Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Báo Nguy Tuổi Trẻ VN Đang ‘Về Hùa Nói Xấu Chế Độ”

04/04/201100:00:00(Xem: 10787)

Công An Báo Nguy Tuổi Trẻ VN Đang ‘Về Hùa Nói Xấu Chế Độ”; Công An Đồng Nai Bắt Kẻ Rải Truyền Đơn Cả Ngàn Tờ Chống Cộng

SAIGON/HANOI (VB) -- Đảng phái nào đang rải truyền đơn “nói xấu nhà nước VN” tại Đồng Nai" Một bản tin trên báo Thanh Niên hôm Thứ Bảy cho biết công an Đồng Nai đã bắt một người rải truyền đơn.
Bản tin báó này cho biết qua bản tin nhan đề “Bắt quả tang kẻ rải truyền đơn,” rằng công an tỉnh Đồng Nai hôm qua đã tạm giữ hình sự N.N.C.
Bản tin nói, ông N.N.C. sinh năm 1956, “tạm trú đường Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp,” thuộc Sài Gòn.”
Trước đó, ngày 1.4, Tổng cục An ninh phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP. Sài Gòn bắt quả tang C. cùng con trai đi xe máy rải tờ rơi có nội dung tuyên truyền, nói xấu Nhà nước trên QL 1A, đoạn từ H.Xuân Lộc đến TX Long Khánh (Đồng Nai). Bước đầu C. khai nhận được một người thuê rải các tờ rơi. Đến khi bị bắt, C. đã rải được khoảng 1.000 tờ.
Trong khi đó, một bài viết trên tờ Quân Đội Nhân Dân số ra ngày 27-3-2011 đã báo nguy rằng rất nhiều tuổi trẻ VN đã “bị lung lạc” qua chiến dịch diễn biến hòa bình từ hải ngoại đưa vào.
Báo QĐND thú nhận hiện tượng mà báo ngaỳ gọi là, “...hầu hết sinh viên còn hạn chế trong khả năng phân tích và chọn lọc thông tin. Chính vì vậy, lực lượng này dễ bị kích động, lôi cuốn vào những hoạt động không lành mạnh… Đây chính là điểm yếu của sinh viên mà các thế lực thù địch đã chọn làm đối tượng để thực hiện ''diễn biến hòa bình'' nhằm lôi kéo, tạo lực lượng chống phá cách mạng nước ta.

Rất dễ dàng nhận thấy, khi nhằm vào đối tượng sinh viên, chiến thuật của chúng vẫn là "mềm, ngầm, sâu"; tiến hành trên tất cả các lĩnh vực. Chúng thông qua internet, điện thoại di động, đặc biệt là các trang web đen… để đưa các ấn phẩm văn hóa đồi trụy, phản động vào sinh viên. “Mưa dầm thấm lâu”, những văn hóa phẩm độc hại, những tư tưởng xấu, lối sống vô trách nhiệm… cứ dần dần len lỏi vào các ký túc xá sinh viên, lôi kéo, kích động họ, tạo ra sự bất ổn về chính trị tư tưởng, gây ra những vụ gây rối trật tự an ninh trong đời sống sinh viên và trong xã hội.
....Tuy nhiên, âm mưu chống phá này cũng đã tác động xấu đến tư tưởng của một bộ phận sinh viên, khiến họ giao động và giảm sút lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, thậm chí còn vào hùa với các thế lực thù địch nói xấu Đảng, nói xấu chế độ...”
Một điều ghi nhận về bài viết trên tờ QĐND vu vạ rằng các web đen là diễn biến hòa bình, trong khi thực tế các web đen mở ra ở ngoài VN và trong VN hầu hết đều không bị tường lửa của công an -- nghĩa là, chế độ Hà Nội lặng lẽ cho tuổi trẻ VN vào xem phim sex tự do trên mạng để khỏi bận tâm về chính trị.
Đặc biệt, trong các biện pháp đưa ra, nhà nước yêu cầu, theo như trong bài viết: “...tăng cường giáo dục cho sinh viên về Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quán triệt chủ trương đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước...”
Chủ nghĩa Mác Lê-nin thì thế giới không ai xài nữa, và tư tưởng ông Hồ thì không ai đọc trừ các bài thi ở trường học VN, và “pháp luật của Đảng và Nhà nước” thì vừa vi hiến, vừa vi phạm các công ước quốc tế...

Ý kiến bạn đọc
08/04/201105:10:31
Khách
Cong san viet nam la mot lu ban nuoc hai dan. Muoi hai ten trong bo chinh tri xung dang bi tu hinh. Be lu trung uong dang khoang vai tram ten cung xung dang voi hinh phat tu hinh. Nhan dan VN , cac ban tre uu tu cua dan toc VN trong hay ngoai dang CS hay dung len tieu diet 12 ten dau so cung vai tram ten trong trung uong dang.
05/04/201114:42:43
Khách
Tuổi trẻ thường có nhiều lý tưởng và hoài bão, không ngại dấn thân và không sợ chết, dù trước mũi súng như những cảnh biểu tình ở Trung Động mà chúng ta đã thấy 'Cách mạng hoa lài' diến biến trong thời gian gần đây...
04/04/201118:54:39
Khách
ông cha ta có câu , có tật nên hay giật mình . nếu như đảng cs là đường lối tốt và cuộc sống tốt thì sợ chi phải giật mình . đằng này vì sợ mất đảng của các ông đang nuôi béo phị là những kẽ bất lực vô tài nên phải giật mình đành nhắm mắt cho các sinh viên thoải mái vô web coi phim sex thoải mái. đây là bại loại xh nên mới có vụ hiếp dâm trẻ em thoải mái rồi giết chết luôn. nhưng đảng ta chẳng cần đếm xĩa tới chỉ cần cái ghế của đảng vững bền tiền vô túi bạc triệu như thủ tướng libya cho dù chỉa mũi súng bắn vào dân cũng là điều đảng phải làm. thế thì tại sao gọi là kẽ thù địch nước ngoài. đất nước Việt Nam là của dân và người dân đứng lên đòi lại quyền tự chủ đất đai của họ là xứng đáng chứ đâu phải của đảng đâu mà nói là thù địch .
04/04/201117:07:52
Khách
Co tat giat minh.
04/04/201101:36:37
Khách
dang cong san tu no la xau roi,thanh nien trong va ngoai nuoc chi noi len su that thoi ,can gi phai noi xau.
05/04/201105:50:05
Khách
Thật là buồn cười cho chế độ cộng sản việt nam, một chế độ độc tài thối nát mà ngay cả một đứa bé còn phải kinh tởm muốn tránh xa đảng và nhà nước .
đồng bào ta, từ trẻ cho tới già, có ai mà không nhìn thấy được sự lừa đảo dối trá của đảng cộng sản việt nam, cho dù chúng có nhồi sọ chúng ta bằng những học thuyết phản động max lênin và tư tưởng dối trá HỒ CHÍ MINH, thì không có ai cần phải nói xấu chế độ cả, mà chính đảng cộng sản việt nam đã tự bôi xấu chế độ của chúng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.