Lời Tuyên Bố Của Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ

05/04/201100:00:00(Xem: 45919)

Lời Tuyên Bố Của Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ


(LTS. Bản văn sau đây gửi tới các phương tiện truyền thông đại chúng trong và ngoàì nước từ bà Cù Thị Xuân Bích, em gái của Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, kèm với lời mở đầu từ chính người em này. Việt Báo trân trọng đăng Lời Tuyên Bố của Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ như sau.)
Tôi, Cù Thị Xuân Bích, được ủy quyền của anh trai tôi là Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, bị Viện Kiểm Sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về "Tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam theo điểm c, khoản 1 Điều 88 Bộ Luật Hình sự nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam", tôi gửi tới Quý vị Lời tuyên bố của anh trai tôi sau đây về vụ án, để đảm bảo quyền bình đẳng của anh tôi với các cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam trong việc bày tỏ quan điểm về vụ án. Tôi chân thành cảm ơn.
*
"Tôi Cù Huy Hà Vũ thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, trước ngày ra Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về "Tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam" theo điểm c, k, Điều 88 Bộ luật hình sự, gửi tới toàn thể đồng bào, vợ tôi-Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà, các con tôi- Cù Huy Xuân Đức và Cù Huy Xuân Hiếu, bố vợ tôi-ông Nguyễn Bá Phụng, chú ruột tôi ông Cù Huy Thước, O ruột tôi, bà Cù Thị Bích Điểu, chú ruột tôi là người đại diện hợp pháp của tôi-ông Cù Huy Chử, em gái tôi-Cù Thị Xuân Bích và các thành viên khác của gia đình tôi cũng như ai quan tâm lời tuyên bố sau đây:
Tất cả các bài viết, trả lời phỏng vấn của tôi mà Cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã dẫn ra để làm chứng cứ buộc tội tôi, đều đã vô tình giúp cho toàn thể nhân dân Việt Nam và những người có lương tri trên toàn thế giới thấy rõ một và chỉ một điều này: Cù Huy Hà Vũ không có ý nào khác chỉ một lý tưởng này: lấy phụng sự lợi ích của Tổ Quốc và nhân dân Việt Nam làm mục đích duy nhất, cơ bản thể hiện ở ba quan điểm sau:
1/ Dân chủ là sự cùng tồn tại của những quan điểm khác biệt đồng nghĩa với Đa đảng hay thực hiện chế độ đa đảng là cách duy nhất để có được dân chủ.
2/ Chủ nghĩa xã hội gắn với chủ nghĩa Mác-Lê nin dứt khoát không phải là Tổ quốc của người Việt Nam vì không phải là Quốc gia do các Vua Hùng tạo lập càng không phải là tương lai của người Việt Nam nói riêng, của Thế giới nói chung vì nó phản lại quy luật phát triển tự nhiên của xã hội-đó là có phương thức sản xuất mới thì mới có chế độ xã hội mới, ngược với các nhà Mác-xít chủ trương ngược lại, có chế độ xã hội mới thì mới có phương thức sản xuất mới, cụ thể là xóa bỏ chủ nghĩa tư bản và thiết lập chủ nghĩa xã hội để xây dựng phương thức sản xuất xã hội chủ nghĩa).
Do cố công cố sức làm những điều trái tự nhiên, nên cái gọi là chủ nghĩa xã hội đã được thực hiện bằng những giải pháp phản Dân chủ (chủ trương thực hiện chuyên chính vô sản, tức áp đặt tự thống trị của giai cấp công nhân bằng bạo lực), phản Quốc gia-Dân tộc (chủ nghĩa cộng sản-bậc cao của chủ nghĩa xã hội-chủ trương xóa bỏ Nhà nước, đồng nghĩa xóa bỏ Quân đội, điều này tất yếu dẫn đến sự tiêu vong của Quốc Gia-Dân tộc và không còn khả năng tự vệ khi bị ngoại xâm).
3/ Tôi coi liên minh quân sự với Hoa Kỳ là cấp thiết và quyết định trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Quốc gia và thu hồi toàn vẹn lãnh thổ bị nước ngoài xâm chiếm đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông của Việt Nam.


