Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt: Trưởng Nguyễn Đức Quang Về Miền Cực Lạc An Nhiên Tự Tại

04/04/201100:00:00(Xem: 4842)
Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt: Trưởng Nguyễn Đức Quang Về Miền Cực Lạc An Nhiên Tự Tại

huong_dao_ngd_quang_apr_2_2011__17_-large-contentHình ảnh lễ tiễn biệt Trưởng Nguyễn Đức Quang do Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại tổ chức.

Westminster (Bình Sa) - - Tại Lakeside Chapel, Westminster Memorial Park, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 4 năm 2011, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam kết hợp cùng Hướng Đạo Nam California, Băc California và một số các Trưởng đại diện Miền về từ Hoa Thịnh Đốn có Trưởng Võ Thành Nhân (Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN), cùng đi có Trưởng Võ Thiện Toàn, về từ Houston TX có Trưởng Nguyễn Cao Bình, từ Arizona có Trưởng Nguyễn Thành Công, đến từ San Jose có Trưởng Lê Xuân Hùng, Nguyễn Văn Đỉnh, Nguyễn Văn Phương. Và đại gia đình Hướng Đạo Nam Cali, các làng Hướng Đạo Trưởng Niên có Gia Đình Bách Hợp, Quảng Tế và rất đông các Trưởng kỳ cựu của Phong Trào tham dự.
Đây là buổi lễ đặc biệt mà gia đình tang chủ đã dành riêng cho phong trào Hướng Đạo Việt Nam tổ chức lễ tiễn biệt người Trưởng đã có nhiều đóng góp cho phong trào HĐVN, từ lúc còn là Đội Trưởng nhất của Thiếu Đoàn Lê Lợi cho đến khi làm Bầy Trưởng Bầy Ngàn Thông Đạo Lâm Viên Đà Lạt...
Và với nhiều công trạng sau này cho Hướng Đạo, Trưởng Nguyễn Đức Quang đã được Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu Bội Tinh đây là một Huân Chương Cao Qúy Nhất của Phong Trào Hướng Đạo.
Điều hợp chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm.
Mở đầu lễ tiễn biệt toàn thể Anh chị em Hướng Đạo đã cùng hát những bài hát do Trưởng Nguyễn Đức Quang sáng tác trước linh cữu Anh, để cùng nghe lại những lời nhạc anh đã viết cho quê hương cho những người trẻ dấn thân trên bước đường phục vụ tha nhân và tổ quốc.
Sau đó Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên có đôi lời chia buồn cùng tang quyến và đọc lời từ biệt với Trưởng Nguyễn Đức Quang, ông cũng đã nhắc lại những kỷ niệm những công sức mà Trưởng Nguyễn Đức Quang đã thực hiện đã đóng góp cho phong trào.

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên đọc lời Phân Ưu của Hội Đồng Trung Ương. Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân lên đọc các điện thư phân ưu của các chi nhánh Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trên khắp thế giới gởi về chia buồn. Sau cùng là phần điếu văn tiễn biệt do Trưởng Lê Đức Phẩm soạn và Trưởng Dương Văn Tuấn đọc trong đó có đoạn cuối viết: ". . .Đất Cực Lạc trại cuối cùng Trưởng cắm. Nhạc Vô Ưu Trưởng thoải mái vang ca. Rời ung dung trong thế giới Ta Bà. Để vĩnh cửu trong an nhiên tự tại." Sau đó cùng hát bài "Tiễn Biệt"... "Giờ đây phút chia ly, Trưởng ơi vui ra đi, Trưởng ơi chia lìa. . ."
Sau buổi lễ Tiễn biệt mọi người cùng về hội trường Nhật Báo Người Việt để tham dự đêm Nhạc tưởng niệm Nguyễn Đức Quang do nhóm thân hữu và Phong Trào Du Ca tổ chức.
Trưởng Hướng Đạo, Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, một nhạc sĩ sáng tác nhạc không như những người Nhạc Sĩ khác, sáng tác để Ca Sĩ hát cho hàng triệu người nghe, mà ngược lại Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang sáng tác nhạc cho hàng triệu người hát và hàng triệu người cùng nghe, qua từng thế hệ, ai cũng không ít thì nhiều đã thuộc và hát được nhạc của Anh. Nhạc anh khơi dậy tinh thần dấn thân của những người trẻ như "Đuốc Hồng Tuổi Trẻ," "Một người đi một bước - ngàn người đi cùng một bước, đi làm đuốc soi quê hương ta đập tan bóng tối..." Hoặc "Không Phải Là Lúc," " Không phải là lúc ta ngồi đặt vấn đề nữa rồi, phải dùng bàn tay mà làm cho tươi mới, hàng chục năm qua ta ngồi ngó nhau, nghi ngờ nhau, khích bác nhau cho cay cho sâu cho thật đau... Làm việc đi không lo khen chê, làm việc đi cứ say và mê, cứ bắt tay gan lì chúng ta giải quyết..." Ai cũng thuộc "Đường Việt Nam," “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ."Anh viết nhạc trong tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết để xây dựng và bảo vệ quê hương, là tiếng gọi lên đường cho những người con dân Việt biết dấn thân vì lý tưởng tự do, nhân bàn. Vì vậy, nhạc của Anh rất phù hợp với Hướng Đạo Việt Nam. Những Hướng Đạo Sinh sau khi phục vụ công tác xã hội, từ thiện, tối về cùng quây quần bên nhau hát những bài hát của Anh như một món qùa vun bồi tinh thần cho ngày hôm sau tiếp tục công tác.
Giờ Anh vĩnh biệt mọi người nhưng tên Anh mãi mãi còn đó trong lòng mọi người dân Việt trong cũng như ngoài nước, nhất là đối với Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam và Phong Trào Du Ca mà Anh là một trong những người thành lập. Tên Nguyễn Đức Quang đã gắn liền với " Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.