Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Lợi Dụng Thiên Tai Nhật 1 Ông Bị Tố Quyên Góp Bỏ Túi

06/04/201100:00:00(Xem: 1676)

Wa: Lợi Dụng Thiên Tai Nhật 1 Ông Bị Tố Quyên Góp Bỏ Túi

SPANAWAY, Wash. - Một người đàn ông cư dân Spanaway tên Skyler Norris, 23, tuổi, đồng sáng lập một cơ sở dịch vụ tuổi bị tố cáo lợi dụng thiên tai tại Nhật, quyên góp tiền bỏ túi.

Liệu có phải người đàn ông đã thực sự nhỏ lệ thương xót để giúp đỡ các nạn nhân hay là ông ta dùng tình cảm đối với các nạn nhân bị thiên tai tại Nhật để tạo ra lợi nhuận cho ông"

Đó là một câu hỏi sẽ được cảnh sát thẩm vấn khi họ để mắt vào lời tố cáo người đàn ông ở Spanaway gian lận.

Chưa có hồ sơ chính thức truy tố người đàn ông bị tố cáo. Ông Norris cũng không được biết có tiền sử phạm tội. Nhưng nhiều người nói Norris đã sẵn sàng nhận hàng chục sự hiến tặng từ các người láng giềng, các chủ nhân cơ sở thương mại và khách hàng- tổng số tiền hơn $1,000 - bằng cách kể cho mọi người nghe một câu chuyện cảm động về người vợ của mình, là một người có nguồn gốc dân Nhật.

Kieran Murray, người điều hành một chuỗi các hoạt động kể rằng Norris đã từng tham dự các buổi họp mặt tại câu lạc bộ cà phê của họ vào khoảng 9 tháng, gồm có cả cuộc họp mới đây ngay sau khi động đất và sóng thần đánh vào nước Nhật.

Ông Murray nói: "Ông ta không kềm chế được xúc động, bật khóc về gia đình ở bên Nhật, về phía bên vợ ông… Không có thể xác định được họ ở đâu, không nghe gì về họ và ông đã đưa vợ ông về Nhật để tìm gia đình. Khi ông ta dứt lời, có nhiều người đã viết check tặng ngay tại chỗ $50, $100."

Trong số người cho tiền có Nicole Remington, chị nói chị đã viết một tấm check $50 tặng Norris.

"Anh ấy tuyệt đối không kềm chế được nức nở và thực sự chúng tôi bắt đầu khóc bởi vì xúc động, chúng tôi không có lý do gì không tin anh ấy," chị Nicole kể.

Murray nói ngay tức thì anh quyết định một chương trình hội thảo, huấn luyện về truyền thông xã hội thông qua công ty của anh, mời hàng trăm người, tất cả trong nỗ lực gây quỹ lên tới $10,000 để giúp cho gia đình Norris.

Nhưng vào ngày Thứ sáu, 1/4, 4 ngày trước ngày gây quỹ, Murray cho biết mọi người bắt đầu tiếp xúc với anh, hỏi về giá trị về lời nói của Norris. Murray cho hay anh đã tiếp xúc với thân nhân trong gia đình Norris, những người này nói họ không biết gì về câu chuyện Norris đã kể, và rằng gia đình bên vợ Norris đã sống ở một phần đất trong nước Nhật cách xa trung tâm động đất.

Anh Murray nói anh cảm thấy anh giống như một tên khờ bị đấm. Anh không có thể tin vào những gì anh đã nghe. "Gia đình vợ Norris chẳng hề bị nguy hiểm, vợ Norris chưa bao giờ rời nước Mỹ, người vợ Norris ở trong thành phố lúc này."

Murray cho hay anh cố gắng liên lạc với Norris, và nhận một lời nhắn từ điện thoại của Skyler, nội dung:

"Cho tôi một chút thời gian để tập trung suy nghĩ, tôi rõ ràng cực kỳ ngượng ngùng." Lời nhắn từ điện thoại của Norris cũng nói tình cảnh chẳng bao giờ tệ hại như Norris nói, và để tiếp tục cuộc gây quỹ nhưng không có Norris tham gia.

"Tôi không biết nói gì khác ngoại trừ nói lời xin lỗi, Tôi xấu hổ và không biết nói gì cho việc sắp tới. Tôi sẽ gọi anh ngay bây giờ nhưng anh sẽ không thể hiểu được sư xúc động. Nhưng tôi thực sự sẽ trao tặng tiền cho các nạn nhân bị sóng thần qua gia đình vợ tôi," lời nhắn được đọc lại.

