Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt: Trưởng Nguyễn Đức Quang Về Miền Cực Lạc An Nhiên Tự Tại

04/04/201100:00:00(Xem: 4284)
Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt: Trưởng Nguyễn Đức Quang Về Miền Cực Lạc An Nhiên Tự Tại

huong_dao_ngd_quang_apr_2_2011__17_-large-contentHình ảnh lễ tiễn biệt Trưởng Nguyễn Đức Quang do Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại tổ chức.

Westminster (Bình Sa) - - Tại Lakeside Chapel, Westminster Memorial Park, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 4 năm 2011, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam kết hợp cùng Hướng Đạo Nam California, Băc California và một số các Trưởng đại diện Miền về từ Hoa Thịnh Đốn có Trưởng Võ Thành Nhân (Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN), cùng đi có Trưởng Võ Thiện Toàn, về từ Houston TX có Trưởng Nguyễn Cao Bình, từ Arizona có Trưởng Nguyễn Thành Công, đến từ San Jose có Trưởng Lê Xuân Hùng, Nguyễn Văn Đỉnh, Nguyễn Văn Phương. Và đại gia đình Hướng Đạo Nam Cali, các làng Hướng Đạo Trưởng Niên có Gia Đình Bách Hợp, Quảng Tế và rất đông các Trưởng kỳ cựu của Phong Trào tham dự.
Đây là buổi lễ đặc biệt mà gia đình tang chủ đã dành riêng cho phong trào Hướng Đạo Việt Nam tổ chức lễ tiễn biệt người Trưởng đã có nhiều đóng góp cho phong trào HĐVN, từ lúc còn là Đội Trưởng nhất của Thiếu Đoàn Lê Lợi cho đến khi làm Bầy Trưởng Bầy Ngàn Thông Đạo Lâm Viên Đà Lạt...
Và với nhiều công trạng sau này cho Hướng Đạo, Trưởng Nguyễn Đức Quang đã được Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu Bội Tinh đây là một Huân Chương Cao Qúy Nhất của Phong Trào Hướng Đạo.
Điều hợp chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm.
Mở đầu lễ tiễn biệt toàn thể Anh chị em Hướng Đạo đã cùng hát những bài hát do Trưởng Nguyễn Đức Quang sáng tác trước linh cữu Anh, để cùng nghe lại những lời nhạc anh đã viết cho quê hương cho những người trẻ dấn thân trên bước đường phục vụ tha nhân và tổ quốc.
Sau đó Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên có đôi lời chia buồn cùng tang quyến và đọc lời từ biệt với Trưởng Nguyễn Đức Quang, ông cũng đã nhắc lại những kỷ niệm những công sức mà Trưởng Nguyễn Đức Quang đã thực hiện đã đóng góp cho phong trào.
Tiếp theo Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên đọc lời Phân Ưu của Hội Đồng Trung Ương. Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân lên đọc các điện thư phân ưu của các chi nhánh Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trên khắp thế giới gởi về chia buồn. Sau cùng là phần điếu văn tiễn biệt do Trưởng Lê Đức Phẩm soạn và Trưởng Dương Văn Tuấn đọc trong đó có đoạn cuối viết: ". . .Đất Cực Lạc trại cuối cùng Trưởng cắm. Nhạc Vô Ưu Trưởng thoải mái vang ca. Rời ung dung trong thế giới Ta Bà. Để vĩnh cửu trong an nhiên tự tại." Sau đó cùng hát bài "Tiễn Biệt"... "Giờ đây phút chia ly, Trưởng ơi vui ra đi, Trưởng ơi chia lìa. . ."
Sau buổi lễ Tiễn biệt mọi người cùng về hội trường Nhật Báo Người Việt để tham dự đêm Nhạc tưởng niệm Nguyễn Đức Quang do nhóm thân hữu và Phong Trào Du Ca tổ chức.
Trưởng Hướng Đạo, Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, một nhạc sĩ sáng tác nhạc không như những người Nhạc Sĩ khác, sáng tác để Ca Sĩ hát cho hàng triệu người nghe, mà ngược lại Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang sáng tác nhạc cho hàng triệu người hát và hàng triệu người cùng nghe, qua từng thế hệ, ai cũng không ít thì nhiều đã thuộc và hát được nhạc của Anh. Nhạc anh khơi dậy tinh thần dấn thân của những người trẻ như "Đuốc Hồng Tuổi Trẻ," "Một người đi một bước - ngàn người đi cùng một bước, đi làm đuốc soi quê hương ta đập tan bóng tối..." Hoặc "Không Phải Là Lúc," " Không phải là lúc ta ngồi đặt vấn đề nữa rồi, phải dùng bàn tay mà làm cho tươi mới, hàng chục năm qua ta ngồi ngó nhau, nghi ngờ nhau, khích bác nhau cho cay cho sâu cho thật đau... Làm việc đi không lo khen chê, làm việc đi cứ say và mê, cứ bắt tay gan lì chúng ta giải quyết..." Ai cũng thuộc "Đường Việt Nam," “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ."Anh viết nhạc trong tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết để xây dựng và bảo vệ quê hương, là tiếng gọi lên đường cho những người con dân Việt biết dấn thân vì lý tưởng tự do, nhân bàn. Vì vậy, nhạc của Anh rất phù hợp với Hướng Đạo Việt Nam. Những Hướng Đạo Sinh sau khi phục vụ công tác xã hội, từ thiện, tối về cùng quây quần bên nhau hát những bài hát của Anh như một món qùa vun bồi tinh thần cho ngày hôm sau tiếp tục công tác.
Giờ Anh vĩnh biệt mọi người nhưng tên Anh mãi mãi còn đó trong lòng mọi người dân Việt trong cũng như ngoài nước, nhất là đối với Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam và Phong Trào Du Ca mà Anh là một trong những người thành lập. Tên Nguyễn Đức Quang đã gắn liền với " Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.