Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Xuân Hội Cảnh Sát QG VNCH Miền Đông Hoa Kỳ

07/04/201100:00:00(Xem: 4660)

Tiệc Xuân Hội Cảnh Sát QG VNCH Miền Đông Hoa Kỳ

hoa_thinh_don_canhsat-large-contentCảnh sát vùng Hoa Thịnh Đốn hội ngộ.

Tuyết Mai

Virginia.- Hằng năm, cứ mỗi độ hoa đào nở Hội Thân Hữu Cảnh Sát Miền Đông HK tổ chức tiệc mừng Xuân. Năm nào cũng vậy, mặc dầu Hội không mời ca sĩ nổi tiếng từ Cali về giúp vui, hay tổ chức linh đình tốn kém trong một khách sạn sang trọng, nhưng Tiệc Xuân của Cảnh Sát QGVNCH luôn tưng bừng, nhộn nhịp với bốn năm trăm đồng hương tham dự. Đồng hương luôn dành cho Hội Cảnh Sát Miền Đông Hoa Kỳ sự hưởng ứng nồng nhiệt lòng ưu ái, quý mến qua những công tác Hội tích cực đóng góp cho cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn.
Đặc biệt năm nay, Ông Hồ Xỹ Báu, Cựu Hội Trưởng Cảnh Sát Miền Đông HK đã vĩnh viễn ra đi, và ông Nguyễn Văn Toàn , Cựu Hội trưởng CSQGVN, người hoạt động mạnh trong Cộng Đồng cũng mới dời chỗ ở về miền nắng ấm Texas. Gia đình Cảnh Sát QGVNCH MĐHK đã mất đi hai con chim đầu đàn trong năm qua. Như rắn mất đầu, và ngày Hội Xuân của Cảnh Sát 2 Tháng 4, bị trùng với ba tiệc lớn tổ chức trong ngày, nhiều người lo ngại, tiệc Xuân Hội Cảnh Sát Quốc Gia năm nay sẽ vắng vẻ như chợ chiều. Nhưng trái ngược lại, Hội Xuân Cảnh Sát QGVNCH năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 2 Tháng 4, 2011 tại Nhà hàng ThầnTài, vẫn tưng bừng, vẫn nhộn nhịp, đầm ấm thân thưong như những năm qua. Một lần nữa, điều này đã chứng minh cho thấy, đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn luôn dành cho Hội Cảnh sát Quốc Gia VN Miền Đông Hoa Kỳ những tình cảm quý mến đặc biệt.
Hiện diện trong buổi Tiệc Xuân này có Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN Washington, D.C., MD&VA và nhiều thanh viên trong Ban chấp Hành, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và Phụ Cận; Ông Đỗ Diễn Nhi, Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại, Ông Nguyễn Văn Mùi, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ HTĐ; Ông Lý Hiền Tài , Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy và nhiều thanh viên BCH; Ông Võ Nhẫn, Hội Trưởng Hội CSV Trường Võ Bị QG Việt Nam; Ông Huỳnh Công Minh, Hội Hải Quân Hàng Hải Thương Thuyền MĐBHK, Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội trưởng Hội CSV QGHCMĐHK, Giáo Sư Kim Oanh, Bà Lý Kim Hà, Hội Ái Hữu Gia Long, Ông Võ Xuân Quang, Hội Petrus Ký …và nhiều vị sĩ quan cao cấp trong ngành Cảnh Sát như Cựu Đại Tá Đào Quang Hiển, Cựu Đại Tá Đ ặng Văn Minh, NT Lê văn Tạo, NT Phan Trung Chánh, NT Đỗ Đình Lâm…
Chương trình đựơc điều hợp bởi Ông Hà văn Sang. Trong lời chào mừng quan khách Ông Đỗ Như Thạch, Tân Hội trưởng Hội CSQGVNCH MĐHK nói, ông xin cảm tạ sự hiện diện đông đảo quan khách, đã khích lệ các anh em trong Hội CSQGVNCH rất nhiều, để hoàn thành nhiều công tác sắp tới. Bằng một giọng chân thành, đầy xúc động, Ông Thạch lập lại, sự hiện diện đông đảo của quý vị quan khách hôm nay là một niềm khích lệ rất sâu xa đối Hội và đối với riêng cá nhân ông. Ông không biết nói gì hơn, xin cảm tạ quý vị quan khách đã dành thì giờ quý báu để tham dự buổi dạ tiệc Xuân này. Ông Thạch chúc quý niên trưởng, chiến hữu và tất cả quan khách được nhiều sức khỏe và một đêm thật vui.
