Hôm nay,  
Việt Báo Online

TT Obama Bắt Ðầu Tranh Cử, 12 Ứng Viên Cộng Hòa Sẽ Ra

05/04/201100:00:00(Xem: 1871)
TT Obama Bắt Ðầu Tranh Cử, 12 Ứng Viên Cộng Hòa Sẽ Ra

TT Obama Bắt Ðầu Tranh Cử, 12 Ứng Viên Cộng Hòa Sẽ Ra

WASHINGTON - Hôm Thứ Hai, TT Obama đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử, hô hào cảm tình viên hạ tầng cở sở tái huy động sức mạnh để bảo vệ những thay đổi ông đã thực hiện trong hơn 2 năm qua - cuộc vận động tranh cử nhiệm kỳ 2 bắt đầu trước tổng tuyển cử 20 tháng.

Thông qua website, e-mail gửi cảm tình viên viết "Chúng ta luôn biết rằng thay đổi lâu dài không đến nhanh và dễ dàng - nhưng trong lúc chính quyền của tôi và dân khắp nước đấu tranh để bảo vệ các tiến bộ đã đạt tới, chúng ta cũng cần huy động sức mạnh chon năm 2012 từ lâu trước ngày tôi bắt đầu vận động ráo riết".

Ông Obama cho hay ông đang điền hồ sơ với ủy ban tuyển cử liên bang, đưa tài liệu lên mạng và phổ biến qua mạng những video của cảm tình viên nói về sự hậu thuẫn dành cho ông.

Như 1 cử tri góp ý "Tôi không đồng ý với ông Obama về mọi mặt, nhưng tôi trọng và tin ông ấy".

Loan báo tái tranh cử của TT Obama diễn ra vài tuần sau ngày ông cho quân đội dẫn đầu cuộc can thiệp quốc tế tại Libya ở vai trò tổng tư lệnh quân lực, và vài ngày sau khi tiềm năng kinh tế phát tín hiệu hồi phục với tỉ lệ thất nghiệp hạ xuống ở mức 8.8%.

Như đã đuợc mong đợi rộng rãi, thủ tục vận động tranh cử đã đuợc dự liệu để trùng hợp với quý 2 của năm gây quỹ tranh cử - thủ tục giấy tờ cho phép ông bắt đầu vận động tài trợ.

Các cố vấn hi vọng ông có thể gây quỹ tới mức kỉ lục là 1 tỉ MK. Chicago là bản doanh vận động tranh cử - ông Obama đã định đi thăm trong tháng này các trung tâm đóng góp tranh cử quan trọng từ Chicago đến New York, Los Angeles.

Chưa thấy đối thủ thách thức ông Obama trong vòng sơ tuyển - bên đảng CH, hiện có trên 12 nhân vật đang suy tính và tìm cơ hội thách thức ông Obama. Chỉ vài người đã có những bước chuẩn bị ban đầu.

Nhưng, ông Obama không coi thường - ông tuyên bố qua e-mail "Chúng ta làm việc này từ bây giờ vì không phải chính trị bắt đầu với các quảng cáo truyền hình và hội họp tưng bừng, nhưng với các bạn, với những người tổ chức hội thảo trong khu phố, đàm đạo với hành xóm, đồng nghiệp, bè bạn - đó là loại vận động cần có thời gian".

Ông nhấn mạnh: vận động không diễn ra với tất cả sức mạnh trong khoảng 1 năm nữa, nhưng việc đặt nền móng phải bắt đầu hôm nay. Website của ông Obama dùng biểu tượng bằng con số 2012 với mặt trời đang lên ở hậu cảnh, gần giống biểu tượng năm 2008.

19/11/2019(Xem: 356)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 194)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 264)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 194)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 246)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 249)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
19/11/2019(Xem: 284)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
19/11/2019(Xem: 153)
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
18/11/2019(Xem: 1140)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 507)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 318)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 404)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 308)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 378)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 321)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD