Quận Cam: 1 Tên Ép, Lôi 1 Bé Gái Vào Xe Bị Chống Dữ Dội, Vùng Té, Hung Thủ Chạy Trốn

05/04/201100:00:00(Xem: 5320)

Quận Cam: 1 Tên Ép, Lôi 1 Bé Gái Vào Xe Bị Chống Dữ Dội, Vùng Té, Hung Thủ Chạy Trốn

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Cảnh sát đã baó động toàn Quận Cam về trường hợp một vụ xảy ra gần một trường trung học điạ phương, nơi một nữ sinh 18 tuổi báo cáo rằng một người đàn ông tìm cách nắm lấy cô và lôi về phía chiếc xe đang đậu của hắn.

Cảnh sát nói vụ âm mưu bắt cóc này xảy ra lúc 7:35 giờ sáng Thứ Hai. Cô nữ sinh La Quinta High School này lúc đó đang đi bộ trên hè phố, gần góc đường Brookhurst và Bishop Place thì từ đằng sau một người đàn ông trờ tới nắm chặt cô.

Cô kể với cảnh sát là hắn ghì chặt hai cánh tay cô, đẩy cô về phía chiếc xe đang đậu của hắn. Cô vùng vẫy dữ dội, nhưng hắn vẫn lôi cô về phía xe. Cảnh sát nói là hung phạm đã mở được cửa xe, và tìm cách đẩy cô bé vào xe, nhưng cô vùng vẫy chống cự. Cô lấy chân đạp vào xe làm cả 2 người cùng té xuống đất.

Hung thủ chồm dậy, chạy vào xe và nổ máy chạy về hướng nam trên đường Brookhurst. Cô bé cũng chồm dậy chạy , và tới nhập bọn với các bạn học gần đó.

Cô sau đó kể cho các viên chức nhà trường, và trường đã báo cho cảnh sát.

Vụ này gây quan ngại vì tính cách bạo lực của hung thủ, và có thể hắn sẽ tấn công tiếp, theo lời cảnh sát Van Woodson của Westminster.

Ông nói, may mắn là cô này can đảm, chống cự tới cùng và chống nổi tên này.

Cảnh sát đã gửi văn thư báo động tới tất cả các ty cảnh sát ở Quận Cam, và báo động cho các học khu Westminster, Garden Grove và Huntington Beach.

Nghi can vụ này được kể là một người đàn ông gốc Mỹ Latin, tuổi từ 30 tới 40, cao khoảng 5 foot-10, tác người trung bình, tóc ngắn và đen, cạo râu sạch sẽ, mặc áo sậm có mũ may liền sau cổ, lái xe màu trắng đời mới, kiểu có 4 cửa.

Tính từ ngày 21-1-2011 tới ngày 9-2-2011 đã có 4 vụ xảy ra và được báo cáo ở Westminster, trong đó là các cô bé bị các người đàn ông khả nghi tới gần và đều xảy ra gần các trường học. Tuy nhiên, cả 4 vụ này không có dấu hiệu bạo lực hay dự tính bắt cóc.

Cảnh sát kêu gọi ai có thông tin hãy gọi về Ty Cảnh Sát Westminster ở số 714-547-3207.

Bản tin trên OC Register có đăng bản vẽ phác họa nghi can, theo lời kể của cô nữ sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.