Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt: Trưởng Nguyễn Đức Quang Về Miền Cực Lạc An Nhiên Tự Tại

04/04/201100:00:00(Xem: 4199)
Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt: Trưởng Nguyễn Đức Quang Về Miền Cực Lạc An Nhiên Tự Tại

huong_dao_ngd_quang_apr_2_2011__17_-large-contentHình ảnh lễ tiễn biệt Trưởng Nguyễn Đức Quang do Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại tổ chức.

Westminster (Bình Sa) - - Tại Lakeside Chapel, Westminster Memorial Park, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 4 năm 2011, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam kết hợp cùng Hướng Đạo Nam California, Băc California và một số các Trưởng đại diện Miền về từ Hoa Thịnh Đốn có Trưởng Võ Thành Nhân (Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN), cùng đi có Trưởng Võ Thiện Toàn, về từ Houston TX có Trưởng Nguyễn Cao Bình, từ Arizona có Trưởng Nguyễn Thành Công, đến từ San Jose có Trưởng Lê Xuân Hùng, Nguyễn Văn Đỉnh, Nguyễn Văn Phương. Và đại gia đình Hướng Đạo Nam Cali, các làng Hướng Đạo Trưởng Niên có Gia Đình Bách Hợp, Quảng Tế và rất đông các Trưởng kỳ cựu của Phong Trào tham dự.
Đây là buổi lễ đặc biệt mà gia đình tang chủ đã dành riêng cho phong trào Hướng Đạo Việt Nam tổ chức lễ tiễn biệt người Trưởng đã có nhiều đóng góp cho phong trào HĐVN, từ lúc còn là Đội Trưởng nhất của Thiếu Đoàn Lê Lợi cho đến khi làm Bầy Trưởng Bầy Ngàn Thông Đạo Lâm Viên Đà Lạt...
Và với nhiều công trạng sau này cho Hướng Đạo, Trưởng Nguyễn Đức Quang đã được Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu Bội Tinh đây là một Huân Chương Cao Qúy Nhất của Phong Trào Hướng Đạo.
Điều hợp chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm.
Mở đầu lễ tiễn biệt toàn thể Anh chị em Hướng Đạo đã cùng hát những bài hát do Trưởng Nguyễn Đức Quang sáng tác trước linh cữu Anh, để cùng nghe lại những lời nhạc anh đã viết cho quê hương cho những người trẻ dấn thân trên bước đường phục vụ tha nhân và tổ quốc.
Sau đó Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên có đôi lời chia buồn cùng tang quyến và đọc lời từ biệt với Trưởng Nguyễn Đức Quang, ông cũng đã nhắc lại những kỷ niệm những công sức mà Trưởng Nguyễn Đức Quang đã thực hiện đã đóng góp cho phong trào.
Tiếp theo Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên đọc lời Phân Ưu của Hội Đồng Trung Ương. Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân lên đọc các điện thư phân ưu của các chi nhánh Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trên khắp thế giới gởi về chia buồn. Sau cùng là phần điếu văn tiễn biệt do Trưởng Lê Đức Phẩm soạn và Trưởng Dương Văn Tuấn đọc trong đó có đoạn cuối viết: ". . .Đất Cực Lạc trại cuối cùng Trưởng cắm. Nhạc Vô Ưu Trưởng thoải mái vang ca. Rời ung dung trong thế giới Ta Bà. Để vĩnh cửu trong an nhiên tự tại." Sau đó cùng hát bài "Tiễn Biệt"... "Giờ đây phút chia ly, Trưởng ơi vui ra đi, Trưởng ơi chia lìa. . ."
Sau buổi lễ Tiễn biệt mọi người cùng về hội trường Nhật Báo Người Việt để tham dự đêm Nhạc tưởng niệm Nguyễn Đức Quang do nhóm thân hữu và Phong Trào Du Ca tổ chức.
Trưởng Hướng Đạo, Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, một nhạc sĩ sáng tác nhạc không như những người Nhạc Sĩ khác, sáng tác để Ca Sĩ hát cho hàng triệu người nghe, mà ngược lại Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang sáng tác nhạc cho hàng triệu người hát và hàng triệu người cùng nghe, qua từng thế hệ, ai cũng không ít thì nhiều đã thuộc và hát được nhạc của Anh. Nhạc anh khơi dậy tinh thần dấn thân của những người trẻ như "Đuốc Hồng Tuổi Trẻ," "Một người đi một bước - ngàn người đi cùng một bước, đi làm đuốc soi quê hương ta đập tan bóng tối..." Hoặc "Không Phải Là Lúc," " Không phải là lúc ta ngồi đặt vấn đề nữa rồi, phải dùng bàn tay mà làm cho tươi mới, hàng chục năm qua ta ngồi ngó nhau, nghi ngờ nhau, khích bác nhau cho cay cho sâu cho thật đau... Làm việc đi không lo khen chê, làm việc đi cứ say và mê, cứ bắt tay gan lì chúng ta giải quyết..." Ai cũng thuộc "Đường Việt Nam," “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ."Anh viết nhạc trong tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết để xây dựng và bảo vệ quê hương, là tiếng gọi lên đường cho những người con dân Việt biết dấn thân vì lý tưởng tự do, nhân bàn. Vì vậy, nhạc của Anh rất phù hợp với Hướng Đạo Việt Nam. Những Hướng Đạo Sinh sau khi phục vụ công tác xã hội, từ thiện, tối về cùng quây quần bên nhau hát những bài hát của Anh như một món qùa vun bồi tinh thần cho ngày hôm sau tiếp tục công tác.
Giờ Anh vĩnh biệt mọi người nhưng tên Anh mãi mãi còn đó trong lòng mọi người dân Việt trong cũng như ngoài nước, nhất là đối với Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam và Phong Trào Du Ca mà Anh là một trong những người thành lập. Tên Nguyễn Đức Quang đã gắn liền với " Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.