Murray cho hay nhóm của anh vẫn còn dự trù tổ chức gây quỹ vào buổi sáng Thứ ba, 5/3, tại Great American Casino ở Lakewood, nhưng họ quyết định sẽ tặng cho tổ chức Hồng Thập Tự tất cả số tiền quyên góp để xoa dịu những mất mát ở Nhật.

Remington cho biết chị đã gọi Cảnh Sát Puyallup để lập hồ sơ thưa Norris. KING-5 News được biết những người khác được cho là nạn nhân của Norris ở các thành phố Lacey và Tacoma cũng có dự định hành động tố cáo Norris.

Chi Remington nó: "Tôi thực sự cảm thấy bị xúc phạm. Niềm tin của chúng tôi bị mất đi, anh ấy là một trong số chúng tôi. Tôi tuyệt đối quan tâm đến anh ấy. Người ta tự hỏi điều gì đã làm cho một người thực hiện những biện pháp này."

Norris đã không trả lời những cú gọi yêu cầu cho biết ý kiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cháu gái của Tổng Thống Donald Trump là Mary Trump đã san bằng việc chỉ trích về sự chỉ trích Tổng Thống trong cuốn sách sắp ra mắt của cô, cáo buộc ông Trump là một “người mắc chứng rối loạn nhân cách thể hiện ở thái độ và hành vi chống đối xã hội cực đoan và thiếu lương tâm” (sociopath) và buộc tội rằng “sự kiêu ngạo và cố ý” của Trump có từ những ngày xưa của ông đe dọa đất nước, theo bản tin CNN cho biết hôm 7 tháng 7. “Donald, theo sự dẫn dắt của ông nội tôi và với sự đồng lõa, im lặng và không hành động của anh chị em, đã hủy hoại cha tôi. Tôi không thể để ông ta phá hoại đất nước tôi,” theo Mary Trump viết trong cuốn sách, mà CNN có được một bản cho biết.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Hai, 6 tháng 7 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiểu bang và huy động 1,000 Vệ Binh Quốc Gia, theo bản tin CNN cho biết. Thống Đốc Cộng Hòa Brian Kemp nói rằng sắc lệnh hành pháp theo sau “nhiều tuần lễ tội phạm bạo động gia tăng dữ dội và việc đập phá tài sản trong Thành Phố Atlanta.” Tuyên bố của thống đốc nói rằng hơn 30 người dân Georgia đã bị thương bởi súng bắn vào cuối tuần Lễ Độc Lập, gồm 5 người thiệt mạng.
Bạo động súng đổ máu tại Chicago tiếp tục qua cuối tuần Lễ Độc Lập khi hơn 67 người đã bị bắn và ít nhất 13 người đã chết, gồm một bé gái 7 tuổi và một bé trai 14 tuổi. 9 người trong số các nạn nhân ở tuổi vị thành niên, với 2 tử vong, theo báo Chicago Sun-Times tường trình cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 7. Bé gái, được gia đình xác nhận là Natilie Wallace, lúc đó đang ở bên ngoài nhà của người bà tại một bữa tiệc Lễ Độc Lập trong khu phố thành phố Austin khoảng 7 giờ tối khi 3 người từ một chiếc xe chạy ra và bắt đầu nổ súng một cách bừa bãi.
Nhạc sĩ nhạc rap Kanye West cho biết rằng ông đang tranh cử tổng thống, có khả năng đọ sức với người mà ông ngưỡng mộ là Donald Trump, theo bản tin tiếng Anh của Đài BBC cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 7 năm 2020. “Bây giờ chúng ta phải nhận thức rằng lời cam kết của nước Mỹ qua niềm tin Thượng Đế, thống nhất quan kiến của chúng ta và xây dựng tương lai của chúng ta,” theo người nhạc sĩ này cho biết trong Twitter. “Tôi đang tranh chức tổng thống của Hoa Kỳ!” Phu nhân của ông là Kim Kardashian West và doanh nhân Elon Musk đã ủng hộ ông. Nhưng không rõ là West có đang thực sự tranh cử hay không.
Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp tạo dựng “Vườn Quốc Gia Của Những Anh Hùng Nước Mỹ” để bênh vực điều ông gọi là “câu chuyện quốc gia vĩ đại của chúng ta” chống lại những người phá hoại các tượng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 4 tháng 7 năm 2020. Sắc lệnh hành pháp của ông cho lực lượng mới 60 ngày để đệ trình các kế hoạch, gồm địa điểm, cho khu vườn này. Ông nhấn mạnh đến các tượng mới phải giống như thật, “không trườu tượng hay hiện đại.” Nhiều tượng Hoa Kỳ đã được kéo sập kể từ vụ cảnh sát giết chết một người đàn ông da đen vô danh, George Floyd trong tháng 5.