Vì lẽ chủ trương của Hội Cảnh Sát QG là sinh hoạt trong thầm lặng, không phô trương, do đó mà bề ngoài đồng hương không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát QG, nhưng trên thực tế thì anh em Cảnh Sát QG là những người rất tích cực và âm thầm hoạt động. Họ luôn có mặt trong những sinh hoạt chính trị như biểu tình chống Cộng, thắp nến, dự Lễ tưởng niệm Quốc hận 30 Tháng Tư, dự Lễ Chào cờ đầu năm. Hội luôn họp tác với các hội có uy tín trong vùng để tranh đấu Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho đồng bào ở quê nhà. Hội cũng tham gia diễn hành Độc Lập, Diễn Hành Văn Hóa ở New York,… và rất nhiều sinh hoạt văn hóa, xã hội trong cộng đồng.
hoa_thinh_don_canhsat1-large-contentSau khi Ông Hồ Xỹ Báu vĩnh viễn ra đi, Ông Nguyễn Văn Toàn lên xử lý thường vụ một thời gian ngắn. Nay Ông Toàn vừa dời đi thì may mắn trong hội có Ông Đỗ Như Thạch đã hăng hái ra nhận lãnh trách nhiệm, nối tiếp đàn anh điều hành Hội. Hội CSQGVNCH đã hoạt động tích cực, liên tục 32 năm qua.
Được biết, Hội Cảnh Sát Quốc Gia luôn chọn thượng tuần Tháng Tư họp mặt hằng năm là để tưởng nhớ các anh hùng thuộc ngành Cảnh Sát đã tuẫn tiết, hy sinh trong “Tháng Tư Đen” năm 1975 như:
Cố Chuẫn Tướng Trần Văn Hai, nguyên Tổng Giám Đốc CSQG trước khi gia nhập Quân Đội và cuối cùng là Tư Lệnh Sư Đoàn 7. Ông đã tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử.
Cố Trung Tá Nguyễn Văn Long tùng sự tại Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát QG Khu I tại Đà Nẳng, đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH ở Saigon.
Cố Thiếu Tá Trần Hàng, bị sát hại trong trại tù Cộng Sản, cùng nhiều anh hùng Cảnh Sát vô danh khác đã hy sinh trong các trại tù CS từ Nam chí Bắc.
Trở lại tiệc Xuân, nối tiếp là phần văn nghệ, mặc dầu là “cây nhà lá vườn” nhưng dưới sự phụ trách của Ông Nguyễn bá Tâm, chương trình rất sôi động và hấp dẫn, lôi cuốn khán giả thưởng thức, theo dõi một cách thích thú đến giây phút cuối. Mở đầu là màn họp ca “Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc” do các cựu Cảnh Sát và phu nhân đồng ca. Trong chương trình có tiết mục vui lạ, hai em Trọng Nhân 11 tuổi và Thiên Uyên chín tuổi trong quốc phục Việt Nam, đọc thơ “Ông Cò Già” có âm điệu như bài “Ông Đồ Già” của Vũ Đình Liên, nhưng lời thay đổi, nói lên tâm trạng của người Cảnh Sát QG xa quê hương luôn nhớ về quê cha đất tổ và ước mong một ngày nào đó đất nước được thanh bình để cùng về lại quê hương. Hai em đọc thơ rất dễ thương.
Kế đến Em Johnny Đỗ độc tấu keyboard bản “Dòng Sông Xanh” rất xuất sắc. Anh Chị Nguyễn Bá Tâm trình bày liên khúc Xuân, rất sống động. Chị Đào Đình Trọng trong nhạc phẩm "Trăng Mờ Bên Suối”, Tuyết Mai trong “Tiếng Hò Miền Nam”, Kiều Nga trong “Khúc Hát Thanh Xuân”. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ có sự đóng góp của Chủ Tịch CĐHTĐ Đỗ Hồng Anh và Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ song ca bản “Anh Đi Chiến Dịch” được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, làm cho không khí buổi tiệc thêm phần vui tươi, hào hứng. Nga Vũ trong “Hai Vì Sao Lạc”, Thụy Vi với bài “Mùa Xuân Trên Phố”…
Theo sau là phần khiêu vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Red Sun. Chuơng trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.