Với những quan điểm đường đường chính chính đó, mà lại có vụ án "Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", thì ai ai cũng thấy rõ, đó không gì khác hơn là sự đàn áp, trả thù của các thế lực phản nước hại dân, thù địch với dân chủ và nhân quyền.
Tôi là một con người bình thường, bằng xương bằng thịt, chứ không phải là sắt là đá. Tôi có một mái ấm gia đình, có những con người để chăm sóc, thương yêu chứ không phải để xa lìa. Nhưng tôi ngẩng cao đầu quyết giữ vững những quan điểm vì Nước, vì Dân ấy cho dù sự đàn áp, trả thù kia có khốc liệt đến đâu, để không hổ thẹn với truyền thống yêu nước của gia đình tôi:
- Ông Tổ tôi là Cù Ngọc Xản, chỉ huy căn cứ địa của Lê Lợi ở Hương Sơn, Hà Tĩnh trong suốt 6 năm đầu của cuộc kháng chiến chống quân Minh (1418-1424) mà sử sách ghi là "Lục niên thành", Thượng bộ binh thời Lê Sơ, sau khi được phong tước Vương;
- Cụ Nội tôi là Cù Huy Quán, tham gia khởi nghĩa Phan Đình Phùng, chống thực dân Pháp;
- Ông Nội tôi là Cù Huy Trương (tức Cù Trương) tham gia khởi nghĩa Xô Viết Nghệ Tĩnh chống thực dân Pháp, sau là Chủ tịch UB kháng chiến xã Ân Phú, được chủ tịch Hồ Chí Minh tặng chân dung chủ tịch và tiền;
- Bố tôi, Cù Huy Cận, Bộ trưởng trong Chính phủ khai sinh nền Dân Chủ cộng hòa, tiếp ký chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập 2-9-1945, sau là Bộ Trưởng đặc trách Văn hóa nghệ thuật của Hội Đồng Bộ Trưởng, Huân chương Sao Vàng;
- Ông ngoại tôi là Ngô Xuân Thọ, liên hệ với Phan Bội Châu chống thực dân Pháp, tuyên truyền Cộng sản bằng sách báo, giải thoát cho người cộng sản tiền bối là Ngô Đức Đệ khỏi sự giam cầm của thực dân Pháp.
- Bác ruột tôi đồng thời là cha nuôi của tôi, nhà thơ Xuân Diệu (tức Ngô Xuân Diệu) từng lãnh đạo học sinh, sinh viên trường Quốc Học Huế đón phái đoàn của Chính phủ Bình dân Pháp, chống thực dân, tay không một mình đánh nhau với các lực lượng phản động tổ chức bảo vệ chính quyền nhân dân còn non trẻ, huân chương Độc lập hạng nhất;
- Mẹ tôi, Ngô Thị Xuân Như ở tuổi thiếu nữ đã tuyên truyền Việt Minh, tham gia kháng chiến tại Ban kiêåm tra 12 (Phủ Chủ tịch và Phủ Thủ tướng) ở chiến khu Việt Bắc, trực tiếp tham gia bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Huân chương kháng chiến.
Tôi đã sống để không hổ thẹn với truyền thống trí thức yêu nước của gia đình, bố tôi là nhà thơ Huy Cận và bác ruột tôi đồng thời là cha nuôi của tôi là nhà thơ Xuân Diệu đều là những nhà thơ tiên tiến Việt Nam, đều được tặng thưởng Giải Thưởng Hồ Chí Minh đợt I.
Để không hổ thẹn với bản thân tôi trong tư cách một Tiến sĩ luật, dự bị Tiến sĩ Văn chương. Sứ mệnh của người trí thức là góp phần cải biến xã hội bằng những quan niệm, nhận thức của mình. Không sống và làm được như thế thì không xứng đáng là kẻ trí thức.
Để không hổ thẹn với Hà Tĩnh, quê hương nội, ngoại của tôi, cái nôi của người Việt, mảnh đất địa linh nhân kiệt với Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Phan Đình Phùng ...
Để không hổ thẹn với Tổ Quốc Việt Nam có lịch sử oai hùng, 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước;
Và cuối cùng, để không hổ thẹn với tất cả những ai đã dành trọn niềm tin nơi tôi trong cuộc đấu tranh vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam.
Lịch sử, Tổ Quốc và nhân dân Việt Nam nhất định phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ!
Xin cám ơn!
Cù Huy Hà Vũ