Tổng Thống Donald Trump đã đánh dấu Ngày Độc Lập bằng việc cam kết đánh bại thành phần “cực tả” và tự hào vể việc giải quyết vi khuẩn corona của ông, ngay dù các trường hợp bị nhiễm dịch bệnh đã lên cao điểm tại Hoa Kỳ, theo bản tin hôm 4 tháng 7 năm 2020 của báo mạng www.newsmax.com cho biết. Đô trưởng Washington thúc giục người dân tránh xa chỗ đốt pháo bông vào buổi tối và biểu diễn máy bay quân sự trên bầu trời để tránh lây lan dịch bệnh. Trump, phát biểu nơi Vườn Cỏ Phía Nam của Tòa Bạch Ốc, đã nhắc lại các chủ đề mà ông phát biểu tại South Dakota một ngày trước, bằng việc đả kích những người biểu tình kéo sập các tượng của một số nhân vật lịch sử và những biểu tượng khác mà họ nói ca tụng sự bất công chủng tộc.
Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump có mặt tại Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Mount Rushmore National Memorial hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 để làm lễ ăn mừng sớm Lễ Độc Lập được dự kiến sẽ có khoảng 7,500 người tham dự, theo bản tin của CNN cho biết. “Chúng tôi đã nói với những người có liên quan rằng họ có thể ở nhà, nhưng những ai muốn đến và tham gia cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng khẩu trang miễn phí nếu họ chọn đeo,” theo Thống Đốc Cộng Hòa Kristi Noem nói với Fox News. Nhà phân tích y tế của CNN là Bác Sĩ Celine Gounder nói rằng tổ chức sự kiện như thế trong thời đại dịch là “còn hơn vô trách nhiệm.”
Người phụ nữ da trắng được ghi hình chĩa súng vào một phụ nữ da đen và ngưởi con gái 15 tuổi của bà này tại bãi đậu xe của tiệm Chipotle tại Michigan đã bị truy tố trọng tội tấn công, trong tội 4 năm tù. Video của vụ đối đầu tại thành phố Orion Township tiểu bang Michigan, đã được đăng lên Facebook vào tối Thứ Tư, 1 tháng 7. Người chồng của người phụ nữ da trắng này cũng đã bị truy tố trọng tội tấn công. The Detroit Free Press đã xác nhận cặp vợ chồng này Jillian Wuestenberg, 32 tuổi, và Eric Wuestenberg, 42 tuổi. Takelia Hill kể cho báo Detroit News rằng cuộc đối đầu bắt đầu khi Wuestenberg va chạm cô con gái 15 tuổi của mình, Makayla Green. Green và Hill yêu cầu lời xin lỗi, và bắt đầu gọi Wuestenberg là "không biết gì" và "kỳ thị chủng tộc". Khi Wuestenberg đi bộ tới xe cô, chồng cô, đã ra khỏi xe hơi và nói với Hill và Green rằng, “Các người nghĩ các người là ai?”
New York – Tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 11.1% khi nền kinh tế có thêm 4.8 triệu việc làm trong tháng 6 là cao kỷ lục, theo Phòng Phân Tích Lao Động cho biết hôm Thứ Năm, 2 tháng 7 năm 2020, theo CNN Business cho biết. Dữ liệu nói trên là tốt hơn nhiều so với các nhà kinh tế tiên đoán, và tỉ lệ thất nghiệp cũng giảm hơn mức dự đoán. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp gia tăng sau khi hơn 20 triệu việc làm bị xóa sạch trong tháng 4 trong lúc phong tỏa vì đại dịch. Việc tái mở cửa nền kinh tế đang giảm gánh nặng lên thị trường lao động căng thẳng của Mỹ. Nhưng sau 2 tháng gia tăng mạnh, nền kinh tế Mỹ vẫn còn mất 14.7 triệu việc làm kể từ tháng 2. Dù tỉ lệ thất nghiệp đã giảm từ 14.7% trong tháng 4, nó vẫn còn cao hơn bất cứ thời điểm nào trong thời kỳ Đại Suy Thoái.
Cảnh sát Seattle đã bắt đầu giải tỏa khu vực Biểu Tình Tổ Chức Đồi Capitol vào sáng sớm Thứ Tư, 1 tháng 7, sau khi Thị Trưởng Jenny Durkan ban bố lệnh khẩn cấp tuyên bố khu vực bị chiếm nhiều khúc đường là “tụ họp bất hợp pháp” đòi hỏi phải có hành động tức thì. Lệnh của Durkan kêu gọi dẹp bỏ các vật cản ra khỏi các đường phố gần Công Viên Cal Anderson Park và Khu Vực Phía Đông của ty cảnh sát – 2 quang cảnh chính của khu vực rộng lớn được biết với tên viết tắc CHOP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.