Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Bắt Ðầu Tranh Cử, 12 Ứng Viên Cộng Hòa Sẽ Ra

05/04/201100:00:00(Xem: 2141)

TT Obama Bắt Ðầu Tranh Cử, 12 Ứng Viên Cộng Hòa Sẽ Ra

WASHINGTON - Hôm Thứ Hai, TT Obama đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử, hô hào cảm tình viên hạ tầng cở sở tái huy động sức mạnh để bảo vệ những thay đổi ông đã thực hiện trong hơn 2 năm qua - cuộc vận động tranh cử nhiệm kỳ 2 bắt đầu trước tổng tuyển cử 20 tháng.

Thông qua website, e-mail gửi cảm tình viên viết "Chúng ta luôn biết rằng thay đổi lâu dài không đến nhanh và dễ dàng - nhưng trong lúc chính quyền của tôi và dân khắp nước đấu tranh để bảo vệ các tiến bộ đã đạt tới, chúng ta cũng cần huy động sức mạnh chon năm 2012 từ lâu trước ngày tôi bắt đầu vận động ráo riết".

Ông Obama cho hay ông đang điền hồ sơ với ủy ban tuyển cử liên bang, đưa tài liệu lên mạng và phổ biến qua mạng những video của cảm tình viên nói về sự hậu thuẫn dành cho ông.

Như 1 cử tri góp ý "Tôi không đồng ý với ông Obama về mọi mặt, nhưng tôi trọng và tin ông ấy".

Loan báo tái tranh cử của TT Obama diễn ra vài tuần sau ngày ông cho quân đội dẫn đầu cuộc can thiệp quốc tế tại Libya ở vai trò tổng tư lệnh quân lực, và vài ngày sau khi tiềm năng kinh tế phát tín hiệu hồi phục với tỉ lệ thất nghiệp hạ xuống ở mức 8.8%.

Như đã đuợc mong đợi rộng rãi, thủ tục vận động tranh cử đã đuợc dự liệu để trùng hợp với quý 2 của năm gây quỹ tranh cử - thủ tục giấy tờ cho phép ông bắt đầu vận động tài trợ.

Các cố vấn hi vọng ông có thể gây quỹ tới mức kỉ lục là 1 tỉ MK. Chicago là bản doanh vận động tranh cử - ông Obama đã định đi thăm trong tháng này các trung tâm đóng góp tranh cử quan trọng từ Chicago đến New York, Los Angeles.

Chưa thấy đối thủ thách thức ông Obama trong vòng sơ tuyển - bên đảng CH, hiện có trên 12 nhân vật đang suy tính và tìm cơ hội thách thức ông Obama. Chỉ vài người đã có những bước chuẩn bị ban đầu.

Nhưng, ông Obama không coi thường - ông tuyên bố qua e-mail "Chúng ta làm việc này từ bây giờ vì không phải chính trị bắt đầu với các quảng cáo truyền hình và hội họp tưng bừng, nhưng với các bạn, với những người tổ chức hội thảo trong khu phố, đàm đạo với hành xóm, đồng nghiệp, bè bạn - đó là loại vận động cần có thời gian".

Ông nhấn mạnh: vận động không diễn ra với tất cả sức mạnh trong khoảng 1 năm nữa, nhưng việc đặt nền móng phải bắt đầu hôm nay. Website của ông Obama dùng biểu tượng bằng con số 2012 với mặt trời đang lên ở hậu cảnh, gần giống biểu tượng năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
Các nhà lập pháp California hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021, đã thông qua kế hoạch thu nhập bảo đảo được tiểu bang tài trợ lần đầu tiên, để dành nhiều triệu đô la cho việc chi trả hàng tháng cho các phụ nữ mang thai và thanh niên, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm được đăng trên trang mạng của báo The Hill.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.