vị cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, vì vậy quý vị nên quyết định mua nhà một cách thận trọng. Các chuyên gia tư vấn về gia cư được chứng nhận qua một cơ quan bất vụ lợi, họ có thể cung cấp lời khuyên khách quan và các gợi ý không thiên vị.
2. Kiểm soát tốt tình hình tài chánh của quý vị. Tìm hiểu về báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của quý vị, và khắc phục các thông số không chính xác. Điểm tín dụng của quý vị sẽ quyết định khả năng vay tiền của quý vị. Điểm tín dụng phản ánh số tiền mà quý vị nợ, mức độ quý vị sử dụng tín dụng thường xuyên và quý vị có trả hóa đơn đúng hạn hay không. Các hãng cho vay xem xét các yếu tố gọi là bốn chữ C về tín dụng:quá trình tín dụng - credit history(trả nợ đúng hạn), vốn - capital (tiền có sẵn để trả tiền down-payment), khả năng - capacity (lợi tức so với số tiền nợ)và thế chấp - collateral (giá trị và tình trạng của căn nhà). Điều quan trọng là quý vị cần biết các yêu cầu của một hãng vay và những gì sẽ có lợi nhất cho quý vị nhất trong vấn đề tài chánh của quý vị, để quý vị chuẩn bị sẵn sàng có được chương trình vay thế chấp mua nhà tốt nhất hiện có cho quý vị.
3. Tìm các chương trình trợ giúp trả chi phí trả ngay khi làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu và down-payment. Down payment là số tiền mặt mà quý vị trả, số tiền này sẽ được trừ vào giá mua. Chi phí làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu là các khoản chi phí ngoài mức giá mua nhà mà quý vị phát sinh qua việc vay tiền và chuyển nhượng quyền sở hữu căn nhà. Mặc dù quý vị thường phải trả hai khoản tiền này trước, vẫn có các chương trình vay cho phép quý vị vay tiền down payment và chi phí làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu, hoặc ít nhất là một phần các khoản tiền đó. Một số tổ chức bất vụ lợi và các cơ quan chính quyền tiểu bang hoặc địa phương có thể giúp quý vị trả tiền down payment và chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu qua tiền trợ cấp hoặc các chương trình vay có lãi suất thấp.
4. Hãy bảo đảm rằng việc sở hữu nhà phù hợp với lối sống của quý vị. Có một số trường hợp trong đó thuê nhà có thể có lợi về tài chánh hơn là mua nhà. Nếu quý vị chuyển tới sống trong một cộng đồng nào đó trong chưa tới ba năm, nếu tình hình kinh tế tại địa phương không tốt, nếu tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng, hoặc nếu lợi tức trong tương lai của quý vị sẽ không đủ để quý vị trả góp tiền vay thế chấp mua nhà và các khoản chi phí khác để sở hữu nhà, thì thuê nhà có thể là lựa chọn tốt hơn.

5. Tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới việc mua nhà của quý vị. Tìm một chương trình vay tốt, căn nhà thích hợp và các chuyên gia có uy tín có thể giúp quý vị tiết kiệm được hàng ngàn đô-la. Hãy làm theo "nguyên tắc bộ ba" bằng cách so sánh ít nhất ba sản phẩm, ba chuyên gia hoặc ba dịch vụ trước khi ra quyết định cuối cùng.
6. Tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới việc mua nhà của quý vị. Tìm một chương trình vay tốt, căn nhà thích hợp và các chuyên gia có uy tín có thể giúp quý vị tiết kiệm được hàng ngàn đô-la. Hãy làm theo "nguyên tắc bộ ba" bằng cách so sánh ít nhất ba sản phẩm, ba chuyên gia hoặc ba dịch vụ trước khi ra quyết định cuối cùng.
7. Xin chấp thuận trước cho việc vay tiền trước khi tìm mua nhà. Việc chấp thuận trước sẽ giúp quý vị biết chính xác số tiền mà quý vị có khả năng trả và tìm các mức lãi suất cũng như điều kiện tốt nhất trước khi mua. Chấp thuận trước khác với xác định tình trạng hội đủ điều kiện trước khi mua, có nghĩa là khi một hãng cho vay tính toán mức vay thế chấp mua nhà mà quý vị có khả năng trả được dựa trên các thông tin chưa được xác minh. Chấp thuận trước là sự bảo đảm rằng hãng cho vay sẽ cho quý vị vay một số tiền cố định, miễn là căn nhà đó được định giá cao hơn số tiền mà quý vị hội đủ điều kiện vay và quý vị sẽ mua căn nhà đó trong một khoảng thời gian nhất định. Quý vị có thể phải trả lệ phí xin chấp thuận trước, nhưng việc này sẽ giúp quý vị an tâm khi tìm mua nhà vì biết số tiền mà quý vị có khả năng trả dựa trên tình hình tài chánh và mức tín dụng của quý vị.
8. Thận trọng khi lựa chọn địa điểm. Tìm hiểu các trường học trong khu vực, mức thuế bất động sản, mức giá bảo hiểm và các thông tin thống kê về tình trạng tội phạm. Khi mua nhà, có nghĩa là quý vị đang đầu tư một khoản tiền, và khu phố đó là yếu tố chính để xác định mức hiệu quả đầu tư của căn nhà quý vị. Dành thời gian suy nghĩ về những điều có thể quan trọng.
9. Thuê người tới kiểm tra tình trạng căn nhà. Khi quý vị trả giá mua nhà, quý vị nên đưa vào một điều kiện là kết quả kiểm tra tình trạng nhà cho thấy không có vấn đề nghiêm trọng.
10. Đừng vội vã! Đôi khi, người ta đặt nhiều áp lực về thời gian đối với những người mua nhà để nhanh chóng kết thúc thủ tục mua nhà. Rất dễ bị lừa trong "các thương vụ bất minh" khi nhiều bên tìm cách gây sức ép. Các hợp đồng mua và giấy tờ vay là các giấy tờ có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý. Nếu quý vị vội vã ký các giấy tờ đó, quý vị có thể bị khóa với các mức giá hoặc các điều kiện không có lợi nhất cho quý vị.
11. Sở hữu nhà luôn tốn kém nhiều hơn là quý vị nghĩ. Nhiều người mua nhà lần đầu tiên bất ngờ với chi phí bảo trì căn bản. Các chuyên gia tài chánh gợi ý nên thiết lập một quỹ khẩn cấp hàng năm tương đương với số tiền chi phí sinh hoạt trong ba tháng.

Mọi thắc mắc xin liên lạc:
Tổ Chức V-Nhà
198 W Lincoln Ave. 2nd floor Anaheim CA 92805
Helen Trần: 714 408 9305
e-mail: helent@nhsoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.