Ý kiến bạn đọc
05/08/201102:08:56
Khách
Không ngờ Cù Huy Hà Vũ Một Tiến sỹ mà ấu trí về nhận thức đến vậy. Ông naàyhọc triêt học mác mà chẳng hiểu mô tê gì về mác cả. các người đừng mơ hồ trước những luận điệu của tên này kẻo hàng triệu linh hồn của các liệt sỹ đã hy sinh vì nên độc lập của đất nước sẽ vùng lên boópchết những thằng như vậy
19/07/201100:17:24
Khách
tôi chi nói 1 câu dcsvn là căn bã
07/07/201102:31:07
Khách
Nhầm to rồi,viết vớ viết vẩn,đảng cộng sản còn lâu mới sụp đổ,việc tham nhũng và hối lộ là do con người mà ra cả,con người có ý thức trách nhiệm sẽ không như vậy,người việt nam không có ý thức kỉ luật,thế tôi hỏi nhé,mọi người ra đường đã bao giờ vượt đèn đỏ chưa,có rồi đúng không,thế người nước ngoài ra đường nhìn thấy đèn đỏ họ ứng xử thế nào? đây cũng là ý thức con người mà thôi,thế những nước như lybia,thailand,.. ở chế độ đa đảng nên xảy ra nội chiến đấy,mọi người chỉ nghĩ cái trước mắt thôi,nước Việt nam yếu kém từ trước đến nay rồi nên chưa phát triển được thôi,rồi sẻ có lúc đồng lương bảo hòa thì tình trạng tham nhũng sẽ hết,nếu tính vậy thì lương giáo viên đạt 11triệu vnd đấy.mọi người thấy trung quốc chưa,chế độ cộng sản sao TQ phát triển như vậy???, TQ chỉ đứng sau Mĩ thế tại sao lại phải đa đảng,đa đảng để nội chiến hả,đa đảng để tự đẩy đất nước tụt hậu à,thật là suy nghỉ nông cạn.
21/07/201117:56:33
Khách
Có lẽ tiến sĩ CHHV là người có học nhưng chưa thức thời (???).Muốn làm "việc lớn" thì cũng không hẳn phải là người có trình độ học vấn cao (?!).Tôi từng nghe làng báo chí Sài gòn truyền miệng nhau câu chuyện sau đây-mời các vị cùng ...khà khà khà . Ngày nọ, cómột người đàn ông ăn diện bảnh bao đến nhà riêng của đồng chí Đỗ Mười xin" gặp mặt bạn học cũ ".Ông Đỗ vắng nhà ! Các đồng chí cận vệ dinh báo ngay cho Đỗ phu nhân đang tại gia. Bà thoáng nghe vội quát : "chần chừ gì nữa ,tóm hắn cho tôi.Thằng phản động đấy ! "...Chiều hôm ấy, ông Đỗ hồi phủ sớm hơn thường ngày.Bày tiệc mừng thắng lợi . Thực khách hể hả khen tặng chiến công nừng nẩy.Một bà hỏi khẻ Đỗ phu nhân "lày nhé ,nàm thao mà cụ biết tên ấy nà phản động ngay cả khi cụ chưa nhìn thấy mặt hắn tròn méo thế lào !? ".Phu nhân phẩy tay ôn tồn :"khó gì mà bảo bác ạ ! Ông nhà tôi xưa nay có khi nào đến trường lớp chi đâu mà lại có bạn học !"...
23/07/201101:56:08
Khách
nghe bài hát dân ca Việt Nam mà tôi yêu thương người dân mình khôn tả. ông Vũ đã đứng lên nói thay dân Việt tôi. hãy thả ông Vũ ra. những điều đúng đắn sao ko được lắng nghe?
12/04/201106:12:33
Khách
Ha,ha....Bản án 7 Nam kết tội Ls.Cù Huy Hà Vũ......Không biết Đảng CSVN qua được nam nay không??Sấm Trạng Trình có nói 2011 Búa Liềm Ra Tro......CHẨU LÀ THƯỢNG SÁCH!!Các Chóp Bu Đảng ta đã mua nhà ở ngoại quốc hết rồi.....thôi thì hãy trả những gì của Cezza lại cho Cezza. bóc Lột cả một dân tộc ngót 60 nam rồi còn gì nữa....nhân dân sẽ quang cái lũ an hại xuống biển ....ngày đó...không xa.!!!Chẩu,chẩu....

12/04/201105:56:49
Khách
Nơi nào có bất công,nhat đinh noi ấy có đấu tranh.Cách mạng Hoa Lài,Hoa Sen ..sẽ đến Việt Nam không xa.Hãy xiết chat tay nhau đòi lại TỰ DO,DÂN CHỦ và NHÂN PHẨM cho 85 triệu đồng bào trong nước!!
11/04/201123:39:49
Khách
Nếu các vị có tấm lòng nồng nàn yêu nước như vậy sao không về quê hương việt nam mà xây dựng tổ quốc.cứ lên báo đài tuyên truyền chống đối.Có phải là làm cho đất nước loạn lên la yêu nước! còn giữ vững trật tự để phát triển đát nước lại là phản quốc.trên thế gới,hỏi đã có nơi nào hết bất bình đẳng chưa! cái tội của ông HÀ VŨ là chống phá đất nước,tức là làm mất trật tự,gây loạn cho đất nước,làm như thế có tốt cho tổ quốc không?có góp phần cho phát triển đất nước không!
08/06/201122:38:15
Khách
C.H.H.V ví như Nelson Mandela cũng lả nhà đấu tranh cho dân chủ.,luật sư. C.H.H.V sẽ là vị Tổng Thống tương lai sau này.
11/04/201116:53:48
Khách
Chỉ có chó mới không biết mắc cở . Cầm quyền độc tài hơn 35 năm còn chưa chịu xuống ? Độc tài , độc đảng vơ vét cá nhân, buôn dân bán nước....Đó là những gì ccoojng sản VN đã làm
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.